Tuổi Giáp Tý Xây Nhà Hướng Nào?

Đa số người ở tuổi giáp tý (1984) cũng đang ở trong giai đoạn chín muồi nhất của cuộc đời, được về sự nghiệp lẫn gia đạo. Để phong thủy có thể trở thành một trợ thủ đắc lực thu hút tài vận cũng như sức khỏe dồi dào thì hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng. Bài viết dưới đây của nghemoigioi.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc để biết “Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào?”

Khái quát về tuổi Giáp Tý – Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào?

 • Tuổi giáp tý, năm sinh dương lịch là 1984.
 • Mạng: Hải trung kim (vàng dưới biển).
 • Màu sắc tương sinh: vàng, nâu, xám, trắng.
 • Màu sắc tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím.
 • Tuổi hợp: Thân, thìn.
 • Tuổi khắc: Ngọ, mão, dậu.
 • Mệnh hợp: Thổ, kim, thủy.
 • Mệnh khắc: Mộc, hỏa.

Người tuổi giáp tý có bổn mạng là vàng dưới biển. Người xưa có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức.”, những người sinh ra ở tuổi giáp tý thường gặp khó khăn, trở ngại ở thời điểm bắt đầu, song, chính nhờ tính kiên trì, bền bỉ cùng sự tập trung cao độ trong công việc mà sau cùng cũng sẽ được thuận lợi về hậu vận lâu dài, tựa như vàng phải được trui rèn qua bao nhiêu ánh lửa mới hình thành nên một khối kim loại chắc chắn nhất.

Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào?
Tổng quan về tuổi giáp Tý 1984

Tuổi giáp tý nên làm nhà năm nào? 

Theo phong thủy, việc lựa chọn năm làm nhà cũng rất quan trọng. Quy tắc cần phải nhớ là không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Công thức tính tuổi làm nhà: Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Về tam tai: tuổi giáp tý sẽ phạm tam tai vào năm dần. mão, thìn. Tam tai nghĩa là tai họa ba năm liên tiếp, khi đến năm tam tai, nên hạn chế tiến hành những việc lớn như động thổ xây nhà.

Về kim lâu: 

Người xưa có câu: “1, 3, 6, 8 kim lâu, dựng nhà lấy vợ, tậu trâu thì đừng.”

Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm phải kim lâu. Nếu muốn xây nhà thì nên tránh 4 trường hợp trên. 

Về hoang ốc:

Hoang ốc được định nghĩa là ngôi nhà hoang vắng. Khi cất đất, cất nhà cần tránh phạm vào hạn hoang ốc, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe và tài vượng của gia chủ.

Cách tính tuổi hoang ốc: lấy tuổi âm lịch, cộng hàng chục và đơn vị, lấy kết quả chia cho 6 để tìm số dư.

Ví dụ: Gia chủ tuổi giáp tý (1984), vào năm 2022, tuổi mụ là 2022 – 1984 + 1 = 39.

Lấy 39/6 = 6,5 (dư 5).

Hoang ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể:

Cung 1 – Nhất Cát (tốt): nên xây nhà vào năm có cung nhất cát bởi đây là cung tốt nhất, thuận lợi về mọi mặt, sự nghiệp lẫn gia đạo đều tốt, tiền tài sung túc.

Cung 2 – Nhì Nghi (tốt): cung này mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ nếu chọn năm có cung này để cất đất cất nhà.

Cung 3 – Tam địa sát (xấu): cung này ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ, không nên xây nhà vào năm có cung này.

Cung 4 – Tứ tấn tài (tốt): đem đến tài lộc, phú quý. Là cung được nhiều gia chủ ưa thích và tiến hành xây nhà vào năm có cung này.

Cung 5 – Ngũ thọ tử (xấu): cung cực xấu, nếu xây nhà vào năm có cung này sẽ khiến gia đạo không được an ổn, gặp nhiều họa như gia đình rạn nứt, thậm chí sinh ly tử biệt.

Cung 6 – Lục hoang ốc (xấu): phạm phải lục hoang ốc sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong sự nghiệp. Vì vậy, nên tránh xây nhà vào năm có cung này. 

Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào?

Hướng xây nhà mang lại nhiều thuận lợi đối với tuổi giáp tý

Bố trí nhà cửa cho người tuổi giáp tý

Hướng xây nhà tốt nhất đối với tuổi giáp tý (cả nam lẫn nữ) là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Cụ thể:

Hướng Tây Bắc giúp người Nam giáp tý rủng rỉnh về tài lộc, sự nghiệp lên như diều gặp gió, có nhiều cơ hội rộng mở. Đồng thời, người nữ sở hữu một nơi “an cư lạc nghiệp” hướng Tây Bắc cũng giúp họ giữ được sức khỏe dồi dào, bệnh tật ít ghé thăm.

Hướng Tây giúp người nam mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp lẫn học hành, thi cử, cân bằng cuộc sống đối với người nam. Riêng người nữ giáp tý khi có nơi sinh sống ở hướng Tây, sẽ nhận được sự hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là tình duyên và gia đình.

Hướng Tây Nam mang lại sức khỏe dồi dào, cuộc sống trường thọ và may mắn được nhiều quý nhân phù trợ đối với người nam tuổi giáp tý. Còn người nữ sẽ hút được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Hướng xây nhà xung khắc

Tuổi giáp tý cần tránh những hướng nhà xung khắc như hướng Bắc (ngũ quỷ), hướng Đông (lục sát), hướng Nam (họa hại), hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

Xây nhà phạm vào ngũ quỷ sẽ gặp phải nhiều điềm gở. Ví như sức khỏe giảm sút, dễ gặp phải các bệnh nan y hoặc tai nạn bất đắc kỳ tử. Gia đình bất hòa, hay cãi vã, thiếu sự hòa hợp. Đồng thời, sự nghiệp sa sút, công danh lụn bại, vướng phải nhiều trắc trở.

Xây nhà phạm vào lục sát, gia chủ sẽ gặp phải nhiều xung đột nơi các mối quan hệ xung quanh. Lục sát sẽ kìm hãm mối quan hệ của con người, khiến cuộc sống không thuận lợi, dần rơi vào khó khăn, trắc trở, mất cân bằng trầm trọng.

Xây nhà phạm vào họa hại sẽ đem lại nhiều bất trắc trong gia đình, ví như gia đình dễ bị chia rẽ, hay cãi vã, bất hòa, công danh, sự nghiệp cũng không được tốt. Nếu để hướng họa hại ở những nơi như nhà vệ sinh hay nhà kho sẽ phần nào kiềm chế được tính xung khắc do nó đem lại. Không nên chọn những căn nhà có phòng khách, phòng ngủ,… phạm vào hướng họa hại vì sẽ mang lại nhiều điểm gở cho gia chủ.

Xây nhà phạm vào tuyệt mệnh sẽ khiến sức khỏe của gia chủ suy kiệt dần dần, dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn định, có vài trường hợp còn dính phải tai ương, họa bất đắc kỳ tử.

Bố trí nhà cửa cho người tuổi giáp tý

Màu sắc: Gia chủ tuổi giáp tý có màu tương sinh là vàng, nâu, xám, trắng, nên sử dụng hoặc kết hợp những màu sắc này vào căn nhà của bạn, giúp tài vận hanh thông, sức khỏe dồi dào, gia đạo êm ấm.

Tránh những màu sắc thuộc mệnh hỏa (tương khắc) như đỏ, vàng, cam, tím, hồng vì sẽ mang lại điều không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Quy tắc màu sắc này sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ căn hộ của bạn, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, wc,…

Xem thêm:

Phòng khách

Phòng khách là khu vực trung tâm của căn hộ, là nơi đón năng lượng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của từng thành viên trong nhà. Phòng khách cũng được xem như bộ mặt của căn hộ, một phòng khách chỉn chu, bày trí tốt sẽ hút tiền tài và sự thịnh vượng đến với ngôi nhà của bạn, đồng thời cũng là nơi tiếp đón và đãi khách quý, nên việc xây dựng, bố trí phòng khách tuyệt đối không được làm qua loa mà cần có sự sắp xếp chu đáo, tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

Phòng khách nên được bố trí theo hướng tương sinh như Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc sẽ giúp hút khí, tài lộc và đem lại sức khỏe cho gia chủ.

Phòng khách nên được đặt ở ngay cửa chính vào nhà. Nếu bố trí phòng khách ở sâu hoặc nằm sau những căn phòng khác hoặc hành lang thì nguồn năng lượng tốt sẽ bị cản trở.

Về bày trí phòng khách, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật làm bằng chất liệu kim loại như sắt, thép, nhôm, vàng, bạc để trang trí không gian nhà cửa. Mặt khác, có thể điểm xuyết thêm một vài đồ dùng bằng gốm, sứ như bình gốm, đá, chén uống trà bằng sứ để góp phần giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa hơn và cũng đem lại bình an, thuận lợi cho gia đình.

Gợi ý một số vật phẩm phong thủy phù hợp để trang trí nhà cửa cho gia chủ tuổi giáp tý như sau:

Đá phong thủy: có thể trang trí đá thạch anh trắng hoặc thạch anh khói giúp cản trở năng lượng xấu, nâng cao sức khỏe cùng tài lộc của các thành viên trong gia đình. Ví như thạch anh trắng có thể giúp cơ thể được cân bằng, thạch anh khói có thể giải trừ điều xấu, cản lại các tia bức xạ như wifi, sóng điện thoại,… Ngoài ra, đá thạch anh khói còn được cho rằng có thể “hóa suy thành vượng”, dùng để trấn yểm các khu vực xấu trong nhà.

Linh vật tỳ hưu: tỳ hưu là một loại linh thú, thích ăn vàng bạc song không có lỗ đít nên thích hợp để trở thành linh vật chiêu tài giữ lộc. Ngoài ra, tỳ hưu còn có thể hộ mệnh, trừ tà, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những âm khí, vong linh, ma quỷ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo, tài lộc cũng như sự nghiệp của người chủ. Khi trưng bày tỳ hưu trong phòng khách, nên để mặt hướng ra cửa chính, như vậy sẽ hút được càng nhiều tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc: được xem như là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, giúp hóa giải mọi muộn phiền, áp lực, khiến cho gia đạo ấm êm. Khi đặt tượng hoặc tranh Di Lặc ở phòng khách, cần lưu ý những vị trí như đặt tượng đối diện cửa chính, tranh sát tường, tượng đặt trên tủ hoặc bàn khách trang trọng. Việc bài trí như thế sẽ giúp hóa giải vận khí xấu, điều hòa quan hệ của các thành viên trong gia đình, tránh xung đột, bất hòa.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, cách bày trí phòng ngủ cũng rất quan trọng, phần nào tác động đến sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

Bố trí phòng ngủ nên chọn những hướng tốt như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Đồng thời, chọn màu tường và vật dụng tương sinh như trắng, vàng, xám, nâu, ghi,… 

Hướng Phòng ngủ

Nên kê giường ngủ theo hướng bản mệnh như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, Tây Bắc (theo mệnh Thổ) vì gia chủ tuổi giáp tý mệnh kim, tương sinh với mệnh thổ. Cách kê giường theo hướng tốt sẽ giúp gia chủ được yên bình trong giấc ngủ, hạn chế các bệnh về thần kinh, giảm stress, bảo vệ sức khỏe tinh thần,…

Một số lưu ý khi bày trí phòng ngủ đối với tuổi Giáp Tý

Không nên kê giường đối diện cửa ra vào, tránh nguồn năng lượng đột ngột, ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh nơi phòng ngủ. Hơn nữa, nếu đặt giường quá gần cửa ra vào cũng sẽ tác động đến chất lượng giấc ngủ và giờ giấc nghỉ ngơi của chủ nhân căn phòng.

Không nên để giường đối diện với gương: gương có tính phản xạ, sẽ phản lại những may mắn, thuận lợi của chủ nhà nếu đặt đối diện giường ngủ. Lúc chìm sâu vào giấc ngủ, năng lượng nơi con người là yếu nhất nên gương có thể dễ dàng hút năng lượng tốt của cơ thể ra ngoài. Mặt khác, khi mới tỉnh giấc, cơ thể thường mơ hồ, thần trí không được minh mẫn, nếu đặt vật có tính phản chiếu như gương trong tầm mắt, rất dễ bị ảo giác hoặc sinh hoang tưởng, ảnh hưởng thần kinh.

Không nên kê đầu giường đối diện cửa nhà vệ sinh bởi nơi đây chứa đầy uế khí, dơ bẩn, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Nhà bếp

Dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, bếp mang tính “hỏa” nghĩa là dữ, cần có sự kìm hãm nhất định. Bởi vậy mà khi thiết kế nhà cửa, các chuyên gia phong thủy thường đặt bếp theo hướng “hung” nhằm lấy “hung trấn hung”.

Theo nguyên tắc, tuổi giáp tý khắc những hướng như hướng Bắc (ngũ quỷ), hướng Đông (lục sát), hướng Nam (họa hại), hướng Đông Nam (tuyệt mệnh). Đồng thời, đây cũng là các vị trí thích hợp để đặt nhà bếp, hy vọng tính hỏa sẽ thiêu đốt những vận khí xấu, chỉ để lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà. Cụ thể:

Đặt bếp hướng Đông Nam (tuyệt mệnh) giúp tăng cường sức khỏe, mang lại nhiều thuận lợi cũng như niềm vui, hạnh phúc cho ngôi nhà.

Đặt bếp hướng Đông (lục sát) giúp gia đạo hòa thuận, cuộc sống vợ chồng ít gặp xung đột, tranh cãi. Quan hệ xung quanh đều tốt, công việc làm ăn lẫn sự nghiệp đều thuận lợi.

Đặt bếp hướng Nam (họa hại) sẽ thuận lợi về công việc làm ăn, mang đến tài lộc cùng sự thịnh vượng. Đồng thời, có quý nhân phù trợ.

Đặt bếp hướng Bắc (ngũ quỷ) giúp hạn chế bệnh tật cùng những mối họa bất ngờ.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh tương tự với nhà bếp, là nơi chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như gia đạo. Vì vậy, thiết kế phòng vệ sinh ở nơi kín đáo, hướng về các hướng khắc như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam sẽ giúp hóa giải vận hung, bảo toàn sức khỏe, bình an, thịnh vượng cũng như nguồn năng lượng tốt cho tổ ấm của bạn.

Bàn thờ tổ tiên, ông bà

Khu vực thờ cúng bao giờ cũng là nơi cần được ưu tiên hàng đầu, bởi đây là nơi mang yếu tố tâm linh, sẽ ảnh hưởng rất lớn về gia đạo, sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ. 

Nên đặt bàn thờ hoặc ban thờ ở các hướng tương sinh, nơi có thể đón nguồn năng lượng tốt lành như Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Tuy nhiên, nam và nữ giáp tý có cung mệnh khác nhau. Nếu như nam là Đoài (kim) thuộc Tây tứ mệnh thì nữ là Cấn (thổ) cũng thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, cần tùy thuộc vào giới tính của gia chủ mà xem xét cách bày trí bàn thờ cho hợp lý.

Cụ thể, đối với người nam giáp tý:

 • Bàn thờ hướng Tây Bắc mang lại tài lộc, giúp cho sự nghiệp phát triển thuận lợi.
 • Bàn thờ hướng Đông Bắc mang lại sự hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội, tình cảm thăng hoa.
 • Bàn thờ hướng Tây giúp tài lộc dồi dào, tiền bạc không bị thất thoát, cân bằng về mặt tinh thần lẫn vật chất.
 • Bàn thờ hướng Tây Nam mang lại sức khỏe dồi dào, trường thọ.

Đối với người nữ giáp tý:

 • Bàn thờ hướng Tây Nam mang lại tài lộc, giúp cho sự nghiệp phát triển thuận lợi.
 • Bàn thờ hướng Tây Bắc mang lại sự hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội, tình cảm thăng hoa.
 • Bàn thờ hướng Đông Bắc giúp tài lộc dồi dào, tiền bạc không bị thất thoát, cân bằng về mặt tinh thần lẫn vật chất.
 • Bàn thờ hướng Tây mang lại sức khỏe dồi dào, trường thọ.

Tuy nhiên, bàn thờ ông bà là một nơi linh thiêng, để đảm bảo bàn thờ được bày trí đúng phong thủy nhằm hút tài vận cho gia chủ, nên nhờ đến chuyên gia phong thủy tư vấn. Bởi việc bày trí bàn thờ hoặc ban thờ không chỉ dựa vào hướng tốt, hướng xấu mà còn nhiều chi tiết nhỏ như kích thước bàn thờ chẳng hạn.

Bàn thờ thần tài

Đối với bàn thờ thần tài, gia chủ tuổi giáp tý nên đặt theo hướng của một trong hai cung tốt là Thiên Lộc hoặc Quý Nhân. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ hướng tốt để đặt bàn thờ ông Địa sao cho hợp lý bởi cung Thiên Lộc tại hướng Đông Nam còn Quý Nhân tại hướng Tây Bắc.

Bàn thờ thần tài

Chú ý đặt bàn thờ ở hướng có thể quan sát được khách khứa ra vào, nhằm đem lại tài vận và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Đối với bàn thờ Thần Tài cần sự chỉn chu và kỹ lưỡng. Vì vậy, hãy lưu ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất để đảm bảo bày trí bàn thờ chuẩn phong thủy. Có như vậy mới dễ dàng thu hút tài lộc, sự giàu sang và thịnh vượng đến cho gia chủ. Đồng thời, cũng xua đi vận khí xấu.

Kết luận

Phong thủy là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong đời sống, đặc biệt khi tiến hành những việc lớn như động thổ, xây dựng nhà cửa hoặc tìm nơi an cư. Vận dụng tốt phong thủy sẽ giúp nơi “an cư” của bạn trở thành “đất lành”, thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt, là trợ thủ đắc lực giúp cuộc sống con người hài hòa về mặt vật chất và tinh thần. 

Vì vậy, việc chọn hướng nhà hợp tuổi rất cần thiết, giúp con người sống hòa hợp với thiên nhiên, vận dụng nhuần nhuyễn các yếu tố xung quanh để đảm bảo một cuộc sống thịnh vượng, tài lộc dồi dào, sức khỏe trường thọ.

Hy vọng bài viết này đã mang đủ thông tin hữu ích đến quý gia chủ. Mời quý khách hàng đón đọc thêm những bài viết khác cùng chủ đề của Nghemoigioi.

Chọn Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam, Nữ

Chọn hướng nhà tuổi kỷ mùi 1979 nên chọn hướng nào thì tốt? Và hướng nào thì gia chủ cần...

Kinh Nghiệm Chọn Căn Hộ 1 Phòng Ngủ Ưng Ý

Trước đây, mọi người vẫn quan niện: ‘Mua căn hộ 1 phòng ngủ thì chẳng thà đi thuê còn tốt...

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Đơn Giản, Chính Xác

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư của người dân ngày càng tăng và nhất là ở các thành phố...

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...

Cách Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi Chuẩn Phong Thủy

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn biết thì có thể cùng với nghemoigioi tìm hiểu cách xem hướng nhà...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Phong thủy tốt cho tuổi 1996

Người sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nhà nào, màu sắc gì?…Nếu bạn đang quan tâm đến...

Hướng Nhà Tuổi Bính Ngọ Phát Tài Phát Lộc

Theo phong thuỷ hướng nhà tuổi Bính Ngọ được thể hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến...

Sinh năm 2007 mệnh gì? phong thủy những người sinh năm 2007

Người sinh vào năm 2007 mệnh gì là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ có con cái sinh vào...