Căn Hộ Thương Mại Là Gì? Sinh Lời Ra Sao?

Căn hộ thương mại là gì? Căn hộ thương mại phù hợp cho những ai ? Có nên đầu tư vào căn hộ thương mại ở thời điểm hiện tại hay không? Tất cả sẽ được làm rõ ở trong bài viết dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ những đặc điểm nổi bật của căn hộ thương mại trong lĩnh vực bất động sản.

Với sự phát triển ngày càng nổi trội của lĩnh vực bất động sản nói chung, được rất nhiều chuyên gia là xu hướng phát triển mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi, đặc biệt là đầu tư về các căn hộ thương mại. Căn hộ thương mại là gì sẽ được nghemoigioi.vn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và tốt nhất để mọi người cùng nhau tham khảo những chi tiết quan trọng nếu lên giá trị vô cùng to lớn của căn hộ thương mại.

Căn hộ thương mai là gì?

Căn hộ thương mại còn có cái tên khác là Shophouse. Đây chính là dạng căn hộ được kết hợp giữa kinh doanh buôn bán và sinh hoạt được cá tổ chức lớn hoặc các cá nhân riêng biệt đầu tư và phát triển nhằm mục đích buôn bán hoặc cho thuê trong thời gian dài.

Căn hộ thương mại là gì mà cuốn hút đến vậy
Căn hộ thương mai là gì?

Loại hình căn hộ thương mại này đã hình thành từ rất lâu trên thế giới. Theo các nhà đầu tư bất động sản kinh nghiệm thì căn hộ thương mại đã được hình thành từ các năm đầu thế kỉ 19. Đặc biệt các khu vực Đông Nam Á được xây dựng với quy mô rất lớn trong thời kỳ các nước Đông Nam Á bị thuộc địa.

Căn hộ thương mại cũng như Shophouse đã trở thành biểu tượng kiến trúc phát triển của các nước Đông Nam Á đã và đang cực kì phát triển trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực bất động sản Việt Nam hiện nay.

Đặc điểm quan trọng của căn hộ thương mại là gì ?

Phần lớn các căn hộ thương mại đã có từ rất lâu trên thế giới nên hầu hết mọi người đều đã biết căn hộ thương mại là gì. Một vài năm gần đây, căn hộ thương mại như tràn đầy sinh lực, ngày càng phát triển rộng rãi trên các tỉnh và địa bàn thành phố Việt Nam, nổi bật phải kế đến là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vị trí xây dựng của căn hộ thương mại là gì?

Các căn hộ thương mại thường là các căn hộ lớn nằm trong các dự án phát triển lớn của các đô thị. Mặt tiền của căn hộ thương mại hầu như ở tầng 1 và tiếp giáp với các khu dân cu đông đúc và nhộn nhịp người qua lại, nhằm mục đích đạt được lãi suất kinh doanh và cho thuê đạt mức giá hiệu quả nhất có thể.

Căn hộ thương mại là gì mà ai ai cũng yêu thích
Vị trí xây dựng của căn hộ thương mại là gì?

Thiết kế căn hộ thương mại tinh thế, thông minh.

Với đa dạng các chức năng vừa có thể phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, vừa có thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, các căn hộ thương mại thường thiết kế theo phong cách hiện đại và đầy đủ tất cả các tiện ích từ trong đến ngoài.

Thiết kế thông các tầng với nhau tạo cảm giác thoáng đãng cho mọi người sử dụng. Được thiết kế với kiến trúc đặc biệt cực kì nổi bật. Thể hiện sự phong phú và cá tính của loại hình kết hợp cực kì phát triển này.

Các căn hộ thương mại thường đường phân thành 2-3 tầng, tầng trên dùng để sinh hoạt có thể làm nhà ở còn tầng dưới phục vụ cho mục đích kinh doanh, buôn bán.

Đối với các căn hộ thương mại xây dựng ở các trung tâm thành phố phát triển. Thiết kế thường được xây dựng đặc biệt tạo thành một chuỗi nhà phố hay một khu trung tâm thương mại lớn với thiết kế tinh tế bao gồm tất tần tật các tiện ích.

Đọc đến đây hậu như tất cả mọi người đã dần hình dung ra căn hộ thương mại là gì, tuy nhiên cái nào cũng vậy đều có ưu điểm và nhược điểm, căn hộ thương mại cũng thế đều có các ưu thế và nhược điểm riêng biệt.

Tìm hiểu : Nhà phố thương mại

Ưu điểm và Nhược điểm của căn hộ thương mại là gì ?

Căn hộ thương mại luôn được mọi người quan tâm và tìm hiểu rất kĩ càng. Nếu bạn muốn sở hữu riêng cho mình một shophouse thì bạn nên tìm hiểu kĩ càng ưu và nhược điểm của căn hộ thương mại là gì nhé.

Theo như nghemoigioi.vn có tìm hiểu kĩ càng và thu thập các thông tin chính xác nhất thì căn hộ thương mại sẽ có các ưu điểm và nhược điểm như sau :

Ưu điểm đặc biệt, nổi bật của căn hộ thương mại là gì ?

  • Luôn nằm ở vị trí vàng, các vị trí thuận lợi, trung tâm thành phố nơi mọi người tập chung di chuyển.
  • Bên trong căn hộ thương mại còn tồn tại các cửa hàng tiện dụng bổ ích như tiệm ăn, quán cafe, khu giải trí,… cực kì thuận tiện cho mọi người ghé thăm mua sắm và nghỉ ngơi.
  • Thiết kế hiện đại, bố cục cực kì thu hút, khiến ai đã vô căn hộ thương mại lần đầu cũng muốn đến lần hai.
  • Mô hình kinh doanh căn hộ thương mại cực kì phong phú và đa dạng nhiều thể loại, có thể lựa chọn các hình thức kinh doanh phôt biến như : nhà hàng lớn, tiệm nails, cafe vui chơi giải trí.
  • Điều thuận tiện nhất là dễ dàng xin giấy phép xây dựng, nhà đầu tư có thể thay đổi kết cấu nhà theo ý thích của mình mà không lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến các nhà khác xung quanh.

Nhược điểm hiếm hoi của căn hộ thương mại là gì ?

  • Căn hộ thương mại thường được trao bán với mức giá khá cao so với các căn hộ thì trường bình thường vì nằm ở vị trí trung tâm thuận lợi với các giá trị mục đích mang lại đa dạng.
  • Khi đầu tư vào căn hộ thương mại sẽ được cấp sổ hồng riêng tuy nhiên thời hạn sử dụng chỉ kéo dài trong vòng 50 năm.
  • Vị trí thuận lợi cũng có cái tốt và cái xấu, cái tốt ở đây là nằm ở vị trí dễ dàng di chuyển còn cái xấu là gây ảnh hưởng khá khó khăn cho đơn vị xây dựng lúc tiến hành xây dựng căn hộ thương mại.

Đối tượng nào thích hợp để có thể sở hữu căn hộ thương mại phát triển này.

Các căn hộ thương mại thường khá đơn giản vì không giới hạn các đối tượng mua và các đối tượng sử dụng tùy theo mục đích của mỗi người. Nếu một cá nhân muốn đầu tư cũng như thuê căn hộ thương mại để làm nơi buôn bán nhỏ hì cũng có thể tìm mua các shophouse vừa ý.

Ngoài ra các tổ chức, các doanh nghiệp,.. cần tìm văn phòng để kinh doanh đầu tư và phát triển cũng có thể mua hoặc thuê các shophouse để tạo ra các văn phòng làm việc cho cả tổ chức lớn cùng phát triển. Nói tom lại căn hộ thương mại phù hợp với mọi đối tượng, ưng ý với sở thích của mình cũng như của tập thể là có thể thuê để sử dụng với các mục đích phù hợp.

Xem thêm:

Có nên đầu tư vào các căn hộ thương mại tại thời điểm hiện tại hay không?

Ngoài câu hỏi căn hộ thương mại là gì thì việc có nên đầu tư vào căn hộ thương mại hay không cũng là câu hỏi mà cực kì nhiều người đặt ra.

Nhờ vào vị trí xây dựng các căn hộ thương mại là vô cùng thuận lợi, dân cư lại rất đông đúc nên đây luôn là vị trí sáng giá mà các nhà đầu tư lựa chọn để phát triển trong tương lai. Các chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm lâu năm cho biết, đầu tư vào căn hộ thương mại cũng như là đầu tư sinh lời cho tương lai của mọi người, vì khả năng sinh lời từ mô hình này là cực kì cao.

Căn hộ thương mại là gì mà khiến ai cũng tìm hiểu
Có nên đầu tư vào các căn hộ thương mại tại thời điểm hiện tại hay không?

Theo các thống kế, một chung cư lớn chỉ chi ra khoảng 1-5% để xây dựng căn hộ thương mại. Vị trí được thiết kế lại là vị trí thuận lợi và có tiềm năng nhất của khu chung cư đó, thiết kế nằm tại tầng 1 trọng điểm của dự án, người dân trong khu vực cực kì dễ bát gặp và đồng nghĩ với việc tỉ lệ tranh chấp rất cao.

Căn hộ thương mại là gì ? Có nên đầu tư vào căn hộ ở thời điểm hiện tại hay không ? đều đã được nghemoigioi.vn giải đáp thắc mắc, lựa chọn còn lại là ở các bạn, hãy đầu tư phù hợp để mang lại giá trị cao nhất !!

Xu hướng phát triển của căn hộ thương mại trong các năm tiếp theo.

Trong tương lai gần, việc xây dựng các căn hộ thương mại sẽ ngày càng được chú trọng và đầu tư mạnh có tương lai chiếm lĩnh thị trường bất động sản. Căn hộ thương mại có thể mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho nhà đầu tư từ việc nhỏ là sử dụng để ở đến việc lớn là dùng để kinh doanh và đầu tư.

Bằng chứng khách quan nhất là các căn hộ thương mại thường được xây dựng ở vị trí vàng, vị trí trung tâm tại các đô thị lớn và phát triển. Dựa tho tình hình phát triển kinh tế vượt trội ở Việt Nam, việc phát triển các căn hộ thương mại sẽ ngày càng phát triển trong thời gian lâu dài và bùng nổ cực kì rộng lớn.

Chúng ta đã dần hiểu hơn các căn hộ thương mại là gì và có thể đưa ra quyết định đầu tư hay phát triển. Căn hộ thương mại sẽ là loại hình xây dựng sẽ bứt phá trong tương lai và ngày càng phổ biến rộng rãi.

Tham khảo : căn hộ dịch vụ là gì ?

Các quy định pháp lý về căn hộ thương mại là gì ?

Hiện tại thời điểm hiện nay có 2 loại căn hộ thương mại, 2 loại này quy định về pháp lý cũng như sở hữu rất khác nhau.

Căn hộ thương mại là khối đế của các căn tòa nhà, chung cư.

Thời hạn sử dụng căn hộ thương mại này là 50 năm. Nếu như hết thời hạn, bạn vẫn có thể gia hạn quyền sử dụng căn hộ thương mại nếu vẫn có nhu cầu sử dụng.

Nếu muốn sử dụng căn hộ vừa kinh doanh, vừa để sinh sống thì các căn hộ thương mại này phải được cấp phép sử dụng vào mục đích kinh doanh kết hợp để ở, để sinh sống.

Căn hộ thương mại này không phải là loại hình dùng để sinh sống nên các cơ quan chức năng thẩm quyền nhà nước không cho phép đăng kí tạm trú hoặc tạm vắng ở trên căn hộ thương mại này.

Căn hộ thương mại là các biệt thự thấp được xây dựng liền kề.

Đối với loại hình căn hộ thương mại kiểu này thì được cấp sổ đỏ trong thời gian lâu dài.

Được áp dụng các quy luật của pháp luật như áp dụng đối với biệt thự và các căn nhà liền kề.

Tuy nhiên, loại hình này khu vực để ở và khu vực kinh doanh không được gộp chung với nhau mà phải tách biệt nhau rõ rệt.

Căn hộ thương mại là gì mà lại cực kì phát triển
Căn hộ thương mại là gì mà lại cực kì phát triển

Các lợi ích của căn hộ thương mại là gì ?

Với những lợi ích vô cùng to lớn mà mô hình đầu tư này mang lại, căn hộ thương mại chắc chắn sẽ trở thành một trong các xu hướng phát triển bất động sản cực kì được ưa chuộng trong thời gian tới. Vậy các lợi ích cụ thể của căn hộ thương mại là gì ?

Dòng tiền sinh lời cực kì cao.

Với căn hộ thương mại, các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bát động sản cho hay khả năng sinh lời là 10%/ năm. Theo báo cáo số liệu của các chuyên gia, căn hộ thương mai có tỉ suất lợi nhuận cao hơn so với các dịch vụ đầu tư khác.

Kinh doanh dễ dàng, an nhạn và thuận lợi.

Với sự quản lý cực kì chuyên nghiệp đến từ các đơn vị của căn hộ thương mại, chủ các căn hộ thương mại không cần phải đụng tay đụng chân và chỉ việc ngồi lợi nhuận về đến tay, ngồi chờ sung rụng.

Tiềm năng tăng giá của căn hộ thương mại.

Với việc bất động sản ngày càng phát triển, tất đất tất vàng , do vậy tiềm năng phát triển của căn hộ thương mại cực kì rộng mở, do đất đai ngày càng khan hiếm, vị trí điểm khó kiếm.

Việc sở hữu căn hộ thương mai không chỉ đơn thuần dễ dàng di chuyển và có vị trí đẹp mà còn khẳng định vị thế to lớn của mình trong làng bất động sản nói chung.

Một số câu hỏi liên quan đến căn hộ thương mại là gì ?

Căn hộ thương mai có được quyền sở hữu trong thời gian lâu dài ?

Căn hộ thương mại này có được quyền sở hữu lâu dài hay không đều tùy thuộc vào quy trình xây dựng nên căn hộ đó.

Nếu căn hộ thương mại là các biệt thư thì thời hạn sở dụng là lâu dài. Tuy nhiên nếu căn hộ thương mại là khối đế của căn nhà thì thời hạn sử dụng chỉ có 50 năm.

Căn hộ thương mại có được tự do sang tên, buôn bán hay không ?

Đối với các căn hộ thương mại hiện nay, chủ căn hộ thương mại có thể tự do buôn bán, sang tên với mục đích cá nhân. Trong thời gian cho thuê, khách hàng có thể tự ý chuyển nhượng nếu được sự chấp thuận của người chuyển nhượng.

Đây là một lợi thể lớn để giúp các nhà đầu tư tự do vè việc thanh toán.

Nói tới đây ta đã hầu hết giải quyết được các vấn đề về căn hộ thương mại là gì, đã hiểu được phần nào đó về căn hộ thương mại. Nhờ vào những ý trên mà ta có thể đầu tư, lựa chọn cho phù hợp.

Tham khảo về Đất quy hoạch

Kết luận về căn hộ thương mại.

Căn hộ thương mại đã và đang là một tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai nhất là lĩnh vực về bất động sản. Vì thế các nhà đầu tư nên cân nhắc và tìm hiểu căn hộ thương mại này ngay tức thì, tìm hiểu căn hộ thương mại là gì, tại sao phải đầu tư vào căn hộ thương mại. Nếu biết nắm bắt thời cơ cho hợp lý chúng ta có thể kiếm được nguồn thu nhập khủng đến từ lĩnh vực mô hình nổi tiếng này. Căn hộ thương mại sẽ không làm cho bạn thất vọng, cực kì xứng đáng để đầu tư !!!!

Công chứng treo

Công chứng treo là gì? 6 rủi ro thường gặp khi công chứng treo

Công chứng treo là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu tham gia thị...

Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì?

Trong lĩnh vực bất động sản bao gồm cả sale – Người bán hàng và nhà đầu tư– người mua...

Quy Hoạch Sử Dụng Đất Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan

Quy hoạch sử dụng đất là phạm trù kiến thức khá quan trọng mà nhà đầu tư cần chuẩn bị...

Có Nên Mua Đất Ở Bình Dương? Cơ Hội Hay Rủi Ro?

Với những lợi thế về vị trí, hạ tầng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, Bình...

Đất Nền Dự Án Là Gì? 6 Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án!

Trong bài viết dưới đây, nghemoigioi.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho quý độc giả...

lãi suất danh nghĩa

Lãi suất danh nghĩa là gì | Khái niệm, cách tính, ví dụ chi tiết

Lãi suất danh nghĩa là một trong các loại lãi suất trong lĩnh vực tài chính hoặc kinh tế học....

1000m2 bằng bao nhiêu ha? Cách quy đổi chuẩn, nhanh chóng

1000 m2 bằng bao nhiêu ha? Hay 1 ha bằng bao nhiêu m2 là những câu hỏi thường rất hay...

Căn Hộ Dual Key – Sức Hấp Dẫn Cho Giới Đầu Tư

Các đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở đã cho ra đời nhiều loại hình căn hộ tiện nghi...