Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất

Trước khi các cặp đôi quyết định có một căn nhà riêng để “an cư lạc nghiệp” cần phải chọn được hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Bởi hướng nhà sẽ quyết định vận may, tài lộc, sức khỏe, tình cảm của gia chủ. Sau đây Nghemoigioi.vn sẽ hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng chính xác nhất.

Những lợi ích khi chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng:

Việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng có thực sự cần thiết không ? Đây là câu hỏi được phần lớn mọi người quan tâm trước khi quyết định xây dựng hoặc mua nhà.

Để trả lời cho câu hỏi trên, ta phải nhìn lại đời sống tín ngưỡng từ ngàn đời của cha ông ta. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế yếu tố phong thủy luôn được chú trọng, áp dụng trước khi thực hiện mọi việc trong cuộc sống. Nhất là trong việc xây nhà hay mua nhà.

Bên cạnh việc lựa chọn được vị trí mảnh đất để xây nhà thì việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng cũng quan trọng không kém.

Đầu tiên, hướng nhà hợp tuổi vợ chồng sẽ giúp 2 vợ chồng đón được luồng khí trong trẻo, tốt lành, phù hợp với vận mệnh từ đó đảm bảo được tinh thần sức khỏe cho gia chủ.

Thứ hai, hướng nhà hợp tuổi vợ chồng giúp thu hút vận khí tốt. Từ đó mang đến sự thịnh vượng, may mắn, tiền tài trong công việc làm ăn của 2 vợ chồng.

Cuối cùng, vì hướng nhà được lựa chọn theo tuổi vợ chồng nên cuộc sống gia đình sẽ luôn sum vầy, hạnh phúc và bình an.

Những yếu tố quyết định việc chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng:

Chọn hướng nhà hợp với tuổi chồng hay tuổi vợ:

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng chính là việc nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng ?

Theo quan niệm của ông bà ta khi xưa thì nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng. Vì người đàn ông chính là trụ cột, là người gánh vác cả gia đình. Họ chính là người chủ gia đình và có tiếng nói nhất.

Tuy nhiên, quan niệm này không còn đúng với xã hội hiện đại ngày nay. Bởi hiện nay, nam nữ đều bình đẳng. Trong nhiều gia đình, phụ nữ lại là người làm chủ kinh tế và đóng vai trò là trụ cột gia đình. Trường hợp này, ta sẽ chọn hướng nhà phù hợp với tuổi người vợ.

Từ đó suy ra rằng việc chọn hướng nhà nên hợp với tuổi của người làm chủ gia đình, người có quyền quyết định mọi việc lớn trong gia đình vì hướng nhà thể hiện được vận khí của chủ nhà, thu hút may mắn, bổ trợ rất nhiều cho công việc làm ăn của chủ hộ.

Những hướng nhà được quy ước trong phong thủy:

Trước khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, chúng ta phải tìm hiểu các hướng nhà theo phong thủy.

Ở đây chắc hẳn mọi người đều nghe đến câu “4 phương 8 hướng”. 4 phương chính là Đông – Tây – Nam – Bắc. Từ 4 phương này, ta tiếp tục chia theo góc 45 độ sẽ ra được 8 hướng lần lượt là chính Đông – Đông Nam – chính Nam – Tây Nam – chính Tây – Tây Bắc – chính Bắc và Đông Bắc.

Khi lựa chọn hướng nhà theo mệnh trạch hay còn gọi là theo tuổi của gia chủ thì lúc này hướng nhà sẽ xác định dựa vào “Bát trạch theo niên mệnh”. Tức là trong hình bát quái sẽ gieo được 8 quẻ tương ứng 8 cung mệnh và 8 hướng.

Từ 8 hướng này lại phân thành 2 nhóm hướng chính là Đông tứ trạch (Đông – Đông Nam – Bắc và Nam) và Tây tứ trạch (Tây Nam – Chính Tây – Tây Bắc và Đông Bắc).

8 hướng này bao gồm 4 hướng tốt (sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị) và 4 hướng xấu (tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại)

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
Những hướng nhà được quy ước trong phong thủy

Những cung mệnh được quy ước trong phong thủy:

Muốn chọn được hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng ngoài xác định phương hướng thì quan trọng nhất vẫn là xác định cung mệnh của vợ hoặc chồng. Cung mệnh phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi của gia chủ.

Tương tự với phương hướng thì cung mệnh cũng được phân thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh (Khảm – Chấn – Ly – Tốn) và Tây tứ mệnh (Đoài – Càn – Khôn – Cấn).

Hướng dẫn cách tính mệnh trạch dựa vào năm sinh:

Theo bộ môn Bát trạch thì Đông tứ trạch và Tây tứ trạch thể hiện mối quan hệ giữa chủ nhà và đất đai. Còn Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thể hiện mối quan hệ giữa chủ nhà và hướng nhà.

Nhìn chung, những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Ngược lại, người thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ hợp với Tây tứ trạch.

Sau đây, Nghemoigioi.vn xin hướng dẫn mọi người cách tính mệnh trạch theo phong thủy. Từ đó có thể giúp các cặp vợ chồng xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi.

Bộ môn Bát trạch quy định như sau:

Các số 1, 3, 4, 9 tương ứng với nhóm Đông tứ trạch.

Các số 2, 6, 7, 8 tương ứng với nhóm Tây tứ trạch.

Nếu là số 5 thì sẽ quy ra số 2 đối với nam và quy ra số 8 đối với nữ.

Bước 1: Xác định năm sinh vợ hoặc chồng, năm sinh bắt buộc phải là năm âm lịch.

Ví dụ: người sinh ngày 04/01/1986 theo dương lịch thì người này sinh năm 1986 (năm Bính Dần) nhưng theo âm lịch thì người này sinh năm 1985 (năm Ất Sửu). Suy ra ta lấy năm 1985 để tính mệnh trạch cho người này.

Bước 2: Ta lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả có 2 chữ số thì tiếp tục cộng để được kết quả là một chữ số.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 8+5=13. Tiếp tục lấy 1+3=4. Kết quả là 4.

Bước 3:

Nếu là nam: ta lấy 10 trừ kết quả ở bước 2.

Nếu là nữ: ta lấy 5 cộng với kết quả ở bước 2.

Ví dụ: Nam 10-4=6; Nữ 5+4=9

Kết quả vừa tìm được chính là quái số.

Lưu ý nếu người đó có năm sinh từ năm 2000 trở về sau thì:

Nếu là nam: ta lấy 9 trừ kết quả ở bước 2.

Nếu là nữ: ta lấy 6 cộng kết quả ở bước 2.

Ví dụ: Năm 2003. Ta lấy 0+3=3. Nếu là nam: 9-3=6; Nếu là nữ: 6+3=9.

Bước 4: Xác định mệnh trạch (Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch).

Kết quả ở bước 3 là các số 1, 3, 4, 9 tương ứng với nhóm Đông tứ trạch.

Kết quả ở bước 3 là các số 2, 6, 7, 8 tương ứng với nhóm Tây tứ trạch.

Hướng dẫn cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh:

Như đã tìm hiểu ở trên, theo Bát trạch thì cung mệnh gồm 2 nhóm là Đông tứ mệnh (Khảm – Chấn – Ly – Tốn) và Tây Tứ Mệnh (Đoài – Càn – Khôn – Cấn).

Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một cung trong tám cung trên dựa theo năm sinh của họ.

Sau đây, Nghemoigioi.vn xin hướng dẫn cách tính cung mệnh như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh vợ hoặc chồng, năm sinh bắt buộc phải là năm âm lịch.

Ví dụ: người sinh ngày 04/01/1986 theo dương lịch thì người này sinh năm 1986 (năm Bính Dần) nhưng theo âm lịch thì người này sinh năm 1985 (năm Ất Sửu). Suy ra ta lấy năm 1985 để tính cung mệnh cho người này.

Bước 2: Ta cộng lần lượt các số của năm sinh lại với nhau.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 1+9+8+5=23.

Bước 3: Ta lấy kết quả ở bước 2 chia cho 9.

Nếu kết quả chia hết cho 9 thì kết quả bằng 9.

Nếu kết quả không chia hết cho 9 thì kết bằng số dư.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 1+9+8+5=23. Sau đó, ta lấy 23:9=2 dư 5. Kết quả là 5.

Năm 1989. Ta lấy 1+9+8+9=27. Sau đó, ta lấy 27:9=3 không dư. Kết quả là 9.

Bước 4: Ta lấy kết quả ở bước 3 đem dò với bảng cung mệnh dưới đây

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
Hướng dẫn cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh

Ví dụ: Kết quả là 5. Nếu là nam thuộc cung Càn; Nếu là nữ thuộc cung Ly.

Kết quả là 9. Nếu là nam thuộc cung Khôn; Nếu là nữ thuộc cung Tốn.

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng:

Theo mệnh trạch:

Nếu cả 2 vợ chồng đều làm chủ ngôi nhà thì khi chọn hướng nhà theo mệnh trạch sẽ xét theo tuổi của người chồng.

Hướng nhà sẽ chọn theo mệnh trạch của chủ nhà. Ta có thể xác định hướng bằng cách đứng tại tâm ngôi nhà nhìn hướng ra tâm của cửa chính và dùng la bàn xác định hướng.

Người thuộc nhóm Đông tứ trạch thì hướng nhà hợp nhất sẽ là 4 hướng chính Đông – Đông Nam – Bắc – Nam. Người thuộc hướng Tây tứ trạch hợp nhất sẽ là 4 hướng Tây Nam – Chính Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

Tuy nhiên, nếu hướng của mảnh đất không cho phép cất nhà theo đúng mệnh trạch thì ta có thể hóa giải bằng cách:

Bố trí bàn thờ gia tiên, phòng ngủ ở vị trí tốt hướng theo hướng hợp với mệnh trạch của gia chủ.

Bố trí bếp, nhà vệ sinh ở vị trí xấu để cửa ra vào ở những khu vực này hướng theo hướng hợp với mệnh trạch gia chủ.

Trường hợp hướng nhà rơi vào hướng xấu với tuổi của chủ nhà thì nên dùng gương bát quái để hóa giải kết hợp cùng một số phương pháp phong thủy khác.

Bài viết tham khảo:

Theo cung mệnh:

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, mọi người có thể tham khảo bảng sau đây để chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng nhất:

Ví dụ: gia chủ là người chồng thuộc cung Khôn thì nên chọn hướng nhà là hướng Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc, Đông Nam vì nó thuộc Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Không nên xây nhà hướng Đông Nam, Đông, Nam đặc biệt là hướng Băc vì nó lần lượt rơi vào Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
Theo cung mệnh

Tuy nhiên, nếu hướng của mảnh đất không cho phép cất nhà theo đúng cung mệnh thì ta có thể hóa giải bằng cách:

Bố trí bàn thờ gia tiên, phòng ngủ ở vị trí tốt hướng theo hướng hợp với cung mệnh của gia chủ.

Bố trí bếp, nhà vệ sinh ở vị trí xấu để cửa ra vào ở những khu vực này hướng theo hướng hợp với cung mệnh gia chủ.

Trường hợp hướng nhà rơi vào hướng xấu với tuổi của chủ nhà thì nên dùng gương bát quái để hóa giải kết hợp cùng một số phương pháp phong thủy khác. Tuy nhiên nếu rơi vào tuyệt mệnh thì tuyệt đối không được chọn hướng nhà đó.

Lưu ý khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng:

Chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là việc làm mang yếu tố “tâm linh” vì vậy nó chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngoài việc chọn hướng nhà hợp tuổi với trụ cột, người có quyền quyết định trong gia đình thì mọi người cũng nên xem mệnh trạch và cung mệnh cho cả 2 vợ chồng.

Bởi không nên quá cứng nhắc trong việc lựa chọn hướng nhà theo người chồng hoặc vợ. Ví dụ nếu người chồng là chủ gia đình, hướng nhà được chọn hợp mệnh với tuổi chồng nhưng lại xung khắc với tuổi vợ thì trong trường hợp này ta nên chọn hướng nhà khác.

Hết sức lưu ý, không được chọn hướng nhà quá xung khắc với mệnh của 1 trong 2 vợ chồng.

Trường hợp cả 2 vợ chồng đều là chủ gia đình, có quyền “sinh – sát” ngang nhau thì chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi chồng.

Đặc biệt, Đông tứ mệnh sẽ là hướng nhà tốt cho gia chủ lựa chọn vì:

Hướng Đông tứ mệnh đem lại nhiều vận may, tiền tài, của cải, phúc khí gia đình tăng cao, ấm no, hạnh phúc.

Vì vậy, nếu gia chủ là người chồng thuộc hướng tây tứ mệnh nhưng người vợ lại thuộc đông tứ mệnh thì hướng nhà nên theo tuổi người vợ và ngược lại.

Hỏi & Đáp – Những vấn đề liên quan đến chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng:

Nghemoigioi.vn xin mời bạn tham khảo hướng nhà theo tuổi vợ chồng của các năm sinh cụ thể:

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bên cạnh chọn hướng nhà theo mệnh trạch và cung mệnh thì cũng có nhiều người lựa chọn hướng nhà dựa trên phương vị, hướng giao tiếp hoặc theo khí hậu.

Lựa chọn hướng nhà theo phương vị chính là dựa theo quan niệm tứ linh, đây là cách vua chúa ngày xưa hay chọn để xây dựng kinh đô “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”.

Lựa chọn theo hướng giao tiếp đây là cách mà dân kinh doanh bất động sản luôn hướng tới vì nó ảnh hưởng rất lớn đến giá cả bởi vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Lựa chọn hướng nhà theo khí hậu thì nên lựa chọn nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam vì những hướng này giúp nhà cửa sáng sủa, thông thoáng, không quá chói nắng vào buổi sáng cũng không quá nắng gắt vào buổi chiều.

Kết luận:

Chọn hướng nhà phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau từ phong thủy cho đến thực tế môi trường xung quanh. Vì vậy, mong là các cặp vợ chồng sẽ có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất để lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia đình mình nhất.

Nghemoigioi.vn mong rằng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích để các cặp đôi có thể chọn được hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng hay và chuẩn nhất.

Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nhà Nào Để An Cư Trọn Đời?

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đang là vấn đề nhiều người thắc mắc, theo quan niệm dân gian...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Hiệu Quả

Nếu hướng nhà không may rơi vào hướng họa hại thì phải tìm cách hóa giải ngay. Sau đây, Nghemoigioi.vn...

Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng? Cách Hóa Giải Chi Tiết

Có nên mua nhà không hợp hướng? một câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ những khách hàng đang...

Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Tuất Mang Tài Lộc

Hướng nhà tốt là tiền đề của sự sung túc, an khang và bình an cho gia chủ. Trong bài...

Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Chọn hướng nhà và hướng bếp hợp lý có thể mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, có nhiều...

Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà Chuẩn Nhất

Để chọn đúng và tránh xảy ra một số sai lầm khi lắp đặt và bố trí bàn thờ ông...

Mua Nhà Chung Cư Nên Chọn Hướng Nào Mới Chuẩn

Nhu cầu mua nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, và yếu tố hàng đầu mọi người quan tâm...

Tuổi Giáp Tý Xây Nhà Hướng Nào?

Đa số người ở tuổi giáp tý (1984) cũng đang ở trong giai đoạn chín muồi nhất của cuộc đời,...