Căn Hộ Condotel Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển

Căn hộ condotel là gì ? Cách thức hoạt động và ưu điểm của Căn hộ condotel mang lại cho thị trường Việt Nam có gì nổi bật ? Và đối tượng nào nên sử dụng mô hình Căn hộ condotel ? Tất cả sẽ được Nghemoigioi giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Định Nghĩa Về Căn Hộ Condotel Là Gì ?

Căn hộ Condotel là thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong cả 2 lĩnh vực du lịch & bất động sản. Đây là mô hình cực kì phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên lại là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam, Condotel chỉ được biết đến khoảng từ năm 2015.

Căn hộ Condotel sẽ có nhiều cách diễn giải, nhưng Nghemoigioi sẽ giải thích cho các bạn theo hướng tối giản nhất. Condotel thực chất là từ ghép của 2 từ Condominium (Căn hộ cao cấp) & Hotel (khách sạn). Và đã được mọi người đọc ngắn gọn là Căn hộ Condotel vừa mang sắc thái sang trọng lại bao hàm trọn vẹn ý nghĩa.

Vậy câu trả lời của Căn hộ condotel là gì ?

Căn hộ condotel chính là dạng mô hình sẽ mang lại giá trị kép cho người sử dụng lẫn chủ đầu tư, vừa có nhiều tiện nghi khép kín của mô hình căn hộ cao cấp được trang bị đầy đủ (phòng khách, bếp,…) nhưng lại được vận hành theo tiêu chuẩn cho thuê.

Căn hộ Condotel thường được xây dựng tại nhiều thành phố có mật độ dân cư đông đúc và nhiều thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Lịch Sử Phát Triển Của Căn Hộ Condotel Trên Thế Giới

Thuật ngữ Căn hộ condotel có nguồn gốc từ thành phố Miami (mỹ ), được tu sửa từ nhiều khách sạn cũ ở những năm 50 với mục đích đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân và nâng cao hiệu quả đầu tư du lịch lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, không may là tại thời điểm đó, chính sách nhà nước có nhiều quy định không thỏa hiệp được nên mô hình này đã bị bác bỏ và không được phép kinh doanh.

Mãi cho đến những năm 1980, do chủ đầu tư của một dự án chung cư cũ muốn bán lại dự án với mức giá tốt hơn nên đã cho tu sửa toàn bộ. có một điều không ngờ đến là người này đã nhận được kết quả gấp 10 lần giá trị mong muốn.

Sau đó câu chuyện đã được làm truyền rộng rãi và mô hình căn hộ condotel cũng từ đó mà phát triển tại nhiều thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago,…và nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Thái Lan,…

Mô hình hoạt động chủ yếu của căn hộ Condotel Là Gì ?

Theo định nghĩa thì căn hộ condotel sẽ được hoạt động tích hợp dưới 2 hình thức là Căn hộ & khách sạn, đặc điểm của mỗi hình thức cũng có nhiều sự khác nhau.

Vai trò là căn hộ

Người sử dụng sẽ được trải nghiệm Condotel như một ngôi nhà đầy đủ các tiện ích như: phòng bếp, khách sạn, phòng khách,…gồm nhiều dụng cụ nấu nướng, giặt đồ như một căn nhà thực thụ.

Trái lại, condotel khác với căn hộ thông thường ở điểm bạn vẫn sẽ bị quản lý bởi các đơn vị vận hành của căn hộ, đồng thời căn hộ condotel cũng sẽ được quản lý bởi một bên thứ 3 (chủ đầu tư căn hộ condotel sẽ trả phí cho dịch vụ này), có nhiệm vụ kiểm tra hàng ngày về các dịch vụ bên trong để đảm bảo căn hộ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Vai trò là khách sạn

Tại căn hộ condotel bạn sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ cao cấp khác so với những khách sạn thông thường như: hộp đêm, câu lạc bộ, hồ bơi,…

Điều đặc biệt là tại condotel thì bạn sẽ được cấp giấy cho thuê hoặc mua, có thể toàn quyền sở hữu căn hộ.

Nghemoigioi vừa giới thiệu đến bạn 2 mô hình mà căn hộ condotel đã và đang sở hữu. Vậy giữa căn hộ thông thường và căn hộ condotel còn điều gì khác nhau nữa không ?

Sự khác nhau giữa Căn Hộ Thông Thường Và Căn Hộ Condotel Là Gì ?

Sự khác nhau giữa căn hộ condotel và căn hộ thông thường được thể hiện qua 7 đặc điểm như sau:

Đặc điểm Căn hộ Condotel Căn hộ thông thường
Cách thức hoạt động Lợi nhuận tổ chức. Lợi nhuận cá nhân.
Mục đích sử dụng Sử dụng thời gian ngắn. Sử dụng lâu dài.
Thủ tục đăng kí Chỉ khai báo tạm trú ngắn hạn. Được cấp hộ khẩu hoặc đăng kí tạm trú.
Luật điều chỉnh Luật doanh nghiệp và du lịch. Luật kinh doanh.
Nghĩa vụ tài chính Chủ đầu tư đóng thuế toàn bộ phần đất kinh doanh của dự án căn hộ condotel. Chủ sở hữu phải đóng thuế định kì theo năm.
Phí vận hành Trả phí lưu trú tại căn hộ condotel theo giá quy định. Đóng phí theo luật nhà ở quy định.
Cơ quan quản lý Cơ quan nhà nước về du lịch. Ban quản lý thuộc cơ quan nha nước như: Tổ dân phố, UBND,…

Lợi Thế Khi Sở Hữu Căn Hộ Condotel Là Gì ?

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi và có tiềm năng về kinh tế

Mô hình căn hộ condotel hầu hết đều được xây dựng tại nhiều vị trí vàng của các thành phố lớn ở Việt Nam, đặc biệt tại các địa điểm du lịch nổi tiếng mang tầm thế giới như Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ninh,…

Ngoài ra thì nhiều dự án căn hộ condotel còn có sự kết nối thuận tiện với nhiều hệ thống giao thông như đường thủy, đường hàng không,…

Dòng vốn bỏ ra ban đầu nằm ở mức thấp

Các nhà đầu tư nếu muốn tham gia sở hữu bất kì dự án căn hộ condotel nào thì chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng trên dưới 2 tỷ là đã có thể thu về khoảng 8% lợi nhuận trong tối thiểu 3 đến 5 năm đầu tiên.

Thời gian sau mức lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và bên phụ trách quản lý vận hành.

An toàn với mức thu nhập được đảm bảo

Vì căn hộ condotel hoạt động dưới cách thức chia sẻ lợi nhuận ưu đãi, nên bất kì chủ đầu tư nào đang sở hữu đều sẽ được chia mức lợi nhuận tương ứng với diện tích mà mình sở hữu theo định kì 6 tháng/lần, diện tích càng lớn thì mức thu nhập sẽ ngày càng nhiều.

Do đó khoản lợi nhuận mà mỗi nhà đầu tư sở hữu đều được chuyển về từng cá nhân đều đặn mà không cần quan tâm về sự biến động của thị trường.

Khả năng sinh lời an toàn

Đối với dự án căn hộ condotel thì các chủ đầu tư sẽ có cam kết chính sách lợi nhuận hấp dẫn dành cho khách hàng sở hữu căn hộ. An toàn hơn so với việc đầu tư vào các lĩnh vực phụ thuộc vào sự chi phối của thị trường như: chứng khoán,…

Và lãi suất nằm ở ngưỡng cao hơn so với việc bạn đi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, thậm chí đầu tư vào căn hộ condotel còn an nhàn hơn.

Còn một lợi điểm nữa đó là bất động sản có giá trị luôn tăng theo thời gian, vì thế không thể không nghĩ đến tình huống dự án condotel sẽ ngày càng có giá trị và sinh lời cao hơn ở mức hiện tại rất nhiều.

Ưu đãi lãi suất dành riêng cho căn hộ condotel từ các ngân hàng

Chủ đầu tư của dự án căn hộ condotel hầu hết đều nhận được chính sách hỗ trợ vốn nằm ở mức từ 60 đến khoảng 70 % giá trị của căn hộ bên cạnh chính sách ưu đãi lãi suất 0% từ 1 đến 3 năm, ngoài ra còn có chính sách ân hạn nợ gốc,…

Một Số Dự Án Căn Hộ Condotel Nổi Bật Tại Việt Nam

Dưới đây là một số những dự án Condotel nổi bật tại Việt Nam có tiềm năng kinh tế nhất hiện nay mà Nghemoigioi muốn giới thiệu đến khách hàng ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng,…

Dự án căn hộ condotel nổi bật tại Nha Trang

Dự án căn hộ condotel Hòn Tre Nha Trang – Tập đoàn Vingroup

Dự án Vinpearl Hòn Tre được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup với 2.2 ha cùng với 6 tòa căn hộ condotel. Dự án tọa lạc tại Hòn Tre – vùng đảo hoang sơ lớn nhất Nha Trang gồm nhiều thảm thực vật nhỏ, ấn tượng với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Dự án căn hộ condotel Hòn Tre được xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây cùng nhiều hệ thống tiện ích hiện đại trong khu vực đảo dành cho mọi đối tượng như khu vui chơi lớn nhất Vinpearl Land, hệ thống sân golf đẳng cấp quốc tế, hệ thống tàu cao tốc, tuyến cáp treo,…

Dự án condotel Vinpearl Hòn Tre đã và đang trở thành điểm du lịch trọng yếu của thành phố Nha Trang xinh đẹp bởi nhiều nét đặc sắc tạo nên phong cảnh ấn tượng cho nhiều du khách và tăng tiềm năng phát triển kinh tế.

Dự án căn hộ condotel Condotel Nha Trang – Sunshine Marina Bay

Dự án được đầu tư bởi tập đoàn Sunshine với diện tích xây dựng gần 480.000 m2 với 1899 căn hộ nghỉ dưỡng.

Dự án được lấy hình ảnh như cánh buồm đang vươn mình ra biển lớn bên cạnh 6 tòa tháp căn hộ uy nguy trên một trong nhiều bãi biển đẹp nhất thuộc vịnh Nha Trang.

Căn hộ condotel là gì
Căn hộ condotel là gì – Hình ảnh cánh buồm vươn mình ra biển lớn của dự án condotel Nha Trang.

Căn hộ condotel thuộc dự án được lấy ý tưởng thiết kế từ không gian mở và kiến trúc xanh theo tiêu chuẩn 5 sao xứng tầm thế giới. Tầm view căn hộ được đầu tư với tối đa tầm nhìn hướng biển cùng hướng ánh sáng  trong căn hộ.

Dự án căn hộ condotel nổi bật tại Quảng Ninh

Dự án Citadines Marina tại Hạ Long   Thuộc tập đoàn BIM

Dự án được xây dựng với tổng diện tích hơn 5000 m2 với vị trí cách bờ biển 100m thuộc bán đảo số 3 của khu đô thị Hạ Long – nơi được mệnh danh là “thỏi nam châm” hút khách du lịch của Vịnh Hạ Long.

Căn hộ condotel là gì
Căn hộ condotel là gì – Tất cả căn hộ đều có tầm nhìn hướng biển Hạ Long của condotel.

Căn hộ tại đây được thiết kế bởi tập đoàn Archetyp có trụ sở chính tại Pháp đã mang đến cho Citadines Marina Hạ Long những căn hộ nghỉ dưỡng với không gian tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên vào từng góc trong phòng và 100% căn hộ tại đây đều có tầm nhìn hướng mặt biển xanh ngọc vịnh Hạ Long – như một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp mà thiên nhiên trao tặng cho nơi đây.

Dự án căn hộ condotel Hạ Long Bay

So với nhiều dự án cùng phân khúc 5 sao thì condotel Hạ Long Bay View đã thu hút được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhờ vào chính sách chia sẻ lợi nhuận có tỉ lệ cao nhất thị trường, lên đến 90%.

Căn hộ condotel là gì – Condotel Hạ Long Bay đã có bước khởi đầu thuận lợi với chính sách chia sẻ lợi nhuận.

Bên cạnh chính sách chia sẻ 90% lợi nhuận thì còn có nhiều ưu đãi hỗ trợ cho các khách hàng khi mua căn hộ tại đây.

Ngoài ưu điểm về chính sách thì condotel Hạ Long Bay còn tọa lạc tại với vị trí trung tâm thành phố, lưng hướng núi và mặt tầm nhìn vịnh Hạ Long. Vì lẽ đó mà các căn hộ tại dự án được đánh giá sẽ mang nhiều tiềm lực kinh tế về lâu dài và độ nhận diện về dự án cũng sẽ rất cao.

Dự án căn hộ condotel nổi bật tại Phú Quốc

Dự án condotel Grand World Phú Quốc – tập đoàn Vingroup

Tên gọi dự án là Vinpearl Condotel Phú Quốc Được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup tại điểm du lịch nổi tiếng bãi dài, gành Dầu Phú Quốc, với tổng số 19 tòa nhà với 3 lối thiết kế căn hộ từ 3 đến 5 sao được chia thành 3 nhóm:

Condotel 3 sao: theo kiến trúc Nhật Bản

Condotel 4 sao: theo lối kiến trúc của Pháp

Condotel 5 sao: Đặc biệt nhất với thiết kế phong cách Địa Trung Hải, vị trí sát biển theo hướng hoàng gia Châu Âu.

Được gọi là sản phẩm có một không hai với gần 10.000 căn hộ nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại vị trí dự án Vinpearl Casino Phú Quốc, bên cạnh những tiện ích nội khu giải trí hiện đại thì thời gian sở hữu căn hộ tại Grand World Phú Quốc lên đến 70 năm.

Căn hộ condotel là gì ? Là sở hữu vị trí đầy tiềm năng phát triển tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Dự án condotel Novotel Phú Quốc – Công ty bất động sản New Vision

Kiến trúc toàn cảnh dự án được lấy ý tưởng từ hình ảnh làng chài tại vùng biển Kiên Giang Việt Nam qua bàn tay của kiến trúc sư tài hoa người Nhật Bản – Kume Asia, thể hiện nổi bật vẻ đẹp cùng vùng biển đảo ngọc xanh mát.

Được đầu tư bởi công ty New Vision trong đó có Vinpearl là cổ đông xây dựng trên tổng diện tích hơn 850.000 m2 với khoảng 10.000 căn hộ condotel dọc theo bãi biển

Đầu Tư Căn Hộ Condotel – Nên Tìm Hiểu Ở Đâu ?

Bài viết trên Nghemoigioi chúng tôi đã cung cấp chi tiết về mọi vấn đề liên quan đến căn hộ condotel là gì và nếu bạn đang có ý định sẽ đầu tư vào lĩnh vực căn hộ condotel đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nghemoigioi nhé, chỉ với 3 lý do:

  • Nghemoigioi là nơi cung cấp cho người dùng nguồn thông tin miễn phí và lớn nhất.
  • Thông tin về thị trường bất động sản tại Nghemoigioi luôn được cập nhật theo hướng mới nhất để kịp thời cung cấp thông tin cho khách hàng.
  • Nghemoigioi luôn vì nhu cầu của khách hàng mà ưu tiên hàng đầu.

Lời Kết 

Nghemoigioi hi vọng sẽ cung cấp được cho quý khách hàng các thông tin quan trọng liên quan đến thuật ngữ căn hộ condotel là gì ? Cách thức hoạt động và một số dự án condotel nổi bật tiềm năng ra sao tại Việt Nam.

Từ đó mọi người sẽ rút ra được câu trả lời riêng cho bản thân nhằm giải đáp câu hỏi thắc mắc lâu nay căn hộ condotel là gì và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn khi đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực căn hộ condotel.

Đất SKC Là Gì? Thông Tin Cần Nhớ Về SKC

Hiện nay, đất SKC được quan tâm và sử dụng khá nhiều. Với những người nắm bắt cơ hội và...

diện tích thông thủy là gì

Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính

Diện tích thông thủy là gì? Bạn đã biết cách để phân biệt diện tích thông thủy với diện tích...

Có Nên Mua Đất Nông Nghiệp Hay Không?

Ở nước ta hiện nay đất được quy hoạch làm hai loại: Đất nông nghiệp và phi nông nghiệp. Đất...

Kiều hối là gì

Kiều hối là gì? Một số cách chuyển kiều hối về Việt Nam

Kiều hối là gì có lẽ không còn xa lạ đối với những bạn đọc có người thân hiện đang...

Bể Jacuzzi

Bể Jacuzzi có lợi ích như thế nào? Thông tin hữu ích liên quan 

Bể Jacuzzi là một kiểu bồn tắm mang đến thiết kế sang trọng và phong cách hiện đại cho căn...

Đất thóp hậu là gì? Có nên mua đất thóp hậu không?

Khi mua đất ngoài việc quan tâm đến giá cả, vị trí, phương hướng thì hình dạng cũng là yếu...

Giải Mã 53 Ký Hiệu Các Loại Đất Ở Việt Nam

Việc nắm rõ ký hiệu các hiệu các loại đất sẽ rất cần thiết cho việc tra cứu, tìm kiếm...

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4

Để có được một cách nhìn tổng quan nhất về dự án, Nghemoigioi sẽ cung cấp cho bạn thông tin...