Hướng Nhà Tuổi Bính Ngọ Phát Tài Phát Lộc

Theo phong thuỷ hướng nhà tuổi Bính Ngọ được thể hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, xin mời hãy theo dõi bài viết sau của Nghemoigioi để có những thông tin hữu ích nhất.

Muốn xác định hướng nhà tuổi Bính Ngọ, điều đầu tiên chúng ta nên hiểu rõ về cung tuổi này. Từ đó, sẽ tìm ra được những hướng nhà tốt và hướng nhà xấu một cách chính xác nhất.

Khái quát về tuổi Bính Ngọ

hướng nhà tuổi Bính Ngọ- Khái quát
Tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính ngọ là những người sinh năm 1966, có ngũ hành là Thiên Hà Thuỷ. Cho nên, họ sẽ hợp với các màu: Đen, xanh đen, trắng, xám, ghi. Và kỵ với các màu: Vàng, đỏ, cam, nâu.

Những người sinh năm 1966 có quẻ mệnh Đoài Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Họ sẽ hợp với các tuổi: Dần, Tuất và kỵ với những tuổi: Tý, Mão, Dậu.

Tuổi Bính Ngọ cầm tinh con ngựa. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó. Và nếu thêm một chút may mắn, ắt họ sẽ thành công trong cuộc sống. Vì thế, khi xây nhà thường chú trọng đến yếu tố phong thuỷ là tâm lý chung của nhiều người có cung tuổi này.

Và một ngôi nhà được cho là hợp phong thuỷ khi nó có hướng nhà và hướng của các phòng trong ngôi nhà hợp cung tuổi của gia chủ. Vậy chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ như thế nào để mang lại tài lộc cho gia đình?

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ theo phong thuỷ

Hiện nay, cách xác định hướng nhà phong thuỷ phổ biến và chính xác nhất là dùng trường phái bát trạch. Đây là sự kết hợp phương vị ngôi nhà và dựa vào năm sinh âm lịch cùng với giới tính của gia chủ. Rồi xác định hướng nhà tốt xấu của họ.

Theo đó, phụ thuộc vào quái mệnh của từng người, chúng ta sẽ xác định được 4 hướng xấu và 4 hướng tốt.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ nam mạng

Hướng tốt

Nam mạng tuổi Bính Ngọ thuộc số 7, Tây Tứ mệnh cho nên sẽ hợp với các hướng:

Hướng Tây Bắc toạ cung Sinh Khí. Là hướng mang lại nhiều may mắn, tài vận về cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc toạ cung Diên Niên. Làm nhà theo hướng này gia đình sẽ được bình yên, đầm ấm và nhiều hạnh phúc.

Hướng Tây toạ cung Phục vị. Con đường công danh sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến, công thành danh toại.

Hướng Tây Nam tại cung Thiên y. Các thành viên trong gia đình mạnh khoẻ, gặp chuyện dữ hoá lành.

Hướng kỵ

Bên cạnh những hướng tốt, vượng khí như trên. Khi làm nhà, người tuổi Bính ngọ nam mạng cũng tránh những hướng xấu, hướng mang lại nhiều tai hoạ, xui xẻo đến gia đình như:

Hướng Bắc toạ cung hoạ hại. Cuộc sống gia đình không bình yên, gặp nhiều thị phi tai tiếng.

Hướng Đông toạ cung Tuyệt Mệnh. Ngôi nhà phạm vào hướng này gia chủ gặp nhiều xui xẻo liên quan đến sức khoẻ, tính mạng của họ.

Hướng Nam toạ cung Ngũ Quỷ. Hướng này sẽ có nhiều khí xấu, năng lượng tiêu cực vào nhà gây nhiều khó khăn trong công việc, tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Đông Nam toạ cung Lục sát. Gia chủ xây nhà phạm vào hướng này gia đình không bình yên, gặp nhiều tai ương.

Mặt khác, tuy cùng tuổi Bính Ngọ nhưng cũng tuỳ theo nam mạng hay nữ mạng sẽ có những hướng hợp, kỵ khác nhau.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ nữ mạng

Hướng tốt

Tây Nam toạ cung sinh khí. Mang lại sự tích cực trong  công việc, cuộc sống gia đình thành công mỹ mãn.

Hướng Tây Bắc toạ cung Thiên Y. Mang lại sự may mắn, sức khoẻ dồi dào, mọi việc gặp dữ hóa lành.

Hướng Tây toạ cung Diên Niên. Gia đình hoà thuận, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Đông Bắc toạ cung phục vị. Hướng này mang lại may mắn và sự bền vững. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình ổn định,  dễ dàng vượt qua khó khăn.

Hướng kỵ

Hướng Nam toạ cung hoạ hại, khiến gia đình lục đục, gặp nhiều trắc trở.

Hướng Bắc toạ cung Ngũ quỷ. Mọi việc không suôn sẻ, công việc gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế gia đình không ổn định.

Hướng Đông toạ cung Lục sát. Gặp nhiều khó khăn, liên tục gặp tai ương cả trong công việc và trong cuộc sống tình cảm.

Hướng Đông Nam toạ cung Tuyệt mệnh. Sức khoẻ không tốt, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ.

Như vậy, có thể thấy được theo phong thuỷ, hướng nhà tuổi Bính Ngọ sẽ hợp với các hướng nhà: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Và kỵ với các hướng: Hướng Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Như đã nói ở trên, yếu tố phong thuỷ của nhà ở nó phải bao gồm từ bên ngoài vào bên trong nhà. Do vậy, nếu đã chọn được hướng nhà phù hợp, gia chủ cũng cần chú ý đến cách bố trí các căn phòng trong đó theo những hướng hợp cung tuổi, mới có thể mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình.

Bố trí nhà ở hợp Phong thủy cho tuổi Bính Ngọ

hướng nhà tuổi Bính Ngọ
Lưu ý khi xây nhà hợp Phong thủy cho tuổi Bính Ngọ

Hướng đặt phòng khách tuổi Bính Ngọ giúp ngôi nhà vượng khí

Có thể nói, phòng khách là nơi trung tâm và là nơi đẹp của ngôi nhà. Cho nên, chúng ta cần chọn hướng phòng khách theo hướng hợp với cung tuổi. Và tốt nhất nên chọn hướng sinh khí để ngôi nhà thêm vượng khí, tài lộc hanh thông.

Cụ thể, nếu gia chủ là nam mạng tuổi Bính Ngọ thì cần chọn hướng phòng khách là hướng Tây Bắc. Còn nếu gia chủ là nữ mạng tuổi Bính Ngọ thì tốt nhất nên chọn hướng Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ cầu bình an, may mắn

Theo phong tục của người Việt Nam, bàn thờ là nơi trang nghiêm nhất. Đó là nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên, với mục đích ghi nhận công ơn của những người sinh thành đối với mỗi người. Do vậy, khi đặt hướng bàn thờ, gia chủ cần đặt theo hướng tốt. Đặc biệt là hướng Diên Niên để cầu may mắn, bình an, mọi việc gặp dữ hoá lành.

Theo đó, nếu gia chủ là nam mạng tuổi Bính Ngọ thì cần đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc. Còn gia chủ là nữ mạng thì hướng đặt bàn thờ tốt nhất là hướng Tây.

Xem thêm:

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Bính Ngọ giúp sự nghiệp thăng tiến

Bàn làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, đến con đường công danh sự nghiệp. Cho nên, khi bố trí bàn làm việc, gia chủ nên chọn hướng tốt, hướng phục vị để cầu sự thăng tiến tài lộc, tiền đồ rộng mở.

Hướng nhà bếp hợp phong thủy cho người tuổi Bính Ngọ

Nhà bếp là nơi cung cấp thức ăn, tạo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Do vậy, yếu tố phong thuỷ nhà bếp cũng cần phải xem trọng.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, gia chủ có thể đặt hướng bếp theo nguyên tắc “toạ cát hướng cát” hay “toạ hung hướng cát đều được”. Có nghĩa là chúng ta có thể đặt bếp để thiêu huỷ các nguồn năng lượng xấu đang tích tụ trong ngôi nhà để mang lại những nguồn năng lượng tốt, tích cực hơn.

Cụ thể: Có thể đặt bếp  tại cung Hoạ Hại hướng về cung Thiên Y, Ngũ Quỷ hướng về cung Diên Niên. Hoặc cung sinh khí hướng  về thiên Y. Hay thiên Y hướng Sinh Khí.

Hướng đặt phòng ngủ

Phòng ngủ gần như là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ. Do vậy, khi bố trí phòng ngủ, gia chủ nên đặt phòng ngủ và giường ngủ theo những hướng tốt: Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y.

Tuy nhiên, với tủ quần áo, gia chủ có thể kê tại các hướng: Hoạ hại, ngũ quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Nhằm mục đích trấn ấp những cái xấu, có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của gia đình.

Một số lưu ý về cách bố trí các phòng hợp phong thuỷ

Ngoài việc chú ý bố trí các phòng theo hướng hợp cung tuổi, để đảm bảo đúng phong thuỷ, gia chủ cũng cần phải quan tâm một số yếu tố sau:

  • Nhà vệ sinh, nơi rửa là những nơi cần xả sự dơ bẩn. Cho nên chúng ta cần bố trí nó theo những hướng xấu, hướng không hợp tuổi: Hướng Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Với mong muốn xả trôi những gì không may mắn, những nguồn năng lượng xấu. Giúp ngôi nhà trở nên vượng khí hơn.
  • Không đặt cửa bếp thẳng với cửa phòng ngủ hoặc cửa chính để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cho gia chủ.
  • Bếp nấu không được nằm dưới xà ngang của căn phòng. Vì như vậy, sẽ có nguy cơ cản trở sự phát triển con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà tắm và gần các lối đi lại nhằm tránh vướng những khí xấu, những thứ không sạch sẽ đến các vị thần linh.

Có một điều thực tế rằng: Không phải ai cũng được tự xây nhà cho mình. Với những trường hợp chúng ta mua nhà có sẵn hoặc được hưởng thừa kế từ ông bà. Vậy nếu, ngôi nhà đó không hợp phong thuỷ với cung tuổi thì phải giải quyết như thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ

hướng nhà tuổi Bính Ngọ- hóa giải
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, chúng ta có thể hoá giải những hướng nhà xấu, không hợp phong thuỷ theo những cách như sau:

Bố trí cửa chính hợp cung tuổi

Một ngôi nhà đảm bảo đúng phong thuỷ cần chú ý đến yếu tố dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Trong đó, cửa chính rất quan trọng, là nơi các nguồn năng lượng bên ngoài trực tiếp xâm nhập vào nhà. Do vậy, cần phải bố trí cửa chính hợp với hướng tốt nhằm thu hút nguồn các nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Nếu cửa chính không hợp cung tuổi, gia chủ cũng có thể mở thêm một cửa phụ khác hợp hướng để sử dụng làm cửa đi chính. Khi đó, thu hút được những nguồn năng lượng tốt vào nhà, hạn chế những cái xấu, xui xẻo.

Và trong trường hợp không thể mở thêm được cửa phụ hợp hướng. Thì gia chủ tuổi Bính Ngọ cũng có thể sử dụng một số biện pháp khác như sau:

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ trang trí trong nhà

Dùng thảm trải

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ nên sử dụng các thảm trải chùi chân có màu sắc hợp với cung mệnh: Xanh, xanh lá, đen, trắng, xám, vàng nhạt để trải bên trong cửa ra vào. Nhằm khắc chế, trấn áp những luồng khí u ám, nguồn năng lượng xấu, không cho chúng dễ dàng đi vào nhà.

Dùng các vật phẩm bằng thạch anh

Thạch anh là loại đá có nguồn năng lượng vũ trụ mạnh mẽ. Nó có thể xua đuổi, trấn áp được những tà khí quanh nhà. Do vậy, gia chủ có thể sử dụng các trụ thạch anh hoặc đặt các tượng con vật bằng thạch anh trước nhà để ngăn chặn không cho các năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý phải sử dụng khối thạch anh lớn, nặng ít nhất 0,5 kg trở lên. Thì nó mới có thể phát tạo đủ nguồn năng lượng, phát huy được tác dụng cần thiết.

Sử dụng gương bát quái

Hiện nay, có rất nhiều nhà ở, văn phòng, công ty thường sử dụng gương bát quái để giải hướng nhà tuổi bính ngọ không hợp tuổi. Bởi lẽ, vật phẩm này có công năng trấn áp sát khí, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà.

Gương bát quái có  tám cạnh, trên đó có khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo đó, tuỳ theo cung mệnh của mỗi người, gia chủ có thể treo chữ đó trên cùng, bên ngoài cửa ra vào.

Tuy nhiên, với vật phẩm này, gia chủ cần chú ý dùng đúng cách để tránh gây họa cho bản thân và người khác, đó là:

  • Trước khi sử dụng gương bát quái, gia chủ cần phải làm lễ khai quang để khai phát linh lực.
  • Nên treo gương lúc chính ngọ 12 giờ trưa.
  • Khi treo gương nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài và không để phản xạ tới nhà khác.

Tạm kết

Bài viết trên là tất cả thông tin về việc chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ. Nghemoigioi hi vọng, những điều này có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến hữu ích. Từ đó, lựa chọn được hướng nhà hợp với tuổi mệnh của mình, giúp tài lộc hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất

Trước khi các cặp đôi quyết định có một căn nhà riêng để “an cư lạc nghiệp” cần phải chọn...

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Ở bài viết này, Nghemoigioi.vn, rất hân hạnh mang đến cho những gia chủ tuổi Quý Sửu 1973, cụ thể...

Mua Nhà Chung Cư Nên Chọn Hướng Nào Mới Chuẩn

Nhu cầu mua nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, và yếu tố hàng đầu mọi người quan tâm...

Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Muôna thành công trên con đường sự nghiệp, người tuổi quý hợi 1983 khi mua đất xây nhà hoặc mua...

Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất...

Cách Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi Chuẩn Phong Thủy

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn biết thì có thể cùng với nghemoigioi tìm hiểu cách xem hướng nhà...

Cất nóc nghĩa là gì? 3 lưu ý quan trọng khi tiến hành lễ cất nóc

Ngày nay, tại các công trình lớn hay công trình dân dụng nhỏ, người ta đều tiến hành lễ cất...

Hướng Đặt Cầu Thang Trong Nhà Và Những Điều Cần Tránh

Hướng đặt cầu thang trong nhà không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn tác động...