Có Nên Mua Đất Bảo Lộc Hay Không?

Khá nhiều người đặt ra nghi vấn có nên mua đất Bảo Lộc? Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bảo Lộc đang có nhiều tiềm năng và sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Hãy cùng Nghemoigioi phân tích thông qua bài viết dưới đây.

Khái quát thị trường bất động sản Bảo Lộc

 

Thị trường Bất động sản Bảo Lộc

Trước khi đến với câu hỏi có nên mua đất Bảo Lộc không? Chúng ta cùng tìm hiểu tình hình chung của bất động sản Bảo Lộc. 

Thành phố Bảo Lộc trực thuộc tại tỉnh Lâm Đồng, Tây Nguyên. Có độ cao trung bình là 900m, nằm trên cao nguyên Di Linh. Tại khu vực này, khí hậu luôn mát mẻ, trong lành và thoải mái.

Bảo Lộc cách thành phố Đà Lạt khoảng 110km theo hướng bắc, và cách trung tâm thành phố khoảng 193km về phía tây nam. Quỹ đất của Bảo Lộc rộng khoảng 23 256 ha, chiếm gần 2,385 diện tích của toàn tỉnh Lâm Đồng.

Đất tại Bảo Lộc phần lớn vẫn còn nguyên sơ, chưa có nhiều sự khai phá của con người và rất có tiềm năng trong đầu tư đất nền phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Bảo Lộc đang rất nhộn nhịp. Giá trị nhà đất đang không ngừng tăng cao, thêm vào đó là lượng lớn các giao dịch mua bán và dự án mới đưa ra thị trường.

Những yếu tố để quyết định có nên mua đất Bảo Lộc

Để giải đáp được câu hỏi có nên mua đất Bảo Lộc, ta phân tích các yếu tố sau.

Tiềm năng về thị trường Bảo Lộc

có nên mua đất bảo lộc
Đất Bảo Lộc tiềm năng không?

Những năm gần đây thành phố Bảo Lộc được chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển nhiều hạng mục, với kỳ vọng trở thành đô thị trung tâm tại phía nam Tây Nguyên.

Nguồn ngân sách dồi dào dự kiến Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị loại II trước năm 2025 và đô thị loại I vào năm 2030.

Giá đất nền tại Bảo Lộc trước đây thấp hơn rất nhiều so với Đà Lạt. Nhưng gần đây vào cuối năm 2018 đã tăng lên khoảng 20 – 25% và thậm chí có thời điểm tăng lên 40%. Đến năm 2019, giá đất Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm trước và nhiều lúc tăng đến hơn 45%. Theo ghi nhận giá đất được giao dịch từ 60 – 75 triệu/m2.

Bảo Lộc vẫn còn là thành phố còn non trẻ, có bước tiến phát triển cơ sở hạ tầng khá chậm so với các thành phố thuộc tỉnh Tây Nguyên. Nhưng bù lại diện tích tại đây rộng lớn đảm bảo đảm nguồn không thiếu cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Cùng với những kinh nghiệm của đã tiếp thu trước đó, Bảo Lộc sẽ được vận hành một cách nhanh hơn nhờ vào quy hoạch tổng thể và đồng bộ về các cơ sở hạ tầng.

Cơ sở hạ tầng và kinh tế phát triển mạnh mẽ

có nên mua đất bảo lộc
Cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện

Từ khi Đà Lạt là thành phố trực thuộc trung ương, còn Bảo Lộc trở thành thủ phủ phía nam Tây Nguyên. Sau đó, lại có thêm nhiều bệnh viện, trụ sở hành chính, đã được chuyển tới Bảo Lộc, đó là tín hiệu cho sự chuyển mình của thành phố Bảo Lộc, nắm vững được vị trí then chốt cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Ngoài ra, còn trở thành đầu mối giao thương trọng điểm cả khu vực Tây Nguyên.

Cơ sở hạ tầng giao thông, có một số tuyến đường đã được cải tạo, nâng cấp. Bên cạnh đó, một số tuyến đường nhỏ trong nội thành đã thi công xong, và kèm theo hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng với ngân sách đầu tư khủng đã được triển khai. Cụ thể như:

  • Tuyến liên các tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu đã hoàn thiện và nâng cấp.
  • Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương được đưa vào vận hành.
  • Quốc lộ 55 được mở rộng và nâng cấp.
  • Về các tuyến giao thông nội thành được thường xuyên mở rộng và nâng cấp.

Cùng với đó, Bảo Lộc có định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và trở thành khu vực kinh tế trọng điểm tại phía nam.

 Ngoài ra, khu vực công nghiệp tại Bảo Lộc đã tăng trưởng cao với nhiều cụm công nghiệp đang hoạt động ổn định như cụm công nghiệp Đại Là, cụm công nghiệp – dịch vụ Đại Phát,…Từ tình hình này, dự định sẽ kéo theo một lượng lớn lao động đến làm việc, và lượng nhà hay căn hộ cho thuê cũng theo đó tăng mạnh trong tương lai không xa. 

Xem thêm:

Tiềm năng về du lịch hiện hữu

có nên mua đất bảo lộc
Tiềm năng du lịch hiện hữu

Hiện nay, Bảo Lộc đang có tiềm năng rất lớn về du lịch. Vì sở hữu những địa điểm tham quan nổi tiếng như: hồ Nam Phương, hồ Lập Thanh, hồ Đồng Nai, chùa A Di Đà, chùa Linh Qui Pháp Ẩn, tu viện Bát Nhã, thác Dambri, thác 7 tầng Tà Ngào, núi Đại Bình, đồi trà Tâm Châu,… 

Tất cả đều mang vẻ đẹp hoang sơ, du khách có thể tận hưởng được bầu không khí trong lành, khung cảnh nên thơ, sự yên bình và tránh xa sự ồn ào của đô thị.

Ngoài ra, Bảo Lộc có thêm các chính sách, cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục nâng cấp và mở rộng đầu tư khu du lịch, thu hút thêm nhiều khách du lịch. 

Cụ thể như khu du lịch D’ambri đã mở rộng thêm các loại hình giải trí; Công ty Tâm Châu đầu tư thêm hạng mục theo mô hình du lịch cam nông;…

Đón nhận làn sóng lớn từ các nhà đầu tư

Từ đồ án quy hoạch phát triển kinh tế và tiềm năng của thành phố Bảo Lộc vào giai đoạn 2020 – 2030, nhiều nhà đầu tư, các tập đoàn lớn đã nhận thấy được sự “màu mỡ” ấy và tiến hành đầu tư dự án quy mô. Cụ thể có thể kể đến như TTC, Hưng Thịnh, Vingroup, Sabeco, T&T Group, Tratech, Tập đoàn Nguyễn Hoàng,…

Đầu tư vào nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, khu du lịch, nghỉ dưỡng, sân bay, sân golf, khu dân cư,…. Các dự án hiện đã và đang tiếp tục triển khai. Dự đoán vào 3 hay 4 năm sau, có thể thấy được sự lột xác ngoạn mục của thành phố Bảo Lộc.

Trong tương lai không xa, Bảo Lộc sẽ là nơi san sẻ thêm khách du lịch đã trở nên quá tải tại Đà Lạt. Tạo điều kiện những nhà đầu tư đón đầu ngành công nghiệp không khói (du lịch). 

Nhà đất tại các vùng ven trở thành lựa chọn chiếm ưu thế khi giá nội thành ngày càng tăng, đây là thời điểm sớm, đầu tư nhà đất Bảo Lộc vẫn còn nhiều sự lựa chọn. Nhưng kể từ năm 2022, thị trường sẽ thiết lập giá mới, tăng khoảng 20 – 32%.

Có nên mua đất Bảo Lộc để đầu tư hay không?

Từ những phân tích các yếu tố ở trên, chắc hẳn cũng giải đáp được phần nào về nghi vấn có nên mua đất Bảo Lộc. 

Cùng với đó, thị trường bất động sản tại Bảo Lộc có mức giá tăng trung bình khoảng 20 – 30%/năm trong nhiều năm qua. Từ đó đã cho thấy sự tăng trưởng không ngừng và ổn định.

Bạn có thể tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi mua và đầu tư vào đất Bảo Lộc và đừng bỏ qua cơ hội đầu tư tốt này.

Kinh nghiệm khi mua đất Bảo Lộc

có nên mua đất bảo lộc
Kinh nghiệm khi mua đất Bảo Lộc

Sau khi đã quyết định được có nên mua đất Bảo Lộc không, Nghemoigioi sẽ chia sẻ tiếp các kinh nghiệm khi mua đất tại Bảo Lộc:

  • Lưu ý kỹ lựa chọn sản phẩm phải có pháp lý rõ ràng và minh bạch. Chọn sản phẩm bất động sản có ghi rõ mục đích sử dụng của đất, hạn chế mua phải những loại đất trồng rừng hay đất được quy hoạch treo.
  • Về vị trí hạ tầng cần nên nghiên cứu kỹ xung quanh khu vực đất mà mình dự định đầu tư. Có khá nhiều trường hợp khi mua, bỏ qua giai đoạn quy hoạch và xem thực địa dẫn đến tình trạng khi mua nhầm phải khu đất không có đường giao thông.
  • Cần thường xuyên cập nhật diễn biến mới nhất từ thị trường bất động sản Bảo Lộc, giúp bạn chọn được sản phẩm tiềm năng tại Bảo Lộc.
  • Khi lựa chọn đất trên 5 ha cần chú ý kiểm tra tính pháp lý như chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500. Nên ưu tiên chọn những khu đất gần khu dân cư.
  • Các nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc đầu tư lướt sóng, vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường và tạo thêm cơ hội cho giới đầu cơ. Hiện tại, đất ở Bảo Lộc đã có khung giá nhất định, nên có thể tham khảo và so sánh giá trên khung giá này.
  • Tiến hành kiểm tra quy hoạch, cách tốt nhất là đem giấy tờ pháp lý của đất, lên phòng tài nguyên tại quận hay thành phố đó để kiểm tra. Việc kiểm tra này diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Mua đất Bảo Lộc theo từng mục đích sử dụng

Xây dựng khu nghỉ dưỡng

Bạn muốn xây dựng một khu nghỉ dưỡng có gia đình vào cuối tuần tại Bảo Lộc. Vậy bạn nên chọn khu đất có diện tích từ 150m2 – 300m2 để xây dựng một căn nhà nhỏ để cuối tuần gia đình lên nghỉ ngơi, thư giãn và detox lại tinh thần. Một vùng khí hậu trong lành và mát mẻ như TP Bảo Lộc chính là một địa điểm để đầu tư đất làm khu nghỉ dưỡng cho gia đình vào thời gian cuối tuần thực sự rất tuyệt.

Mua đất Bảo Lộc bán lại sinh lời

Theo dự báo thì đến năm 2030, TP Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sẽ có khoảng hơn 360.000 dân. Chính vì thế nó việc đầu tư một lô đất tại Bảo Lộc để sinh lời trong tương lai là một quyết định đúng đắn.

Chẳng hạn bạn đầu tư một mảnh đất với giá khoảng 600 triệu/nền, sau thời gian rất ngắn đã có thể bán với giá 700 triệu – 750 triệu đồng. Với sự phát triển và đầu tư mở rộng nền kinh tế của tỉnh Lâm Đồng thì quỹ đất tại khu vực TP Bảo Lộc ngày càng hẹp lại và giá đất sẽ được đẩy lên cao hơn trong tương lai.

Mua đất Bảo Lộc để sinh lời

Tương lai phát triển của Bảo Lộc đang rất sáng thì việc đầu tư mua đất ở đây tích trữ và để dành lâu dài chờ thời điểm thích hợp để bán ra là một quyết định thông minh và sáng suốt của một nhà đầu tư bất động sản nhìn xa trông rộng.

Nếu có điều kiện về tài chính thì bạn có thể mua nhiều lô đất trong thời điểm hiện tại để tích trữ và chờ thời cơ bán sinh lợi nhuận. Bạn nên biết tận dụng để mua được với giá thấp tầm 5 – 10 năm nữa nó sẽ có giá trị tốt cho bạn gấp 5 – 7 lần giá hiện tại.

Kết luận 

Bài viết đã gửi đến bạn những thông tin để có thể giải đáp được có nên mua đất Bảo Lộc? Hy vọng sẽ giúp ích đến bạn trong việc cân nhắc mua đất Bảo Lộc.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về nhu cầu mua bán nhà ở, nhà đất tại Bảo Lộc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Nghemoigioi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Tra cứu quy hoạch sẽ càng thuận tiện hơn khi có sự hỗ trợ từ Remaps. Tại bài này, Nghemoigioi...

Bản Đồ Quy Hoạch Quận 12 TPHCM

Theo như trong chính sách bản đồ quy hoạch quận 12, thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đây là...

Quy hoạch đất biệt thự là gì? Những điều cần biết khi đầu tư?

Biệt thự là một trong những không gian sống sang trọng, đẳng cấp mà rất nhiều người mơ ước sở...

Có Nên Mua Đất Đà Nẵng Thời Điểm Này?

Nếu bạn đang loay hoay những suy nghĩ về việc có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay...

Đất thóp hậu là gì? Có nên mua đất thóp hậu không?

Khi mua đất ngoài việc quan tâm đến giá cả, vị trí, phương hướng thì hình dạng cũng là yếu...

 Có Nên Mua Đất Chơn Thành Bình Phước?

Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn liệu có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước thì bài viết...

Kiot là gì? Vì sao nên đầu tư kinh doanh Kiot cho thuê?

Những nhà đầu tư bất động sản đã quá quen với việc kiếm lời từ việc cho thuê căn hộ,...

Shophouse Là Gì? Đầu Tư Ra Sao?

Shophouse ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản. Bài viết này Nghemoigioi sẽ cùng bàn...