Tại Sao Cần Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy?

Làm sao để đúng trong chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy để mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ thì không phải ai cũng biết.

Vậy hãy cùng nghemoigioi tìm hiểu về cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy đúng là như thế nào nhé.

Phong thủy trong chọn chung cư là gì?

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Phong thủy trong chọn hướng nhà

Việc áp dụng phong thủy để chọn nhà chung cư không chỉ đơn giản là gói gọn trong chính căn chung cư đó mà còn phụ thuộc vào cả tòa chung cư. Đối với tòa nhà chung cư hay cả một dự án thì một căn hộ chung cư chỉ là một phần nhỏ và chiếm diện tích không đáng kể nên để xác định đúng phong thủy cho căn hộ thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bên cạnh đó thì quan niệm xem phong thủy cho căn hộ chung cư sẽ được xem giống như một căn nhà bình thường, nhưng trong phong thủy thì đó là quan điểm không đúng. Vì căn hộ chung cư nằm trong tổng thể của cả tòa nhà chung cư nên phải được xem phong thủy như đối với một căn nhà thông thường.

Ngoài việc mời thầy phong thủy có kinh nghiệm và kiến thức sau rộng để xem hướng nhà chung cư thì gia chủ cần kết hợp tham khảo thêm thông tin về tòa chung cư để có thể xác định chính xác được phong thủy cho căn hộ của mình.

Gia chủ cần phải hiểu đúng về phong thủy nhà chung cư để có thể biết được hướng của căn hộ sẽ là hướng nào hợp với mình để vượng khí hanh thông, thu hút được tài lộc cho bản thân cũng như gia đình.

Các yếu tố để xác định phong thủy cho căn hộ chung cư

Phong thủy của căn hộ chung cư được xác định theo hướng của cả tòa chung cư:

Điều kiện quan trọng nhất để xác định được cách phong thủy cho căn hộ chung cư là phương hướng.

Một tòa nhà chung cư khi được xây dựng thì mọi tính toán phong thủy đều sẽ được áp dụng để đặt vào phần trọng tâm của cả tòa nhà. Từ đó sẽ chia ra các cung và hướng, để khi kết hợp với cung và hướng ở chính giữa sẽ tạo thành thế cửu cung.

Các căn hộ trong tòa chung cư thường sẽ thuộc một hoặc hai cung. Do đó, phong thủy của căn hộ sẽ được xác định dựa vào phong thủy của tổng thể tòa chung cư.

Hướng của chung cư sẽ là hướng vuông góc với hướng cửa chính của chung cư chứ không phải là hướng cửa của căn hộ.

Cần chọn hướng căn hộ là hướng Nam hoặc Đông Nam để đón ánh nắng và gió mát, giảm được sự ảnh hưởng của gió Tây gây gắt cũng như các luồn khí nóng.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Xác định hướng của căn hộ theo phong thủy

Vì vậy, muốn xác định chính xác được phong thủy cho căn hộ chung cư thì cần tìm hiểu luôn cả phong thủy của cả tòa chung cư. Hướng chính của tòa chung cư sẽ là hướng chính của căn hộ.

Phong thủy của căn hộ chung cư được xác định theo thế đất của cả tòa chung cư:

Căn hộ có phong thủy tốt cần phải hướng về hướng tốt, tránh ánh nắng gay gắt chiếu vào, đón được gió mát và có một khoảng sân hay khoảng không để tránh những sự xâm nhập không tốt từ bên ngoài vào trong không gian cả căn hộ.

Tầm nhìn của căn hộ cần phải thoáng mát như là công viên có cây xanh hoặc các cảnh quan để tạo được tầm nhìn tốt từ căn hộ, tránh sự không hài hòa giữa các tòa nhà hoặc sự hình thành các khe hẹp hút gió do khoảng cách quá gần nhau.

Thế đất tốt là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả tòa chung cư nói chung và của căn hộ nói riêng. Thế đất sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, chất lượng cuộc sống và sự an yên của tất cả dân cư sống trong tòa chung cư.

Một thế đất tốt, đẹp là thế đất phải cao, thông thoáng, không ngập nước và bằng phẳng. Hướng lưng tựa núi mặt hướng sông được xem là thế đất đẹp trong phong thủy.

Phong thủy của căn hộ chung cư được xác định theo hướng chính của căn hộ:

Với mỗi trường phái phong thủy sẽ có một các cách chọn hướng chính của căn hộ khác nhau, nhưng đều dựa vào nơi đón khí, ánh sáng cho cả căn hộ để xác định đúng hướng.

Vì vậy, trước khi mua căn hộ chung cư gia chủ cần tìm hiểu về thông tin dự án chung cư mình sắp mua và kết hợp mời thầy phong thủy có kinh nghiệm để xác định đúng hướng cho căn hộ của mình.

Thường thì hướng Đông Nam sẽ là hướng có phong thủy tốt nhất và hợp với bản mệnh của nhiều gia chủ.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Chọn hướng chung cư theo phong thủy

Xem thêm:

Phong thủy của căn hộ chung cư được xác định theo vị trí căn hộ mỗi tầng:

Một trong những yếu tố cần quan tâm khi xem phong thủy của căn hộ chung cư là vị trí của căn hộ đó trên mặt bằng của tầng. Nhiều gia chủ thích chọn những căn ở tầng cao hoặc căn góc để có hai mặt ban công, cho căn hộ thêm rộng rãi, thoáng mát nhưng cần phải chú ý thiết kế và bố trí bên trong.

Theo phong thủy thì thường phải tránh các căn hộ có hình dạng không đẹp, méo mó, nhiều góc nhọn vì sẽ gây khó khăn trong việc thiết kế, bố trí nội thất cũng như sẽ ảnh hướng đến tài lộc, vận may của gia chủ.

Phong thủy của căn hộ chịu ảnh hưởng của cửa chính và ban công:

Cửa chính và ban công cũng góp phần quyết định đến phong thủy của căn hộ chung cư. Cửa chính sẽ là nơi đón các luồng khí may mắn, nguồn năng lượng tốt cho cả căn hộ. Ban công sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài thiên nhiên, để đón gió và ánh nắng cho căn hộ.

Do đó, cần lưu ý không nên chọn những căn hộ có ban công đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt vào từ cửa chính theo ban công đi ra ngoài mà không đọng lại trong nhà.

Phong thủy căn hộ chung cư phải hợp tuổi với gia chủ:

Việc xem phong thủy của nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ luôn là ưu tiên hàng đầu cho dù là đối với căn hộ chung cư hay nhà mặt đất.

Với các căn hộ có hướng Đông, Nam, Đông Nam hay Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có cung mệnh là Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Các hướng còn lại như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ Càn, Khôn, Cấn và Đoài.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn các tầng như: 3, 8, 18. Gia chủ mệnh Kim thì chọn tầng 4, 9, 14 và 19. Gia chủ có mệnh Thủy sẽ hợp với các tầng số 1, 6, 11, 16. Và tầng 12, 17 thì phù hợp nhất với gia chủ mang mệnh Hỏa.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tham khảo chọn số phòng dựa vào ngũ hành phù hợp với mình.

Tại sao cần xem hướng căn hộ chung cư? 

Căn hộ chung cư là tổ ấm, nơi sinh sống, sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Do đó, việc xác định đúng hướng căn hộ chung cư quan trọng không kém với việc chọn được một căn hộ tốt, bởi vì đây sẽ là nơi những luồng “khí tự nhiên” sẽ mang tới tài lộc, vận may cho gia chủ cũng như gia đình trong suốt thời gian sinh sống tại đây.

Ngoài ra thì chọn được đúng hướng căn hộ sẽ góp phần giúp gia chủ tránh được những điềm xui, tai họa không muốn.

Xác định hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy là như thế nào?

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Chọn hướng chung cư theo phong thủy

Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua căn hộ chung cư là việc xác định hướng chính nên theo hướng ban công hay hướng cửa chính của căn hộ. Bởi vì đối với căn hộ chung cư thì cửa ra vào sẽ là nơi nạp khí, ban công sẽ là nơi thông khí. Và cả hai đều là những yếu tố quan trọng sẽ tác động trực tiếp đến vượng khí của gia chủ.

Cách xem phong thủy để chọn hướng cho căn hộ chung cư sẽ khác nhau tùy vào từng trường phái. Đối với trường phái Huyền Không, phong thủy của căn chung cư được xác định theo hướng của ban công (hay cửa sổ). Ban công của căn hộ chung cư sẽ hướng ra ngoài, là mặt đón ánh sáng, thoáng mát và thông khí cho cả căn hộ do đó đây sẽ là nơi đón vượng khí cho gia chủ.

Còn đối với những căn góc, có hai ban công thì cần đo chiều dài của cả hai, nếu ban công nào có chiều dài dài hơn, thoáng rộng hơn và có nhiều cửa sổ hơn thì đó được chọn làm hướng chính của căn hộ.

Nhưng với trường phái Bát Trạch sẽ xác định hướng căn hộ sẽ dựa vào hướng của cửa chính. Vì đây là cách xác định phong thủy theo bản mệnh và tuổi của gia chủ, nên được nhiều người tin tưởng.

Hướng của căn hộ chung cư là hướng của cửa chính:

Theo một số thầy phong thủy, cửa chính của căn hộ bản chất là nơi dung nạp “khí” cho cả căn hộ, khí này không phải là không khí hay gió tự nhiên trong môi trường xung quanh mà đây là khí được tạo thành từ sự tác động qua lại giữa căn hộ và chính những người sống trong đó.

Cửa chính còn là nơi để gia đình của gia chủ duy trì hoạt động sinh sống sinh hoạt phía trong ngôi thông qua việc đi qua cánh cửa. Do đó, quan niệm hướng của căn hộ chung cư cũng chính là hướng của cửa chính không còn điều gì quá mới lạ.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Hướng của căn hộ là hướng cửa chính

Các chuyên gia phong thủy luôn khẳng định rằng hướng chung cư phải được xác định dựa vào hướng của cửa chính, như vậy mới đúng với các nguyên tắc của phong thủy. Còn hướng của ban công hoàn toàn không quyết định được việc căn hộ có hợp mệnh và mang lại tài lộc cho gia chủ hay không.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không đồng tình với quan điểm này, vì kết cấu của căn hộ chung cư rất khác so với các căn nhà mặt đất và còn phụ thuộc vào hướng của cả tòa chung cư.

Hướng căn hộ chung cư là hướng ban công:

Bất kì gia chủ nào sở hữu căn hộ chung cư hoặc đã tìm hiểu về căn hộ chung cư thì đều biết rằng cửa của căn hộ luôn luôn hướng vào lối hành lang, đôi khi sẽ hướng vào cửa căn hộ đối diện.

Do đó, cửa chính không thể nào là nơi để nạp vượng khí cho gia chủ. Lúc này, ban công sẽ được chọn làm hướng chính của căn hộ vì ban công luôn hướng ra ngoài để đón được nhiều gió, ánh nắng, giúp dẫn khí và lưu thông khí khắp nơi trong căn hộ và nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và việc thiết kế nội thất cho căn hộ cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Hướng của căn hộ là hướng ban công

Với những gì đã được đề cập như trên thì việc xác định hướng chính của căn hộ chung cư sẽ tùy vào mục đích và ý muốn của gia chủ, theo hai hướng sau đây:

Hướng của cửa chính sẽ là hướng của căn hộ: Cửa chính là nơi dung nạp các luồng sinh khí mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, vì vậy khi chọn hướng cửa chính làm hướng của căn hộ chung cư thì phải xác định đúng hướng hợp với bản mệnh của gia chủ.

Hướng của căn hộ sẽ là hướng của ban công hoặc nơi có tầm nhìn ra ngoài rộng nhất căn hộ. Bởi vì đây sẽ là khu vực đón gió cũng như ánh sáng nhiều nhất của căn hộ, là nơi nạp vượng khí chủ yếu của căn hộ.

Lời kết:

Hy vọng qua bài viết trên, Nghemoigioi đã cung cấp các thông tin để gia chủ có câu trả lời chính xác trong cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy.

Ngoài việc dựa trên yếu tố phong thủy thì gia chủ nên tổng hợp phân tích thêm các thông tin về dự án căn hộ chung cư dự định mua để có thể xác định chính xác hướng của căn hộ cho phù hợp với yêu cầu và hợp mệnh với gia chủ.

Sinh Năm 1995 Tuổi Con Gì? Hợp Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì?

Hiện nay ứng dụng vào thực tế một số lý thuyết duy tâm có thể mang đến nhiều giải đáp...

Hướng Đặt Cầu Thang Trong Nhà Và Những Điều Cần Tránh

Hướng đặt cầu thang trong nhà không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn tác động...

Mua Nhà Chung Cư Nên Chọn Hướng Nào Mới Chuẩn

Nhu cầu mua nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, và yếu tố hàng đầu mọi người quan tâm...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Giáp Tý 1984 Mang Tài Lộc

Sau đây nghemoigioi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin về tuổi con tý cũng như biết...

Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Chọn hướng nhà và hướng bếp hợp lý có thể mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, có nhiều...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi 1983 là điều mà nhiều người khá quan tâm và thắc mắc, liệu hướng...

Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Hướng Nào Để Vượng Khí, Tài Lộc Dồi Dào

Tuổi Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào để vượng khí, tài lộc dồi dào là thắc mắc của đại...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Bính Dần 1986 Thăng Quan Lộc Phát

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần luôn là điểm lưu ý đầu tiên cho gia chủ tuổi này khi nghĩ...