Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

Chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi là điều mà gia chủ nào cũng cần phải quan trước khi lựa chọn mua hay xây một căn nhà. Vậy tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Hãy cùng nghemoigioi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm phong thủy tuổi tân hợi 1971

Trước khi trả lời câu hỏi tuổi tân hợi 1971 hợp hướng nhà nào, chúng ta cần hiểu đôi nét về đặc điểm phong thủy của những người tuổi tân hợi 1971.

 • Năm sinh: 1971
 • Mệnh: Kim (Thoa xuyến kim – vàng trang sức)
 • Tương sinh: thổ, thủy
 • Tương khắc: hỏa, mộc

Những người tuổi tân hợi 1971 là những người thật dạ và tốt bụng. Suy nghĩ của họ thường đơn giản và chân thật. Trong cuộc sống thường ngày, họ luôn hòa nhã, thân thiện và là những người đáng tin cậy. Do đó người tuổi tân hợi 1971 nhận được nhiều sự yêu mến từ những người xung quanh

Ngoài ra những người tuổi tân hợi 1971còn là những người nhẹ dạ cả tin. Do đó, việc tư vấn tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào trước khi mua hoặc xây một căn nhà sẽ giúp cho gia chủ hạn chế được việc bị lừa hoặc những điều không may mắn.

đặc điểm tuổi tân hợi 1971
Những người tuổi tân hợi 1971 là những người thật dạ và tốt bụng

 Tuổi tân hợi 1971 nên xây nhà vào năm nào?

Theo bát trạch, năm xây nhà tốt sẽ phụ thuộc vào 5 yếu tố là tam tai, thái tuế, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi. Nếu trong năm không phạm phải 5 yếu tố đó thì được coi là rất tốt để cho gia chủ xây nhà.

Tuy nhiên để chọn được 1 năm mà không phạm phải cả 5 yếu tố trên thì vô cùng khó. Do vậy gia chủ có thể tìm một năm có mức phạm phải nhẹ để cúng giải hạn, rồi mới xây nhà hoặc dời đến những phù hợp khác.

Gia chủ tuổi tân hợi 1971 nên lựa chọn những năm như 2022, 2028, 2029, 2031 để lựa chọn xây nhà. Bởi đây là những năm mà quý vị có thể tránh được những nạn như tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Bên cạnh đó quý vị nên tránh làm nhà những năm 2023,2025,2027(hạn kim lâu), 2024,2026,2030(hạn hoàng ốc) và năm mùi, tỵ ngọ (hạn tam tai).

Việc để ý đến cả những năm tốt và không tốt sẽ giúp gia chủ và mọi người cảm thấy yên tâm. Ngoài ra việc xây nhà vào những năm phù hợp còn giúp cho gia chủ tránh phải bỏ số tiền lớn xây nhà rồi lại gặp những điều không hay.

Hướng nhà hợp tuổi tân hợi 1971

Hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (hay còn gọi là mặt có cửa chính), là nơi mà căn nhà của bạn đón được nhiều dương khí nhất. Do đó việc chọn hướng khi mua hoặc xây nhà được coi là một bước quan trọng không thể bỏ qua.

Vậy tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Dưới đây sẽ là những hướng mà bạn có thể lựa chọn.

Tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào
Hướng nhà hợp tuổi tân hợi 1971

Nam chủ tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào?

Gia chủ nam cung không, mệnh kim, thuộc tây tứ mệnh nên những hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam sẽ là những hướng thích hợp để quý vị lựa chọn cho căn nhà của mình.

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Nhà hướng này có thể mang lại cho gia chủ sức khỏe, vượt qua những khó khăn, bệnh tật, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng nhà tốt nhất cho nam tuổi tân hợi 1971. Hướng nhà này sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc và công danh.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Nhà hướng tây sẽ mang lại sự viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu. Bên cạnh đó họ cũng sẽ được quý nhân che chở để vượt qua khó khăn, thử thách.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng này mang lại nhiều sinh khí tốt cho gia chủ. Từ đó giúp gia chủ có năng lượng để nâng cao sức mạnh tinh thần, gặp được may mắn trong công danh và học tập.

Nữ chủ tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào?

Gia chủ nữ cung tốn, mệnh kim, thuộc đông tứ mệnh nên chọn những hướng như Bắc, Nam, Đông, Đông Nam cho căn nhà của bản thân.

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Đây là hướng mang lại cho gia chủ nhiều phúc lộc, may mắn cũng như thành công trong cuộc sống
 • Hướng Nam (Thiên y): Hướng này sẽ mang lại cho nữ gia chủ nhiều may mắn, viên mãn trong sự nghiệp, công danh, tình yêu
 • Hướnng Đông (Diên niên): Nhà hướng này sẽ được phù trợ về mặt sức khỏe, con cái, tiền bạc và gia đình, có một hậu vận an nhàn.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị):Lựa chọn hướng nhà này, nữ gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ không chỉ trong sự nghiệp mà còn con cái, từ đấy giúp củng cố cả về sức mạnh thể chất và tinh thần

Xem thêm:

Hướng nhà gia chủ tuổi tân hợi nên tránh

Sau khi đã biết tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào để mang lại những điều an lành, phúc lộc trong cuộc sống thì gia chủ cũng nên biết những hướng nhà xấu nên tránh.

Những hướng nhà này có thể gây ra những thị phi, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, bệnh tật, hay sự xáo trộn trong các mối quan hệ

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): hướng này khiến gia chủ thất nghiệp, cuộc sống bấp bênh và gặp nhiều điều không may trong cuộc sống
 • Hướng Đông (Họa hại): Đây là hướng gây nên sự bất hòa trong các mối quan hệ đồng thời khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, thất bại trong cuộc sống
 • Hướng Nam (Lục sát): Hướng này sẽ khiến quan hệ tình cảm trở nên bất hòa, sa vào kiện tụng, thị phi
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng này khiến cuộc sống của gia chủ trở nên không thoải mái, bấp bênh.

Bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi tân hợi 1971

Sau khi đã biết tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào thì việc bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi tân hợi 1971 cũng cần được lưu tâm. Việc bố trí không gian vừa ảnh hưởng trực tiếp lên vận mệnh tiền tài của gia đình vừa giúp gia chủ tránh được những điều không hay xảy ra.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp được coi là trái tim của căn nhà, là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp sum vầy bên mâm cơm, là ngọn lửa hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên đây cũng là nơi khởi nguồn của những bệnh tật, tai ương nhiều nhất trong ngôi nhà. Vì thế, chọn hướng bếp tốt là vô cùng cần thiết

Theo quan niệm phương Đông thì phòng bếp nên được bố trí theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở vị trí xấu và có hướng nhìn tốt. Cách đặt này mang ý nghĩa nhằm biến hung thành cát, hóa dữ thành lành. Cụ thể các hướng nên chọn như sau:

 • Hướng đặt phòng bếp: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) 
 • Hướng tốt để phòng bếp nhìn về: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Lưu ý khi chọn hướng phòng bếp cần tránh hướng vào cửa chính hoặc phòng ngủ vì điều này có thể mang lại tai ương và những điều không may mắn .

hướng bếp hợp tuổi tân hợi
Hướng bếp hợp tuổi tân hợi

Hướng bàn thờ

Thờ cúng từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Phong tục này không chỉ thể hiện được tinh thần “uống nước nhớ nguồn” mà còn giúp che chở, bảo vệ gia đình. Chình vì vậy mà việc chọn lựa hướng bàn thờ luôn được xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận.

Trong phong thủy thì bàn thờ được bố trí theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” nhằm đem lại nhiều lộc. Vì gia chủ tuổi tân hợi 1971 thuộc thoa xuyến kim nên có thể áp dụng nguyên tắc trên chọn hướng bàn thờ như sau:

 • Hướng Đông Bắc: hướng này mang lại thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp
 • Hướng Tây Bắc: mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống
 • Hướng Tây: giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào
 • Hướng Tây Nam: mang lại sức mạnh ý chí cho bản thân

Bên cạnh những hướng bàn thờ tốt, gia chủ cũng cần phải biết tránh những hướng xấu như  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại). Bàn thờ mà đặt theo 1 trong 4 hướng này thì sẽ khiến gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp những điều không gặp may mắn.

Hướng phòng ngủ

Muốn duy trì được cuộc sống khỏe mạnh thì giấc ngủ vô cùng quan trọng. Và phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy, vị trí của phòng ngủ và vị trí của giường nên được ưu tiên những hướng tốt.

Theo thuyết ngũ hành, thổ sinh kim, do đó gia chủ nên lựa chọn  các hướng thuộc mệnh thổ như hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Đặt phòng ngủ ở một trong các hướng này giúp cho gia chủ có quý nhân phù trợ, phát triển tốt đẹp những mối quan hệ xã hội cũng như sự gắn bó tron gia đình

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên quan tâm hướng giường ngủ để tránh những vận xui có thể xảy ra. Những hướng giường hợp tuổi tân hợi 1971 là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam  Bên cạnh đó gia chủ  nên tránh chọn hướng giường như  Tây Nam – Ngũ Quỷ hoặc Tây Bắc – Hoa Hại vì đây là những hướng mang nhiều âm khí, không may.

Hướng phòng ngủ tuổi Tân hợi

Hướng phòng khách

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi chứa nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà,  cũng là nơi tiếp đón những vị khách và là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.

Những hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ là những hướng mà gia chủ nên chọn. Đây là các hướng mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc. Bên cạnh đó phòng khách nên được đặt ở gần cửa ra vào vì đây là vị trí đẹp, tích tụ nhiều sinh khí nhất trong gia đình.

hướng phòng khách hợp tuổi tân hợi
Hướng phòng khách hợp tuổi tân hợi

Màu sắc hợp phong thủy cho tuổi tân hợi 1971

Bên cạnh việc gia chủ tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào thì màu sắc hợp phong thủy đối với không gian trong nhà cũng cần được lưu tâm.

Gia chủ tuổi tân hợi 1971 thuộc mệnh kim (thoa xuyến kim). Theo thuyết ngũ hành thì hành kim sẽ tương sinh với hành thổ và hành thủy, tương khắc với hành hỏa và hành mộc.

Vì vậy mà gia chủ tuổi tân hợi nên chọn những màu bản mệnh của hành kim như trắng, kem, ánh kim,.. nhằm giúp bổ trợ năng lượng cho không gian có thêm nhiều năng lượng tốt lành. Hoặc những màu thuộc hành thổ như vàng, vàng đất, vàng nghệ, nâu,… nhằm đem đến nhiều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên hạn chế những màu tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím,…(màu của hành hỏa).

màu sắc hợp tuổi tân hợi
Màu sắc hợp phong thủy cho tuổi tân hợi 1971

Kết Luận

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào. Hy vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được không gian phù hợp nhất với bản thân.

Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, sự nghiệp tấn...

Kim mộc thủy hỏa thổ – Nguồn gốc, nội dung và ứng dụng trong đời sống

Tại một số quốc gia phương đông, việc hiểu về bản thân thuộc mệnh gì trong 5 yếu tố kim...

2009 Là Năm Con Gì? Tính Cách Của Người Sinh Năm 2009

Theo văn hóa xa xưa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng luôn coi trọng...

2015 là năm con gì? Bật mí tử vi trọn đời Ất Mùi 2015 

2015 là năm con gì? Người sinh năm 2015 là mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh...

Sinh năm 1991 mệnh gì? phong thủy người sinh năm 1991

Xem mệnh ngũ hành từ lâu đã trở thành cách thức phổ biến được ứng dụng nhiều trong phong thủy...

Tháng 12 cung gì? Đặc điểm và tử vi của người sinh tháng 12

Thông qua ngày tháng sinh của một người, có thể biết được cung hoàng đạo, mệnh cũng như tính cách,...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi 1971 Theo Phong Thủy

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi có thật sự cần thiết?  Tuổi Hợi thường có tính cách khá thoải mái...

Cách Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi Chuẩn Phong Thủy

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn biết thì có thể cùng với nghemoigioi tìm hiểu cách xem hướng nhà...