Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Hiệu Quả

Nếu hướng nhà không may rơi vào hướng họa hại thì phải tìm cách hóa giải ngay. Sau đây, Nghemoigioi.vn xin giới thiệu cách hóa giải hướng nhà họa hại hiệu quả.

Thế nào là hướng nhà họa hại ?

Ở đây chắc hẳn mọi người đều nghe đến câu “4 phương 8 hướng”. 4 phương chính là Đông – Tây – Nam – Bắc. Từ 4 phương này, ta tiếp tục chia theo góc 45 độ sẽ ra được 8 hướng lần lượt là chính Đông – Đông Nam – chính Nam – Tây Nam – chính Tây – Tây Bắc – chính Bắc và Đông Bắc.

Khi lựa chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ (mệnh trạch) thì lúc này hướng nhà sẽ xác định dựa vào “Bát trạch theo niên mệnh”. Tức là trong hình bát quái sẽ gieo được 8 quẻ tương ứng 8 cung mệnh và 8 hướng.

Từ 8 hướng này lại phân thành 2 nhóm hướng chính là Đông tứ trạch (Đông – Đông Nam – Bắc và Nam) và Tây tứ trạch (Tây Nam – Chính Tây – Tây Bắc và Đông Bắc).

8 hướng này bao gồm 4 hướng tốt (sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị) và 4 hướng xấu (tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại).

Nếu phương hướng gồm 2 nhóm thì cung mệnh cũng được phân thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh (Khảm – Chấn – Ly – Tốn) và Tây tứ mệnh (Đoài – Càn – Khôn – Cấn). Cung mệnh phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi của gia chủ.

Hướng nhà họa hại được tạo nên từ Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh hoặc Tây tứ trạch và Đông tứ mệnh.

Đây là sự kết hợp hoàn toàn không phù hợp, kém hài hòa trong phong thủy.

Bởi theo bộ môn Bát Trạch, người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Ngược lại, người thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ hợp với Tây tứ trạch.

Vì sao phải tìm cách hóa giải hướng nhà họa hại ?

Họa hại thuộc 1 trong các hướng xấu (tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại). Chính cái tên họa hại đã nói lên tất cả.

Họa hại là một cung, một hướng, một sao tương đối xấu. Theo ngũ hành thì họa hại thuộc hành thổ hay còn gọi là Lộc tồn.

Xây nhà theo hướng họa hại sẽ không tránh khỏi việc mất tài lộc, tổn hao tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, mà gia chủ có nhà theo hướng họa hại cả năm “cáy cầy” nhưng đến “vụ mùa” lại không “gặt hái” được bao nhiêu. Hoặc nếu “bội thu” thì cũng chẳng giữ được, thường xuyên gặp chuyện để phải tiêu tiền.

Hơn thế nữa, hướng nhà họa hại sẽ khiến gia chủ “đau đầu” vì tiểu nhân quấy phá, dễ dính vào các vụ kiện tụng không mong muốn, mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp.

Vào những năm Sửu, Thìn, Mùi, Tuất gia chủ cần đặc biệt chú ý vì năng lượng của kẻ tiểu nhân tăng cao sẽ gây họa xấu cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, vì hướng nhà họa hại thuộc hành thổ nên gia chủ dễ mắc các bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Mặc dù không nguy hiểm tính mạng nhưng sẽ diễn ra một cách dai dẳng, khó điều trị.

Xác định hướng nhà họa hại như thế nào ?

Như đã nói ở trên, hướng nhà họa hại được tạo nên từ hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh hoặc hướng Tây tứ trạch và người Đông tứ mệnh.

Vì vậy, muốn xác định hướng nhà họa hại trước tiên chúng ta cần phải xác định được mệnh trạch và cung mệnh.

Sau đây, Nghemoigioi.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách xác định mệnh trạch và cung mệnh một cách chính xác mà vô cùng dễ dàng. Từ đó, có thể giúp gia chủ xác định và tìm cách hóa giải hướng nhà họa hại.

Hướng dẫn cách tính mệnh trạch dựa vào năm sinh:

Bộ môn Bát trạch quy định như sau:

Các số 1, 3, 4, 9 tương ứng với nhóm Đông tứ trạch.

Các số 2, 6, 7, 8 tương ứng với nhóm Tây tứ trạch.

Nếu là số 5 thì sẽ quy ra số 2 đối với nam và quy ra số 8 đối với nữ.

Bước 1: Xác định năm sinh gia chủ, năm sinh bắt buộc phải là năm âm lịch.

Ví dụ: người sinh ngày 04/01/1986 theo dương lịch thì người này sinh năm 1986 (năm Bính Dần) nhưng theo âm lịch thì người này sinh năm 1985 (năm Ất Sửu). Suy ra ta lấy năm 1985 để tính mệnh trạch cho người này.

Bước 2: Ta lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả có 2 chữ số thì tiếp tục cộng để được kết quả là một chữ số.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 8+5=13. Tiếp tục lấy 1+3=4. Kết quả là 4.

Bước 3:

Nếu là nam: ta lấy 10 trừ kết quả ở bước 2.

Nếu là nữ: ta lấy 5 cộng với kết quả ở bước 2.

Ví dụ: Nam 10-4=6; Nữ 5+4=9

Kết quả vừa tìm được chính là quái số.

Lưu ý nếu người đó có năm sinh từ năm 2000 trở về sau thì:

Nếu là nam: ta lấy 9 trừ kết quả ở bước 2.

Nếu là nữ: ta lấy 6 cộng kết quả ở bước 2.

Ví dụ: Năm 2003. Ta lấy 0+3=3. Nếu là nam: 9-3=6; Nếu là nữ: 6+3=9.

Bước 4: Xác định mệnh trạch (Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch).

Kết quả ở bước 3 là các số 1, 3, 4, 9 tương ứng với nhóm Đông tứ trạch.

Kết quả ở bước 3 là các số 2, 6, 7, 8 tương ứng với nhóm Tây tứ trạch.

Hướng dẫn cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh:

Như đã tìm hiểu ở trên, theo Bát trạch thì cung mệnh gồm 2 nhóm là Đông tứ mệnh (Khảm – Chấn – Ly – Tốn) và Tây Tứ Mệnh (Đoài – Càn – Khôn – Cấn).

Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một cung trong tám cung trên dựa theo năm sinh của họ.

Sau đây, Nghemoigioi.vn xin hướng dẫn cách tính cung mệnh như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ, năm sinh bắt buộc phải là năm âm lịch.

Ví dụ: người sinh ngày 04/01/1986 theo dương lịch thì người này sinh năm 1986 (năm Bính Dần) nhưng theo âm lịch thì người này sinh năm 1985 (năm Ất Sửu). Suy ra ta lấy năm 1985 để tính cung mệnh cho người này.

Bước 2: Ta cộng lần lượt các số của năm sinh lại với nhau.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 1+9+8+5=23.

Bước 3: Ta lấy kết quả ở bước 2 chia cho 9.

Nếu kết quả chia hết cho 9 thì kết quả bằng 9.

Nếu kết quả không chia hết cho 9 thì kết bằng số dư.

Ví dụ: Năm 1985. Ta lấy 1+9+8+5=23. Sau đó, ta lấy 23:9=2 dư 5. Kết quả là 5.

Năm 1989. Ta lấy 1+9+8+9=27. Sau đó, ta lấy 27:9=3 không dư. Kết quả là 9.

Bước 4: Ta lấy kết quả ở bước 3 đem dò với bảng cung mệnh dưới đây

Ví dụ: Kết quả là 5. Nếu là nam thuộc cung Càn; Nếu là nữ thuộc cung Ly.

Kết quả là 9. Nếu là nam thuộc cung Khôn; Nếu là nữ thuộc cung Tốn.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại
Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà họa hại:

Sau khi xác định được mệnh trạch và cung mệnh theo tuổi của gia chủ, chúng ta tiến hành xác định hướng nhà họa hại.

Hướng nhà họa hại được tạo nên từ hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh hoặc hướng Tây tứ trạch và người Đông tứ mệnh.

Từ đó, ta có thể thấy rằng hướng nhà họa hại được hình thành khi:

  • Người cung Càn xây nhà hướng Đông Nam
  • Người cung Đoài xây nhà hướng Bắc
  • Người cung Cấn xây nhà hướng Nam
  • Người cung Khôn xây nhà hướng Đông
  • Người cung Ly xây nhà hướng Đông Bắc
  • Người cung Khảm xây nhà hướng Tây
  • Người cung Tốn xây nhà hướng Tây Bắc
  • Người cung Chấn xây nhà hướng Tây Nam

Những cách hóa giải hướng nhà họa hại chuẩn nhất năm 2022:

Họa hại thuộc 1 trong 4 hướng xấu (tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại). Tuy nhiên, nó lại có sức ảnh hưởng tương đối nhẹ đối với gia chủ so với 3 hướng còn lại.

Chính vì lẽ đó, nếu không may ngôi nhà mới xây dựng hay căn hộ chung cư của mọi người lại chẳng may rơi vào hướng nhà họa hại thì cũng đừng quá lo lắng vì mọi người có thể áp dụng những cách hóa giải hướng nhà họa hại dưới đây.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại
Những cách hóa giải hướng nhà họa hại chuẩn nhất

Hướng cửa chính:

Trong phong thủy có một quy tắc bất thành văn đó là âu là những nơi chứa nhiều âm khí thì phải đặt ở những hướng xấu để hóa giải, còn những nơi hứng dương khí phải đặt ở những vị trí tốt, hợp mệnh chủ nhà.

Chúng ta có thể thấy, cửa chính chính là bộ mặt của ngôi nhà hay căn hộ, nơi sẽ đón khí trời, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Vì vậy, cửa chính phải hướng ra hướng hợp tuổi gia chủ.

Chỉ khi hướng cửa chính hợp tuổi gia chủ thì vượng khí, tài lộc mới sinh sôi, nảy nở, muôn sự như ý.

Nếu hướng nhà không may rơi vào hướng họa hại thì phải thay đổi hướng cửa chính thành 1 trong 4 hướng tốt là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.

Tuy nhiên, việc chuyển hướng nhà là cách làm hết sức khó khăn, tiêu hao công sức, thời gian và tiền của đối với ngôi nhà bình thường và là chuyện không thể làm đối với căn hộ chung cư.

Nếu thay đổi hướng cửa chính không được, mọi người có thể tiến hành cho xây dựng và lắp đặt cửa phụ. Đặc biệt, tất cả thành viên trong gia đình phải thường xuyên sử dụng cửa phụ đó thay cho cửa chính.

Một phương pháp khác rất được mọi người dùng, đó là đặt trước cửa nhà một cái thảm trãi sàn có màu sắc hợp với mệnh gia chủ, thông thường chọn màu sắc sẽ tuân theo ngũ hành.

Hướng bếp:

Quan trọng không kém hướng cửa chính đó chính là hướng bếp. Bếp tạo ra lửa nên mang dương khí, nơi này góp phần tạo nên không gian ấm áp, tình cảm gia đình.

Vì vậy, mọi người phải bố trí bếp ở hướng xấu nói chung và hướng họa hại nói riêng, để cửa ra vào của căn bếp hướng theo hướng hợp với cung mệnh gia chủ.

Vì bếp mang tính hỏa nên mọi người tránh đặt nó gần các khu vực mang tính thủy như bồn rửa, tủ lạnh,…

Hướng nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh là nơi dơ bẩn, ô uế. Theo phong thủy phải đặt khu vực đi vệ sinh tại hướng xấu (tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại) để cửa ra vào nhà vệ sinh ở hướng hợp cung mệnh gia chủ.

Việc bố trí hướng nhà vệ sinh như vậy cũng là một trong những cách hóa giải hướng nhà họa hại.

Hướng phòng thờ và phòng ngủ:

Phòng thờ và phòng ngủ là 2 trong 3 yếu tố tạo nên Dương trạch của ngôi nhà theo phong thủy.

Nơi nay chính là nơi thu hút được nhiều đại cát khí cho gia chủ. Một trong những cách hóa giải hướng nhà họa hại chính là đặt cửa ra vào của phòng thờ và phòng ngủ theo hướng hợp với cung mệnh gia chủ.

Một số cách hóa giải hướng nhà họa hại khác:

Ngày nay, các mẫu linh vật phong thủy được bày bán rất nhiều. Cách hóa giải hướng nhà họa hại được sử dụng phổ biến hiện nay chính là dùng vật phẩm phong thủy để trấn áp, trấn yểm luồng hung khí mà hướng nhà họa hại mang lại.

Ngoài ra, nếu trường hợp hướng nhà rơi vào hướng xấu như hướng họa hại thì có thể dùng gương bát quái để hóa giải kết hợp cùng một số phương pháp phong thủy khác.

Một số phương pháp chọn hướng nhà ngoài mệnh trạch và cung mệnh:

Theo phong thủy và thực tế, ngoài chọn hướng nhà theo mệnh trạch và cung mệnh thì cũng có nhiều người lựa chọn hướng nhà dựa trên phương vị, hướng giao tiếp hoặc theo khí hậu.

Lựa chọn hướng nhà theo phương vị chính là cách vua chúa ngày xưa hay chọn để xây dựng kinh đô hay còn gọi là quan niệm tứ linh.

Lựa chọn theo hướng giao tiếp đây là cách mà dân kinh doanh bất động sản luôn hướng tới vì nó ảnh hưởng rất lớn đến giá cả bởi vị trí “cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ”.

Lựa chọn theo khí hậu thì nên lựa chọn nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam vì những hướng này giúp nhà cửa sáng sủa, thông thoáng, không quá chói nắng vào buổi sáng cũng không quá nắng gắt vào buổi chiều.

Kết luận:

Chọn hướng nhà phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau từ phong thủy cho đến thực tế môi trường xung quanh.

Vì vậy, nếu hướng nhà có không may rơi vào hướng họa hại thì mọi người cũng đừng lo lắng mà có thể áp dụng các cách hóa giải hướng nhà họa hại mà Nghemoigioi.vn vừa giới thiệu ở trên.

Nghemoigioi.vn mong rằng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích để mọi người có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà họa hại phù hợp cũng như hướng nhà hợp cung mệnh của mình nhất.

Những Mảnh Đất Không Nên Mua Về Phong Thủy

Những mảnh đất không nên mua không chỉ lưu ý đến những vấn đề pháp lý còn về vấn đề...

Cách Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản

Cách đo hướng nhà bằng la bàn là một trong những việc quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bởi nó...

Những người sinh năm 1988 mệnh gì? Tất tần tật về vận mệnh người sinh 1988

Mỗi một người sinh ra trên đời đều gắn liền với một con giáp, một năm sinh, một vận mệnh...

Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Xác

Cách xác định hướng nhà chung cư hợp phong thủy luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm...

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

Chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi là điều mà gia chủ nào cũng cần phải quan trước khi lựa...

Tại Sao Cần Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy?

Làm sao để đúng trong chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy để mang lại tài vận, may mắn...

Tây tứ trạch gồm những hướng nào ? Xem chuẩn phong thủy

Phong thủy trong nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi bất cứ một gia chủ nào...

Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Chọn hướng nhà và hướng bếp hợp lý có thể mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, có nhiều...