Có Nên Mua Đất Ở Bình Dương? Cơ Hội Hay Rủi Ro?

Với những lợi thế về vị trí, hạ tầng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, Bình Dương đang trở thành mục tiêu các nhà đầu tư nhắm vào. Tuy vậy, vẫn còn nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi Có nên mua đất ở Bình Dương? Sau đây, Nghemoigioi sẽ chia sẻ những thông tin để giải mã nghi vấn qua bài viết sau đây.

Có nên mua đất ở Bình Dương

Vậy để trả lời câu hỏi có nên mua đất ở Bình Dương, chúng ta cùng phân tích những tiềm năng tại Bình Dương.

Bình Dương là thành phố thuộc trong tam giác vàng kinh tế trọng điểm phía Nam. Và được tiếp giáp với các tỉnh thành như TP HCM, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh. Sau đây chính là những nguyên do thúc đẩy giá trị bất động sản Bình Dương tăng lên. 

Hạ tầng giao thông  

Với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm kinh tế – chính trị, đầu mối giao thông với vùng kinh tế phía Nam, Bình Dương đã và đang thực hiện từng bước quy hoạch và xây dựng các đô thị theo lối văn minh – hiện đại.

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Hạ tầng giao thông ở Bình Dương

Hệ thống hạ tầng giao thông đã đồng bộ, với các tuyến đường giao thông như quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,… Bên cạnh đó, còn xúc tiến thêm xây dựng tuyến đường metro kết nối với TP HCM.

Với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn để nối các đô thị, khu công nghiệp phía Bắc với các đô thị, khu công nghiệp phía Nam của tỉnh, mở ra hành lang vận chuyển hàng hóa theo trục xương sống Bắc – Nam song hành với quốc lộ 13. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận cảng Thị Vải, sân bay Long Thành trong tương lai.

Hiện tại, đang thực hiện gấp rút tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng. Nút giao với đường ĐT741 đến ngã tư Tecco trong KCN Mỹ Phước đã hiện hữu 10 làn xe với vận tốc 80km/h. Vẫn còn một đoạn từ đường HL 604 đến đường 7B  chưa hoàn thiện 100%. Chỉ cần làn ngoài cùng, hạn mục cây xanh là hoàn thiện tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng.

Với hệ thống giao thông đang dần hoàn thiện đã giúp Bình Dương kết nối với các tỉnh thành , giúp cho việc lưu thông hàng hoá trở nên dễ dàng cũng như thu hút nhiều dân cư tề tụ về đây an cư lập nghiệp. Từ đó, tạo động lực kinh tế phát triển nói chung và giá trị bất động sản ở đây nói riêng. Trở thành miền đất hứa đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư – thị trường bất động sản Bình Dương vô cùng rực rỡ và sở hữu nhiều tiềm năng.

Tiện ích nổi bật ở thành phố Bình Dương

Các tiện ích dịch vụ nổi bật như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị triển lãm, khu vui chơi giải trí, trường học,…hình thành ngày càng nhiều ở Bình Dương. Có thể kể đến là tòa tháp 21 tầng trung tâm hành chính, Đại học Quốc tế Việt Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông, trường mầm non Quốc tế Kinderworld, siêu thị Nhật Bản Hikari, nhà thi đấu đa năng, sân golf Twin Doves,…

Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành đầy đủ những hệ thống tiện ích như y tế, giáo dục, văn hoá, thương mại, khu vui chơi giải trí,… Đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt của dân cư và cả những chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đang làm việc và sinh sống tại đây.

Dân cư văn minh và an ninh tốt

Thuộc một trong những nơi hội tụ nhiều thành phần trình độ học thức cao, nên Bình Dương là được đánh giá môi trường sống văn minh. 

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Dân cư văn minh và an ninh tốt

Bên cạnh đó, người dân sinh sống ở Bình Dương vô cùng thân thiện, đáng để trải nghiệm sinh sống, làm việc và học tập. 

Pháp lý minh bạch 

Đa số những dự án đất nền đang triển khai ở thành phố Bình Dương đang được hoàn thiện thủ tục về mặt pháp lý. 

Bình Dương đang thu hút thêm nhiều dự án bất động sản và đã được phê duyệt với mục tiêu phát triển đồng bộ và lâu dài. Đặc biệt là các dự án về chung cư cao tầng hay nhà phố, tập trung ở một số khu vực như Thủ Dầu Một (50 dự án), Thuận An (96 dự án), Dĩ An (109 dự án), Bến Cát (38 dự án) và Tân Uyên (42 dự án).

Với đà phát triển này, dự đoán sẽ là nơi có nhiều lợi thế và tiềm năng kinh tế phát triển. Sẽ là nơi an cư và là nơi đầu tư tốt đáng để quan tâm.

Sở hữu vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc

Bình Dương luôn lọt vào top 3 thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước khi sở hữu hàng chục khu công nghiệp lớn nhỏ, trong đó có đến 28 khu công nghiệp lớn như: KCN Đại Đăng, KCN Sóng Thần, KCN VSIP I,II,…..

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Bình Dương luôn lọt vào top 3 thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước

Theo thống kê cho thấy toàn tỉnh có hơn 3 702 dự án FDI đang triển khai với nguồn vốn “cực khủng” khoảng 34,8 tỷ đồng đến từ 64 quốc gia và lãnh thổ.Từ đó, góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thúc đẩy hình thành nên nhiều khối dịch vụ, thương mại. 

Bình Dương quyết tâm xây dựng thành phố thông minh, bất động sản nơi đây sẽ theo đà này mà tăng trưởng. Bình Dương cũng là địa phương đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn, và là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% năm 2019. 

Tất cả dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng, không chỉ riêng về dân cư Bình Dương mà còn có thêm những chuyên gia, kỹ sư và lao động ở nước ngoài quy tụ về đây. Tạo nên một cơ hội cho những nhà đầu tư.

Giá đất tại Bình Dương còn khá thấp so với khu vực 

Tuy với vô vàn các thuận lợi và tiện ích đáng sống, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ nhưng hiện tại theo tham khảo thị trường, giá đất tại Bình Dương được đánh giá là thấp hơn TP.HCM rất nhiều khi mà dự án tại quận Thủ Đức hiện này có giá từ 40 – 70 triệu đồng/m2 thì tại thành phố Dĩ An bên cạnh đó chỉ có giá từ 15 – 40 triệu đồng/m2.

Khi so sánh với một số dự án lớn tại Bình Dương, chúng ta có thể thấy rõ giá nhà đất Bình Dương còn thấp nhiều so với khu vực xung quanh như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…

Xem thêm:

Nên mua đất Bình Dương ở khu vực nào?

Sau khi đã phân tích để trả lời thắc mắc có nên mua đất ở Bình Dương? Hẳn là các độc giả đã có được đáp ứng trong lòng. Tiếp theo hãy cùng Nghemoigioi tìm hiểu nên chọn mua đất ở khu vực nào của Bình Dương tiềm năng với giá cả hợp lý.

Thành phố Thuận An

Thuận An nằm tiếp giáp với TP HCM, nơi đây được xem là cửa ngõ giao thương của các tỉnh Bình Dương đã trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư.

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Thành phố Thuận An

TP Thuận An là nơi quy tụ nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi này cũng được xem là đô thị vệ tinh của TP HCM, cùng với nhiều dự án giao thông kết nối và sân bay, cảng cũng đang được chú trọng đầu tư.

Đặc biệt nhất là đề án cải tạo và mở rộng ở quốc lộ 13 trên 8 làn xe nối Bình Dương – TP HCM, cầu vượt Ông Bố tại giao lộ quốc lộ 13 – cầu Ông Bố và nút giao ngay cổng khu công nghiệp VSIP 1. Dự kiến trải khai vào năm 2022, để rút ngắn khoảng cách từ Thuận An đến TP HCM. Đây là điểm nổi bật giúp giá trị bất động sản nơi này không ngừng gia tăng.

Thành phố Dĩ An

Dĩ An là cửa ngõ đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, các tỉnh phía Bắc. Thành phố Dĩ An diện tích khoảng 60.1km2, dân số vào năm 403.760 người với mật độ dân số đạt 6.718 người/km2.

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Thành phố Dĩ An

Tính đến năm 2020, nhà đất tại Dĩ An được ghi nhận tăng giá đất liên tục. Nhưng hiện giờ giao dịch đang ngưng lại vì mặt bằng giá cao cộng thêm nguồn cung trở nên khan hiếm. Đặc biệt là hai loại hình đất nền và nhà phố.

Huyện Bàu Bàng

Tính từ năm 2015, huyện Bàu Bàng được biết như một huyện lẻ, phát triển chậm. Nhưng 2021 đến nay, địa bàn đã có hơn 600 dự án được sự đầu tư từ trong và ngoài nước, với ngân sách lớn hơn 2,5 tỷ USD.

co-nen-mua-dat-o-binh-duong
Huyện Bàu Bàng

Vào thời gian sắp tới, huyện sẽ ưu tiên phát triển các cơ sở hạ tầng, giao thông,…Để nhanh chóng hoàn thiện diện mạo và tập trung phát triển kinh tế.

Huyện Bàu Bàng đang trong thời kỳ từng bước hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, các dự án khu công nghiệp, trong tương lai thị trường bất động sản nơi đây sẽ phát triển với nhiều loại hình như căn hộ, đất nền, chung cư,…

Kinh nghiệm mua đất ở Bình Dương 

Nếu bạn đang có ý định mua đất ở Bình Dương, nên một số lưu ý sau:

  • Đừng tham giá nhỏ: chọn mua đất trên Bình Dương điều quan trọng cần lưu ý là “tiền nào của nấy”. Nếu đất được rao bán với giá là 100 – 200 triệu thì chắn hẳn đó là tin giả.
  • Xem xét lại tài chính: Nếu số vốn của bạn nhỏ, chỉ có ý định đầu tư đất ngắn hạn hay trung hạn (6 – 7 tháng), không nên mua đất trong dự án mới hay đất chưa cấp sổ hồng. Vì đây là dạng đất biên bản, đất hợp đồng với chủ đầu tư, có thể dễ dàng bán cho nhiều người.
  • Cần đi khảo sát thực tế: Khi chọn mua đất Bình Dương cần xem giấy tờ và đối chiếu từ bản sao Sổ đỏ với thực tế nền đất. Vì gần đây, xuất hiện tình trạng môi giới “treo thịt dê, bán thịt chó”, lừa nhà đầu tư mua sai vị trí.
  • Cần nhận định mục đích mua đất là gì: Nếu bạn có ý định mua để định cư thì cần xem xét về tiện ích sinh hoạt cơ bản. Bạn có thể chọn đầu tư đất có vị trí thuộc khu dân cư có xu hướng phát triển. Vì trong tương lai sẽ dễ bán và khả năng sinh lời cao.

Kết luận 

Như vậy, Nghemoigioi đã chia sẻ đến bạn những thông tin để giải đáp được thắc mắc về Có nên mua đất ở Bình Dương. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có giải đáp riêng cho mình. Để được biết nhiều thông tin về đất Bình Dương hay muốn nhận thêm tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nghemoigioi. 

Đất SKS Là Gì? 3 Điều Cần Biết Về Đất SKS

Trong bài viết này, cùng Nghemoigioi tìm hiểu đất SKS là gì? Và những điều cần biết về đất SKS...

8 Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Không Thể Bỏ Qua

Không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua trả góp mà không bị mất những khoản tiền không đáng...

Quy hoạch đất biệt thự là gì? Những điều cần biết khi đầu tư?

Biệt thự là một trong những không gian sống sang trọng, đẳng cấp mà rất nhiều người mơ ước sở...

Có Nên Vay Tiền Mua Đất Hay Không?

Có nên vay tiền mua đất? Có lẽ là câu hỏi nảy ra trong đầu của rất nhiều người bởi...

Kinh Nghiệm Mua Đất Phân Lô Bán Nền Hiệu Quả

Nếu khách hàng là người quan tâm đến thị trường Bất Động Sản hẳn không quá xa lạ với khái...

Hợp Đồng Mua Bán Nhà Ở Hình Thành Trong Tương Lai

Ở nước ta, nhà ở hình thành trong tương lai là một trong những loại hình phổ biến hiện nay....

Cất nóc nghĩa là gì? 3 lưu ý quan trọng khi tiến hành lễ cất nóc

Ngày nay, tại các công trình lớn hay công trình dân dụng nhỏ, người ta đều tiến hành lễ cất...

Khu công nghiệp là gì? Điểm thu hút của các khu công nghiệp

Với tình hình phát triển kinh tế như hiện nay, khu công nghiệp hiện đang góp một phần quan trọng...