Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất lớn đối với vận khí cũng như tài lộc của gia chủ.  Bởi hướng nhà chính là nơi đầu tiên đón khí vào nhà, khi gia chủ chọn được hướng tốt sẽ giúp bản thân và gia đình luôn khỏe mạnh, tài lộc dồi dào. 

Vậy làm thế nào để có thể chọn mạng hợp hướng Tây Bắc hay nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào, hãy cùng Nghemoigioi tìm hiểu qua bài viết sau.

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
làm thế nào để có thể chọn mạng hợp hướng Tây Bắc hay nhà hướng Tây Bắc

Quan niệm trong phong thủy chọn hướng nhà

Theo phong thủy hiệu đại vấn đề đầu tiên trong việc mua đất cất nhà hay căn hộ là chọn được nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào.

Nhằm hướng tới mục đích mang lại điều tốt đẹp về sức khỏe, tiền tài cho gia chủ và cả gia đình.

Thế nhưng do nhiều yếu tố bên ngoài như địa thế khu đất, diện tích đất… mà việc chọn được nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào là điều không dễ dàng.

Ngoài việc xem hướng nhà có hợp tuổi gia chủ như nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào thì trong phong thủy ở giai đoạn thiết kế xây dựng và bố trí nội thất còn cần xem xét kỹ đến các yếu tố xung quanh khác như: Sắp xếp vị trí các phòng, màu sắc toàn bộ ngôi nhà và phòng cá nhân…

Vì vậy khi chọn hướng nhà, gia chủ nên tìm hiểu để nắm rõ những kiến thức cơ bản cần thiết của phong thủy nhà ở, xem xét đến các yếu tố cần thiết khác để có cho mình căn nhà đẹp, hướng tốt.

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Quan niệm trong phong thủy chọn hướng nhà

Xây nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Theo bát quái đồ, nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào có Tây Bắc mang theo quẻ “Càn” còn được gọi là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. 

Theo diễn giải của các chuyên gia phong thủy thì quẻ này ngụ ý chỉ vạn vật khởi sinh, hồng phát, đại cát biểu thị cho tiền tài, danh vọng. Khi gia chủ chọn hướng Tây Bắc xây cất nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc, vận may thiên hướng về tài chính cho cả gia đình. 

Nhờ ý nghĩa này mà Tây Bắc được khá nhiều gia chủ lựa chọn làm hướng nhà chính mong cầu mọi thành viên trong gia đình luôn gặp thuận lợi trong công việc và làm ăn, được quý nhân phù trợ. 

Góc Tây Bắc không chỉ riêng phong thủy mà theo quan niệm dân gian đây là vị trí sinh tài, tụ tập tài vận của ngôi nhà nên trong các kiến trúc thường sẽ không bỏ lỡ điểm này.

Một ngôi nhà muốn tốt, tích tụ tài khí cũng như giúp tài vận hanh thông cho gia chủ và thanh viên gia đình luôn gặp may mắn trong công việc thì nên chọn hướng Tây Bắc. 

Song, đây cũng được xếp vào hướng mang tính vượng dương, đại diện cho sự thẳng thắn, ngay trực và chất phát. Nên có thể nói nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào là nhắc đến gia chủ người phần đông đều có tính nhẫn nại khá kém.

Thay vào đó họ có tính liều lĩnh, dễ dàng đưa ra các quyết định có tính mạo hiểm cao trong công việc và cuộc sống gia đình, xã hội.

Mặt khác, cửa chính căn nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc sẽ rất tốt khi nhận vai trò đón chòm sao Cửu Tử. Hiểu cách khác, có thể nói hướng Tây Bắc ngoài mang lại tài lộc lớn cho gia đình thì còn có lợi thế cho việc: Kết hôn, sinh con. 

Thế nhưng không phải độ tuổi nào cũng có thể chọn Tây Bắc là hướng chính của nhà bởi nếu gia chủ là phụ nữ trong độ tuổi trung niên thì đây là điểm khá bất lợi. Theo các kiểm chứng phong thủy cho thấy, tài vận phụ nữ trong niên trong nhà có hướng Tây Bắc thường không được suôn sẻ. 

Vậy nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? Trong giai đoạn nào thì mới được xem là vượng khí thật sự cho cả gia đình?

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Xây nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Cách xác định hướng Tây Bắc

Với phong thủy nhà ở nhất là ở việc xem hướng nhà luôn được nhắc đến từ thời gian đầu chọn mua, thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào, do vậy chuyện xác định sai phương hướng là điều khó tránh khỏi.

Do đó theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy những điểm chính cần ghi nhớ được tính như sau:  

Khởi nguồn vào thời Đường – Tống, con người bắt đầu dựa trên các cung bát quái và la bàn để có thể xác định được hướng nhà với độ chính xác cao. 

Từ đâu mỗi hướng đều được chia thành 3 sơn, theo đó mỗi sơn sẽ tương ứng với 15 độ, như vậy sẽ có tổng 24 sơn. 

Theo quy định các sơn được đặt tên gọi dựa trên 12 địa chỉ, 8 thiên căn và 4 quẻ. Như vậy cứ theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải sẽ nhận đc 24 sơn sắp xếp lần lượt theo các thứ tự cụ thể như sau: 

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Từ đâu mỗi hướng đều được chia thành 3 sơn, theo đó mỗi sơn sẽ tương ứng với 15 độ, như vậy sẽ có tổng 24 sơn

Từ đây theo la bàn trong bát quái đồ độ chính giữa của mỗi sơn được xác định: 

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Từ đây theo la bàn trong bát quái đồ độ chính giữa của mỗi sơn được xác định

Từ đây khi xác định nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào có thể dễ dàng nhìn được tọa độ chính của hướng nhà Tây Bắc trong 24 sơn.

Liên quan đến cách xác định độ định vị của hướng Tây Bắc, chúng ta có: 

  • Đầu tiên xét theo bát quái đồ thấy được rõ phạm vi sơn “Càn” xuất phát từ “307,5” độ đến “322,5” độ, trong đó có phạm vi mỗi sơn sau khi được cộng trừ thêm 7.5 là “15” độ.
  • Vị trí trung tâm của sơn “Càn” tương đương với hướng chính giữa là “315” độ. 

Từ đây chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng xác định được rõ phạm vi của hướng Tây Bắc nằm trong giao động từ “292,5” độ đến “337,5” độ. 

Tiếp tục cộng trừ “15” độ cho mỗi bên sẽ tương đồng với 3 sơn “Tuất – Càn – Hợi”. 

Như vậy trong giai đoạn thiết kế và thi công xây dựng nhà ở hướng Tây Bắc, gia chủ cần đảm bảo toàn bộ công trình nhà ở nằm trong khoản 292 – 337.5 độ.

Như vậy xây nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Dựa theo quan điểm phong thủy hiện đại và chỉ số canh mệnh tử vi của từng độ tuổi để trả lời câu hỏi nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào gia chủ có thể lần lượt xem xét tuổi vào các năm sinh sau:

Gia chủ mang cung “Chấn” có năm sinh phù hợp nhà hướng tây bắc

Nam chủ sinh năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978,1987, 1996…

Nữ chủ sinh năm: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998…

Nhà hướng Tây Bắc phù hợp với gia chủ có năm sinh thuộc cung “Tốn”

Nam chủ sinh năm: 1942, 1960, 1969, 1978, 1987…

Nữ chủ sinh năm: 1944, 1953, 1962, 1971, 1962, 1980, 1989…

Gia chủ có năm sinh thuộc cung Khảm hợp xây nhà hướng tây bắc

Gia chủ thuộc cung Khảm có năm sinh vào:

Nam chủ sinh năm: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990…

Nữ chủ sinh năm: 1941, 1950, 1959, 1968, 1986….

Gia chủ có năm sinh thuộc cung Ly cũng là người hợp xây nhà hướng Tây Bắc

Nam chủ sinh năm: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991…

Nữ chủ sinh năm: 1940, 1949, 1964, 1973, 1982…

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Gia chủ có năm sinh thuộc cung Ly cũng là người hợp xây nhà hướng Tây Bắc

Một số lưu ý quan trọng qua chủ cần biết khi thiết kế nhà hướng tây bắc

Mua đất cất nhà là việc hệ trọng của cả một đời người do vậy tâm lý chung của mọi gia chủ là luôn muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp nhất khi xây cất nhà. 

Nhiều người còn xem đó là tiền đề để cuộc sống có thêm bước ngoặt mới giúp cuộc sống gia đình ngày một sung túc hơn yên ấm hơn, cũng như không phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề tài chính. 

Vì vậy ngoài yếu tố nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào, thì gia chủ cũng cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

Cửa chính nằm cùng hướng nhà _ hướng Tây Bắc

Ngoài nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào để mang đến tài lộc thì, cửa chính hướng này cũng rất tốt bởi nó giúp nghênh đón sao Cửu Tử tới, thuật lợi lớn cho việc kết hôn và sinh con.

Nhờ vậy mà cuộc sống gia đình nhỏ luôn đón nhận được nhiều điều vui mang đến những ý nghĩa thiết thực.

Tuy vậy dù nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào thì đối với gia chủ nữ đã bước sang độ tuổi trung niên không nên chọn cửa chính ở hướng này để tránh gặp vận rủi hay những điều khó khăn ảnh hưởng đến công việc cũng như tài vận và chất lượng cuộc sống.

Hướng bếp

Nếu nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào của gia chủ hòng hút tài lộc, yên gia đạo thì bếp trong phong thủy mang mệnh hỏa là nơi giữ ấm đồng thời xua đi vận rủi cho gia chủ.

Để có được điều này phòng bên luôn phải tuân thủ theo 2 nguyên tắc phong thủy “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”.

Ý nghĩa nhằm để đốt cháy, xua đi những luồng khí xấu, đồng thời mở cửa đón cát khi vào nhà.

Đặc biệt ở đây nếu gia chủ là người độc thân thì có thể xem theo tuổi cá nhân, nhưng nếu là người đã lập gia đình thì nên chọn tuổi chồng để xem hướng bếp.

Như vậy nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào cũng như bếp được lắp đặt ra sao mới đúng với phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy nhận định với nhà hướng tây bắc gia chủ nên chọn đặt bếp theo hướng tây hoặc nam sẽ phù hợp và tốt nhất.

Theo bát trạch đồ gia chủ nên chọn mặt tọa (vị trí đặt bếp) nằm tại 4 hướng xấu với bản mệnh của gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát Và Họa Hại. Đồng thời mặt bếp phải quay về hướng cát khi như: Phục Vị, Thiên Y, Phước Đức và Sinh Khí.

Theo nguyên tắc trên thì bếp sẽ mang vai trò lớn trong việc trấn áp, xua đi vận đen, đồng thời mang lại cho gia chủ và thành viên trong gia đình nhiều tài lộc, may mắn.

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào
Hướng bếp

Màu sắc xây nhà khi gia chủ chọn hướng tây bắc

Nếu nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào đóng vai trò quan trọng cho việc thu hút tài lộc về với gia chủ thì màu sắc khi sơn cũng sẽ góp phần rất lớn chăm sóc sức khỏe tinh thần, trải thảm đón thần tài, nên gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào có Tây Bắc mang mệnh kim do vậy với màu sơn tổng thể căn nhà có thể chọn các nhóm màu sắc như bạc, trắng, vàng kem, vàng mỡ gà, xanh nước biển sẫm màu…

Đối với gian phòng cá nhân có thể xem xét đến màu xám tro, xám trắng, xanh sẫm nhằm mang lại may mắn và tài lộc đến mọi thành viên.

Ngoài ra nội thất sử dụng hoặc mang tính trang trí gia chủ nên chọn vật dụng từ kim loại. 

Thế nhưng màu sắc cũng như các vật dụng nội thất nên sử dụng không nên quá bó buộc mà nên cân nhắc nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào sao cho chúng tốt với mệnh trạch gia chủ, đồng thời bổ trợ cho thành viên gia đình.

Lời kết

Xây nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc thật kỹ từ khi bắt đầu có kế hoạch mua đất xây nhà của mỗi gia chủ. Để đảm có mỗi gia chủ đều có được địa hình đất và môi trường sống phù hợp nhất.

Bên cạnh đó khi xây nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào thì vẫn nên tránh các kiến trúc sắc nhọn đâm thẳng vào nhà. Bởi đây là điềm bảo sát khí nghiêm trọng.

Mặt khác nếu có nhà kho, đồi núi phía sau và đường rộng trước mặt thì nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào cũng đều được hưởng phước lộc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Nghemoigioi, quý khách sẽ có thêm cho mình những thông tín hữu ích khi chọn đất, xây nhà

Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu Nhất Về Gia Đạo

Bài viết dưới đây của nghemoigioi sẽ giúp cho gia chủ xác định hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu chính...

Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng? Cách Hóa Giải Chi Tiết

Có nên mua nhà không hợp hướng? một câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ những khách hàng đang...

Kinh Nghiệm Chọn Căn Hộ 1 Phòng Ngủ Ưng Ý

Trước đây, mọi người vẫn quan niện: ‘Mua căn hộ 1 phòng ngủ thì chẳng thà đi thuê còn tốt...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam, Nữ

Chọn hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 nên chọn hướng nào thì tốt? Và hướng nào thì gia chủ cần...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Giáp Tý 1984 Mang Tài Lộc

Sau đây nghemoigioi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin về tuổi con tý cũng như biết...

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp hướng nhà nào ?

Bạn sinh năm 1998 và đang thắc mắc người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với con...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Hiệu Quả

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp lý sẽ giúp cho gia chủ an tâm, tự tin hơn trong...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, sự nghiệp tấn...