6 Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Đầu Tư Mà Bạn Cần Biết

Mọi người chưa chắc đã hiểu hết cũng như có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư. Vì thế hãy cùng Nghemoigioi.vn để hiểu hơn và tránh những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư bất động sản.

kinh nghiệm mua đất nền đầu tư 2
Kinh nghiệm mua đất nền đầu tư

Mua đất nền đầu tư là gì?

Đất nền là phần đất mà chưa chịu bất kỳ sự tác động nào của con người như san lấp, đào,….Vì hoàn toàn là những lô đất chưa được cải tạo nên khi thực hiện việc mua đất nền đầu tư dễ thu lại lợi nhuận cho người đầu tư.

Đồng thời, khi thực hiện hình thức giao dịch như mua bán,….phải tuân thủ theo quy định của nhà nước. Hơn nữa, các điều khoản đều được ghi rõ ràng trong điều 4 của luật kinh doanh bất động sản.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua đất nền đầu tư

Chúng ta cần phải tìm hiểu về ưu, nhược điểm khi mua đất nền đầu tư để so sánh mức độ cũng như điều kiện của bản thân. Vì thế, trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua đất nền đầu tư thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm ở dưới đây.

Ưu điểm

 • Sinh lời cao
 • Tiềm năng phát triển lâu dài
 • Sở hữu nhiều tài sản có giá trị cao
 • Dễ tăng giá theo từng thời kỳ

Nhược điểm

 • Dễ bị chôn vốn
 • Pháp lý chưa rõ ràng
 • Nguồn đất khan hiếm

6 kinh nghiệm mua đất nền đầu tư

Ngoài ra nếu bạn đầu tư bất kỳ việc gì cũng phải xem xét kỹ tình hình trước khi đầu tư. Do đó, khi mua đất nền đầu tư cũng phải thu thập các kinh nghiệm từ các nhà đầu tư khác để mang lại lợi nhuận cao. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mua đất nền đầu tư ở dưới đây.

 • Lựa chọn vị trí thuận lợi

Khi đầu tư bất động sản, đặc biệt là mua đất nền đầu tư, yếu tố người ta quan tâm nhất đó chính là vị trí của dự án. Đồng thời, vị trí của dự án chiếm vai trò quan trọng trong tiềm năng phát triển cũng như lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hơn nữa, theo chuyên gia có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư cần phải chọn nơi có hạ tầng giao thông hoàn thiện, ít bị ngập và kẹt xe không xảy ra thường xuyên. Thêm nữa, nếu có đầy đủ các yếu tố kể trên thì sẽ dễ thu hút được nhiều chủ đầu tư.

Đất nền đầu tư

Bên cạnh đó, hạ tầng khu đất nền ấy hoàn thiện thì vừa thu hút được chủ đầu tư vừa thu hút nhiều cư dân đến đây sinh sống. Ngoài ra, vừa hoàn thiện hạ tầng vừa có nhiều dân cư thì sẽ hình thành nhiều tiện ích như bệnh viện, chợ,…Nhờ vậy, mua đất nền đầu tư ở những nơi có đầy đủ các yếu tố trên sẽ giúp nhà đầu tư nhanh mang lại lợi nhuận hơn.

 • An toàn về mặt pháp lí

Yếu tố quan trọng không kém trong kinh nghiệm mua đất nền đầu tư đó là pháp lí và tính quy hoạch của khu đất ấy. Đồng thời, muốn bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người đầu tư thì cần phải có sự an toàn về mặt pháp lí. Do đó, cần phải kiểm tra tình trạng pháp lí cũng như quy hoạch của khu đất trước khi mua đất nền đầu tư.

Hơn nữa, các yếu tố pháp lí thường được ưu tiên như giấy tờ rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ,….Thêm nữa, hãy lựa chọn mua đất nền đầu tư ở các phần đất không nằm trong khu quy hoạch của nhà nước và không có tranh chấp.

Bên cạnh đó, để có thể kiểm tra kỹ hơn mặt pháp lí lẫn quy hoạch khu đất nền ấy, chúng ta có thể nhờ các công ty đã có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu trong tay một đất nền pháp lí đầy đủ và không nằm trong khu quy hoạch hay tranh chấp thì bạn dễ dàng thực hiện việc mua bán.

Nhờ vậy mà chúng ta sẽ hạn chế rủi ro như ngâm vốn, lỗ vốn và có thể thu lại được nhiều lợi nhuận hơn. Đặc biệt, hiện tại trên quy định của nhà nước không có điều luật cụ thể trong việc mua đất nền đầu tư. Vì vậy, chúng ta có thể tham khảo các điều khoản trong kinh doanh bất động sản để thực hiện việc mua bán.

Xem thêm:

 • Giá thấp hơn so với thị trường

Bên cạnh 2 yếu tố ở trên thì đa phần người đầu tư thường quan tâm về giá cả của khu đất nền ấy. Đồng thời, nếu người có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư thì chủ đầu tư thường lựa chọn phần đất nền có giá thấp hơn so với thị trường. Vì nếu giá đất quá cao thì lợi nhuận sinh ra không nhiều và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh khu đất mình muốn mua với các khu đất khác và xem xét tình trạng môi trường xung quanh. Nhờ vậy, chúng ta có thể định giá tốt nhất khi mua đất nền đầu tư. Hơn nữa, nếu bạn chỉ mới bắt đầu mua đất nền đầu tư thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên tư vấn để lựa chọn tốt nhất.

 • Đầu tư các nhóm đất có tính thanh khoản cao

Đầu tư các nhóm đất có tính thanh khoản được hiểu nôm na là phần đất khi mua để đầu tư có thể thực hiện việc sang nhượng dễ dàng không. Đồng thời, chọn nhóm đất có tính thanh khoản để mua đất nền đầu tư sẽ giúp cho chúng ta hạn chế được tình trạng không ngâm vốn.

Đầu tư các nhóm đất có tính thanh khoản

Do đó, nếu muốn xác định khu đất nền có tính thanh khoản hay không đều cần dựa vào môi trường xung quanh. Hơn nữa, chúng ta có thể dựa vào các yếu tố như vị trí, tiện ích,….để xác định đất nền có đáng cho chúng ta đầu tư hay không.

Ngoài ra, chúng ta có thể căn cứ vào nhu cầu quan tâm của các chủ đầu tư khác đối với phần đất nền dự định đầu tư. Thêm nữa, ở phần đất ấy có ngân hàng nào đang hỗ trợ và tối đa được bao nhiêu tiền. Vì nếu phần đất ấy khi vay lớn hơn phân nửa so với giá bán thì khu đất ấy tính thanh khoản cao.

 • Đầu tư theo nhóm

Nếu chúng ta là người mới trong lĩnh vực mua đất nền đầu tư thì nên tìm kiếm một nhóm đối tượng tương đương. Vì tạo thành một nhóm sẽ giúp chúng ta có thể giảm thiểu tổn thất ở mức thấp nhất.

Đồng thời, chúng ta cần tìm những người đã có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư hoặc đã am hiểu một lĩnh vực nhất định. Do đó, khi kết hợp như vậy sẽ trở thành một nhóm hoàn hảo góp phần tăng tỉ lên thành công lên mức cao nhất.

Hơn nữa, nếu chẳng may đầu tư thất bại thì rủi ro cũng sẽ phân bổ đều cho mọi người. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư nhiều thì lựa chọn tạo thành một nhóm là chính xác nhất.

 • Tối ưu hóa lợi nhuận

Việc tối ưu hóa lợi nhuận được thực hiện bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính để có thể gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, sử dụng cách này cũng không phải là giải pháp quá an toàn cho người chưa có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư.

Do đó, chúng ta nên thật cẩn thận khi lựa chọn cách này trong việc mua đất nền đầu tư. Ngoài ra, bạn cần nắm nguyên tắc trước khi thực hiện đó là không nên vay quá 50% giá trị đất và phải đảm bảo thu nhập đủ chi trả khoản vay.

Rủi ro dễ gặp phải khi mua đất nền đầu tư

Như chúng ta đã biết, đầu tư nào cũng có rủi ro xảy ra thì khi mua đất nền đầu tư cũng có những rủi ro nhất định. Do đó, chúng ta ngoài việc tích lũy các kinh nghiệm mua đất nền đầu tư thì cần phải biết đến các rủi rõ dễ gặp ở dưới đây.

 • Bị lừa tiền

Nếu chỉ là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm mua đất nền đầu tư thì dễ gặp phải trường hợp. Chẳng hạn như mua nhầm phần đất không thể khai thác hoặc đang trong quá trình tranh chấp.

Hơn nữa, có thể vướng về mặt pháp lí nên phần đất nền không thể xây dựng hay cải tạo gì. Vì vậy, bỏ tiền ra mua một phần đất nền không thể xây dựng vừa bị chôn vốn vừa không thu lại được bất kỳ lợi nhuận gì.

 • Mua nhầm đất

Đối với những người chưa có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư thì việc mua nhầm sẽ xảy ra thường xuyên. Đồng thời, việc mua nhầm này cũng đồng nghĩa với việc vừa không thu hồi được vốn vừa chôn vốn.

Sẽ có trường hợp mua nhầm phần đất mà trong tương lai giá cả không hề tăng

Hơn nữa, đa phần người ta mua đất nền đầu tư để có thể mua đi bán lại và hưởng phần lợi nhuận. Tuy nhiên, không ít các trường hợp mua nhầm phần đất mà trong tương lai giá cả không hề tăng. Thậm chí, còn có nhiều trường hợp bán giá thấp hơn so với giá mua mà vẫn không ai mua.

 • Bị ép giá và thông tin sai lệch

Trên thị trường bất động sản hiện nay, xuất hiện nhiều cò đất với mục đích giúp cho chủ đầu tư nhanh chóng tiếp cận với đất tiềm năng. Tuy nhiên, nếu gặp trúng những thành phần cò đất cho giá ảo khiến cho chúng ta đầu tư nhưng thực chất đất nền ấy không thể sinh lời. Ngoài ra, thông tin họ cung cấp cho chúng ta sai lệch so với tình hình thực tế của phần đất nền.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin mà Nghemoigioi.vn thu thập được về kinh nghiệm mua đất nền đầu tư. Hy vọng thông qua những thông tin trên mà mọi người có thể lựa chọn đất đầu tư phù hợp mang lại lợi nhuận cao nhất.

Thời Gian Sử Dụng Đất Là Gì? Thông Tin Bạn Cần Biết

Thị trường bất động sản sôi động náo nhiệt những năm gần đây đặc biệt là về phần đất đai....

Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Nhanh Chóng, Đơn Giản

Cách tính lãi suất vay ngân hàng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các khách hàng...

Căn Hộ Mini Là Gì? Kiến Thức Về Đầu Tư Căn Hộ Mini

Căn hộ mini - Loại hình nhà ở đang được rất nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây,...

Căn Hộ Dual Key – Sức Hấp Dẫn Cho Giới Đầu Tư

Các đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở đã cho ra đời nhiều loại hình căn hộ tiện nghi...

1ha bằng bao nhiêu mẫu? Cách quy đổi diện tích đất

Mẫu là gì? Làm thế nào để biết 1ha bằng bao nhiêu mẫu? Bài viết này Nghemoigioi xin được gửi...

Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất Hiệu Quả Ít Rủi Ro

Sau đây, Nghemoigioi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả, ít rủi...

Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Tiềm Năng Khai Thác Loại Hình Này

Ngày nay do tính chất công việc, cần thường xuyên di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, nên nhu...

Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Cho Căn Hộ Chung Cư Mới Nhất

Bài viết sau đây từ Nghemoigioi hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ...