Mua Nhà Chung Cư Nên Chọn Hướng Nào Mới Chuẩn

Nhu cầu mua nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, và yếu tố hàng đầu mọi người quan tâm về yếu tố phong thủy, câu hỏi Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào? Chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người. Vậy hãy cùng Nghemoigioi giải mã qua bài viết sau đây.

Mua nhà chung cư có cần xem hướng hay không?

Mua căn hộ chung cư cũng giống như mua nhà mặt đất, vậy nên việc xác định hướng nhà chung cư cũng đóng vai trò khá quan trọng. Mặc dù việc xác định hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu xây dựng, tự nhiên nhưng vẫn xác định dựa trên sự tác động của luồng khí.

mua-nha-chung-cu-nen-chon-huong-nao
Mua nhà chung cư có cần xem hướng hay không?

Mục đích chính của việc này là tìm kiếm được nguồn ánh sáng, khí tự nhiên mang đến sự may mắn, tài vận cho gia chủ. Đồng thời xác định hướng hợp nhà phong thủy còn giúp tiêu tan được tai họa và xui xẻo đến với gia đình.

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Theo quan điểm xưa cho rằng hướng nhà chung cư nên là hướng cửa chính. Vì hướng cửa chính mang yếu tố phong thủy là nơi nạp khí cho ngôi nhà, và khí này được hình thành do sự vận động và tương tác giữa gia chủ với căn nhà, không phải từ tự nhiên như nắng hay gió.

mua-nha-chung-cu-nen-chon-huong-nao
Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Thêm vào đó, nhà chỉ có thể ở hay sinh hoạt đều phải có cửa chính. Vì vậy quan niệm hướng nhà dựa vào hướng cửa chính vẫn được tuân thủ chặt chẽ từ nhà mặt đất đến nhà chung cư.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia về phong thủy cho rằng chọn nhà theo hướng cửa mới chính xác, đúng với nguyên tắc phong thủy, hơn là chọn theo hướng ban công.

Tuy nhiên, khi ứng dụng vào chọn nhà chung cư, vẫn còn nhiều người không đồng tình với quan niệm này. 

Hướng nhà chung cư theo hướng ban công 

Quan niệm chọn hướng nhà theo ban công khá mới mẻ và được nhiều người tin tưởng. Có thể hiểu, trên thực tế cửa chính chung cư thường bị bịt kín, chỉ có ban công là nơi đón nhiều thiên khí và địa khí, là hướng tốt nhất với căn hộ.

Khi xác định hướng nhà thì nên xem xét thiên khí và địa khí, nơi đón khí tốt nhất là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Chỉ có ban công chung cư là chỗ lưu thông khí, sinh khí và dẫn khí nhiều, đem đến những điều tích cực và vượng khí cho gia chủ. Vì vậy, nhiều người trước khi mua chung cư thường chọn hướng nhà theo hướng ban công.

Ngoài ra, chọn hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, nguyện vọng, phù hợp với tuổi của gia chủ để đem đến tài lộc, may mắn. 

Sau tất cả, chúng ta có 2 hướng nhà chính như sau:

  • Hướng nhà là hướng cửa chính căn hộ. Vì nơi đây sẽ nạp luồng năng lượng cho gia đình, nên có thể chọn cửa chính là hướng nhà tốt cho gia chủ.
  • Hướng nhà là hướng ban công căn hộ. Nơi đây đón nhận nhiều gió, nắng nhất, là nơi nạp khí chủ yếu nên là hướng tốt cho căn hộ.

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?

Dù mua nhà chung cư nên chọn hướng nào trước tiên người mua nhà cũng nên chú ý đến những yếu tố phong thủy đặc biệt. Yếu tố phong thủy khi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Chỉ khi chọn được một căn chung cư hợp phong thủy thì gia đình mới gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi. Vậy những lưu ý về yếu tố phong thủy nào trước khi mua chung cư?

Không chọn căn hộ chung cư có nhà vệ sinh ở cửa ra vào

Có thể nói đây là lỗi phong thủy, là đại kỵ. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa đầy uế khí mà đặt ngay cửa chính sẽ làm căn hộ trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh mà đặt ngay cửa ra vào là điều bất lịch sự, khi chỉ cần ra cửa là thấy, được biết nhà vệ sinh là nơi riêng tư và khá nhạy cảm nên không thể đặt ở vị trí nhiều người qua lại.

Cửa căn hộ không được đối diện với thang máy hay thang bộ

Không đề cập đến yếu tố phong thủy, khi căn hộ đặt đối diện với thang máy và thang bộ đã làm mất đi không gian riêng tư của gia đình bạn. Vì mỗi ngày đều có hàng tá người qua lại trước căn hộ của bạn.

Về yếu tố phong thủy, khi đối diện với thang máy hay thang bộ có thể mang đến nhiều ồn ào, thị phi, tai tiếng không đáng có với gia đình gia chủ.

Xem thêm:

Chọn căn hộ có phòng bếp kín không cho người đi ngang qua thấy

Được biết phòng bếp là không gian ấm cúng cho gia đình, vì vậy cần đặt ở vị trí kín đáo, hình thành nên sự riêng tư không nên cho người ngoài đi qua nhìn thấy. Nếu quá lộ liễu sẽ là điều vô cùng kiêng kị. 

mua-nha-chung-cu-nen-chon-huong-nao
Không chọn căn hộ chung cư có nhà vệ sinh ở cửa ra vào

Tuy nhiên, nếu đã lỡ mua căn hộ như thế bạn có thể hóa giải bằng cách đặt thêm chậu cây xanh sao cho phù hợp tuổi với gia chủ. Đặt chậu ở vị trí có thể che bớt tầm nhìn của người ngoài. 

Không chọn căn hộ có phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ

Hiện nay, đa số căn hộ vì muốn tối đa được diện tích và thuận tiện cho sinh hoạt, nên kết hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhưng vẫn có một số căn hộ mất lỗi khi đặt phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ, điều này theo phong thủy là không hợp lý.

Sau ngày dài làm việc, mỗi người cần nằm nghỉ ngơi thư giãn, nhưng đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến người dễ thấy không gian ô uế, tâm trạng không tốt, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy tuyệt đối nên né căn hộ có phòng ngủ như thế này.

Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gắt chiếu vào giường ngủ

Phòng ngủ là một không gian riêng tư vô cùng quan trọng cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy khi chọn căn hộ cần lưu ý việc cửa sổ phòng ngủ có đón nhiều ánh nắng hay không.

Nếu đã lỡ chọn căn hộ như thế muốn khắc phục cần lắp đặt thêm hệ cửa sổ chớp hay màn sáo cản quang. Nếu ở trên cao, là nơi đón nhiều nắng và gió thì có thể sử dụng thêm bình phong, rèm, màn để ngăn bớt.

Không chọn căn hộ mà hành lang nhìn trực thẳng vào nhà

mua-nha-chung-cu-nen-chon-huong-nao
Căn hộ có hành lang nhìn trực thẳng vào nhà là không tốt

Nếu nhìn từ hàng lang của tòa nhà trực diện với căn hộ, thấy được phòng khách, theo phong thủy đây là điều tối kỵ, có thể gây mất tiền tài, gây nên cảm giác bất an đến gia chủ.

Không chọn căn hộ đối diện là cửa sổ nhà bên cạnh

Việc xem xét cửa sổ có đối diện với nhà bên cạnh không là điều tất cả mọi người phải lưu ý. Vì điều này có thể gây ra một số bất tiện, đặc biệt nếu khi mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh làm gì và ngược lại. 

Bên cạnh đó, theo phong thủy việc đối diện cửa sổ nhà người khác sẽ gây tiêu tán tài lộc.

Không chọn căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào

Việc tránh những góc nhọn của công trình khác chĩa vào nhà là điều nhiều người thường bỏ qua, không chú ý. Nhưng nó mang yếu tố phong thủy khá xấu nên mọi người cần tránh.

Vì yếu tố này ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo nên sự xung sát, thậm chí tổn thất nặng nề về tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý tránh né nó một cách tốt nhất.

Chọn hướng nhà chung cư là hướng Nam hay Đông Nam

Hướng nhà chung cư được xem là tốt và phù hợp nhất là Đông Nam hay Nam. Vì hướng này sẽ đón nhận được nhiều gió mát cũng như ánh sáng ổn định. Hơn thế nữa, còn giúp gia đình tránh được gió Tây nóng mỗi khi đến hè.

Chọn căn hộ có tầm nhìn tốt 

Tầm nhìn ở chung cư phải là nơi đón nhận gió và ánh sáng vừa phải và có khoảng cách với đường giao thông. 

Đặc biệt về yếu tố minh đường – là khu vực trống trước căn hộ chung cư đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh về ý nghĩa phong thủy, là khoảng không gian để gia đình bạn vui chơi và giải trí thoải mái và trọn vẹn nhất.

Khu minh đường chung cư có thể trồng cây xanh, công viên, hồ nước, hay khu vui chơi cho khuôn viên tòa nhà.

Xem xét cách sắp xếp và bố trí các gian phòng trong căn hộ

mua-nha-chung-cu-nen-chon-huong-nao
Xem xét cách sắp xếp và bố trí các gian phòng trong căn hộ

Việc bố trí của các gian phòng đóng vai trò khá quan trọng, đặc biệt là vị trí nhà vệ sinh. Trước khi quyết định mua căn hộ, cần lưu ý sắp xếp có phù hợp cũng như tính thẩm mỹ của nó. Xem xét thêm yếu tố phong thủy để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Mua nhà chung cư nếu chọn hướng ban công cần lưu ý những điều sau

Có rất nhiều lưu ý để có thể trả lời câu hỏi mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?. Tuy nhiên nếu như bạn chọn hướng chính cho ngôi nhà theo hướng ban công thì cần lưu ý thêm nhiều yếu tố để có thể chọn được căn hộ phù hợp. Hãy chú ý đến những điều sau:

  • Không nên lựa chọn ban công gần cột anten hay cột điện vì làm mất tính thẩm mỹ mà không mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho căn hộ.
  • Không chọn nhà chung cư có cửa sổ hay cửa ban công theo hướng Tây sẽ không phù hợp với phong thủy. Thậm chí vào mùa hè thì ánh nắng gắt sẽ chiếu thẳng vào nhà tạo không gian oi bức, khó chịu.
  • Không chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ban công. Đây được xem là cấm kỵ trong phong thủy, khiến cho tài lộc của gia chủ sẽ bị tiêu tán, thất thoát.
  • Không mua căn hộ có cửa ban công hay cửa sổ gần với tòa nhà kế bên. Lưu ý nữa, cần tránh các căn hộ có trực xung với tòa nhà đối diện.

Kết luận

Như vậy, Nghemoigioi đã gửi đến bạn những kinh nghiệm để giải được mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?. Hy vọng mỗi người sẽ có đáp án cho mình và chúc mọi người có thể chọn được căn hộ ưng ý và tốt nhất cho gia đình.

Để biết thêm nhiều thông tin hãy liên hệ trực tiếp với Nghemoigioi để nhận thêm tư vấn hay hỗ trợ.

Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Thịnh Vượng Dài Lâu

Làm sao để chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều may...

Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu Nhất Về Gia Đạo

Bài viết dưới đây của nghemoigioi sẽ giúp cho gia chủ xác định hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu chính...

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Rước May Tránh Hạn?

“Về nhà mới mang gì vào trước” là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi chuyển về tổ...

Cách Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản

Cách đo hướng nhà bằng la bàn là một trong những việc quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bởi nó...

Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Với nội dung bài viết dưới đây, Nghemoigioi.vn sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc cho bạn đọc được biết...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Phong thủy tốt cho tuổi 1996

Người sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nhà nào, màu sắc gì?…Nếu bạn đang quan tâm đến...

Top 5 Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi ở bài viết dưới đây. [caption...

Năm 1991 tuổi con gì? Cung mệnh tuổi Tân Mùi 1991

Sinh năm 1991 tuổi con gì, mệnh gì, hợp hướng nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người...