Sinh Năm 2009 Mệnh Gì? Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Sửu

Xem phong thủy thông qua ngày tháng năm sinh của mỗi người có thể biết được vận mệnh, tương lai và những điều trắc trở, thuận lợi của người đó. Qua bài viết này của Nghemoigioi chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi gì, và các yếu tố tử vi, phong thủy xung quanh năm sinh này. 

Người sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi con gì?

Để trả lời câu hỏi sinh năm 2009 mệnh gì hay cho bất kỳ một năm sinh nào khác thì cần căn cứ vào thuyết ngũ hành âm dương. Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một vận mệnh trong 5 mệnh của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo đó thì người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa. Có thể hiểu thêm Hỏa ở đây là lửa, Tích Lịch là sấm sét, nên Tích Lịch Hỏa đơn giản được gọi là Lửa sấm sét. Khi có mưa bão, trên trời sẽ xuất hiện nhiều luồng điện phóng ra và hiện tượng đó gọi là Lửa sấm sét hay Lửa thiên lôi.

Từ đây ta cũng đã thấy được một phần tính cách của những người mệnh Hỏa, người có mệnh này thường có tính tình ngay thẳng, bộc trực, ý chí mạnh mẽ kiên cường nhưng đôi khi còn nóng nảy và bảo thủ.

Dựa vào Thiên Can và Địa chi ta có thể biết được sinh năm 2009 tuổi con gì. Theo đó thì người sinh năm 2009 có Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu. Vậy nên những người sinh năm 2009 tuổi con Trâu – Kỷ Sửu.

Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, Địa chi Sửu cũng thuộc hành Thổ nên những người sinh năm 2009 có cuộc sống ít khó khăn trắc trở, nếu có sóng gió chông gai thì với ý chí kiên cường họ cũng sẽ nhanh chóng vượt qua.

Người sinh năm 2009 mệnh gì? Những điều tốt về tử vi phong thủy cho năm sinh này
Người sinh năm 2009 mệnh gì? Mệnh Tích Lịch Hỏa

Tính cách của người tuổi Kỷ Sửu

Qua phần trả lời cho câu hỏi người sinh năm 2009 mệnh gì và tuổi gì đã phần nào hiểu được tính cách của những người tuổi Kỷ Sửu. Vậy cụ thể nam, nữ có năm sinh 2009 sẽ sở hữu tính cách như thế nào?

Nam tuổi Kỷ Sửu tính cách như thế nào?

Hình ảnh Lửa sấm sét cho thấy nam tuổi Kỷ Sửu là những người trung thực, ngay thẳng, cứng rắn và nhanh nhẹn trong giải quyết các vấn đề. Họ là người rất kiên trì và quyết tâm đạt được những mục tiêu quan trọng của mình. 

Người nam sinh năm 2009 có tính cách chịu khó, cần cù và sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng để đi tới thành công. Đôi khi tính tình của nam tuổi Kỷ Sửu có chút cố chấp bảo thủ, nóng tính nhưng bản chất họ là những người sống thiện tâm, tốt bụng được rất nhiều người quý mến.

Nữ tuổi Kỷ Sửu tính cách như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi nữ sinh năm 2009 mệnh gì, có tính cách như thế nào chúng ta có thể dựa vào hình ảnh tia sét ngang trời giữa trời giông bão. 

Khi mang trong mình mệnh Tích Lịch Hỏa, nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 là người có bề ngoài có vẻ mỏng manh nhưng thực chất tính cách cực kỳ mạnh mẽ, hoạt bát, lanh lợi và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.

Mặc dù hòa đồng và tốt bụng nhưng nữ tuổi Kỷ Sửu cũng sẽ không dễ bị bắt nạt. Nếu ai đó tiếp cận với ý đồ xấu, nữ mệnh Hỏa sẽ dè chừng và giữ khoảng cách an toàn cho mình, khi đó người tổn hại chắc chắn sẽ không phải là họ.

Nữ mang mệnh Tích Lịch Hỏa tuy cứng cỏi nhưng khi đối diện với việc vượt qua giới hạn họ cũng sẽ dễ bị tổn thương, yếu lòng và mau nước mắt. Đôi khi họ cũng dễ bị lợi dụng vì cảm xúc.

Sinh năm 2009 mệnh gì và tính cách như thế nào?
Người sinh năm 2009 mệnh gì và tính cách của nam, nữ có năm sinh này như thế nào?

Hướng nhà phù hợp cho gia chủ sinh năm 2009 

Khi biết được người sinh năm 2009 mệnh gì và tính cách ra sao thì một điều quan trọng để có cuộc sống bình an thuận lợi đó là lựa chọn hướng nhà. Cơ sở để giải đáp cho việc lựa chọn hướng phù hợp đó là dựa vào cung mệnh, vì vậy giới tính khác nhau sẽ tương ứng lựa chọn các hướng khác nhau.

Chọn hướng nhà cho nam tuổi Kỷ Sửu 

Hướng nhà tốt cho nam tuổi kỷ sửu để có cuộc sống thuận lợi, bình an và hạnh phúc, ấm no:

 • Hướng Đông theo tử vi thì giúp gia chủ phú quý thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt công danh cao, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận,
 • Hướng Thiên Y tức là hướng Đông Nam giúp nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh mang đến sự giàu có, phụ nữ thông minh và nhân hậu nhưng về sau thì nam giới bị bệnh và không thọ,  phụ nữ dễ thành cô quả.
 • Hướng Diên Yên tức hướng Bắc giúp gia đình gia chủ giàu sang, sức khỏe tốt, con cái thông minh thành đạt trong cuộc sống tuy nhiên cần hóa giải thủy hỏa xung.
 • Hướng Phục Vị tức hướng Nam theo tử vi giúp gia đình gia chủ lúc đầu có tài có lộc nhưng cũng không giàu có và do nhà thuần dương và dương khí kém nên nam giới dễ mắc bệnh, và giảm về nhân đinh.

Chọn hướng nhà phù hợp cho nữ tuổi Kỷ Sửu

Khi đã biết được nữ sinh năm 2009 mệnh gì thì lựa chọn hướng xây nhà cho họ cũng là một vấn đề cần quan tâm. Sau đây là các hướng tốt giúp cuộc sống nữ sinh năm 2009 an bình và thành đạt:

 • Hướng Sinh Khí tức hướng Tây giúp gia đình ban đầu nhà giàu sang thịnh vượng đông nhân đinh nhưng về sau thì dễ suy kém.
 • Hướng Thiên Y tức Hướng Đông Bắc giúp gia đình gia có kinh tế khá hưng vượng và cuộc sống hạnh phúc, con người nhân hậu nhưng do nhà thuần dương nên bất lợi cho người con gái trong nhà về mặt sức khỏe.
 • Hướng Diên Niên hay hướng Tây Nam theo tử vi thì mang đến sự giàu sang phú quý và tăng nhân đinh, gia đình nhiều tài lộc, hòa thuận, trường thọ con cháu thông minh hiển đạt và thịnh vượng bền lâu.
 • Hướng Phục Vị tức hướng Tây Bắc giúp gia đình có con cháu thành đạt, con trưởng tài hoa, gia tài hưng vượng nhưng dương thịnh âm suy, phụ nữ hay ốm yếu, khó nuôi con.
Khi biết sinh năm 2009 mệnh gì thì cần chọn hướng nhà như thế nào để phù hợp phong thủy
Sinh năm 2009 mệnh gì? Chọn hướng nhà như thế nào phù hợp cho gia chủ sinh năm 2009?

Sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu thì hợp với tuổi nào?

Những người sinh năm 2009 thì có tính cách bộc trực, thẳng thắn và có ý chí kiên cường nhưng đôi lúc cũng nóng tính và khó khuyên bảo. Vậy họ sẽ phù hợp với người ở tuổi nào thì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp thuận lợi, phát triển?

Tuổi Kỷ Sửu năm 2009 hợp với tuổi nào trong kết hôn?

Chuyện tình yêu và hôn nhân là việc hệ trọng của cả đời của mỗi người. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình hòa thuận thì những người sinh năm 2009 nên lựa chọn các đối tượng có tuổi như sau:

 • Nam tuổi Kỷ Sửu sẽ dễ dàng hòa hợp và thấu hiểu với nữ tuổi Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọc, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tý và tuổi Đinh Hợi.
 • Nữ tuổi Kỷ Sửu muốn có cuộc sống an nhàn, ít xung đột và dễ dàng đến với nhau khi kết hôn với nam tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Tý và tuổi Đinh.

Trong sự nghiệp người sinh năm 2009 hợp tuổi nào để thành đạt?

Để có công việc được thuận lợi, sự nghiệp công danh phát triển thì những người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu nên tránh kết giao với những người có tuổi sau:

 • Nam mạng tuổi Kỷ Sửu dễ gặp bất lợi về cả tình duyên và công việc làm ăn với người ở tuổi Kỷ Sửu, tuổi Tân Mùi, tuổi Tân Sửu, tuổi Đinh Mùi và tuổi Mùi.
 • Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu tránh làm ăn thất bại nghèo đói và cuộc sống hôn nhân vất vả thì không nên kết giao với những người tuổi Sửu, tuổi Tý, tuổi Đinh Dậu, tuổi Mậu Tuất, tuổi Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu.
Người sinh năm 2009 mệnh gì và hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn
Người sinh năm 2009 mệnh gì và hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn?

Màu sắc phù hợp với người tuổi Kỷ Sửu

Nữ mạng sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành thổ là vàng và nâu, màu tương hợp thuộc hành kim là trắng, xám, chì; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Người nữ tuổi Kỷ Sửu kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim, không nên dùng màu đen, xanh thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Nam mạng sinh năm 2009 thuộc cung Ly và hành Hỏa thì hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là xanh lá cây và màu tương hợp với hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng xám và ghi.

Người nam mệnh Hỏa tuổi Kỷ Sửu kỵ với màu đen và xanh nước biển vì các màu này thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Không nên dùng màu vàng và màu nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim dễ bị sinh xuất và giảm đi năng lượng.

Vật phong thủy hộ mệnh cho người sinh năm 2009

Trong cuộc sống, vật phong thủy hộ mệnh được quan niệm sẽ mang đến nhiều điều may mắn và bình an cho mỗi người. Để cuộc sống thuận lợi, công việc và học tập suôn sẻ, người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu nên tham khảo một số vật phẩm hộ mệnh sau:

 • Đá Thạch Anh Hồng: Loại đá này là tượng trưng cho một tình yêu bền lâu và hạnh phúc. Nếu đang muốn tìm kiếm một nửa của đời mình, viên đá sẽ giúp bạn có tình yêu suôn sẻ và sẽ sớm đạt được hạnh phúc, ấm êm.
 • Ruby đỏ: Đây là loại đá rất quý và sở hữu màu sắc cực kỳ hợp với người mệnh Hỏa. Sở hữu loại đá này sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, đặc biệt hỗ trợ điều trị các bệnh về máu, tim, chính vì vậy loại đá này có giá thành khá đắt.
 • Đá Thạch Anh Tím: Viên đá quý màu tím này tượng trưng cho sự an bình và êm ấm. Hơn thế nó còn giúp tăng vượng khí, hạn chế các điều tiêu cực, không tốt và mang đến nhiều điều an lành cho những người mệnh Tích Lịch Hỏa.

Kết luận

Bài viết này của Nghemoigioi đã chia sẻ cho quý độc giả có cái nhìn tổng quát về phong thủy, tử vi những người sinh năm 2009. Biết được nhiều thông tin quan trọng như sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi gì, chọn hướng nhà sao cho phù hợp,… sẽ giúp bạn có được nhiều quyết định đúng đắn trong trong tương lai.

2015 là năm con gì? Bật mí tử vi trọn đời Ất Mùi 2015 

2015 là năm con gì? Người sinh năm 2015 là mệnh gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh...

Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nhà Nào Để An Cư Trọn Đời?

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đang là vấn đề nhiều người thắc mắc, theo quan niệm dân gian...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Phong thủy tốt cho tuổi 1996

Người sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nhà nào, màu sắc gì?…Nếu bạn đang quan tâm đến...

Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Thịnh Vượng Dài Lâu

Làm sao để chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều may...

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Đơn Giản, Chính Xác

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư của người dân ngày càng tăng và nhất là ở các thành phố...

Có Nên Mua Đất Đầu Voi Đuôi Chuột? 3 Cách Hóa Đất Hung Thành Cát

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm trái chiều khiến nhiều người băn khoăn việc có nên mua đất đầu...

Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất...

Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Hướng Nào Để Vượng Khí, Tài Lộc Dồi Dào

Tuổi Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào để vượng khí, tài lộc dồi dào là thắc mắc của đại...