Những Mảnh Đất Không Nên Mua Về Phong Thủy

Những mảnh đất không nên mua không chỉ lưu ý đến những vấn đề pháp lý còn về vấn đề phong thuỷ.Nói đến mua đất người ta hay nói rằng cần phải để ý giá bán, vấn đề pháp lý… ý kiến trên thật sự rất đúng nhưng nếu rẻ mà vị trí không được đẹp đã vậy còn xấu về mặt phong thủy, ảnh hưởng về việc sinh sống, làm ăn của gia đình thu hút vận xui, đại hạn cũng coi như ôm họa thôi! 

Vậy nên trong bài viết này là những kinh nghiệm nhận thấy Những Mảnh Đất Không Nên Mua để cân nhắc khi đứng tên sở hữu trên giấy tờ các mảnh đất này.

Những vị trí mảnh đất không nên mua:

1.Đất gần chợ:

Mở đầu danh sách những mảnh đất không nên mua đây là mảnh đất sát chợ, nhiều người cứ ngỡ rằng gần chợ sẽ tiện mua nhưng nó cũng thuộc danh sách những mảnh đất không nên mua.

Bản chất của chợ là rất đông và phức tạp, cứ 10 cái chợ thì đủ 10 cái bốc mùi thối của rác cộng thêm những tiếng ồn khó chịu. Ở trong môi trường như vậy khoảng một thời gian dài, không chỉ chính người mua mà còn gia đình sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. 

dat khong nen mua
Đất gần chợ

2.Đất gần nơi thờ cúng tâm linh:

Bởi là nơi công cộng cũng như là nơi người người lui đến cầu bình an, con nhang đệ tử với đó cũng thường xuyên nghe tiếng đọc kinh, chuông đổ hồi, … nên đòi hỏi nhu cầu yên tĩnh ở môi trường này là không thể. Chưa thể kể đến, không phải ở gần những nơi linh thiêng là sẽ được độ mà thay vào đó là âm khí nặng nề sống một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, tiền bạc lộc lá bay mất, vậy nên mảnh đất gần nhà thờ, những nơi thờ cúng linh thiêng cũng là mảnh đất không nên mua .

dat khong nen mua
Đất gần đền, chùa

3.Đất lấp trên sông, suối, ao:

Đây là mảnh đất không nên mua căn bản nhất mà ai cũng biết nên có trong bài viết những mảnh đất không nên mua này là điều tất nhiên. Cái thứ nhất đáng kể đến nhất là lâu ngày ở trên đất chắc chắn bị nền yếu, mang nguy cơ sụt lún nguy hiểm tiềm tàng. 

Chưa kể hết, người ta hay nói rằng đất ao hồ chính là đất thủy trạch có thể trong đó có những thứ con người không thấy được ở gần lâu ngày uế khí và phá long mạng của Long Vương, người có bệnh sẽ không trụ được lâu, người không bệnh cũng sẽ nhanh chóng mắc bệnh. 

mảnh đất không nên mua
mảnh đất không nên mua- đất lấp trên ao, sông

4.Đất ngay đồng hoang có gò cao:

Đa phần đất ngay đồng hoang sẽ là loại đất cứng, ít nhiều cũng sẽ có có vấn đề tâm linh mà chẳng ai dám phá để làm rẫy. Chẳng hạn người mua san phẳng làm nhà thì có thể đụng phải các vị thần, nặng nhất là ma quỷ. 

Chưa kể hết, từ xưa làm ruộng đều có lệ người ta gọi là Lệ Tịch Điền, tế lễ Thần Nông, Chư Thần Thánh thường diễn ra ngay giữa ruộng, nên nơi tế lễ sẽ dùng cái gò cao, tất nhiên ma quỷ cũng có tại đây. 

Mặc dù về sau phần rẫy sẽ được làm lại thành khu dân cư, ủi lại phần gò để bán nền, nhưng vẫn cao hơn các phân lô đất khác,cũng chẳng ở lâu dài trên đất gò cao đấy. 

Xem thêm:

5.Con đường đâm thẳng vào khu đất:

Lý do sát khí quá nặng nên vị trí đất này được cho vào danh sách những mảnh đất không nên mua. Mang đến nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình người mua, Trực Xung Sát là cách gọi trong giới phong thủy 

Nếu ở trường hợp xây nhà, mà cảnh quan có một con đường to đâm vào cổng nhà bạn thì nguy hiểm nhiều hơn, tai họa sẽ càng lớn nếu xe nhiều. “Hổ ốc khẩu” mang nghĩa nhà miệng cọp cách gọi phong thủy, không ai có thể ở lâu dài. 

dat khong nen mua
Có đường đâm thẳng vào khu đất

 6.Mua lọt vào khu nhà cao tầng:

Nếu mua phải mảnh đất lọt thỏm ở giữa hai căn nhà cao tầng ở lâu về sau cảm giác bị ép nén, rất khó chịu. 

Sử dụng đất này xây nhà ở chắc chắn ánh sáng tự nhiên sẽ bị cản lại, nhìn vào căn nhà thấy ngay tối tăm, ẩm thấp. Điều này sẽ cám dỗ âm khí, gây hại nhanh chóng đến sức khỏe của gia đình vậy nên đất thổ cư này cũng thuộc những mảnh đất không nên mua.

7.Khu đất ở ngay đường cao tốc và tháp điện cao thế:

Khi mua đất, bạn nên tìm những mảnh đất cách xa đường cao tốc và trụ điện. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự nghiệp của những người sống trong nhà,.

Nếu người mua đang xây một ngôi nhà với cửa trước quay ra đường cao tốc, tháp điện cao thế nó sẽ cản ánh sáng mặt trời. Càng về sau, sẽ mang lại cho người mua cảm giác bất an, xung quanh khu vực này có các cột điện cao thế các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do bức xạ quá mức.

dat khong nen mua
Khu đất ở ngay tháp điện cao thế

8.Gió thổi vào đất quá mạnh:

Khi mua đất, người mua cần kiểm tra xung quanh xem có bất thường gì không nhất là phải chú ý đến hướng gió, nếu thấy vùng có gió quá mạnh thì không nên mua.

Trong phong thủy, người ta chú ý nhất đến những nơi được coi là “tụ khí”. Nếu gió nhỏ và nóng cũng là nơi không nên mua, vì không khí sẽ không lưu thông.

Môi trường sống lý tưởng nhất là gió thổi hiu hiu, không khí trong lành, mát mẻ, thoải mái.

9.Đất ở trên đường vào ngõ cụt:

Các mảnh đất ở các khu vực ngõ cụt nhìn chung luôn yên tĩnh, ít người qua lại nên ngay cả việc trộm cắp cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, nơi đây cũng có nhiều mặt hạn chế, đường cụt giao thông không thông suốt nên gây ra một số bất tiện cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra, đây được coi là nơi hội tụ các luồng khí xấu, không khí không lưu thông. Do đó, khi xây nhà tại khu vực này cần chú ý các biện pháp để hóa giải những nơi không tốt.

Những hình dạng đất kỳ lạ cũng là mảnh đất không nên mua:

10. Mảnh đất không nên mua có Hình Dạng Chữ L:

Mảnh đất hình chữ L nhìn trông giống như một cây dao, khu đất này nhìn cũng thấy rất khó lưu thông khí và không giữ được năng lượng  trong nhà. Đặc biệt, các khu vực nằm ở vị trí của lưỡi dao sẽ có nhiều bất lợi không tiện. các thành viên trong gia đình sẽ dễ bị ốm đau đã vậy công việc không suôn sẻ.

dat không nên mua
Đất có Hình Dạng Chữ L

11.Mảnh đất không nên mua có hình dạng Tam Giác:

Đất hình tam giác là dạng đất xấu nhất trong những mảnh đất không nên mua, không thuận lợi về mặt phong thủy và khó xây dựng. Các góc nhọn trong góc nhà được cho là có thể gây ra âm khí lớn, ba góc nhà tạo thành nơi năng lượng bị ứ đọng, không khí không thể lưu thông, xây nhà trên lô đất hình tam giác thường phải tính toán kỹ lưỡng và khó tận dụng tối đa không gian. Đồng thời, người sống trong nhà có thể gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

12.Mảnh đất không nên mua có hình dạng là Hình Thang:

Có kha khá khách hàng đã từng hỏi rằng đất hình thang có tốt không? Thì câu trả lời của nhiều người luôn là không, nở hậu hay thót hậu cũng là mảnh đất xấu trong phong thủy. Đất nở hậu có ngoại hình trông giống một chiếc cổ chai nên vận khí khó vào nhà, còn thót hậu nhìn vào mặt tiền rộng hơn, khí đi vào dễ thật sự khó ngưng đọng. Chính vì đó, vận may chẳng hội tụ được mà thường bị tuôn ra ngoài, đây là một trong những mảnh đất không nên mua nhất trong bài viết.

dat không nên mua
Đất có hình dạng là Hình Thang

Để ra một quyết định mua một mảnh đất như một món tài sản lớn của mỗi người do vậy việc khảo sát thật kỹ để không có những quyết định sai lầm.Qua bài viết những mảnh đất không nên mua này, rất hy vọng người mua sẽ có cách mua đất chọn lọc hơn để không ảnh hưởng đến vận khí, lộc lá cũng như sự khỏe mạnh của người thân gia đình.

Hướng Đặt Cầu Thang Trong Nhà Và Những Điều Cần Tránh

Hướng đặt cầu thang trong nhà không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn tác động...

Kim mộc thủy hỏa thổ – Nguồn gốc, nội dung và ứng dụng trong đời sống

Tại một số quốc gia phương đông, việc hiểu về bản thân thuộc mệnh gì trong 5 yếu tố kim...

Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Hướng Nào Sung Túc?

Một hướng nhà tốt không những đón được khí hậu ôn hòa mà còn mang đến tài lộc, vượng khí,...

Cất nóc nghĩa là gì? 3 lưu ý quan trọng khi tiến hành lễ cất nóc

Ngày nay, tại các công trình lớn hay công trình dân dụng nhỏ, người ta đều tiến hành lễ cất...

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nhà Nào Phúc Lộc An Khang?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào? Bài viết này dành tặng cho những gia chủ sinh năm 1987...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Hiệu Quả

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp lý sẽ giúp cho gia chủ an tâm, tự tin hơn trong...

Lựa Chọn Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tý An Cư Lâu Dài

Ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có những hướng nhà phù hợp với phong thủy riêng. Vậy tuổi Nhâm Tý...

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...