Có nên mua nhà không hợp hướng? Cần lưu ý những gì?

Có nên mua nhà không hợp hướng là câu hỏi mà khách hàng thường xuyên đặt ra khi mua nhà. Bởi vì theo quan điểm của nhiều người hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy nên làm gì khi mua nhà không hợp hướng? Cùng Nghemoigioi.vn giải đáp các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần xem hướng khi chọn mua nhà?

Nhiều khách hàng khi mua nhà rất chú ý đến hướng của ngôi nhà. Theo các lý thuyết trong phong thủy, hướng nhà có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Các yếu tố để xác định một hướng nhà tốt bao gồm khí hậu, mệnh trạch và phương vị của ngôi nhà. Vì thế việc có nên mua nhà không hợp hướng vẫn là điều có thể suy nghĩ.

có nên mua nhà không hợp hướng
Hướng nhà có vai trò quan trọng đối với công danh sự nghiệp của gia chủ

Bên cạnh đó, hướng nhà cũng được cho là có ảnh hướng đến công danh, tài lộc của chủ nhà. Nếu ngôi nhà có hướng tốt, hợp với chủ nhà thì việc làm ăn, kinh tế, tài lộc cũng theo đó mà đi lên. Ngược lại điều này sẽ gây ra nhiều điều trắc trở và không tốt đẹp cho chủ nhà. Vì thế, từ xưa đến nay, chọn hướng nhà là điều luôn được ưu tiên hàng đầu.

2. Có nên mua nhà không hợp hướng?

Có nên mua nhà không hợp hướng là điều khiến nhiều khách hàng phân vân khi đã tìm được một ngôi nhà tốt nhưng ngược hướng hoặc có hướng không hợp mệnh. Trên thực tế, theo các nhà phong thủy học, mọi việc đều có cách hóa giải, điều này cũng bao gồm trường hợp hướng nhà không phù hợp với gia chủ. 

có nên mua nhà không hợp hướng
Có nên mua nhà không hợp hướng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi mua nhà

Ngoài ra, một ngôi nhà cần được dung hòa bởi nhiều yếu tố như lối kiến trúc, kiểu nội thất và vị trí sắp đặt, vị trí ngôi nhà,… Vì thế, nếu nói hướng của ngôi nhà là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến gia chủ là không hoàn toàn đúng. Khi tìm được cách hóa giải các chướng ngại này thì việc có nên mua nhà không hợp hướng không còn là vấn đề nữa.

3. Nên làm gì khi mua nhà không hợp hướng?

Trong thời điểm hiện nay, việc mua phải những ngôi nhà không hợp hướng là điều không thể tránh khỏi. Vậy trường hợp gia chủ đã nếu mua nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải các chướng ngại?

3.1 Dùng gương bát quái

Gương bát quái là một đồ vật thường xuyên được sử dụng trong phong thủy. Theo quan niệm của người xưa, gương có khả năng hút những vận khí tốt và nguồn năng lượng tích cực vào bên trong, đồng thời phản chiếu ngược những năng lượng xấu. 

nhà không hợp hướng có nên mua không
Gương bát quái giúp hóa giải vận xấu của gia chủ

Bên cạnh đó, trong quan niệm xưa, bát quái là khởi nguồn của vũ trụ, có sự cân bằng giữa  yếu tố âm và dương, giữa cái tốt với cái xấu. Vì thế khi treo gương bát quái ở cửa, mọi điều tốt đẹp sẽ tập trung lại tại nhà gia chủ, mang đến những điều may mắn. Đồng thời chiếc gương này còn giúp gia chủ điều chỉnh hướng nhà và hướng cửa không hợp. 

Gương bát quái có 8 cạnh có khắc các quẻ khác nhau. Mỗi khắc sẽ tương ứng với mỗi mệnh, gia chủ sẽ chọn quẻ hợp với mệnh và treo hướng của quẻ đó ở phía trên cùng. Ngoài ra, để có thể nhanh chóng hóa giải điều xấu, gia chủ cũng có thể nhờ đến các chuyên gia là các thầy phong thủy.

3.2 Sử dụng thảm để hóa giải hướng nhà

Theo thuyết phong thủy, một chiếc thảm đặt ngay ở vị trí cửa ra vào sẽ giúp hóa giải những điều không tốt đẹp đến với chủ nhà. Điều quan trọng là chiếc thảm này cần mang tính phong thủy hoặc đã được làm phép bởi các nhà phong thủy học.

có nên mua nhà không hợp hướng
Thảm đặt trước cửa ngăn không cho vận xấu vào nhà

Khi có khách đến nhà, mọi người cần phải đặt chân trên chiếc thảm để bước vào nhà từ đó  giúp gia chủ ngăn chặn các vận khí xấu xa ở ngoài cửa. Ngoài ra, màu sắc của chiếc thảm cũng là điều mà chủ nhà cần chú ý khi chọn mua, nên chọn những màu hợp mệnh và tránh những màu tương khắc.

3.3 Sử dụng vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm trong phong thủy sẽ giúp hóa giải và xua đi những vận khí không tốt trong nhà gia chủ. Đồng thời những món đồ này sẽ giúp ngôi nhà có thêm nhiều sinh khí và có thêm năng lượng dồi dào hơn. Một số vật phẩm phong thủy phổ biến như tranh ảnh, tượng khắc bằng gỗ hoặc đá, các bức phù điêu,…

có nên mua nhà không hợp hướng
Cá chép cũng được coi là một vật phẩm phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

Những món đồ này hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên sở thích của mỗi cá nhân khách hàng. Tuy nhiên, khi chọn và sắp đặt các vật phẩm phong thủy, chủ nhà cũng cần lưu ý đến sự cân bằng của các yếu tố khác, không làm phá vỡ các yếu tố phong thủy.

3.4 Sử dụng cánh cửa khác thường xuyên hơn

Một căn nhà không nhất thiết chỉ có một cánh cửa mà có thể có nhiều hơn. Đặc biệt là khi cửa chính không hợp hướng, gia chủ có thể đổi qua sử dụng cánh cửa khác. Lúc này, cửa chính đóng lại ngăn vận xấu, cửa phụ mở ra đón vận tốt vào nhà.

nhà không hợp hướng có nên mua không
Chủ nhà có thể sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính

3.5 Làm thêm cửa phụ trong nhà

Trường hợp nhà chỉ có một cửa, hoặc các cửa còn lại không hợp hướng, gia chủ có thể làm thêm một cửa phụ. Với những trang thiết bị máy móc hiện đại, việc làm thêm một cánh cửa trong nhà là một điều khá đơn giản mà không cần thay đổi cấu trúc ngôi nhà. Với phương pháp này, chủ nhà sẽ không cần lo lắng về việc có nên mua nhà không hợp hướng nữa.

4. Một số lưu ý khi mua nhà không hợp hướng

Khi mua nhà không hợp hướng, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không chọn mua nhà có cửa trước thông với cửa sau: Theo quan niệm phong thủy, hai cửa thông nhau sẽ gây khó khăn trong việc giữ lại những điều may mắn, tốt đẹp và tài sản cho gia chủ.
  • Không chọn mua nhà ở vị trí có dốc cao hoặc có đường đâm thẳng vào nhà: Dốc cao và đường dễ mang những điều xấu vào nhà gia chủ.
  • Không chọn mua nhà có hướng quay ra giao lộ hoặc đường vòng: Theo quan niệm của người xưa, nhà ở đối diện giao lộ dễ bị sát khí chiếu vào nhà gây nên nhiều xung đột, bất hòa trong gia đình.
  • Tránh chọn mua nhà ở vị trí có cây khô hoặc cây to chắn ở lối vào: Cảnh vật xung quanh thiếu sức sống, buồn bã, cây to chắn lỗi ngăn cản vận tốt vào nhà. Để hóa giải điều này, gia chủ có thể trồng và chăm sóc thêm cây để tươi tốt hơn.
có nên mua nhà không hợp hướng
Khách hàng nên mua nhà ở khu vực có cây cối xanh tươi, thoáng đãng

5. Những câu hỏi liên quan đến mua nhà không hợp hướng

Ngoài vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng, hãy cùng Nghemoigioi.vn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề hướng nhà dưới đây.

có nên mua nhà không hợp hướng
Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng
  • Hướng nhà là gì?

Hướng nhà thường là hướng có cửa chính và có đường thẳng vuông góc với mặt tiền phía trước căn nhà.

  • Nhà hướng xấu là hướng nào?

Nhà hướng xấu không nên mua là họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh.

  • Mua nhà không hợp hướng có bị gì không?

Trong phong thủy, nhà không hợp hướng làm gia chủ mất tài lộc, làm ăn khó khăn, thiếu vận may.

  • Trường hợp nào nên mua nhà không hợp hướng?

Người mua nên mua nhà không hợp hướng khi đã có giải pháp hóa giải những vận xấu bằng các phương pháp trên hoặc có chuyên gia hỗ trợ.

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng đã được giải đáp rõ hơn cho quý khách đang có nhu cầu muốn mua nhà. Nghemoigioi.vn hy vọng các thông tin có trong bài đã giúp quý khách đưa ra quyết định nhanh hơn để có một căn nhà tuyệt vời nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Quy hoạch nghĩa là gì? Những thông tin cần biết về quy hoạch.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì quy hoạch là thuật ngữ khá gần gũi với chúng...

Đất DSH Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Về Đất DSH

Những công trình nhà chung cộng đồng này được bố trí và xây dựng trên một khu đất chuyên dụng,...

Wellness là gì

Wellness là gì? Đón đầu xu hướng bất động sản giới thượng lưu

Wellness là gì? Chắc hẳn, Wellness vẫn đang là ẩn số đối với tất cả mọi người. Mặc dù mới...

Đất CQP Là Gì Và Mục Đích Sử Dụng Ra Sao?

Trên bản đồ địa chính luôn có ký hiệu viết tắt của mỗi loại đất khác nhau. Vậy bạn đã...

tỷ suất lợi nhuận

Tỷ suất lợi nhuận | Ý nghĩa và công thức tính chính xác nhất

Tỷ suất lợi nhuận là hệ số được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm nhất hiện nay. Tuy...

lướt cọc

Lướt cọc là gì? Những lưu ý khi lướt cọc để tránh rủi ro

Lướt cọc là hình thức đầu tư hấp dẫn đang được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những...

Đất HNK Là Gì? Quy Định Đầu Tư Ra Sao?

Khi đọc các bản đồ nhà đất hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ HNK. Vậy...

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Ở Thời Điểm Hiện Tại

Câu hỏi nên mua chung cư hay nhà đất luôn được đặt ra với bất kỳ ai khi đang có...