Bản Đồ Quy Hoạch Quận 12 TPHCM

Theo như trong chính sách bản đồ quy hoạch quận 12, thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đây là một trong những quận nội thành phía Bắc phát triển mạnh mẽ nhất của thành phố. Quận 12 nắm cho mình những vị trí đắc địa, tốc độ tăng trưởng kinh tế vô cùng nhanh và còn là nơi đặt trung tâm công nghệ phần mềm lớn nhất của cả nước, công viên phần mềm Quang Trung.

Để có thể hiểu rõ hơn về các kế hoạch và dự án triển khai xây dựng trong tương lai, hãy cùng nghemoigioi cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết dưới đây nhé!! 

Sơ lược chung về quận 12

bản đồ quy hoạch quận 12 chi tiết
Khu vực quận 12

Quận 12 nằm ở phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ ngày 1/4/1997 gắn liền với nhiều địa điểm nổi tiếng như căn cứ Vườn Cau Thạnh Lộc, chùa Thiên Vân, làng cá sấu, vườn cau,… Ngoài ra, quận 12 còn được biết đến là khu công nghệ phần mềm lớn nhất, đi đầu về lĩnh vực công nghệ của cả nước.

Giới thiệu quận 12

Hiện nay, quận 12 có tổng diện tích đất tự nhiên khoảng hơn 5200 ha. Dân số tính đến đầu năm 2019 là trên 622.000 người và liên tục tăng theo từng năm. Nhân khẩu trường trú khoảng 280.000 người, tạm trú trên 333.000 người (dựa theo kết quả Tổng điều tra dân số quận 12 vào năm 2019).

Vị trí địa lý bản đồ của quận 12

Quận 12 có các cửa ngõ giao thông vô cùng quan trọng của thành phố vì nằm trải dài trên quốc lộ 1A nối liền với các tỉnh thành ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, cụ thể tiếp giáp với:

 • Phía Đông: giáp với lại thành phố Thuận An thuộc thành phố Thủ Đức và tỉnh Bình Dương có ranh giới sông Sài Gòn.
 • Phía Tây: giáp ranh với quận Bình Tân .
 • Phía Nam: tiếp giáp với nhiều quận như: Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú có ranh giới là sông Vàm Thuật – Bến Cát – Kênh Tham Lương và Trường Đài.
 • Phía Bắc với Tây Bắc của quận 12 tiếp giáp với Hóc Môn.

Hiện nay quận 12 gồm 11 phường với tổng diện tích được chia đều cho từng phường như sau:

 • Phường Thạnh Xuân: có diện tích tự nhiên khoảng 967 ha.
 • Phường Hiệp Thành: có diện tích tự nhiên khoảng 541 ha.
 • Phường Thới An: có diện tích tự nhiên 517 ha.
 • Phường Thạnh Lộc: có quy mô diện tích 583 ha.
 • Phường Tân Chánh Hiệp: có diện tích 421 ha.
 • Phường Tân Thới Hiệp: có quy mô diện tích 261 ha.
 • Phường An Phú Đông: có quy mô diện tích 881 ha.
 • Phường Trung Mỹ Tây: có diện tích 270 ha.
 • Phường Tân Thới Nhất: với diện tích tự nhiên khoảng 389 ha.
 • Phường Đông Hưng Thuận: diện tích 255 ha.
 • Phường Tây Hưng Thuận: có diện tích 180 ha.

Cơ sở hạ tầng Quận 12

bản đồ quy hoạch quận 12 dễ hiểu
Kết nối giao thông ở quận 12

Khi tiến hành kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12, hầu hết đã hoàn tất đầy đủ các cơ sở hạ tầng. Đường xá, khu đô thị, khu trung tâm mua sắm, khu công nghệ cao đều đáp ứng đầy đủ điều kiện sản xuất và phát triển.

Hệ thống giao thông hoàn thiện cẩn thận, phục vụ tốt nhu cầu di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa của quận phân phối ra các tỉnh thành khác.

Quận 12 có đầy đủ hệ thống đường bộ, quốc lộ 22 nay chính là đường Trường Chinh, có các con đường tỉnh lộ 9, 12, 14, 15 ,16 xa lộ vành đai xanh hay gọi là quốc lộ 1A. Quận 12 với hệ thống giao thông dày đặc, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra quận 12 còn có vô vàn khu mua sắm, siêu thị lớn, căn hộ cao cấp, khu cao ốc được hình thành nằm dọc trên đại lộ khiến cho đô thị của quận 12 ngày càng được rộng mở them. Quận 12 còn là nơi tập chung của vô vàn cơ sở đào tạo, các trường đại học, các công ty công nghệ, trạm trung chuyển,… khiến cho bộ mặt quận thay đổi ngày càng nhanh ngày càng chứng tỏ bản thân hơn.

Quận 12 còn có ranh giới sông Sài Gòn nằm tại phía Đông, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi để có thể bố trí dân cư, các hình thức thương mại dịch vụ, các khu công nghiệp để đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và phát triển tiềm lực kinh tế quận 12.

Bản đồ quy hoạch quận 12 được xem là bản đồ có diện tích chuẩn xác nhất vì đo lường được diện tích các phường ở mức độ tương đối nhất. Quận 12 đang là nơi thu hút vốn đầu tư kinh doanh các hình thức bất động sản vô cùng “hot”. 

Thông tin kiểm tra quy hoạch quận 12 rõ ràng

bản đồ quy hoạch quận 12 đơn giản
Kiểm tra quy hoạch quận 12

 Trong định hướng và kế hoạch phát triển quy hoạch quận 12, quận ưu tiên phát triển việc tạo khung cảnh quan đô thị, sau đó sẽ nâng cấp và xây mới các hệ thống hạ tầng giao thông của quận bền bỉ. Quy hoạch quận 12 được xem là kế hoạch thúc đẩy nhanh tiềm năng phát triển quá trình đô thị hóa và tân tiến hóa nền kinh tế và bộ mặt của quận nói riêng cũng như TPHCM nói chung.

Thông tin quy hoạch hệ thống giao thông quận 12

bản đồ quy hoạch quận 12 rõ ràng
Thông tin quy hoạch hệ thống giao thông quận 12

Nhờ quy hoạch với định hướng hoàn thiện lại tuyến đường giao thông theo hướng cải táo mới và mở rộng đúng với lộ giới đã được quy định từ trước. Ngoài ra, quận cũng chú trọng kết hợp xây dựng một số tuyến đường mới để kết hợp thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh nhất có thể. Nhờ đó giải quyết triệt để các dự án trong bản đồ quy hoạch quận 12 một cách hiệu quả nhất.

Giao thông đường sắt quốc gia

Huyện sẽ tổ chức quy hoạch các tuyến đường sắt quốc gia nối từ ga Dĩ An Sóng Thần cho đến địa bàn quận 12, đến ga Tân Thới Hiệp. Từ đó đi tiếp đến ga Tân Kiên nằm trong địa phận thuộc huyện Bình Chánh.

Kế hoạch quy hoạch giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh được chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 101/QĐ – TTg trong tầm nhìn phát triển thành phố vào những năm sau này.

Giao thông đường sắt đô thị

Việc quy hoạch giao thông đường sắt tại các tuyến đường sắt số 2, số 4 và các tuyến xe điện số 3 đi qua địa bàn của các huyện. Ngoài ra, tuyến đường sắt đi quan địa bàn quận 12 sẽ có tuyến Tân Thới Hiệp – Trảng Bàng và sẽ đi qua tuyến ga Tân Thới Hiệp qua Hóc Môn và Củ Chi dọc theo hành lang đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

Về vấn đề ga, Depot thì dự kiến quy hoạch xây dựng mới như sau:

 • Ga Tân Chánh Hiệp (Tân Thới Hiệp) được xây dựng với diện tích khoảng 14,6 ha.
 • Ga, Depot Thạnh Xuân có diện tích 28,4 ha.
 • Ga, Depot Tân Thới Nhất có diện tích 25,3 ha.

Quy hoạch bến bãi xe

Việc quy hoạch quận 12 về cơ sở hạ tầng tại các bến xe sẽ tập chung xây dựng mới và nâng cấp 1 bến xe trong quy mô diện tích lên đến 57 ha. Đã được phê duyệt và phù hợp với quy hoạch bãi xe tại Quyết định số 101/QĐ – TTg.

Giao thông đường thủy

Quá trình quy hoạch giao thông đường thủy tại các tuyến sông, kênh rạch nằm trong địa phận quận 12 với mục đích nhằm giúp nâng cao mạng lưới đường thủy và các bến cảng tại thành phố phát triển mạnh mẽ hơn. Tạo điều kiện phát huy được thế mạnh, vận chuyển lưu thông hàng hóa trong quá trình phát triển sau này.

Xem thêm:

Thông tin quy hoạch đô thị quận 12

bản đồ quy hoạch quận 12 đầy đủ các thông tin
Quy hoạch đô thị quận 12

 Nhu cầu di dân từ nông thôn lên thành thị ngày càng cao, quận 12 lại là nơi tập chung nhiều dân cư nhất, tập chung nhiều khu đô thị mới cũng như các khu nhà ở, chung cư cao tầng nhiều. Đó là do nhu cầu sống của người dân đang ngày càng được nâng cao.

Chính vì vậy, việc quy hoạch quận 12 sẽ tạo nên cảnh quan đô thị và sự đồng đều trong thiết kế, bố cục độ thị được thống nhất.

Mục tiêu quan trọng nhất của việc thiết kế khu đô thị là nhằm tạo nên sự đồng bộ trong toàn bộ dự án quy hoạch quận 12 chung đến các năm sau này. Tạo được không gian kiến trúc cùng với những cảnh quan đẹp, phù hợp với tính chất cũng như nhu cầu thiết yếu của người dân, tập chung phát triển đồng bộ quận 12 và trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Những thiết kế đô thị góp phần tạo nên môi trường cũng như không gian sống ngày một tốt hơn, mang lại sự đặc trưng và hình ảnh của khu đô thị hiện đại cùng với thiết kế văn minh phù hợp theo hướng đô thị sinh thái. Từ đó, làm cơ sở cho các công tác quản lý và thiết kế xây dựng. 

Yêu cầu khi thiết kế đô thị

Các yêu cầu về thiết kế đô thị nằm trong đồ án quá trình kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 đến năm 2030. Việc xác định, lựa chọn vùng kiến trúc cảnh quan để tổ chức, sắp xếp cũng như xây dựng không gian cảnh quan, các ngõ, các tuyến giao thông, các công trình cây xanh. Quy định trục cảnh quan, các khu vực bảo tồn thiên nhiên và phát triển cũng phải thiết kế cẩn thận.

Ngoài ra, yêu cầu thiết kế đô thị cần xác định những nội dung về việc quản lý kiến trúc cảnh quan của từng khu vực, với các thông số mật độ xây dựng tối thiểu, tối đa, các hệ số sử dụng từng khu vực, quy định chung,..

Nội dung khi thiết kế đô thị

Trong bản đồ quy hoạch quận 12 về việc quy hoạch đô thị, trong đó nội dung thiết kế đô thị được lấy cảnh quan trên đường bộ Xa lộ vành đai và quốc lộ 22. Bởi vì đây là trục giao thông chính thuộc cấp vùng của thành phố.

Trục cảnh quan đường thủy sẽ lấy sông Sài Gòn và sông Vàm Thuật, rạch Bến Cát làm nơi để tạo cảnh quan thiên nhiên kết hợp với màu xanh hiền hòa của mặt nước làm tiềm năng phát triển du lịch.

Theo như dự kiến, việc xây dựng cảnh quan đô thị quận 12 được chia làm 3 phần đặc trưng gồm:

Khu vực phía Tây nối với đường Lê Thị Riêng:

Đối với khu vực này sẽ được quy hoạch đô thị đa phần là khu dân cư hiện hữu, trong đó sẽ có 1 phần nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sân bay Tân Sơn Nhất. Các công trình xây dựng sẽ được khống chế về bề mặt để có thể hạn chế chướng ngại vật của sân bay.

Khu vực cảnh quan phía Đông trên đường Lê Thị Riêng, giáp ranh với lại sông Sài Gòn:

Khu vực này sẽ được bố trí tạo cảnh quan tại bờ sông Sài Gòn nối liền với phía Nam của dòng kênh Tham Lương. Đặc điểm chính của khu này chính là đô thị thuộc dạng biệt thự thấp tầng, có sân vườn với cách bố trí thoáng mát với những mảng cây xanh dọc bên bờ sông Sài Gòn và kênh Tham Lương.

Khu vực tạo cảnh quan trên trục đường Lê Thị Riêng và đường Lê Văn Khương:

Quy hoạch quận 12 sẽ tập chung các khu phức hợp văn phòng, các căn hộ cao cấp, các dịch vụ đa năng phục vụ nhu cầu người dân tại khu vực này. Vì vậy, cần tạo cảnh quan hợp lý có những công năng và sử dụng đất hợp lý. Tạo cảnh quan cây xanh, thân gỗ cao dọc theo 2 bên tuyến đường Lê Thị Riêng và Lê Văn Khương.

Tham khảo thông tin chi tiết của quy hoạch đô thị, tại đây!!!

Bản đồ quy hoạch đầy đủ quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh

bản đồ quy hoạch quận 12 phát triển theo từng năm
Bản đồ quy hoạch đầy đủ quận 12

Bản đồ quy hoạch quận 12 được thể hiện chi tiết những định hướng phát triển của toàn diện hệ thống và các cơ sở hạ tầng của quận trong những năm tới. Trong đó, mọi thông tin đã được phân chia rõ ràng các phân khu và đầy đủ các chức năng chính của nó. 

Các cụm hoặc các khu công nghiệp

 • Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp sẽ được điều chỉnh quy mô quy hoạch khoảng 28 ha
 • Khu cụm công nghiệp Hiệp Thành quy mô 50 ha
 • Cụm khu công nghiệp Tân Thới Nhất có quy mô hơn 23 ha
 • Các cụm xí nghiệp, công nghiệp hiện đại tại các phường Tân Thới Nhất, An Phú Đông, Đông Hưng Thuận sẽ chuyển đổi thành khu hỗn hợp
 • Tổng diện tích xây dựng các khu công nghiệp, tính luôn cả bãi kho khoảng 114 ha chiếm 2,2% trên tổng diện tích đất.

Hệ thống trung tâm và các công trình công cộng sử dụng chung

Quy hoạch quận 12 về việc quy hoạch hệ thống trung tâm và các công trình công cộng tập chung vào những khu sau:

 • Các công trình công cộng đặc trưng thuộc cấp thành phố
 • Các khu trung tâm thương mại và dịch vụ cấp thành phố đều được bố trí xây dựng sang đô thị phía Tây Bắc của thành phố
 • Quy hoạch và mở rộng việc cải tạo khu công viên phần mềm Quang Trung với quy mô hơn 40 ha
 • Quy hoạch lại các trường đào tạo, trung tâm dạy nghề với diện tích 14,7 ha

 Các trung tâm thương mại

 • Công trình hội chợ Quang Trung đều được bố trí dọc theo đường Lê Thị Riêng với quy mô 15,6ha.
 • Tại dọc các quốc lộ 1A từ đường Vườn Lài đến đường Hà Huy Giáp sẽ được quy hoạch trên dịch tích 15,6 ha.
 • Trung tâm hành chính của quận sẽ được bố trí theo khu vực đường Lê Thị Riêng và đường quốc lộ 1A.

Bên cạnh đó, quy hoạch quận 12 còn hướng đến các mạng lưới y tế, giáo dục, thể thao, mạng lưới văn hóa và các công trình sử dụng chung. Vậy thì làm thế nào để ta tra cứu và kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 chính xác nhất. Để nghemoigioi giúp bạn thông qua các chi tiết dưới đây!

Kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 dễ dàng

bản đồ quy hoạch quận 12 rộng lớn
Hiện nay việc tra cứu quy hoạch quận 12 rất dễ dàng

Để có thể kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 cụ thể và rõ ràng thông tin nhất thì bạn có thể áp dụng một trong các cách mà nghemoigioi hướng dẫn dưới đây. 

Tra cứu trực tiếp thông tin tại thị xã, phường

Nhiều nhà đầu tư bất động sản hoặc người dân thuộc quận 12 có thể áp dụng cách này để kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 bằng cách đến xã phường để tra cứu. Tuy nhiên, cách tra cứu này lại không cung cấp cho bạn những thông tin quy hoạch chính xác nhất có thể.

Một số cán bộ xã, phường có thể sẽ che giấu thông tin quy hoạch để đảm bảo dự án được thực hiện đúng theo kế hoạch ban đầu. Nhiều người dân khi nghe tin quy hoạch có thể sẽ tự ý tăng giá đất, việc này làm xáo trộn và ảnh hưởng đến bất động sản của khu vực này.

Cách tra cứu này tốn rất nhiều thời gian của bạn và đôi khi lại không nhận lại được kết quả mà bạn mong muốn.

Tra cứu thông tin quy hoạch ngay tại văn phòng đăng ký đất đai

Một cách phổ biến được nhiều người lựa chọn chính là đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai để làm đơn xin cấp phép tra cứu thông tin quy hoạch. Để có được thông tin quy hoạch thửa đất mà bạn muốn tra cứu thì bạn phải có được sự đồng ý của thửa đất. Tuy vậy, quá trình nộp hồ sơ mất rất nhiều thời gian và thông qua 2 bước sau:

Bước 1: Nộp phiếu yêu cầu

Khi đến văn phòng đăng ký, bạn sẽ xin tờ phiếu tra cứu quy hoạch. Sau đó bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin mà mẫu phiếu yêu cầu và nộp lại tại văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết

Cán bộ sẽ nhận được hồ sơ và xem xét yêu cầu của bạn có hợp lý hay không. Nếu như hồ sơ của bạn chưa đủ cơ sở pháp lý để văn phòng đất đai cung cấp thông tin thì sẽ không được phép kiểm tra. 

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến trên website

Với sự phát triển công nghệ tiên tiến hiện nay, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch bất cứ lúc nào mà không cần phải tốn công đến trực tiếp cơ quan xã, phường quản lý khu đất đó.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 rất đơn giản, chỉ cần vào trang website của phường hoặc là cổng thông tin thành phố Hồ Chí Minh để tìm thông tin quy hoạch của quận mà bạn quan tâm.

Trang thông tin quy hoạch chính thức của TPHCM có địa chỉ website: Bấm vào link này!

Vậy là nghemoigioi đã hướng dẫn cụ thể cho bạn những cách kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 cực kỳ nhanh chóng, thông thường mọi người hay sử dụng cách thứ 3 để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như kết quả mang lại khả quan hơn những cách trên. 

Kết luận

bản đồ quy hoạch quận 12 tiềm năng của TPHCM
Quận 12 đang ngày càng phát triển

Trên đây là những thông tin và các cách cụ thể để kiểm tra bản đồ quy hoạch quận 12 đơn giản và dễ hiểu nhất. Nghemoigioisẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin bất động sản, bản đồ quy hoạch tại các quận, các huyện khác tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong thời gian sớm nhất có thể. Hy vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn tìm được lựa chọn hợp lý và hướng đầu tư sinh lời đúng đắn!!

Đất DNL Là Gì Và Lưu Ý Khi Chuyển Đổi?

Để giúp bạn hiểu rõ thêm về các loại đất, mục đích sử dụng cũng như lưu ý trong việc...

Townhouse là gì? 5 lý do để “tậu” ngay Townhouse

Townhouse - một loại hình đầu tư bất động sản mới nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những...

Đòn tay nhà là gì? Phân biệt các loại đòn tay nhà

Đòn tay nhà là gì? tầm quan trọng của đòn tay khi xây dựng nhà như thế nào?  Hãy cùng...

Có Nên Mua Đất Ở Bình Dương? Cơ Hội Hay Rủi Ro?

Với những lợi thế về vị trí, hạ tầng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, Bình...

Căn Hộ Condotel Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển

Căn hộ condotel là gì ? Cách thức hoạt động và ưu điểm của Căn hộ condotel mang lại cho...

Có Nên Mua Đất Trồng Cây Lâu Năm Không?

Một trong những loại đất được nhiều người săn đón trên thị trường bất động sản hiện nay là đất...

8 Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Không Thể Bỏ Qua

Không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua trả góp mà không bị mất những khoản tiền không đáng...

Mẫu Hợp Đồng Góp Vốn Mua Đất Nền Dự Án Mới Nhất

Muốn đầu tư vào thị trường bất động sản thì cần số tiền rất lớn từ đó hình thức góp...