Chọn Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam, Nữ

Chọn hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 nên chọn hướng nào thì tốt? Và hướng nào thì gia chủ cần tránh? Muốn biết rõ hơn thì hãy cùng với nghemoigioi.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quát chi tiết về tuổi kỷ mùi 1979

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Chi tiết về tuổi kỷ mùi 1979
 • Năm sinh dương lịch: 1979.
 • Năm sinh âm lịch: Năm kỷ mùi.
 • Tương sinh: Gồm hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông, và hướng Bắc.
 • Tương khắc: Gồm hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, và hướng Đông Bắc.
 • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa ( có thể hiểu là lửa trên trời).
 • Quẻ mệnh: Cả nam và nữ đều là cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Những người sinh vào năm kỷ mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương sinh với các mệnh như: Mệnh Mộc và mệnh Thổ và tương khắc với các mệnh là mệnh Kim và mệnh Thủy trong ngũ hành. Cho nên, những người mang mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá cây, đỏ, cam, và tím và ngược lại kỵ những màu như: đen, xám, và xanh biển sẫm.

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa

Về tính cách thì những người tuổi kỷ mùi 1979 thường rất biết lắng nghe người khác và là một người đáng tin cậy. Ngay cả trong cuộc sống hay công việc họ luôn biết cách cân bằng mọi thứ bằng cách tự biết lập kế hoạch cho bản thân và tự biết kỷ luật bàn thân một cách nghiêm khắc. Vì thế, khả năng tự lập và tính cách thận trọng luôn là thế mạnh của người tuổi kỷ mùi 1979. Tuy nhiên, họ còn khá tự ti về và còn chưa dám bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân.

Còn về sự nghiệp người tuổi kỷ mùi 1979 rất phù hợp với các công việc kinh doanh, nhưng do tính cách còn sợ mạo hiểm nên khả năng đầu tư thất bại rất thấp. Nếu làm việc trong môi trường nhà nước thì rất khó thăng tiến trong công việc. Có thể nói người tuổi kỷ mùi 1979 rất khó thành công trong sự nghiệp, cần trải qua nhiều khó khăn mới “nếm được trái ngọt”.

Vì vậy, việc chọn hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 sao cho đem lại may mắn và tài lộc đến cho gia chủ là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cho họ phát huy tối đa điểm mạnh, vận may và hạn chế được những khuyết điểm, điềm xấu trong vận mệnh.

Hướng nào hợp với hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979?

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Hướng nào hợp với hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979?

Như đã đề cập ở trên, vì cả nam và nữ đều có quẻ mệnh giống nhau, cho nên các hướng tương sinh và tương khắc đều không có gì khác biệt. Vì vậy, khi chọn hướng nhà nên làm theo các hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc ( Thiên y ):Hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn nhận được sự che chở, bảo vệ trong cuộc sống. Không những thế, còn có được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình, và các mối quan hệ tốt trong xã hội.
 • Hướng Đông ( Phục vị ):Chọn nhà hướng này, chủ nhà sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, và có được lòng tin từ mọi người đồng thời đón nhận được nhiều sự may mắn, được tận hưởng trọn vẹn một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.
 • Hướng Nam ( Sinh khí ):Giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, phát huy tối đa nấc thang thăng tiến trong công việc.
 • Hướng Đông Nam ( Diên niên):Giúp cho mọi dự định trong tương lai của chủ nhà có thể tiến hành một cách thuận lợi, đặt biệt vượt qua được mọi bệnh tật đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng đến cho gia chủ.

Nhưng để chọn một hướng nhà hợp với tuổi kỷ mùi 1979 nhất thì nên chọn hướng Nam, bởi vì hướng này thường sẽ nhận được gió mát vào mùa hè và đồng thời tránh được gió Đông Bắc vào mùa đông.

Ngoài ra, hướng Nam đón nhận nguồn ánh nắng không quá gắt, mang đến sự dễ chịu và có thể hạn chế tối đa được tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời từ hướng Tây.

Thêm một yếu tố nữa là chọn nhà hướng Nam đối với tuổi kỷ mùi 1979 thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, danh vọng ngày càng tăng, con cháu trong gia đình thì thành đạt.

Xem thêm:

Hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 cần tránh là những hướng nào?

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 cần tránh là những hướng nào?

Bên cạnh việc hiểu rõ và tìm kiếm hướng nhà phù hợp ra, thì việc tìm hiểu các hướng kỵ với tuổi kỷ mùi 1979 cũng rất quan trọng để bạn biết mà tránh, để không phải mang điềm xui về cho bản thân.

 • Hướng Tây Bắc ( Ngũ Quỷ ):Hướng này sẽ mang lại tai họa lớn đến cho chủ nhà, gặp vận xui dẫn đến phá sản trong sự nghiệp, hoặc mắc phải bệnh tật, hay gặp phải sự cố nào đó nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Đông Bắc ( Lục Sát):Hướng này khiến cho nhà của gia chủ luôn có sát khí nặng nề, luôn xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã trong hôn nhân, gia đình, hoặc gặp vấn đề kiện tụng, hay tai nạn.
 • Hướng Tây ( Tuyệt Mệnh): Hướng này là đặc biệt xấu đối với người tuổi kỷ mùi 1979 bởi gia đình dễ gặp phải chết chóc, thất nghiệp, gặp nhiều  mâu thuẫn có thể dẫn đến những nguy hiểm liên quan đến tính mạng.
 • Hướng Tây Nam ( Họa Hại ): Trong nhà luôn có hung khí nặng nề, từ đó dễ gặp nhiều thị phi, bất trắc, sự nghiệp không ổn định, mối quan hệ trong nhà luôn bất hòa, mâu thuẫn.

Cách giải quyết khi lỡ đặt hướng nhà tương khắc với tuổi kỷ mùi 1979

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Cách giải quyết khi lỡ đặt hướng nhà tương khắc với tuổi kỷ mùi 1979

Trong một trường hợp lỡ như gia chủ chọn hướng nhà xấu, thì sau đây có một vài cách giải quyết có thể giúp bạn đẩy lùi những điềm xui đó.

Sử dụng một cái cửa khác

Đây là một phương án giải quyết khá đơn giản và hiệu quả cho việc thay đổi những dòng năng lượng tiêu cực “tràn” vào nhà do cửa chính của nhà bạn đã nằm ngay hướng xấu. Bạn chỉ việc đóng cửa đó lại và sử dụng bằng cửa khác là được.

Cách này nên áp dụng cho những ngôi nhà có thửa đất rộng rãi như là biệt thự sân vườn, kiểu nhà có 2 mặt tiền.

Chuyển hướng của cửa chính

Những gia đình nào có điều kiện kinh tế dư dả thì hãy dở bỏ hướng cửa chính bị nằm hướng xấu và chuyển cửa chính sang nằm ở hướng tốt hơn. Nếu được như vậy, thì gia đình bạn sẽ đón được rất nhiều tài lộc và may mắn.

Bảo vệ được luồng Cát

Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng trong lĩnh vực phong thủy về nhà ở bởi nó mang lại hiệu quả rất cao. Một điều vô cùng quan trọng để phương án này thành công đó là phải đem đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực ngay từ cửa ra vào để bảo vệ ngôi nhà tránh được nhiều tai ương.

Bạn có thể sử dụng một vật dụng phong thủy như: gương bát quái để treo trên cửa, trưng tượng Quan Công-tượng trưng cho vị thần chiến tranh, hoặc nghê phong thủy để khắc chế.

Bạn có thể sử dụng tranh hoặc tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát nếu bạn muốn vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa khắc chế được những điềm xui.

Làm suy yếu những điềm xấu

Bạn có thể lựa chọn những vật dụng phong thủy để trưng bày trong nhà để chống lại và làm suy yếu những yếu tố xấu đi. Cách này không chỉ đem lại hiệu quả cao, dễ thực hiện mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Cách bố trí các không gian để hợp phong thủy tuổi kỷ mùi 1979

hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979
Cách bố trí các không gian để hợp phong thủy tuổi kỷ mùi 1979

Sau đây là một số điều mà bạn cần nên biết khi bố trí các hướng phòng sao cho phù hợp:

Phòng ngủ

Phòng ngủ không nên đặt nằm trên phòng bếp, phòng tắm, văn phòng, hoặc nằm đối diện cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cửa sổ lớn của phòng ngủ nằm đối diện cửa vào của phòng, như vậy sẽ khiến nguồn năng lượng tích cực không được giữ lại.

Phòng thờ

Nên đặt phòng thờ ở khu vực riêng biệt, tuyệt đối không nên đặt gần cửa chính hoặc gian giữa nhà. Nên đặt phòng thờ ở những hướng tốt như: hướng Đông, Nam, Bắc, và Đông Nam.

Phòng bếp

Phòng bếp nên đặt ở các cung xấu để có thể nhìn về hướng tốt hơn, điều này sẽ chấn được hướng xấu cho toàn bộ các không gian trong căn nhà.

Ngoài ra, không nên đặt bếp dưới xà ngang, khu vực rửa chén cũng không được cao hơn bếp và phải cách xa bếp ít nhất là 60cm.

Lời kết

Nhìn chung, có lẽ thông qua bài viết này bạn một phần nào đã hiểu rõ hơn về tuổi kỷ mùi 1979 rồi phải không. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất giúp bạn biết cách chọn hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 làm sao cho đúng và hợp lý nhất.

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...

Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Tuất Mang Tài Lộc

Hướng nhà tốt là tiền đề của sự sung túc, an khang và bình an cho gia chủ. Trong bài...

1978 mệnh gì? Bật mí tử vi trọn đời Mậu Ngọ 1978

1978 mệnh gì? Người sinh năm 1978 tuổi gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh năm 1978 ra...

Sinh Năm 1995 Tuổi Con Gì? Hợp Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì?

Hiện nay ứng dụng vào thực tế một số lý thuyết duy tâm có thể mang đến nhiều giải đáp...

Sinh Năm 2009 Mệnh Gì? Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Sửu

Xem phong thủy thông qua ngày tháng năm sinh của mỗi người có thể biết được vận mệnh, tương lai...

Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà Chuẩn Nhất

Để chọn đúng và tránh xảy ra một số sai lầm khi lắp đặt và bố trí bàn thờ ông...

Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Thịnh Vượng Dài Lâu

Làm sao để chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều may...

Cách Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản

Cách đo hướng nhà bằng la bàn là một trong những việc quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bởi nó...