Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết gia chủ sinh năm 1987, trước khi mua hoặc xây nhà đều dành khá nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu.

Hôm nay, Nghemoigioi rất hân hạnh mang đến cho quý vị bài viết về chủ đề này, với những nội dung chi tiết và đầy đủ nhất.

Tử vi, cung mạng của mỗi người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phương hướng của ngôi nhà. Vì thế, hãy cùng Nghemoigioi tìm hiểu về tử vi tuổi Đinh Mão sinh năm 1987.

Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Mão.

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào
Tử vi trọn đời tuổi Đinh Mão

Nam mạng tuổi Đinh Mão – 1987.

  • Tuổi tính theo năm âm lịch: 36 tuổi.
  • Sao chiếu mạng: sao Mộc Đức.
  • Mạng: Hỏa.
  • Cung: khôn.
  • Cầm tinh: Vọng Nguyệt Chi Thố

Nữ mạng tuổi Đinh Mão – 1987.

  • Tuổi tính theo năm âm lịch: 36 tuổi.
  • Sao chiếu mạng: sao Thuỷ Diệu.
  • Mạng: Hoả gặp mệnh Kim – Tương khắc.
  • Cung: khôn.
  • Cầm tinh: Vọng Nguyệt Chi Thố.

Nhìn chung, gia chủ tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa. Theo lý thuyết trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa sẽ tượng hợp với những sự vật, hiện tượng thuộc hành Mộc và tương khắc với sự vật, hiện tượng thuộc hành Thủy.

Gia chủ tuổi Đinh Mão, bị ảnh hưởng bởi cung mệnh và tướng tinh của mình. Vì thế, gia chủ tuổi Đinh Mão, thường là những người có tính cách ngay thẳng, nhưng cũng rất khôn khéo, đa tài, có lối sống khiêm tốn và thái độ ôn hòa, nên được nhiều người yêu mến.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì tuổi Đinh Mão cũng có những điểm yếu như: quá nhạy cảm, đa tài nên thường bị đố kỵ, ganh ghét, tính cách quá ngay thẳng đôi khi dễ làm người khác phật ý.

Để khắc phục những điểm yếu trên và thu hút nguồn năng lượng tích cực vượng khí phát huy ưu điểm, vượng khí cho gia đình. Khi xây hoặc mua nhà, gia chủ tuổi Đinh Mão cần lưu ý chọn những hướng nhà hợp phong thủy.

Những hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987.

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào
Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Mão

Tuy là cùng tuổi Đinh Mão, nhưng nam mạng và nữ mạng có sự khác nhau về cung, về sao chiếu mạng và nhiều yếu tố tử vi khác. Do đó, việc chọn hướng nhà cũng sẽ khác nhau.

Nam mạng tuổi Đinh Mão.

Hướng nhà hợp phong thủy.

Gia chủ là nam mạng tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch gồm:

Hướng Bắc – Sinh Khí : cung Sinh Khí sẽ hỗ trợ cho gia chủ một cách khá toàn diện về con đường công danh sự nghiệp và gia đạo.

Hướng Nam -Thiên Y: cung Thiên Y mang đến cho gia chủ những nguồn năng lượng may mắn, hỗ trợ gia chủ về công danh, tài lộc. Đồng thời hướng nhà này cũng đem đến cho gia chủ sức khỏe tăng trưởng, ít ốm vặt.

Hướng Đông – Diên Niên: cung Diên Niên, không đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, nhưng bù lại, hướng nhà này mang đến cho gia chủ sự an yên trong gia đạo và các mối quan hệ chất lượng cũng không ngừng được kết nối.

Hướng Đông Nam – Phục Vị: cung Phục Vị, sẽ mang đến cho gia chủ những quý nhân, luôn phù trợ cho con đường công danh, tài lộc, đặc biệt là con đường khoa cử, thăng quan tiến chức.

Hướng xấu cần tránh:

Gia chủ nam mạng tuổi Đinh Mão, cần tránh những hướng Tây Tứ Trạch, theo cung “Tốn” gồm những hướng sau:

Hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh: đây là hướng nhà khắc với gia chủ. Hướng nhà này thường sẽ thu hút những điều xui xẻo đến với gia chủ, công việc luôn trắc trở, gia đạo bất hòa, tán gia bại sản.

Hướng Tây – Lục Sát: cung Lục Sát là cung nhà cực kỳ xấu với gia chủ tuổi Đinh Mão. Thời gian đầu, mọi việc có vẻ “thuận buồm xuôi gió”. Tuy nhiên đó chỉ là bước đệm cho sự sa sút không phanh về sau. Không những đường tài lộc không thuận mà sức khỏe và đặc biệt thọ mạng cũng bị suy giảm.

Hướng Tây Bắc – Họa Hại: cung Họa Hại sẽ mang đến cho gia chủ thị phi, trắc trở trong hầu hết các mối quan hệ. Họa vô đơn chí, bị vu oan, giá họa, con đường công danh, tài lộc đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ: nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ là điều cấm kỵ đối với gia chủ nam mạng tuổi Đinh Mão. Hướng nhà này chỉ có đem đến thị phi. Gia đình bị quấy phá, ốm đau, bệnh tật triền miên, làm cho của cải tích góp trong gia đình ngày càng vơi, gia đạo bất hòa, mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên.

Nữ mạng tuổi Đinh Mão.

Hướng nhà hợp phong thủy.

Nữ gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh. Hướng nhà hợp sẽ thuộc Tây tứ trạch, theo cung “Khôn” thì những hướng tốt sẽ gồm có:

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: đúng như tên gọi, hướng Sinh Khí sẽ mang đến cho nữ gia chủ tài lộc, công danh sự nghiệp hanh thông. Gia đạo hòa hợp, con cái khỏe mạnh.

Hướng Tây – Thiên Y: thật là may mắn nếu nữ gia chủ xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây. Bởi vì, hướng nhà này cực kỳ vượng khí cho gia chủ, vừa được chư thiên hộ vệ, vận may rộng mở, “ Thiên thời, địa lợi”, làm đâu thắng đó, tài lộc không ngừng phát triển.

Hướng Tây Bắc – Diên Niên: cung Diên Niên mang đến cho gia chủ sự bình ổn, mọi sự đều ổn định. Gia đạo êm ấm, công danh sự nghiệp từ bước được củng cố và phát triển ở tương lai gần.

Hướng Tây Nam – Phục Vị: Phục Vị là hướng nhà đặc biệt vượng khí cho gia chủ trên con đường khoa cử. Hướng Phục Vị cũng mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Hướng xấu cần tránh.

Nữ gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc thuộc Tây tứ mệnh, hướng xấu: Đông tứ trạch. Hướng xấu theo cung “Khôn” gồm những hướng như sau:

Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Tuyệt Mệnh là từ hàm nghĩa của sự mất mát, chết chóc. Ngụ ý hướng nhà này chỉ mang đến bệnh tật, tai nạn, khuynh gia bại sản cho gia chủ.

Hướng Đông – Hoạ Hại: Họa Hại mang hàm ý hướng nhà này sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực, xui xẻo, gia chủ có thể bị vu oan, giá họa,  công việc kinh doanh thất bác, không suôn sẻ.

Hướng Nam – Lục Sát: đây là hướng nhà cực kỳ xấu. Lục Sát ngụ ý, gia chủ có thể bị vu oan, vướng vào tranh chấp, khởi kiện hoặc gặp những tai nạn họa vô đơn chí. Tài lộc suy giảm, công danh sự nghiệp và cả gia đạo luôn nằm trong tình trạng bất ổn.

Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ thường gia chủ gặp phải nhiều tai họa, gia đạo bất hòa, công danh, tài lộc sa sút.

Bên cạnh việc chọn hướng nhà, thì vấn đề sắp xếp không gian nội thất theo đúng phong thủy cũng là chủ đề gia chủ cần lưu ý.

Không gian nội thất theo hướng phong thủy.

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào
Không gian nội thất cũng cần đảm bảo các yếu tố phong thủy

Gia chủ nam và nữ tuổi Đinh Mão đều có thể tham khảo những cách sắp xếp nội thất như sau:

Hướng cổng chính.

Cổng chính hay cửa chính là nơi đón những luồng sinh khí của ngôi nhà. Để có thể thu hút được vượng khí tài lộc cho gia chủ, cửa chính phải nằm ở những hướng tương sinh với cung mệnh của gia chủ. .

Các hướng như: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y đều phù hợp để chọn làm hướng cổng chính. Để gia tăng thêm vượng khí, gia chủ nên làm cổng hoặc cửa chính bằng gỗ.

Hướng phòng khách.

Phòng khách cũng cần được sắp đặt theo 4 hướng tốt và tương sinh với cung mệnh gia chủ gồm các hướng: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y. Tốt nhất là nên bố trí hướng phòng khách trùng với hướng cửa chính. Tuy nhiên, cửa phòng khách không được bố trí đối diện với cửa chính, vì theo lý thuyết phong thủy, cửa phòng khách và cửa chính đối diện nhau sẽ gây hao tài.

Phòng khách là không gian tích tụ nhiều năng lượng nhất trong tất cả các phòng chức năng, sau đó, các dòng năng lượng mới lan tỏa sang các phòng chức năng khác.

Do đó, để năng lượng có thể phân tán đều trong ngôi nhà, gia chủ có thể tham khảo cách sắp xếp thứ tự các phòng như sau: Cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp – nhà ăn, ….

Hướng phòng bếp.

Bếp là nơi giữ lửa cho ngồi nhà. Là không gian có vai trò trấn áp được những nguồn năng lượng xấu , đồng thời bảo vệ vượng khí trong ngôi nhà.

Hướng của phòng bếp chính là việc bố trí bếp nấu trong phòng bếp như thế nào cho thỏa nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, bếp nấu nên đặt ở các hướng xấu và nhìn về các hướng tốt, nhằm đốt cháy, loại bỏ hết những điều không may mắn.

Cụ thể, gia chủ nên bố trí bếp nấu tọa tại theo hướng:  Hoạ Hại; Tuyệt Mệnh; Ngũ Quỷ; Lục Sát, và phần bếp nấu quay ra các hướng: Sinh Khí; Diên Niên; Phục Vị; Thiên Y.

Ngoài vị trí bếp nấu, thì vị trí của chậu rửa, sọt rác cũng cần lưu ý, nên đặc tránh xa bếp nấu. Và nên đặt chúng tại những hướng xấu trong căn bếp để những nhân tố xấu này tự triệt tiêu lẫn nhau.

Thêm một điểm cần lưu ý cho gia chủ, chính là tuyệt đối không bố trí cửa phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc đối diện với hướng đặt bàn thờ. Nếu phạm phải những điều kiêng kỵ như trên, vượng khí của gia đình sẽ bị suy giảm đáng kể.

Hướng phòng ngủ.

Gia chủ có thể đặt phòng ngủ theo 1 trong 4 hướng: Sinh Khí; Diên Niên; Phục Vị; Thiên Y. Tuy nhiên, hướng Phục Vị và Diên Niên là 2 hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ.

Không đặt giường ngủ ở các vị trí như: dưới dầm ngang, thanh chắc, không đặt gương đối diện với đầu giường.

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của gia chủ, bên cạnh việc kê giường sao cho hợp phong thủy thì các vật dụng trong phòng ngủ cũng cần được chú ý.

Gia chủ mệnh Hỏa, nên có thể chọn rèm cửa, tủ quần áo, giường bằng chất liệu và những màu sắc thuộc hành mộc với màu sắc hài hòa.

Đồng thời, gia chủ có thể trang trí thêm mảng xanh cho phòng ngủ bằng những loại cây cảnh như: lan Như Ý, Lưỡi Hổ, lan Quân Tử.

Tất cả những sự sắp xếp và trang trí trên đều có tác dụng hỗ trợ, tăng vượng khí, tài lộc cho tổng thể phong thủy cho phòng ngủ nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung.

Kết luận.

Mỗi gia chủ sẽ có những cung tử vi, vận mệnh, phúc đức khác nhau. Do đó, lý thuyết về phong thủy chỉ mang tính khái quát chung, sẽ không có tính tuyệt đối đúng cho tất cả mọi trường hợp về đường công danh, tài lộc, gia đạo.

Hy vọng rằng với những thông tin và hình ảnh trong bài viết đã phần nào giải đáp được câu hỏi “ Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào? ” của quý vị.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào ? Xem chuẩn phong thủy

Phong thủy trong nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi bất cứ một gia chủ nào...

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp hướng nhà nào ?

Bạn sinh năm 1998 và đang thắc mắc người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với con...

Cách Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản

Cách đo hướng nhà bằng la bàn là một trong những việc quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bởi nó...

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Hướng Nhà Nào?

Trong bài viết này Nghemoigioi sẽ giới thiệu đến bạn đọc hướng nhà phù hợp với tuổi kỷ mùi năm...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Hiệu Quả

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp lý sẽ giúp cho gia chủ an tâm, tự tin hơn trong...

Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng? Cách Hóa Giải Chi Tiết

Có nên mua nhà không hợp hướng? một câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ những khách hàng đang...

Cách Xác Định Hướng Nhà Phong Thủy Đơn Giản

Khi bạn có ý định mua nhà hay xây nhà thì việc xác định hướng nhà đóng một vai trò...

Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất...