Tháng 12 cung gì? Đặc điểm và tử vi của người sinh tháng 12

Thông qua ngày tháng sinh của một người, có thể biết được cung hoàng đạo, mệnh cũng như tính cách, chuyện tình yêu, chuyện sự nghiệp,… của người đó. Vậy, hãy cùng đồng hành với Nghemoigioi trong bài viết này, để biết tháng 12 cung gì, và đặc điểm của những người sinh tháng 12 như thế nào nhé!

Sinh tháng 12 cung gì và mệnh nào?

Nếu sinh vào tháng 12, bạn sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo sau:

 • Cung Nhân Mã: nếu bạn có ngày sinh từ 1/12 đến 21/12. Và mệnh của cung này là mệnh Hỏa.
 • Cung Ma Kết: nếu bạn có ngày sinh từ 22/12 đến 31/12. Và mệnh của cung này là mệnh Thổ.

Đặc điểm của cung Nhân Mã

Tính cách của cung Nhân Mã

Tính cách của nam Nhân Mã

Nam Nhân Mã thường là người phóng khoáng, tốt bụng, và thông minh. Đối với gia đình thì rất hiếu thuận, dành thời gian cho cha mẹ, luôn phấn đấu, cố gắng, không gây thất vọng cho mọi người.

Có trách nhiệm cao trong công việc hoặc nếu đã nhận giúp đỡ người khác thì luôn nhiệt tình hết sức giúp đỡ, và đến khi hoàn thành mới ngừng.

Các Nhân Mã nam luôn yêu chuộng sự tự do, không thích bị ràng buộc, gò bó theo ý kiến của người khác. Thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ  nên cuộc sống rất đa dạng và nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, các Nhân Mã nam có đôi khi lại khá ngông cuồng và kiêu ngạo, tự tin thái quá vào bản thân.

Tính cách của nữ Nhân Mã

Các cô gái Nhân Mã là những người đáng yêu, lạc quan, yêu đời và tích cực. Là người ham học hỏi, và luôn cố gắng để đạt được thành công.

Nữ Nhân Mã thường là người kết nối tất cả mọi người bằng tài ăn nói khéo léo của mình. Ngoài ra, họ cũng rất chu đáo, quan tâm đến điều nhỏ nhất.

Khi ai đó cần sự giúp đỡ hoặc lắng nghe, họ không tiếc thời gian, công sức để đồng hành và hỗ trợ bạn. Chính vì thế, Nhân Mã nữ được rất nhiều người tin tưởng, tin cậy.

tháng 12 cung gì
Tính cách của nữ Nhân Mã

Tình yêu của cung Nhân Mã

Từ Nhân Mã luôn toát ra năng lượng tươi mới, và cuốn hút khiến cho đối phương dễ bị chinh phục. Vì thế Nhân Mã là một cung rất đào hoa. Dù là người tùy hứng, cả thèm chóng chán, nhưng khi Nhân Mã đã yêu rồi thì lại rất chung tình, một lòng thủy chung.

Trong chuyện yêu đương, người thuộc cung Nhân Mã thiên về cảm xúc nhiều hơn, quá nhiều hứa hẹn hay cam kết sẽ khiến họ cảm thấy ngộp thở, nên đối phương phải luôn tạo được cảm giác mới mẻ và ở bên họ thì mối quan hệ sẽ ngày càng thú vị và lâu dài.

Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã có khả năng giải quyết vấn đề tốt, biết nắm bắt cơ hội, ham học hỏi, chăm chỉ. Khi đã bắt tay vào việc gì đó, họ luôn muốn đạt được kết quả tốt nhất. 

Nhân Mã năng động, không ngại giao tiếp và bản lĩnh. Họ chán nản khi phải làm việc theo khuôn mẫu, thích đổi mới và mạo hiểm.

Vì vậy, những thuộc cung Nhân Mã phù hợp những công việc như: nhà báo, thám tử, hướng dẫn viên, nghệ sĩ hay doanh nhân,…

Nhân Mã hợp với những cung nào?

Nhân Mã nữ sẽ hợp với nam thuộc các cung sau đây:

 • Nam Ma Kết:

Sự đối lập giữa Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết sẽ là phép bù trừ cho nhau, bù vào phần thiếu của đối phương. Một cô nàng Nhân Mã tinh tế, thấu hiểu rất phù hợp với một anh chàng “nghiện” công việc như Ma Kết.

 • Nam Sư Tử:

Nam Sư Tử mạnh mẽ, trầm lặng sẽ dễ bị thu hút bởi những bạn gái Nhân Mã đáng yêu, nhanh nhẹn; và ngược lại sự tinh tế của chàng Sư Tử sẽ khiến cho nàng Nhân Mã cảm thấy bình yên, được thấu hiểu.

 • Nam Thiên Bình:

Thích gì làm nấy, vô tư vô lo, đôi khi không để mắt đến đối phương như Nhân Mã nữ thì ắt hẳn cần có một chàng trai biết lắng nghe như Thiên Bình nam ở bên cạnh. Chàng Thiên Bình cũng rất tinh tế và khéo léo trong việc duy trì và hâm nóng tình cảm của cả hai.

tháng 12 cung gì
Nhân Mã hợp với những cung nào?

Nhân Mã nam sẽ hợp với nữ thuộc các cung sau đây:

 • Nữ Bạch Dương

Cả hai cung này đều có tính cách vui nhộn, hòa đồng nên khi bên nhau sẽ vô cùng thoải mái và nhiều năng lượng tích cực. Tuy đều là người nóng tính và không thích sự ràng buộc, nhưng sẽ tự khắc hòa hợp để nhường nhịn nhau nếu tình yêu đủ lớn.

Vì cả Nhân Mã và Bạch Dương đều là các cung thẳng tính, nên nếu có vấn đề gì, cả hai sẽ cùng chia sẻ để đối phương sửa chữa, thay đổi chứ không im lặng.

 • Nữ Song Tử

Cả hai đều là tuýp người thích khám phá và trải nghiệm điều mới mẻ. Đều không thích bị quản lý chặt, nên sẽ luôn biết tôn trọng quyền riêng tư và tự do của nhau.

Trong quan hệ, họ biết cách cân bằng cảm xúc và lý trí, thay vì lớn tiếng cãi nhau, cả hai chọn giữ im lặng đến khi đã nguôi ngoai, và cùng ngồi xuống để lắng nghe và giải quyết mọi chuyện.

 • Nữ Bảo Bình 

Dù đều là những người đào hoa, nhưng khi đã yêu thì cả hai đều thật sự nghiêm túc, hướng đến sự thủy chung và tin tưởng. Tuy khác nhau về tính cách, nhưng nhờ vậy mà cả hai lại bù trừ cho những còn phần thiếu sót và cùng nhau thay đổi để tốt hơn.

Cung Nhân Mã hợp với màu sắc và con số nào?

 • Cung Nhân Mã hợp với các màu sắc sau: đỏ, vàng, nâu, tím, xanh lá cây.
 • Các số mang đến may mắn cho cung Nhân Mã là: 3, 5, 8
tháng 12 cung gì
Cung Nhân Mã hợp với màu sắc và con số nào?

Đặc điểm của cung Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của nam Ma Kết

Nam giới thuộc cung Ma Kết thường là người hướng nội, ít nói, mang trong mình nhiều hoài bão và tham vọng lớn. Ma Kết nam là người sống theo nguyên tắc, cẩn thận, trọng luật lệ.

Anh chàng Ma Kết bí ẩn với nhiều suy nghĩ, hiếm ai đoán được bản chất thật của họ hay họ đang nghĩ gì trong đầu. Dù có cố gắng tìm hiểu kế hoạch của anh ta, cũng khó mà khai thác được gì.

Nam Ma Kết sẽ chỉ thực hiện khi đã tính toán kỹ càng để nắm chắc phần thắng và không ngừng nỗ lực để đạt được quyền lực, địa vị và tiền bạc.

Nam Ma Kết rất có tố chất của một người lãnh đạo, có trách nhiệm và lập trường riêng, tính tự lập cao, làm việc độc lập. Sau thất bại, họ càng quyết tâm đứng lên để bước tiếp.

Tính cách của nữ Ma Kết

Với tính cách hướng nội, Ma Kết nữ không mấy thích việc bắt chuyện với người lạ hay đến những nơi đông đúc, ồn ào. Họ ít khi bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ ra ngoài, chỉ âm thầm giúp đỡ người khác.

Nữ Ma kết luôn ưu tiên gia đình trên hết, sống rất trách nhiệm với gia đình mình. Là mẫu người truyền thống, Ma Kết nữ rất coi trọng gia giáo, nề nếp gia đình, nghiêm khắc dạy dỗ con cái.

Nếu Ma Kết làm mẹ, làm vợ thì căn nhà sẽ luôn sạch sẽ, gọn gàng. Dù kiếm tiền giỏi nhưng lại rất tiết kiệm, không lãng phí cho những thứ không cần thiết.

Dù là trong cuộc sống hay công việc, nữ Ma Kết luôn rất chu toàn trong mọi việc, lên kế hoạch cẩn thận, rõ ràng. Khi đã bắt tay vào việc thì sẽ luôn hết mình với nó và đặt trách nhiệm lên hàng đầu.

Tình yêu của cung Ma Kết

Ma Kết sống thực tế, khô khan và không mơ mộng về tình yêu nên rất khó bước vào một mối quan hệ. Tình yêu hình thành khi cả hai đã có thời gian trải qua gian khổ cùng nhau và không thể sống nếu thiếu nhau.

Riêng về Ma Kết nữ, khi yêu dễ bị chi phối bởi tình cảm, dù cô vốn là người sống thiên về lý trí. Còn về Ma Kết nam, vì tính chiếm hữu cao, nên họ sẽ khó chịu khi người của mình thân thiết với người khác hơn mình.

Sự nghiệp của cung Ma Kết

Ma Kết có hoài bão lớn và khát vọng trên con đường sự nghiệp. Luôn lập kế hoạch cho tương lai, đặt mục tiêu cao để nỗ lực tiến lên.

Ở Ma Kết có đầu óc nhạy bén, tinh thông, chỉ biết có công việc, tiền bạc và danh vọng nên không mấy khi tham gia vào các hoạt động ngoài giờ làm, nhậu nhẹt, tụ tập,…

Ma Kết thích hợp với những công việc phải chịu áp lực cao như các nghề liên quan đến tài chính, kinh tế, kỹ thuật, khoa học, công nghệ thông tin,… Ngoài ra, Ma Kết cũng có thể thử sức với nghề luật sư.

tháng 12 cung gì
Sự nghiệp của cung Ma Kết

Ma Kết hợp với những cung nào?

Ma Kết nam hợp nữ thuộc các cung sau đây:

 • Nữ Bạch Dương

Cô bạn hiền lành, hoạt bát có phần cục xúc này rất dễ thu hút các anh chàng lạnh lùng cung Ma Kết. Cả hai đều là kiểu người yêu theo cách truyền thống, từ cách quan tâm và chăm sóc đến cách tạo niềm vui cho đối phương.

 • Nữ Kim Ngưu

Một Kim Ngưu chu đáo, khéo léo và một Ma Kết trầm tính, nhẹ nhàng. Nếu hai cung này ở bên nhau thì sẽ rất bình yên, chung thủy, và dài lâu. Họ là đều người thông minh và nhạy bén, vì thế rất dễ để thay đổi tình hình, không để xảy ra cãi vã, giận hờn.

 • Nữ Xử Nữ

Trong tình yêu, Xử Nữ rất giỏi chăm sóc và nắm bắt tâm lý người yêu. Hình mẫu của cô là những bạn sống và làm việc theo kế hoạch như nam Ma Kết. Chính vì thế, trong mối quan hệ này, cả hai sẽ thúc đẩy nhau để càng ngày càng trở thành phiên bản tốt hơn.

Ma Kết nữ hợp với nam thuộc các cung sau đây:

 • Nam Nhân Mã

Sự vui vẻ, hoạt náo của Nhân Mã sẽ “tô thêm” sắc màu cho cuộc sống của Ma Kết nữ. Anh chàng Nhân Mã sẽ giúp nàng Ma Kết ổn định lại tâm trạng khi gặp vấn đề trong cuộc sống nhờ sự hài hước của mình.

 • Nam Bảo Bình

Một Ma Kết nữ luôn bận rộn, cần mẫn với những mục tiêu dài hơi, ắt hẳn sẽ cần người bạn trai tâm lý, biết chăm sóc như Bảo Bình ở bên cạnh. Bởi những anh chàng này hướng tới cuộc sống giản dị, chàng chu đáo và luôn lo lắng cho người yêu. 

 • Nam Xử Nữ

Hai cung này đều là dạng người chín chắn, nghiêm túc trong mọi việc, mọi mối quan hệ nên nếu họ đến với nhau, tình yêu đó sẽ đòi hỏi sự trưởng thành và trách nhiệm.

Mặt khác, vì đều là người ngại giao tiếp nên khi có chuyện buồn, cả hai có xu hướng không chia sẻ cho đối phương, mà tự mình giải quyết.

Cung Ma Kết hợp với màu sắc và con số nào?

 • Cung Ma Kết hợp với các màu sắc sau: đen, nâu, vàng, xanh dương.
 • Các số mang đến may mắn cho cung Nhân Mã là: 6, 8, 9.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã biết được tháng 12 cung gì, đồng thời cũng khám phá được những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Nhân Mã và Ma Kết, họ hợp với những cung nào, màu sắc và con số nào.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến hai cung này, vui lòng để lại bình luận bên dưới, Nghemoigioi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Tháng 2 cung gì ? Giải mã toàn bộ vận mệnh người sinh tháng 2

Theo chiêm tinh học, con người khi sinh ra đã mang trong mình một cung hoàng đạo tương ứng mà...

Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Nữ

Bạn đang muốn xem cho mình hướng nhà hợp tuổi tân mùi nữ mạng? Bạn băn khoăn không biết căn...

Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh gì? phong thủy người sinh năm 1991

Người tuổi Tân mùi sinh năm 1991 mệnh gì? Dự đoán về vận mệnh và tương lai có thể thực...

Những Mảnh Đất Không Nên Mua Về Phong Thủy

Những mảnh đất không nên mua không chỉ lưu ý đến những vấn đề pháp lý còn về vấn đề...

1978 mệnh gì? Bật mí tử vi trọn đời Mậu Ngọ 1978

1978 mệnh gì? Người sinh năm 1978 tuổi gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh năm 1978 ra...

Người sinh tháng 7 cung gì? Đặc điểm của những người sinh tháng 7 là gì?

Sinh vào tháng 7 cung gì, vận mệnh, tính cách như thế nào là câu hỏi được nhiều người có...

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết gia chủ sinh năm 1987, trước...

Có Nên Mua Đất Đầu Voi Đuôi Chuột? 3 Cách Hóa Đất Hung Thành Cát

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm trái chiều khiến nhiều người băn khoăn việc có nên mua đất đầu...