Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Tuất Mang Tài Lộc

Hướng nhà tốt là tiền đề của sự sung túc, an khang và bình an cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu các hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp nhất.

Giới thiệu về tuổi Nhâm Tuất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập thông tin về tuổi Nhâm Tuất mà cụ thể là tuổi sinh năm 1982.

 • Năm dương lịch: 1982 
 • Năm âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh: 

Nam: Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Trạch

Nữ: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Trạch

 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (nước biển lớn) – mệnh Thủy
 • Màu sắc:

Tương sinh: màu trắng, màu ghi, màu xám

Tương khắc: các màu thuộc mệnh Thổ (màu vàng, màu nâu) và các màu thuộc mệnh Hỏa (màu đỏ, màu hồng, màu tím)

 • Con số may mắn: Nam số 9. Nữ số 6

Những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 là những người có khí chất mạnh mẽ, dồi dào của biển lớn. Họ thích tự do, biết quan tâm đến những người xung quanh song cũng có cuộc sống nội tâm sâu sắc. Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng giao thiệp tài tình và tính cách sôi nổi nên người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có nhiều mối quan hệ xã hội sâu rộng.

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà với vận mệnh gia chủ

 • Hướng Sinh khí: hướng nhà này tượng trưng cho sự thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên Y: biểu trưng cho sự cát khí nếu nhà đặt theo hướng này gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn.
 • Hướng Diên niên hay hướng Phước đức: là biểu tượng của sự hòa thuận, êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, của gia đình và trong công việc. Đặc biệt, giúp cho những hoạt động kinh doanh của gia chủ gặp được nhiều tiến triển, hưng thịnh.
 • Hướng Phục vị: hướng này có thể giúp hóa giải điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn nhân thuận lợi và gặp may mắn.
 • Hướng Tuyệt mệnh: mang đến nhiều hung khí hay có ý nghĩa là bệnh tật, chia lìa và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất mà các gia chủ nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: dễ bị xảy ra những điều không đâu, cuộc sống gia đình khá lận đận và khó khăn.
 • Hướng Lục sát: hướng này nói về sự mất mát, thiệt hại và dễ đứt đoạn trong các mối quan hệ, công việc làm ăn bị trì trệ.
 • Hướng Họa hại: nếu dặt nhà hướng này thì gia chủ sẽ mưu sự khó thành, dễ bị phân tán tài lộc, tình duyên gặp phải trắc trở và phải đối mặt với những điều không mong muốn.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng nhà là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở theo phong thủy. vậy nên, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần cân nhắc yếu tố đặc biệt này trước khi có quyết định chọn mua hoặc thi công công trình nhà ở của mình. 

Cụ thể, do mạng nam và mạng nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc hai cung mệnh khác nhau: nam thuộc Đông Tứ Trạch còn nữ thuộc Tây Tứ Trạch, nên hướng tương hợp có lợi của hai mạng này cũng khác nhau.

Từ xưa ông cha ta đã quan niệm rằng “đàn ông xây nhà – đàn bà giữ bếp”, nên việc làm được khuyên nên lấy tuổi của người đàn ông trong gia đình. Nhưng tuy nhiên điều này không còn quá nghiêm trọng trong thời buổi hiện đại ngày nay, bởi nam giới hay phụ nữ đều có thế có những ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của riêng mình. 

Vậy nên trong bài viết này Nghemoigioi.vn sẽ cung cấp thông tin hướng nhà phù hợp dành cho cho cả mạng nam và mạng nữ tuổi Nhâm Tuất.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Đối với nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ nam Nhâm Tuất bao gồm: 

Hướng Phúc Đức hoặc Diên Niên – Bắc

Hướng nhà này mang đến mọi điều tốt lành, vạn sự may mắn cho gia chủ và còn cải thiện sức khỏe. Đặc biệt hướng Bắc còn kéo dài sự thịnh vượng đến nhiều năm sau, phù hợp cho các gia chủ đang ở ngưỡng cửa công danh, tiền tài phát triển vẻ vang.

Hướng Sinh Khí – Đông

Đây là hướng thuận lợi cho người có mong muốn được phát triển sự nghiệp. Xây nhà theo hướng này mang lại danh tiếng, địa vị trong xã hội và công việc. Và đồng thời, gia đình luôn được hòa thuận, ấm êm, con cái ngoan ngoãn, thi cử đỗ đạt, thuận lợi.

Hướng Phục Vị – Nam

Hương này giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, phát triển bản thân. Đây được coi là hướng tốt, hỗ trợ lưu giữ tài vận tốt dành cho gia chủ.

Hướng Thiên Y – Đông Nam 

Khi thiết kế nhà theo hướng này gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ. Được đón nhận nhiều sự che chở và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Ngoài những hướng tốt đã kể trên, nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh các hướng sau: 

 • Hướng Tây Bắc đây là hướng Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Bắc đây là hướng Hoạ Hại
 • Hướng Tây đây là hướng Ngũ quỷ
 • Hướng Tây Nam đây là hướng Lục sát

Đối với nữ gia chủ Nhâm Tuất 1982

Các hướng tốt để xây nhà gồm: 

Hướng Thiên Y – Đông Bắc

Lấy sức khỏe là cội nguồn sự sống, đây là hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ và gia đình luôn bình an vượt qua ốm đau và bệnh tật.

Hướng Diên Niên – Tây Nam

Khi đặt nhà hướng Tây Nam sẽ hỗ trợ các mối quan hệ xung quanh của gia chủ luôn tốt đẹp và hài hòa.

Hướng Phục Vị – Tây Bắc

Hướng Bắc sẽ giúp nữ gia chủ nâng cao sức mạnh tinh thần, tâm trí luôn được thoải mái và an yên.

Hướng Sinh Khí – Tây

Tại hướng Tây này vượng khí của long mạch và trời đất đều sẽ hội tụ và không ngừng tăng lên. Giúp vạn sự hanh thông, thu hút tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

Ngược lại, nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh xây nhà trùng với các hướng:

 • Hướng Bắc – Lục Sát
 • Hướng Đông – Ngũ Quỷ
 • Hướng Nam – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Nam – Hoạ Hại

Thiết kế các không gian không nhà theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Hướng cửa chính

Theo phong thủy, mệnh gia chủ cùng hướng cửa chính khi tương hợp có thể đẩy vượng khí lên cao. Lý tưởng nhất khi gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt cửa ra vào tại hướng hướng Nam – Phục Vị, Đông Nam – Thiên Y và hướng Đông – Sinh Khí.

Tuổi Nhâm Tuất sẽ gặp khó khăn, bất lợi khi cửa chính đặt ở các hướng Tây – Hoạ Hại, Đông Bắc – Ngũ Quỷ, Tây Bắc – Lục Sát hay Tây Nam – Tuyệt Mệnh.

Với trường hợp nhà không xây theo hướng hợp mệnh, gia chủ nên tìm cách hóa giải bằng cách thêm cửa phụ khác và sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn. Việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn cửa chính có thể giúp điều hướng năng lượng tiêu cực và ngăn cản nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào căn nhà.

Hướng cửa phụ mang vận khí tốt theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất bao gồm Tây Bắc – Phục Vị và Đông Bắc – Thiên Y.

Ngoài ra sử dụng đồ vật hay vật phẩm phong thủy cũng có khả năng giúp điều hướng các nguồn năng lượng xấu sang hướng khác, giúp bảo vệ căn nhà, tạo năng lượng tốt. Trong đó gia chủ có thể sử dụng gương bát quái là vật phẩm hóa sát, thường được treo ngoài cửa nhà để trấn gia trạch, ngăn cản năng lượng xấu.

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ phù hợp tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy, bàn thờ nên được đặt theo quy tắc “tọa cát, hướng cát”, có nghĩa là nằm tại vị trí đẹp và hướng ra phía thích hợp với mệnh gia chủ.

Theo đó, vị trí đẹp nhất để bàn phòng thờ là nơi tầng cao hoặc có thể cạnh phòng khách nếu gia đình có nhiều không gian.

Cần tránh bố trí phòng thờ hay bàn thờ cạnh bếp ăn hoặc nhà vệ sinh. Điều này gây ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh và sự thiêng liêng của không gian.

Lưu ý đặc biệt,gia chủ cần tránh đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa, vì đây là điều đại kỵ theo phong thủy.

Về hướng, gia chủ cần cân nhắc hướng tốt và hợp mệnh với mình như Diên Niên, Phục Vi, Sinh Khí và Thiên Y.

Hướng bếp

Hướng bếp phù hợp tuổi Nhâm Tuất

Căn bếp nên được đặt theo quan niệm “hướng hung, tọa cát”, tức nằm tại vị trí xung khắc và quay về hướng tốt lành, có thể giúp gia chủ tránh vận xui xẻo và bảo vệ vượng khí. 

Theo đó, người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên đặt cửa bếp nhìn sang hướng tốt gồm hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Nam.

Bếp và chậu rửa thuộc hai cực đối ngược nhau, vì bếp là hỏa chậu rửa là thủy. Nên nếu đặt cạnh nhau sẽ không tốt. Đặc biệt là hoả kẹp giữa hai thủy sẽ rất xấu.

Nên đặt vị trí của chậu rửa và bếp ít nhất 60cm, như vậy gia chủ sẽ có thể yên tâm hơn. Tránh cho nước và lửa giao thoa.

Hướng phòng ngủ

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất - hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ phù hợp tuổi Nhâm Tuất

Nhìn chung, hướng phòng ngủ nên được thiết kế theo các hướng hợp mệnh với chủ căn phòng.  

Điều này giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho căn phòng, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, hướng giường ngủ cho chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt tại hướng Phục Vị hay Diên Niên là phù hợp. 

Mặt khác, vị trí cấm kỵ khi thiết kế vị trí giường ngủ chủ nhà cần tránh gồm: dưới xà ngang, nhìn trực tiếp ra cửa phòng, đối diện nhà vệ sinh hay gương soi.

Sử dụng vật trang trí phong thủy phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy có thể sử dụng cây xanh phù hợp trong không gian gia đình. Có thể cân nhắc loại cây có thể trồng dưới nước dạng thủy sinh hoặc có lá màu tương sinh gồm xanh, đen, hoặc xám như một số loại cây: cây lan chi, cây lưỡi hổ, cây kim tiền,  cây lan ý các dòng cây tùng như thuỷ tùng, tùng la hán, cây cung điện vàng,… 

Hoặc có thể tận dụng các đồ dùng trang trí hay vật phong thủy hợp mệnh như: bể cá cảnh, tượng cóc vàng, vật phẩm hình rồng,… để bày trí.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Hướng nhà là nhân tố bao quát toàn bộ địa hình, khí hậu, có tác động lớn đến môi trường sinh sống an cư. Mong rằng qua bài viết trên, gia chủ đã có thêm những kiến thức hữu ích để đưa ra quyết định chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp lý.

Tháng 12 cung gì? Đặc điểm và tử vi của người sinh tháng 12

Thông qua ngày tháng sinh của một người, có thể biết được cung hoàng đạo, mệnh cũng như tính cách,...

Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Muôna thành công trên con đường sự nghiệp, người tuổi quý hợi 1983 khi mua đất xây nhà hoặc mua...

Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng? Cách Hóa Giải Chi Tiết

Có nên mua nhà không hợp hướng? một câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ những khách hàng đang...

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết gia chủ sinh năm 1987, trước...

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Rước May Tránh Hạn?

“Về nhà mới mang gì vào trước” là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi chuyển về tổ...

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...

Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Thịnh Vượng Dài Lâu

Làm sao để chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều may...

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Hướng Nhà Nào?

Trong bài viết này Nghemoigioi sẽ giới thiệu đến bạn đọc hướng nhà phù hợp với tuổi kỷ mùi năm...