Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4

Để có được một cách nhìn tổng quan nhất về dự án, Nghemoigioi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 và những thông tin cần thiết.

Sơ lược về bản đồ quy hoạch đường vành đai 4.

Sơ lược về bản đồ quy hoạch đường vành đai 4
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Đường vành đai 4 là tuyến đường lưu thông phục vụ việc di chuyển thuận lợi của người dân thủ đô sang các tỉnh thành lân cận hoặc ngược lại. Nhận thức được tầm quan trọng của dự án, chính phủ đã phê duyệt và triển khai thi công bắt đầu từ năm 2013 với số vốn dự kiến ban đầu là 66.500 tỷ đồng.

Theo bản đồ quy hoạch, đường vành đai 4 sẽ được thiết kế 6 làn xe lưu thông cao tốc và các đường rẽ vào các đô thị. Tuyến đường này sẽ có chiều rộng từ 90 đến 135 km với chiều dài ước tính 136.6 km và sẽ đi ngang qua 5 tỉnh / thành phố và 16 đơn vị hành chính cấp huyện gồm:

 • Thủ đô Hà Nội: chiều dài 58.2 km, qua 7 quận, huyện: Sóc Sơn, Đan Phượng, Thanh Oai, Mê Linh, Thường Tín và Hà Đông.
 • Tỉnh Vĩnh Phúc: Hưng Yên
 • Tỉnh Bắc Ninh: gồm 4 huyện: Yên Phong, Tiên Du, Thuận Thành,Từ Sơn.
 • Tỉnh Hưng Yên: gồm 3 huyện: Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ.
 • Tỉnh Bắc Giang: gồm huyện Hiệp Hòa

Bên cạnh đó, tuyến đường còn đi ngang qua 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Đuống và sông Cầu.

 • Điểm đầu của con đường vành đai 4 nằm tại vị trí Km3 + 695 ở trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (trực thuộc Thanh Xuân, huyện Hóc Môn, Hà Nội)
 • Điểm cuối của con đường nằm tại vị trí km35 + 300 nằm trên cao tốc Nội Bài – Hạ Long (thuộc Nam Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Thông tin chi tiết về dự án quy hoạch đường vành đai 4.

Theo dự kiến, sau khi quy hoạch đường vành đai 4 sẽ giải quyết được vấn đề lưu thông giữa thành phố Hà Nội đến các tỉnh lân cận. Đó, ngoài việc con đường nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn thuộc địa phận của nhiều tỉnh thành khác, cụ thể như:

Đường vành đai 4 đi qua thủ đô Hà Nội

Trong 5 tỉnh thành, Hà Nội là địa phận được đường vành đai 4 đi qua nhiều nhất với chiều dài 56.5 km trên tổng 136.6 km, cụ thể như sau:

 • Điểm đầu của con đường vành đai 4 nằm tại vị trí Km3 + 695 ở trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (trực thuộc Thanh Xuân, huyện Hóc Môn, Hà Nội) và kéo dài đến khu đô thị Mê Linh. Từ đây, đoạn đường sẽ thông qua cầu Hồng Hà để bắt ngang qua sông Hồng và nối đến xã Hồng Hải.
 • Từ cầu Hồng Hà, đoạn đường sẽ cắt ngang qua Quốc lộ 32, kéo dài đến xã Đức Phượng. Sau đó, đường vành đai 4 sẽ nối quốc lộ 6 tại phường Yên Nghĩa đến QL1A ở huyện Thường Tín. Cuối cùng, con đường sẽ thông qua cầu Mễ Sở để vượt qua sông Hồng đến tỉnh Hưng Yên.

Đường vành đai 4 đi qua tỉnh Hưng Yên.

Với tổng chiều dài 20.3 km, đoạn đường sẽ bắt đầu từ huyện Khoái Châu và qua các huyện Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ, kéo dài đến Quốc lộ 5 tại Km17+900. Sau đó, đường vành đai 4 sẽ vượt qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng để đến phạm vi tỉnh Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 đi qua tỉnh Bắc Ninh.

Để đi qua được tỉnh Bắc Ninh, đoạn đường vành đai 4 phải có chiều dài 21.2 km. Điểm đầu thuộc xã Nguyệt Đức, sau đó đoạn đường kéo dài đến Quốc lộ 39. Sau khi vượt qua sông Đuống, đường vành đai 4 sẽ nối với cao tốc Nội Bài – Hạ Long.

Đường vành đai 4 đi qua tỉnh Bắc Giang.

Với tỉnh này, đoạn đường sẽ được chia làm 1 tuyến chính và 3 tuyến phụ với tổng chiều dài lên đến 20.8 km

Đoạn đường bắt đầu từ tuyến chính nằm trên QL1 ở km129+200 (huyện Việt Yên) và kết thúc tại cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú (huyện Sóc Sơn).

Ở trên tuyến đường chính này, dự án sẽ xây dựng thêm 2 cây cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú và cầu vượt đường sắt tại km1+110,925 (huyện Việt Yên).

Đường vành đai 4 đi qua địa phận tỉnh Vĩnh Phúc.

Ở tỉnh Vĩnh Phúc, đường vành đai 4 có vị trí tiếp giáp với điểm đầu của dự án theo hướng cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc thành phố Phúc Yên)

Thiết kế và tiến độ dự án quy hoạch.

bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 2
bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Thiết kế

Là một trong những dự án trọng điểm của thủ đô và khu vực miền Bắc, đường vành đai 4 dự kiến sẽ đi qua 1230 ha với những yêu cầu chính sau:

 • Đoạn đường chứa 6 làn xe lưu thông chính với tốc độ 100 km/h. Trên đường sẽ có hành lang trồng cây để tạo cảnh quan thiên nhiên cho đô thị.
 • Đường gom: thiết kế dọc theo 2 đoạn đường chính để đáp ứng được nhu cầu vận tải và sự phát triển của địa phương. Do đó, khúc đường này sẽ được thiết kế với 2 làn xe lưu thông.
 • Và cuối cùng, đường vành đai 4 sẽ đi qua 12 nút giao thông chính, cầu vượt, hầm chui để đảm bảo sự thuận tiện cho các phương tiện lưu thông.

Tiến độ quy hoạch

Theo kế hoạch ban đầu đề ra, dự án sẽ được khai thác vào quý III năm 2021. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, khâu giải phóng mặt bằng cho đường vành đai 4 đến nay vẫn chưa được hoàn thiện.

Do đó, nhà nước đã yêu cầu các nhà đầu tư lập hồ sơ cho đoạn đường nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Pháp Vân – Cầu Giẽ. Bên cạnh đó, các tuyến đường khác cũng được gấp rút triển khai để nhanh chóng thông tuyến.

Xem thêm:

Kịch bản thu phí Bot khi đường vành đai 4 hoàn tất

bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 2
Trạm thu phí BOT sẽ hoạt động vào năm 2030

Theo dự kiến, tuyến đường này sẽ được hoàn thành và bắt đầu hoạt động vào năm 2030. Do đó, đoạn đường sẽ bắt đầu thu phí Bot cho những ai đi qua với mức giá 2.100 đồng/km cho xe tiêu chuẩn (dưới 12 chỗ) và bạn sẽ phải trả tổng chi phí 223 nghìn đồng nếu đi toàn tuyến.

Bên cạnh đó, dự án sẽ huy động 45% vốn từ các nhà đầu tư để thực hiện nên thời gian thu phí dự kiến để hoàn lại vốn là 21 năm

Với khung giá dịch vụ được xác định như trên, cơ quan thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch 3 kịch bản thu phí để đảm bảo tính đúng, tính đủ, công khai và minh bạch như sau:

 • Kịch bản 1: tuyến đường vành đai 4 sẽ được tập trung đầu tư hoàn tất trước năm 2024, mức phí sẽ được căn cứ theo khảo sát số lượng xe lưu thông trong thời gian từ 2024 – 2026. Do đó, chi phí lưu thông được áp dụng đối với xe tiêu chuẩn là 1.700 đồng/km và toàn tuyến là 188 nghìn đồng/lượt.
 • Kịch bản 2: đoạn đường sẽ được thi công hoàn tất trước năm 2027, mức phí là 1.900 đồng/km đối với xe tiêu chuẩn và toàn tuyến là 210 nghìn đồng/lượt
 • Kịch bản 3: tuyến đường sẽ hoàn tất thi công và sử dụng trước năm 2030, mức phí được tính cho xe tiêu chuẩn là 2.100 đồng/km và 233 nghìn đồng/lượt khi đi toàn tuyến.

Lợi ích mang lại khi quy hoạch đường vành đai 4

Hoàn thiện hạ tầng giao thông đường phố.

Đối với hạ tầng giao thông đường phố và nhất là ở các thành phố lớn thường hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Do đó, tuyến đường vành đai 4 sao khi hoàn thành sẽ giúp giảm tải được lượng lớn phương tiện lưu thông trong nội thành và chia sẻ gánh nặng với các tuyến đường khác.

Bên cạnh đó, tuyến đường này còn giúp kết nối thủ đô Hà Nội với các thành phố vệ tinh giúp cho việc lưu thông trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

Thúc đẩy sự tăng trưởng bất động sản

Quy hoạch đường vành đai 4 có tác động rất lớn đối với thị trường bất động sản khu vực. Thông thường, khu vực nào đang quy hoạch dự án giao thông thì giá đất tại đó sẽ tăng và quy mô càng lớn thì sẽ tăng càng cao. Chính vì thế, các nhà đầu tư bất động sản tin rằng, dự án này sẽ tạo động lực cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản tại các khu vực và tuyến đường này đi qua.

Đẩy mạnh hoạt động giao thương.

Tuyến đường vành đai 4 được thành lập để đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa từ thủ đô đến các tỉnh lân cận. Từ đó, tạo nên một vùng phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực từ chính trị, văn hóa, xã hội để xứng đáng là khu vực kinh tế trọng điểm ở miền Bắc.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch đường vành đai 4.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều trang hỗ trợ tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch đường vành đai 4. Tuy nhiên, các bản đồ được cung cấp trên đó hầu hết đều có đường nét rất nhỏ, không cụ thể và không thể quan sát được toàn bộ.

Do đó, để biết được chính xác đến từng “centimet đất” thì bạn cần phải tìm được bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 có tỉ lệ 1:500. Bản đồ này hiện đã được thể trên ứng dụng Công khai thông tin đất đai thành phố Hà Nội. Để sử dụng chứng, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng QHSDĐ TP Hà Nội về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Từ giao diện chính, bạn chọn “QHSDĐ điều chỉnh cấp thành phố đến năm 2020”. Giao diện bản đồ Hà Nội sẽ hiện ra.
Cách tra cứu bản đồ quy hoạch đường vành đai 4
Cách tra cứu bản đồ quy hoạch đường vành đai 4
 • Bước 3: Xác định vị trí bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Điểm đầu tuyến đường nằm ở huyện Sóc Sơn (góc trên bên phải bản đồ)

Điểm cuối nằm ở huyện Thanh Trì (ở khoảng giữa bản đồ)

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 2
Cách tra cứu bản đồ quy hoạch

Theo như trên hình, đường màu đỏ chính là tuyến đường vành đai 4 và các vạch màu xanh chính là ranh giới giữa các quận huyện mà con đường đi ngang qua.

 • Bước 4: Kéo thanh công cụ có chấm bi màu xanh bên tay phải xuống để làm mở bản đồ quy hoạch và hiện lớp vệ tinh ra. Khi đó, bạn có thể trực tiếp xem tuyến đường vành đai 4 sẽ đi qua địa điểm nào trên vệ tinh (bản đồ thực địa) và có thể phóng to ra đến từng xã phường hoặc địa điểm mà bạn quan tâm.
Cách tra cứu bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 3
Cách tra cứu bản đồ quy hoạch

Lời kết.

Tuyến đường vành đai 4 là dự án quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thủ đô và khu vực lân cận trong tương lai. Và qua bài viết trên, Nghemoigioiđã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 để bạn có một cái nhìn tổng quan về dự án này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản sắp tới.

Đất Trồng Cây Lâu Năm Là Gì? 3 Câu Hỏi Thường Gặp Về Đất Trồng Cây Lâu Năm

Hiện nay luật đất đai được Nhà nước ta sửa đổi và bổ sung ngày càng hoàn thiện và chặt...

Centrosa là gì? Centrosa Có Ý Nghĩa Gì Trong Bất Động Sản

Bên cạnh việc hiện đại hóa không ngừng phát triển, vấn đề đô thị hóa cũng ngày càng mở rộng....

7 Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Cần Nhớ

Không phải ai cũng có thể lựa chọn được một căn hộ chung cư vừa ý. Vì thế bài viết...

Mẫu Hợp Đồng Góp Vốn Mua Đất Nền Dự Án Mới Nhất

Muốn đầu tư vào thị trường bất động sản thì cần số tiền rất lớn từ đó hình thức góp...

Có Nên Mua Đất Bảo Lộc Hay Không?

Khá nhiều người đặt ra nghi vấn có nên mua đất Bảo Lộc? Thời gian gần đây, thị trường bất...

Đòn bẩy tài chính trong chứng khoán là gì? 4 cách sử dụng đòn bẩy hiệu quả?

Thị trường chứng khoán đã và đang trở thành một lĩnh vực đầu tư tài chính kiếm lời đầy hứa...

Có Nên Mua Đất Ngân Hàng Thanh Lý Hay Không?

Có nên mua đất ngân hàng thanh lý hay không là câu hỏi không phải thời gian gần đây mới...

Kinh Nghiệm Mua Đất Phân Lô Bán Nền Hiệu Quả

Nếu khách hàng là người quan tâm đến thị trường Bất Động Sản hẳn không quá xa lạ với khái...