TOP 5 Cách Đầu Tư Đất Nền Hiệu Quả

Nghemoigioi.vn xin gửi đến bạn đọc bài viết tổng hợp và chọn lọc các thông tin hữu ích về cách đầu tư đất nền hiệu quả.

Đất nền là gì? Các loại đất nền phổ biến hiện nay

Đất nền là đất ở trạng thái ở thuở ban đầu, chưa có sự tác động như đào, bới, san lấp để xây dựng công trình, nhà ở, xưởng,… của con người.

Với các mục đích khác nhau, đất nền được phân loại thành các loại khác nhau để phân biệt các đặc điểm của từng loại.

Các loại đất nền phổ biến hiện nay:

Đất thổ cư

Đất thổ cư hay được gọi là đất nhà ở, đất được sử dụng với mục đích là xây dựng nhà ở dân cư, công trình phục vụ nhu cầu đời sống xã hội. Đất thổ cư xuất hiện chủ yếu ở thành phố và nông thôn.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô, mảnh đất nằm trong dự án đang trong những giai đoạn đầu thực hiện quy hoạch và chưa được chủ đầu tư tiến hành xây dựng.

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề là những mảnh, lô đất có diện tích tương đương nhau, nằm trong các lô đất dự án có quy mô lớn. Đất đã được chủ đầu tư hoàn thành đầy đủ các giấy tờ theo quy định nhà nước.

cách đầu tư đất nền hiệu quả
Có nhiều loại đất nền

Vậy các cách đấu tư đất nền hiệu quả cao mà vừa an toàn nhất? Hãy cùng Nghemoigioi.vn xem tiếp phần tiếp theo.

Các cách đầu tư đất nền hiệu quả, mới nhất trong xu hướng hiện nay

Thị trường Bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng, đất nền vẫn là một sản phẩm đắt hàng. Bởi giá đất nền tăng mạnh ở các khu vực thành phố lớn, đất nền tại các khu ngoại thành, đất tại khu công nghiệp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư gặp khó khăn khi tìm hiểu chọn lựa các mảnh đất nền phù hợp. Dưới đây, Nghemoigioi xin gửi đến bạn đọc cách đầu tư đất nền hiệu quả để thu được khoản lợi nhuận cao và hạn chế rủi ro không đáng có.

Lựa chọn những mảnh, lô đất nền có vị trí giao thông thuận lợi

Việc lựa chọn, tìm hiểu vị trí mảnh đất nền đang có ý định đầu tư là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các cách đầu tư đất nền hiệu quả. Bởi đây là yếu tố để lô, mảnh đất bạn đầu tư có tiềm năng gia tăng giá trị, lợi nhuận tốt nhất.

Tìm hiểu vị trí lô đất nền là bạn cần xem xét những khu vực xung quanh lô đất có gần tuyến đường phố lớn, bệnh viện, trường học, chợ, khu dân cư,… không? Bởi những khu vực này sẽ thu hút một lượng lớn dân mọi miền đến để an cư lập nghiệp. Từ đó, bạn có thể mua bán hay phát triển lô đất bạn đã đầu tư để kiếm lời.

Ví dụ thực tế của các nhà đầu tư đã vận dụng cách đầu tư đất nền hiệu quả là đầu tư đất nền ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh. Nhờ có dự án mở rộng, nâng cấp chất lượng tuyến đường kết nối các tỉnh lân cận với TP Hồ Chí Minh, giá trị bất động sản tại nhất là giá đất nền tại đây đều tăng, mang đến khoảng lợi nhuận lớn cho người đầu tư.

cách đầu tư đất nền hiệu quả
Cân nhắc lựa chọn những mảnh, lô đất nền có vị trí giao thông thuận lợi

Xem thêm:

Kiểm tra thông tin pháp lý của mảnh đất nền

Để bảo vệ quyền lợi và xác thực thông tin lô đất, bạn cần kiểm tra thông tin pháp lý của lô đất đầu tư. Kiểm tra thông tin pháp lý là một trong cách đầu tư đất nền hiệu quả, cần thiết bởi nếu không bạn có thể gặp phải rủi ro, mất trắng số tiền đầu tư.

Cách kiểm tra thông tin là bạn cần yêu cầu bên bán chụp hình sổ đỏ của lô đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Bạn có thể kiểm chứng các thông tin trong sổ đỏ qua các công ty luật, văn phòng công chứng hay dịch vụ tư vấn Bất động sản,… Nếu bạn lược qua yếu tố này, lô đất bạn đầu tư có thể là lô đất không rõ nguồn gốc, nằm ở khu vực tranh chấp hay thuộc khu đất quy hoạch của nhà nước.

Tìm hiểu và nghiên cứu giá lô đất nền đầu tư

Một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả là tìm hiểu và nghiên cứu giá đất nền mà bạn có ý định đầu tư. Bởi bạn có thể xác định nguồn vốn đầu tư có phù hợp cũng như tránh khỏi tình trạng bị người bán hay bên môi giới bán giá cao gấp đôi, ba,… so với giá thực của lô đất.

Cách nghiên cứu giá lô đất rất đơn giản. Bạn có thể so sánh giá lô đất đầu tư với giá lô đất ở các khu vực lân cận cùng thời điểm, cùng khu vực để xác định được giá chung của đất tại khu vực đó. Thêm một cách nữa, bạn có thể tham khảo giá tại các sàn giao dịch hay từ các chuyên gia Bất động sản tại khu vực.

Thêm nữa, bạn có thể đến UBND phường, xã, tỉnh, thành phố để cập nhật giá đất tại khu vực. Bởi ở đây có bảng giá các loại đất theo quy định nhà nước. Bạn có thể tham khảo và cập nhật tình trạng đất trước khi có quyết định mua bán.

Xác định mục tiêu đầu tư đất nền

Đây là một trong các cách đầu tư đất nền hiệu quả để bạn biết rõ mục đích sử dụng sau khi mua bán lô đất nền thành công. Dựa vào yếu tố vị trí lô đất, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ nếu mảnh đất bạn gần khu dân cư đông đúc, nằm tại các tuyến đường phố lớn nhiều người qua lại. Hoặc lô đất nằm gần các dự án quy hoạch mở rộng của nhà nước, bạn có thể mua bán cho người có nhu cầu để kiếm lời từ đó.

Dù mục tiêu đầu tư đất nền có nhiều nhưng việc xác định và đưa ra quyết định sáng suốt chính là chìa khóa để bạn đầu tư thành công.

Lập hội, nhóm những người cùng đầu tư đất nền

Nếu bạn là nhà đầu tư đất nền lướt sóng thì việc tham gia hội nhóm đầu tư đất nền sẽ mang cho bạn như tỷ lệ đầu tư thành công cao và tỷ lệ rủi ro sẽ thấp hơn so với tự đầu tư.

Việc bạn tìm kiếm những người bạn có kinh nghiệm đầu tư và có cùng mục đích đầu tư Bất động sản để lập thành hội nhóm cùng đầu tư những lô đất trên nhiều khu vực khác nhau.

Những lưu ý mà bạn biết để thực hiện các cách đầu tư đất nền hiệu quả

Để thực hiện các cách đầu tư đất nền hiệu quả, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây:

Tìm hiểu thông tin về chủ sở hữu đất mà bạn có ý định đầu tư

Việc bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư hay chủ sở hữu lô đất nền mà bạn có ý định đầu tư, sẽ giúp bạn yên tâm đưa ra quyết định đầu tư mua đất. Việc tìm hiểu bao gồm:

  • Đất thổ cư: chủ sở hữu đất là ai? có người đồng sở hữu lô đất với chủ sở hữu không? Chủ sở hữu có xảy ra tranh chấp về đất với ai không? Tình trạng sử dụng đất?…
  • Đấ nền dự án: thông tin về chủ đầu tư? căn cứ pháp lý của chủ đầu tư với dự án? chủ đầu tư có năng lực về tài chính để hoàn thành dự án thành công không?

Nắm bắt các trường hợp rủi ro về mặt pháp lý đất nền

Có một số nhà đầu tư có lẽ sẽ quên không tìm hiểu các trường hợp rủi ro khi đầu tư đất nền. Vì vậy, Nghemoigioi.vn tổng hợp tất cả các trường hợp rủi ro để bạn đọc có những quyết định sáng suốt khi thực hiện các cách đầu tư đất nền hiệu quả.

Mua nhầm sang loại đất khác: Một số nhà đầu tư thiếu kiến thức cơ bản về đất cũng như nghe lời mời chào đầu tư đất giá rẻ từ cò đất dẫn đến việc mua phải đất nông nghiệp, đất ao vườn thay vì đất ở hay đất nền (đất phi nông nghiệp). Từ đó, dẫn đến thiệt hại về số tiền đầu tư cũng như gặp rắc rối trong vấn đề pháp lý.

Mua phải đất nền không được phép giao dịch: Giống như trường hợp trên, Đất nền không được phép giao dịch là những quỹ đất nằm trong dự án quy hoạch của nhà nước. Người mua phải đất này sẽ mất trắng số tiền đầu tư cũng như nhà nước sẽ thu hồi lô đất này.

Mua phải đất nền chưa được cấp phép từ cơ quan nhà nước: Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là việc không xác thực các thông tin thửa lô đất kỹ lưỡng. Hơn nữa, việc mua phải những lô đất này sẽ khiến người mua không được cơ quan nhà nước công nhận quyền sở hữu đất.

Tìm chọn mua đất phù hợp tuổi và phong thủy

Đây là một lưu ý mà bạn cần xem xét trong khi quyết định đầu tư mua bán đất nền. Bạn cần xem xét về hướng đất có phù hợp với tuổi bạn không? Thêm nữa, vị trí lô đất và tuổi của chủ sở hữu đất xem có hợp không. Bởi những yếu tố sẽ giúp việc mua bán đất nền được thuận lợi, thành công.

cách đầu tư đất nền hiệu quả
Chọn mua đất phù hợp tuổi và phong thủy

Phần kết

Ở trong bài viết, Nghemoigioi.vn đã tổng hợp các cách đầu tư đất nền hiệu quả cũng như cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan. Hy vọng bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để đưa ra những quyết định sáng suốt trong dự án đầu tư đất nền.

Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Là Gì?

Nhắc đến các cụm từ "bản đồ quy hoạch 1/500" thì chắc hẳn ai cũng đã nghe qua ít nhất...

Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Tiềm Năng Khai Thác Loại Hình Này

Ngày nay do tính chất công việc, cần thường xuyên di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, nên nhu...

5 Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án Tránh Bẫy Lừa

Nhiều cơn sốt đất diễn ra đặc biệt là phân khúc đất nền đã khiến nhiều người đổ xô đầu...

Đất HNK Là Gì? Quy Định Đầu Tư Ra Sao?

Khi đọc các bản đồ nhà đất hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ HNK. Vậy...

 Có Nên Mua Đất Chơn Thành Bình Phước?

Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn liệu có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước thì bài viết...

Có Nên Mua Đất Bảo Lộc Hay Không?

Khá nhiều người đặt ra nghi vấn có nên mua đất Bảo Lộc? Thời gian gần đây, thị trường bất...

Đất BHK Là Gì? Quy Định Nhà Nước Về BHK

Hãy cùng tìm hiểu về đất BHK là gì để hiểu hơn về các dạng kí hiệu của loại đất...

Kinh Nghiệm Mua Đất Phân Lô Bán Nền Hiệu Quả

Nếu khách hàng là người quan tâm đến thị trường Bất Động Sản hẳn không quá xa lạ với khái...