Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Tra cứu quy hoạch sẽ càng thuận tiện hơn khi có sự hỗ trợ từ Remaps. Tại bài này, Nghemoigioi sẽ hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết, đầy đủ nhất.

Remaps là gì?

Remaps là một trong những nền tảng công nghệ bất động sản đi tiên phong những năm gần đây. Phần trọng tâm của Remaps là ở công nghệ bản đồ. Qua đó, người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch của địa phương. Sau đó là thông tin chi tiết về thửa đất chỉ qua vài thao tác nhập số liệu.

Ngoài chức năng hỗ trợ tra cứu bản đồ, Remaps còn đóng vai trò như một mạng xã hội. Mạng xã hội này sẽ kết nối người mua và người bán bất động sản. Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể đăng tin miễn phí. Nhờ đó, các nhà môi giới sẽ tăng tỉ lệ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Remaps - công cụ hỗ trợ người mua và bán bất động sản
Remaps – công cụ hỗ trợ người mua và bán bất động sản

Song song đó, Remaps cũng là một trang thông tin cho quý khách những số liệu thực tế nhất. Mỗi năm, Remaps đều dựa vào số liệu bản đồ để công bố báo cáo thị trường. Các nhà môi giới lẫn nhà đầu tư có thể dựa vào để dự đoán xu hướng bất động sản trong thời gian tới.

Không chỉ dừng lại ở đó, Remaps còn là kho kiến thức đồ sộ và giúp phổ cập thông tin một cách đầy đủ và minh bạch nhất. Dường như mọi điều cần khi tìm hiểu về bất động sản đều có tại Remaps.vn.

Bản đồ quy hoạch trên Remaps là quy hoạch gì?

Theo lý thuyết, quy hoạch có 3 nhóm lớn, bao gồm: quy hoạch định hướng, quy hoạch 1/2000, quy hoạch sử dụng đất. Thông tin quy hoạch trên Remaps là quy hoạch sử dụng đất. Đây là nhóm quy hoạch quan trọng nhất, bao gồm nhiều nhóm nhỏ, cũng là nền tảng cho các nhóm còn lại.

hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng remaps
Bản đồ quy hoạch của Remaps là quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch sử dụng đất cho biết thông tin về mục đích sử dụng. Có nhiều mục đích khác nhau và mỗi loại được phân biệt thành màu sắc riêng biệt, kết hợp với các ký tự khác nhau. Ví dụ, ODT là đất ở đô thị, CLN là đất cây lâu năm… 

Người xem phải có kiến thức và ghi nhớ các ký tự mới có thể đọc được bản đồ quy hoạch.

Quy trình tra cứu quy hoạch bằng Remaps

Như đã chia sẻ, phần trọng tâm của Remaps chính là công nghệ bản đồ. Quy trình tra cứu quy hoạch bằng Remaps như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu quy hoạch của Remaps như hình:

Vào phần tra cứu quy hoạch của Remaps
Vào phần tra cứu quy hoạch của Remaps

Bước 2: Khách hàng nhập vào ô tìm kiếm, nội dung nhập là vị trí của bất động sản cần tìm. Có 3 cách tìm vị trí bất động sản là tọa độ vệ tinh; tọa độ góc ranh; số tờ, số thửa.

Nhập thông tin cần tra cứu tại đây
Nhập thông tin cần tra cứu tại đây

Bước 3: Tiến hành chồng lớp quy hoạch bằng cách kéo thanh làm mờ ở bên phải. Kéo theo dấu cộng để phóng to xem vùng đất cần tra cứu có màu gì, có ký hiệu gì. Từ đó, biết được vùng đất này thuộc loại quy hoạch nào.

hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng remaps
Kéo thanh làm mờ để xem rõ quy hoạch trên Remaps

3 cách tra cứu quy hoạch bằng Remaps

Tra cứu quy hoạch bằng Remaps rất linh động khi có đến 3 cách thức. Vậy thực chất 3 cách thức đó là gì, lấy số liệu ra sao? Tại phần này, Nghemoigioi sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. 

Tra cứu bằng tọa độ vệ tinh

Tọa độ vệ tinh được dùng trong trường hợp người dùng cần tra cứu địa điểm bằng google map. Cụ thể là những tình huống sau:

  • Người dùng nắm được vị trí bất động sản và có thể tự tìm trên bản đồ. Đó có thể là nhà riêng, nhà người thân, bạn bè… chẳng hạn.
  • Bất động sản được chia sẻ qua google map. Cụ thể như khi một người gửi liên kết vị trí trên google map, có thể dùng số liệu trên link đó làm tọa độ vệ tinh để tra cứu bằng Remaps.
  • Vị trí đang đứng: Trường hợp này thường là khi người mua đi khảo sát thực tế đất đai và dùng remaps để kiểm tra quy hoạch trực tiếp. 

Tra cứu bằng tọa độ góc ranh

Tọa độ góc ranh có tên gọi khác là tọa độ VN_2000. Đây là tọa độ quốc gia Việt Nam. Hiểu đơn giản, tra cứu tọa độ vệ tinh là tọa độ quốc tế còn tọa độ góc ranh thì được quy định tại riêng Việt Nam, chỉ sử dụng trong địa phận Việt Nam.

Do đó, tọa độ góc ranh gần gũi, chân thực hơn là tọa độ từ google map. 

Theo nguyên tắc, tọa độ góc ranh được ghi tại trang thứ 3 ở giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, chỉ một số là có tọa độ góc ranh và một số thì không, số khác được ghi nhận tại bản đồ được đo vẽ riêng. 

Ví dụ về tọa độ góc ranh
Ví dụ về tọa độ góc ranh

Như hình trên, tọa độ góc ranh là tập hợp nhiều cặp tọa độ có ký hiệu x và y chứ không phải là 1 cặp như tọa độ từ google map. Bởi vì, tọa độ góc ranh mô tả hình dạng các thửa đất. 

Mỗi thửa đất lại có ít nhất 4 cặp tọa độ (như hình bên phải) và mỗi cặp là một điểm (tức 1 góc của thửa đất hình chữ nhật). Tập hợp 4 góc của thửa đất, ta có một bảng tọa độ góc ranh như hình.

Tra cứu bằng số tờ số thửa

Số tờ số thửa được ghi nhận tại trang thứ 2 của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiểu đơn giản thì số tờ, số thửa cũng như địa chỉ nhà, nhưng lại được quy định bằng định dạng khác. 

Nếu như tìm địa chỉ, người dùng cần số nhà, tên đường, phường/ xã, quận/ huyện, tỉnhttps://nghemoigioi.vn/ thành…. thì tìm bằng số tờ, số thửa phải đi kèm các thông tin về phường/ xã, quận/ huyện, tỉnhttps://nghemoigioi.vn/ thành mới có thể tra cứu rõ. 

Hiện tại, trên Remaps chỉ mới cập nhật dữ liệu về số tờ, số thửa tại 21/63 tỉnh thành và đang cố gắng gia tăng số liệu trong tương lai.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps 

Sau đây là hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất từ Nghemoigioi:

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng tọa độ vệ tinh

Quý khách hàng lên google map để lấy tọa độ vệ tinh. 

hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng remaps
Tọa độ vệ tinh trên google map

Sau khi có tọa độ vệ tinh trên google map. Như hình là tọa độ lat, long (có định dạng [9 48’47.0’’N 106 25,57.2’’E]. Sao chép dãy tọa độ vệ tinh, sau đó dán vào thanh tìm kiếm của Remaps sẽ ra được kết quả cần tra cứu. 

hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng remaps
Tìm thông tin quy hoạch bằng tọa độ vệ tinh

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng tọa độ góc ranh

Với tọa độ góc ranh, bạn cần phải chuyển đổi sang tọa độ vệ tinh mới có thể tra cứu trên Remaps. Do tọa độ góc ranh có quá nhiều số, nếu tra từng số sẽ rất mất thời gian. Vì thế, Remaps đã tích hợp công cụ giúp người dùng quét tọa độ góc ranh.

hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng remaps
Công cụ chuyển đổi tọa độ góc ranh thành tọa độ vệ tinh

Nghĩa là, khi Remaps sẽ quét tọa độ góc ranh bằng hình ảnh, sau đó làm theo hướng dẫn để chuyển đổi từ tọa độ góc ranh sang tọa độ quốc tế. Như vậy thì việc tra cứu sẽ nhanh gọn, thuận tiện và chính xác hơn. 

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng số tờ số thửa

Đối với số tờ số thửa, người dùng chỉ cần nhập từ khóa theo cấu trúc [tờ x thửa y tên xã/phường]. Nhập số tờ số thửa có dấu hay không dấu đều được. Sau đó, kết quả sẽ nhanh chóng được hiển thị. 

Tuy nhiên, do dữ liệu về số tờ số thửa của Remaps chỉ mới hoàn thiện 21 tỉnhttps://nghemoigioi.vn/ thành. Vì vậy, sẽ có những trường hợp tra cứu số tờ, số thửa không hiển thị. 

Tra cứu quy hoạch bằng số tờ số thửa
Tra cứu quy hoạch bằng số tờ số thửa

Lợi ích khi tra cứu quy hoạch bằng Remaps

Với công nghệ tiên tiến, việc tra cứu quy hoạch bằng Remaps đã đem lại nhiều thuận lợi cho người mua bán bất động sản. Cụ thể như sau:

Tra cứu quy hoạch nhiều tỉnh cùng lúc

Với Remaps, khách hàng có thể tra cứu quy hoạch nhiều tỉnh cùng lúc với 3 cách thức tra cứu khác nhau. Từ đó, người xem có thể tiếp cận thông tin quy hoạch một cách chân thực nhất, với nhiều góc độ khác nhau. 

Cách tra cứu này rất tiết kiệm thời gian và thuận tiện khi chỉ cần mở app hoặc website là có thể biết được thông tin quy hoạch của địa điểm cần tra. 

Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ thuận tiện

Remaps không chỉ giúp người dùng tra cứu bản đồ quy hoạch địa phương mà còn tích hợp các công cụ chuyển đổi, ví dụ như chuyển tọa độ góc ranh thành tọa độ vệ tinh chẳng hạn. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng hỗ trợ tìm vị trí thửa đất bằng số tờ/ số thửa hoặc quét tọa độ góc ranh. 

Công nghệ tiên tiến, giao diện thân thiện

Với công nghệ mới, Remaps giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với việc tra cứu bản đồ quy hoạch bằng file PDF trước kia. Hơn nữa, giao diện nền tảng rất dễ làm quen, dễ sử dụng cho bất kỳ nhóm đối tượng khách hàng nào. 

Có thể tra cứu linh động trên website hoặc app

Một điều tiện lợi của Remaps là có thể tra cứu linh động trên website hoặc app đều được. Điều này giúp người mua và bán có công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, đặc biệt là những khi phải ra ngoài khảo sát thị trường. 

Như vậy, qua bài viết, Nghemoigioi đã hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất. Trong tương lai, nền tảng này sẽ càng ngày phát triển và hoàn thiện hơn, mang lại công cụ hỗ trợ đắc lực, đồng hành cùng môi giới và nhà đầu tư mọi lúc mọi nơi!

Phí Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Nhà Là Bao Nhiêu?

Các hoạt động mua bán nhà đất diễn ra cực kỳ phổ biến,nhưng có một vấn đề mà còn rất...

Kinh Nghiệm Mua Đất Phân Lô Bán Nền Hiệu Quả

Nếu khách hàng là người quan tâm đến thị trường Bất Động Sản hẳn không quá xa lạ với khái...

Đất thóp hậu là gì? Có nên mua đất thóp hậu không?

Khi mua đất ngoài việc quan tâm đến giá cả, vị trí, phương hướng thì hình dạng cũng là yếu...

Căn Hộ Condotel Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển

Căn hộ condotel là gì ? Cách thức hoạt động và ưu điểm của Căn hộ condotel mang lại cho...

1Km2 bằng bao nhiêu ha? Cách quy đổi đơn giản

Nắm vững được cách chuyển đổi các đơn vị đo diện tích là một điều cực kỳ quan trọng trong...

Hợp Đồng Mua Bán Nhà Ở Hình Thành Trong Tương Lai

Ở nước ta, nhà ở hình thành trong tương lai là một trong những loại hình phổ biến hiện nay....

Centrosa là gì? Centrosa Có Ý Nghĩa Gì Trong Bất Động Sản

Bên cạnh việc hiện đại hóa không ngừng phát triển, vấn đề đô thị hóa cũng ngày càng mở rộng....

Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất Hiệu Quả Ít Rủi Ro

Sau đây, Nghemoigioi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả, ít rủi...