Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Hướng Nào Sung Túc?

Một hướng nhà tốt không những đón được khí hậu ôn hòa mà còn mang đến tài lộc, vượng khí, năng lượng tích cực cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy tuổi ất sửu xây nhà hướng nào thì hợp? Hãy cùng nghemoigioi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi Nét Về Tuổi Ất Sửu

Tuổi ất sửu là những người sinh năm 1985, cầm tinh con trâu. Những người tuổi ất sửu mang mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim. 

Hải Trung Kim là kho báu nằm trong lòng đại dương do đó những người tuổi ất sửu thường mang tính cách thanh cao nhưng lối sống nội tâm, trầm lặng. Đây được coi là cung mệnh hiện lành và có nhiều tài năng nhất.

Trong quan niệm âm dương ngũ hành thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy thiết kế trong căn nhà của gia chủ tuổi ất sửu nên ưu tiên vật dụng màu sắc mang tính thổ và hạn chế tính hỏa trong nhà.

Ngoài ra những người tuổi này khá bảo thủ và cố chấp. Chính vì vậy để hạn chế nhược điểm này đồng thời giúp cho con đường công danh sự nghiệp được phát triển thì tuổi ất sửu xây nhà hướng nào là vấn đề mà gia chủ tuổi này cần quan tâm.

tuổi ất sửu xây nhà hướng nào
Tuổi Ất Sửu 1985

Tại Sao Cần Chọn Hướng Khi Xây Nhà?

Trước khi nói đến tuổi ất sửu xây nhà hướng nào thì chắc hẳn có nhiều gia chủ tuổi ất sửu không biết tại sao cần chọn hướng khi xây nhà

Về mặt tự nhiên địa lý, hướng nhà tốt sẽ mang lại khí hậu ôn hòa cho căn nhà, giúp cho căn nhà đông ấm hè mát.

Về mặt phong thủy, hướng nhà đẹp sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà, giúp mọi thành viên trong gia đình có cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Đối với người phương Đông, phong thủy rất quan trọng. Không phải tự nhiên mà bộ môn phong thủy đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm.

Và trong phong thủy có câu: nhất vị nhì hướng. Tức là vị trí thi công, sắp đặt xếp hàng đầu và tiếp đó là hướng nhà. 

Chính vì vậy ta thấy được tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà hợp phong thủy. Một hướng nhà tốt chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều an lành, tránh những điều xấu xảy ra trong cuộc sống.

Xem thêm : Cách đo hướng nhà bằng la bàn chuẩn xác nhất

Lý do cần biết tuổi ất sửu xây nhà hướng nào
Tại Sao Cần Chọn Hướng Khi Xây Nhà?

Gia Chủ Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Hướng Nào?

tuổi ất sửu xây nhà hướng nào thì hợp
Xây nhà tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Do đó ở gia chủ nam và gia chủ nữ có sự khác nhau trong việc chọn hướng nhà. Cụ thể như sau

Đối Với Nam

Gia chủ nam thuộc mệnh Kim, mang quẻ mệnh Càn do đó có thể lựa chọn hướng nhà như sau

Hướng nhà hợp phong thủy

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Xây nhà hướng phục vị sẽ mang lại cho gia chủ một cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc và dự định tương lai
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Chọn nhà hướng Thiên Y sẽ được trời che chở, cho lộc về con cái. Con cái sinh ra sẽ thông minh, tài giỏi
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Nếu hỏi tuổi ất sửu xây nhà hướng nào tốt nhất thì chắc chắn là hướng Tây. Đây là hướng sinh khí mang lại cho gia chủ  tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Chọn nhà hướng Tây Nam  mang lại sự gắn kết, hòa thuận, bình an không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên khác trong gia đình

Hướng nhà xấu nên tránh

Gia chủ tuổi ất sửu ngoài việc cần biết tuổi ất sửu xây nhà hướng nào hợp thì cũng cần nên biết những hướng nhà xấu nên tránh. 

Với gia chủ nam tuổi ất sửu cần tránh hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Họa Hại).

Đây là những hướng nhà có thể sẽ mang lại xui xẻo hoặc tai họa đến với không chỉ gia chủ mà còn với cả những thành viên trong gia đình.

Đối Với Nữ

Gia chủ nữ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, mang quẻ mệnh Li nên những hướng nhà hợp tuổi và những hướng nhà xấu như sau

Hướng nhà hợp phong thủy

 • Hướng Bắc (Diên Niên): nhà hướng Diên niên giúp mang đến sự chan hòa, khăng khít, yêu thương trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Hướng này tượng trưng cho sự giàu sang, giúp thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Gia chủ chọn hướng nhà này sẽ được giúp đỡ trong cuộc sống cũng như các dự định của bản thân.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng nhà này là hướng được trời chở che và cho lộc con cái. Con cái sinh ra thông minh, khỏe mạnh và tài giỏi

Hướng nhà xấu nên tránh

Cũng như nam gia chủ, nữ gia chủ cũng cần lưu ý những hướng nhà không nên xây để hạn chế xui xẻo đến với gia đình mình.

Những hướng nhà xấu mà nữ gia chủ tuổi ất sửu nên tránh gồm hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ). 

Đây là những hướng nhà có thể mang lại tai họa, thị phi và những điều xui xẻo đến với gia chủ nữ tuổi ất sửu.

Bố Trí Không Gian Theo Hướng Nhà Tuổi Ất Sửu

Bên cạnh vấn đề tuổi ất sửu xây nhà hướng nào thì việc bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi ất sửu cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ tuổi ất sửu nên lưu ý bố trí không gian nhà như sau:

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc vô cùng quan trọng. Bởi lẽ bàn làm việc chính là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Cụ thể hướng bàn làm việc mà gia chủ tuổi ất sửu nên chọn.

Đối với nam:

Gia chủ nam thuộc mệnh Kim, mang quẻ mệnh Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên những hướng đặt bàn làm tốt gồm hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Trong đó hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam gia chủ là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y

Ngoài ra gia chủ nam tuổi ất sửu cần tránh đặt bàn làm việc ở hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại). 

Đặc biệt nam gia chủ cần tránh đặt ở hướng Nam. Đây là hướng xấu nhất, chứa nhiều âm khí, gây ra bệnh tật, cơ thể yếu dần và sinh ra tinh thần bất ổn.

Đối Với Nữ 

Gia chủ nữ thuộc mệnh Kim, mang quẻ mệnh Li thuộc Đông Tứ Mệnh nên những hướng đặt bàn làm tốt gồm hướng Đông (Sinh Khí), hướng Nam (Phục Vị), hướng Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên). Trong đó hướng Đông là hướng tốt nhất để gia chủ nữ đặt bàn làm việc

Ngoài ra gia chủ nữ cũng nên tránh đặt bàn làm việc ở những hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại). Đặc biệt gia chủ nữ cần tránh hướng Tây Bắc.

Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu
Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu

Hướng Cửa Chính

Bên cạnh việc gia chủ tuổi ất sửu xây nhà hướng nào, thì hướng cửa chính của ngôi nhà cũng là vấn đề cần quan tâm.

Theo quan niệm phương Đông, hướng cửa chính hợp nếu hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại tài vận, giúp công việc suôn sẻ, tốt đẹp

Hướng cửa chính sẽ phụ thuộc vào cung số của gia chủ. Chính vì vậy có sự khác nhau về hướng cửa chính giữa gia chủ nam và gia chủ nữ.

Đối với gia chủ nam thì hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam sẽ là những hướng thích hợp đặt cửa chính. Còn với gia chủ nữ thì nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để đặt cửa chính.

Đây là những hướng cửa chính  rất tốt đối với tuổi ất sửu. Đặt cửa chính ở hướng này sẽ giúp gia chủ gặp  nhiều điều tốt đẹp, may mắn, đồng thời củng cố các mối quan hệ trong gia đình. 

Ngoài ra chủ nhà cần tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc đối diện góc tường vì có thể làm suy giảm sức khỏe thành viên trong gia đình.

Hướng Bàn Thờ

Thờ cúng từ lâu đã là nét đẹp trong văn hóa của mỗi người dân Việt Nam. Thờ cúng không chỉ thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” mà còn là sự cầu mong an lành, chở che từ những người đã khuất.

Do đó hướng đặt bàn thờ trong nhà vô cùng quan trọng. Bàn thờ không những phải chú ý hướng mà còn phải chú ý cả vị trí.  Nguyên tắc đặt bàn thờ chính là “tọa cát hướng cát”. Tức là bàn thờ phải đặt ở vị trí và hướng đẹp, hợp tuổi.

Nam gia chủ có quẻ mệnh Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên hai hướng tốt để đặt bàn thờ mà gia chủ nam nên chọn là:

 • Vị trí ở cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • VỊ trí ở Thiên  hướng Tây Nam (Diên Niên)

Còn nữ gia chủ có quẻ mệnh Li thuộc Đông Tứ Mệnh nên hai hướng tốt mà nữ gia chủ nên lựa chọn đặt bàn thờ là:

 • Vị trí ở cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên)
 • Vị trí ở cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị)

  Hướng bàn thờ tuổi ất sửu
  Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu

Hướng Phòng Khách

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Vì  vậy mà dù gia chủ tuổi ất sửu xây nhà hướng nào cũng cần lựa chọn hướng phòng khách một cách hợp lý

Vì là nơi đón nhận và tích tụ dương khí nên phòng khách được đặt theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”.Tức là đặt phòng khách ở vị trí và hướng đẹp, hợp tuổi.

Trong lựa chọn hướng phòng khách cho tuổi Ất Sửu, cần đặc biệt cần ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y. 

Khi phòng khách được bố trí theo 1 trong 4  vị trí và hướng trên thì việc thiết kế và trang trí hợp phong thủy cũng trở nên dễ dàng.

Màu Sắc Hợp Tuổi Ất Sửu

màu sắc hợp tuổi ất sửu
Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu

Bên cạnh việc tuổi ất sửu xây nhà hướng nào thì màu sắc cho ngôi nhà cũng cần được lưu tâm. Mỗi màu sắc có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu biết kết hợp các màu sắc theo quy luật tương sinh tương khắc với bản mệnh thì sẽ hóa giải được những điều xấu,  đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên có quan hệ tương sinh với hành thổ. Do đó người tuổi Ất Sửu có thể lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà mang tính thổ như màu nâu, màu vàng hoặc những màu bản mệnh như màu xám, trắng.

Bên cạnh đó gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh lựa chọn những màu thuộc hành hỏa như màu hồng, màu đỏ.. Vì đây là hành có mối quan hệ tương khắc với hành kim.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về gia chủ tuổi ất sửu xây nhà hướng nào. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích cho quý vị trong việc lựa chọn thiết kế ngôi nhà của bản thân.

Hướng Nhà Tuổi Bính Ngọ Phát Tài Phát Lộc

Theo phong thuỷ hướng nhà tuổi Bính Ngọ được thể hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi 1971 Theo Phong Thủy

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi có thật sự cần thiết?  Tuổi Hợi thường có tính cách khá thoải mái...

2015 là năm con gì? Bật mí tử vi trọn đời Ất Mùi 2015 

2015 là năm con gì? Người sinh năm 2015 là mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Lục Sát Hiệu Quả Nhất

Cách hóa giải hướng nhà lục sát là vấn đề khiến không ít người đau đầu, lo lắng khi có...

2009 Là Năm Con Gì? Tính Cách Của Người Sinh Năm 2009

Theo văn hóa xa xưa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng luôn coi trọng...

Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất...

Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Hướng Nào Để Vượng Khí, Tài Lộc Dồi Dào

Tuổi Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào để vượng khí, tài lộc dồi dào là thắc mắc của đại...

Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Muôna thành công trên con đường sự nghiệp, người tuổi quý hợi 1983 khi mua đất xây nhà hoặc mua...