Hướng Nhà Hợp Tuổi Bính Dần 1986 Thăng Quan Lộc Phát

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần luôn là điểm lưu ý đầu tiên cho gia chủ tuổi này khi nghĩ đến các vấn đề về chọn đất cất nhà, đi cùng đó là niềm tin cầu mong mọi sự tốt đẹp đến với bản thân gia chủ cũng như từng thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế nội thất bên trong cũng như chọn cho mình màu sắc cần thiết cho cả căn nhà hòng mang đến phước lộc cho cả gia đình. Vậy đối với gia chủ tuổi Bính Dần cần lưu ý những điểm nào mời quý khách hàng theo dõi qua thông tin chia sẻ từ Nghemoigioi.

hướng nhà hợp tuổi bính dần
Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần

Đôi nét về tuổi Bính Dần 1896

Trước khi đi vào tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi Bính Dần, quý khách cần điểm qua một số thông tin chính của tuổi Bính Dần 1986: 

Năm sinh dương lịch: 1986 nhằm năm Bính Dần (Âm lịch) 

Quẻ mệnh: 

Đối với gia chủ là nam: Thuộc cung khôn – Tây tứ mệnh 

Đối với gia chủ là nữ: Thuộc cung khảm – Đông tứ mệnh. 

Ngũ hành thuộc hỏa: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò), theo thiên can là gốc và địa chi là cành thì mệnh này khá tốt, nhận được cát lợi, dễ gặp quý nhân hỗ trợ về sau. Tuổi nay cũng tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc, khắc mệnh Kim, mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Lưu Trung Hỏa rất hợp đối với các nhóm màu nóng như da cam, đỏ, tím, hồng và nhóm màu tươi như xanh lá cây. Các màu sắc thuộc nhóm màu nóng đều mang hệ hỏa trùng mệnh tương sinh rất tốt. Với xanh lá cây thuộc mệnh mộc là trợ lực mạnh mẽ rất tốt cho gia chủ trong thời gian dài. 

Nhìn chung gia chủ tuổi Bính Dần luôn là người có năng lượng tốt, tinh thần vững trải, lạc quan. Họ sống trung thực, ngay thẳng đồng thời rất coi trọng tình cảm, do vậy mà họ luôn truyền tải thông điệp yêu thương cũng như sẵn sàng dang tay hỗ trợ giúp đỡ mọi người xung quanh khi cần thiết. Vì vậy mà gia chủ tuổi này luôn luôn nhận được sự yêu quý và tôn trọng.

Dù nhiệt thành với người khác nhưng cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính Dần không mất trọn vẹn, ngược lại thường gặp nhiều thăng trầm, khó khăn. Tuy nhiên thay vì gục ngã trước trở ngại thì với trí thông minh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm, kiên trì nhẫn nại từng bước phấn đấu và nổ lực.  

Nhờ vậy mà họ sẽ nhanh chóng vươn lên một cách mạnh mẽ và ngày một phát triển bền vững. Bên cạnh đó họ cũng được nhiều quý nhân giúp đỡ trong nhiều trường hợp khác nhau. 

Tuổi Bính Dần dù bản lĩnh có được qua trao dồi trong thời gian dài để gặt hái thành công thì một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận mệnh chính là làm sao chọn đúng hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986. Bởi không chỉ hỗ trợ rất lớn đối với gia chủ mà qua đó từng thành viên trong nhà cũng gặp được may mắn, cuộc sống trở nên sung túc hơn, đầm ấm hơn và áp chế được nhiều điều không may. 

hướng nhà hợp tuổi bính dần
Gia chủ tuổi Bính Dần luôn là người có năng lượng tốt, tinh thần vững trải, lạc quan

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Mang trong mình mệnh hỏa, cần tinh con hổ là chúa sơn lâm luôn luôn đối đầu với những thử thách nhằm khẳng định bản thân. Tuy nhiên con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính Dần chẳng mấy suôn sẻ ngược lại thường gặp khó khăn, lên voi xuống chó thất thường. 

Vì vậy là chọn nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 càng trở nên quan trọng bởi nó có thể hóa giải một phần vận hạn. Đồng thời mang lại phước lộc lớn cho gia chủ cũng như từng thành viên trong gia đình.

Theo bát trạch phong thủy gia chủ nam và nữ tuy cùng có năm sinh 1986, mệnh hỏa nhưng trong cung mệnh lại có nhiều khác biệt, do đó mà việc xác định hướng nhà hợp tuổi Bính Dần cho mỗi gia chủ cũng có những điểm lưu ý khác nhau.

Cụ thể, đối với nam mạng 1986

Gia chủ nên chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần nam mạng như sau: 

Hướng Tây Bắc (Diên niên): Đây là hướng nhà mang đến cho gia chủ và thành viên trong nhà nhiều tài vận, gia đình luôn đầm ấm hạnh phúc, nhờ vậy mà cuộc sống và sự nghiệp cũng theo đà tăng trưởng hài hòa và ổn định. 

Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây có thể nói là hướng tiếp đón thần tài mạnh nhất bởi nó giúp gia chủ phát triển nhanh trên con đường công danh sự nghiệp, thu hút tiền tại và danh vọng, đem lại giàu sang phú quý.

Hướng Tây (Thiên y): Là hướng nhà hợp tuổi Bính Dần cho gia chủ nam mạng mong cầu sự bình an cho cả gia đình. Nhờ đây mà cả gia đình sẽ được quý nhân phù trợ, xua đi vận hạn đồng thời mang lại an yên. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể nhận phước lộc về đường con cái. 

Hướng Tây Nam (Phục vị): Không quá thiên về tiền tài danh vọng, hướng tây nam mang lại cuộc sống an bình, thoải mái cho cả gia đình. Gia chủ sẽ có thể nhận được tài lộc giúp công việc trở nên thuận lợi hơn.

Nữ mạng tuổi Bính Dần 

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần đối với gia chủ nữ mạng như sau: 

Hướng Nam (Diên niên): Đây là hướng mà nhiều nhà phong thủy sẽ chọn lựa cho gia chủ nữ mạng bởi ngoài tài vận ở tầm trung, không phải lo lắng về các chi phí mang lại cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc. Đồng thời gia chủ còn nhận được tài lộc từ con cháu về sau.

Hướng Đông Nam (Sinh khí): Là hướng hỗ trợ lớn nhất cho tài vận sẽ thích hợp cho gia chủ có định hướng rõ trong sự nghiệp, đây là hướng giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ trở nên bằng phẳng hơn nhờ đó mà liên tục thăng tiến vượt bậc. Bên cạnh đó vợ chồng cũng hòa thuận, con cái vâng lời, hiếu thảo. 

Hướng Đông (Thiên y): Là hướng mang lại cho cả gia chủ lẫn từng thành viên gia đình tài lộc, giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, được quý nhân che chở về mọi mặt.

Hướng Bắc (Phục vị): Nếu gia chủ cầu ông yên bình, thuận lợi cho cuộc sống của cả gia đình thì đây là hướng nên chọn lựa, ngoài sự an bình trong gia đạo thì nó còn hướng đến đại cát đại lợi mang lại sự sung túc.

hướng nhà hợp tuổi bính dần
Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần đối với gia chủ nữ mạng

Những hướng nhà trên mang ý nghĩa phong thủy xung khắc

Không chỉ khác biệt trong hướng nhà tương sinh tương hợp mà ở các hướng nhà mang ý nghĩa xung khắc cũng tương tự. Đây là những hướng được các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ tốt nhất nên tránh xa chúng: 

Gia chủ nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 nên tránh: 

 • Hướng Bắc mang đến tuyệt mệnh
 • Hướng Nam mang đến lục sát
 • Hướng Đông mang đến họa hại
 • Hướng Đông Nam mang đến ngũ quỷ

Tương tự những hướng mà gia chủ nữ mệnh tuổi Bính Dần nên tránh 

 • Hướng Tây Nam mang lại tuyệt mệnh 
 • Hướng Tây mang lại lục sát 
 • Hướng Tây Bắc lại họa hại 
 • Hướng Đông Bắc mang lại ngũ quỷ

Không chỉ khiến gia chủ và từng thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn trong cả công việc lẫn cuộc sống thường ngày, cụ thể: 

 • Hướng tuyệt mệnh: đây là hướng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình, dễ dẫn đến tình trạng bệnh hoạn liên miên. Không chỉ là sức khỏe thể chất mà cả tinh thần đều không tốt.
 • Hướng họa hại: Gây tác động xấu trực tiếp đến tài lộc của gia chủ, tiền tài sa sút, hay gặp vận hạn, khó khăn, trắc trở trong công việc. Song song đó sự nghiệp dễ vướng vào thị phi, khởi nghiệp, đầu tư thất bại. 
 • Hướng lục sát: Là hướng gây cản trở cả về tài lộc và tình cảm. Đặc biệt ở hướng này trong thời gian đầu khá dễ đón tài lộc nhưng càng về sau sẽ càng sa sút, thậm chí tán gia bại sản. Với tình cảm cũng không ngoại lệ, gia chủ độc thân sẽ khó tìm được người hợp ý, là người đã có gia đình sẽ dễ ly tán. 
 • Hướng ngũ quỷ: Tương tự với lục sát đây là hướng dễ làm gia đình không hòa thuận, dẫn đến lục đục, ly tán. Đồng thời dẫn đến công việc không thuận về mọi bề, dễ mất của cải. 

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh việc chọn cho mình và gia đình hướng nhà đẹp mang lại tài lộc, sức khỏe, ổn định gia đạo thì gia chủ cũng cần lưu ý khi bố trí nội thất, không gian sống và sinh hoạt phù hợp tuổi Bính Dần. 

Trong đó bao gồm hướng cửa chính, hướng phòng khách, nhà bếp, phòng thờ và bàn thờ cùng vật dụng trang trí nội thất… phù hợp nhằm cân bằng các không gian sống trong nhà, đồng thời giúp giữ được không khí đầm ấm vui vẻ hòa thuận, kéo may mắn và tài vận lại nhà. 

Xem thêm:

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Theo các chuyên gia phong thủy ngoài hướng nhà hợp tuổi Bính Dần thì hướng cửa chính của căn nhà cũng rất quan trọng, bởi đây chính là nơi giúp gia chủ thu hút vượng khí cho toàn bộ căn nhà. 

Thông thường, hướng cửa chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ hướng nhà, tùy theo hướng của căn nhà mà gia chủ có thể chọn cho mình hướng cửa chính. Như vậy khi đã có được hướng nhà hợp tuổi Bính Dần thì chắc chắn hướng chính nên đặt trùng với hướng nhà như vậy tài lộc sẽ nhân đôi. 

Mặt khác, theo quy luật “Người đi khí theo, nước chảy khí theo” của phong thủy hiện đại thì cửa chính là nơi đưa khí từ bên ngoài vào trung tâm căn nhà, sau đó khi này được phân tá đều tới các phòng khác. 

Vì vậy nếu hướng cửa chính không hợp phong thủy, đặc biệt là quay mặt về hướng xấu sẽ dẫn đến sinh khí không thể đi vào tận tâm ngôi nhà ngôi nhà không nhận được vượng khí. Ngược lại như vậy sẽ rất dễ hút tàn khí, vận xui, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và mọi thành viên trong nhà. 

Theo đó mà các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ cần đảm bảo quy luật khi chọn hướng cửa chính như sau: 

 • Hướng cửa chính nên trùng với hướng nhà, nếu chọn được hướng nhà tốt. 
 • Thuận theo quy luật môn – mệnh: Cửa chính, cổng chính phải hợp với mệnh của chủ nhà
hướng nhà hợp tuổi bính dần
Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Như vậy theo đúng quy luật có thể thấy các hướng cửa chính hợp mệnh cho gia chủ tuổi Bính Dần nam mệnh và nữ mệnh cụ thể: 

Hướng cửa chính phù hợp cho gia chủ nam mệnh: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Hướng cửa chính phù hợp đối với gia chủ Bính Dần nữ mệnh: Hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc.

Thuận theo các hướng nà sẽ có thể thu khí tốt vào nhà, giúp yên bề gia đạo lẫn phát triển tài lộc, công danh sự nghiệp. Tuy nhiên đây là hướng cửa chính dành cho nhà phố thông dụng cả ở đô thị lẫn nông thôn. Đối với các căn hộ chung cư việc xác định hướng cửa chính thường được thay thế bằng hướng ban công phù hợp gia chủ tuổi Bính Dần 1986. 

Phòng khách theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng khách là nơi cả gia đình đón tiếp khách đến chơi nhà, cũng là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình bởi đây là nơi thường được dùng như không gia sinh hoạt chung, tề tụ anh chị em trong gia đình mỗi dịp lễ tết cuối tuần sau thời gian dài làm việc bên ngoài. 

Theo phong thủy ngoài việc chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần thì phòng khách sẽ là nơi lưu giữ, vỗ về, cân bằng không gian sống, mang lại sự đầm ấm, hòa thuận vui vẻ cho gia đình. Do đó chúng thường được đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà. 

Trong thiết kế nội thất bên trong thì phòng khách cũng nên là vị trí hội tụ đầy đủ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này ngoài việc giữ được hòa khí trong nhà còn giúp gia chủ và thành viên thu hút được nhiều tài lộc, gặp may mắn. 

Với gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cả nam mệnh và nữ mệnh đều nên chọn phòng khách theo các hướng được xem là tương sinh, tương hợp nhằm hỗ trợ tốt cho kinh tế, sức khỏe cả nhà về sau: 

Đối với gia chủ nam mệnh: Chọn phòng khách hướng mặt về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng như Đông Nam, Nam, Đông và Bắc.

Đối với gia chủ nữ mệnh: Nên xem xét chọn đặt phòng khách theo hương Đông Nam, Đông, Bắc và hướng Nam.

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Ngoài phòng khách thì bếp cũng là một trong các không gian cầu được lưu ý khi bố trí nội thất bên trong căn nhà, bởi đây là điểm hóa giải điềm xấu mang ý nghĩa tiêu cực cho gia đình. 

Theo phong thủy nguyên tắc chọn hướng bếp đúng là “Tọa hung, hướng cát”, có nghĩa gia chủ cần đặt bếp ở vị trí có hướng xấu nhưng tầm nhìn căn bếp phải qua về hướng đại cắt. Bếp mang tính hỏa, có lửa giúp thiêu đốt vận hạn, đồng thời áp trấn luồng khí xấu, mang đến cuộc sống bình an, hòa thuận, vui vẻ cho gia đình. 

Đối với gia chủ nam mệnh Bính Dần 1986 nên đặt bếp sao cho hướng mặt về Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại đối với gia chủ nữ thì nên đặt bếp tại các hướng trên nhưng mặt phải nhìn về hướng Nam, Đông Nam, Đông và hướng Bắc. 

Để thu hút vận khí tốt nên đặt bếp trên nền cao ráo, không gập ghềnh, đủ độ thoáng khí và ánh sáng. Ngoài ra đối với chậu rửa, sọt rác được đặt trong nhà bếp cũng nên đặt ở hướng xấu hòng rửa trôi mọi tai ương không may mắn. 

Lưu ý: Tuyệt đối không được đặt mặt bếp hướng mặt đối diện với nhà vệ sinh hay phòng ngủ tránh hút vi khuẩn, uế khí cũng như khói và mùi đồ ăn có thể tràn vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. 

hướng nhà hợp tuổi bính dần
Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Được xem là một trong 3 vị trí thuộc điểm trung tâm của căn nhà, bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên của các thành viên trong gia đình, là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn sau thời gian là việc, đảm bảo phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần đồng thời thu hút tài lộc và vượng khí cho chủ nhân.

Do vậy mà hướng phòng ngủ và hướng giường dành riêng cho gia chủ cũng quan trọng không kém khi so với hướng nhà hợp tuổi Bính Dần. Theo phong thủy hiện đại gia chủ nên quy về hướng Đông Và Đông Nam cho cả hướng phòng lẫn hướng giường.

Mặt khác do gia chủ mang mệnh hỏa không nên kê giường theo hướng bắc trực thuộc hành Thủy sẽ dập tắt lửa làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tệ hơn là làm suy giảm sinh mệnh dẫn đến nhiều điều không may khác trong công việc, tiền tài và cuộc sống.

Bên cạnh đó gia chủ cũng nên tránh xây phòng ngủ tại vị trí đối diện phòng bếp, nhà vệ sinh, cầu thang cũng như tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang, dầm nhà. Tránh được tất cả những điều này sẽ giúp ru giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Ngoài ra để có thể tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng đồng thời mang đến vận may, hanh thông trong công việc gia chủ nên sử dụng cây phong thủy, vật dụng đi cùng gam màu tương sinh phù hợp công năng tuổi như đỏ, cam, hồng tím. 

Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy nhà ở bàn thờ là nơi linh thiêng nhất của cả ngôi nhà và được xem là “bất di bất dịch” cần đảm bảo “tọa cát hướng cát” nghĩa là cả vị trí và hướng nhìn đều phải quay về hướng tốt, phù hợp gia chủ Bính Dần. 

Đôi với gia chủ là nam giới có quẻ khôn thuộc tây tứ trạch nên sắp đặt vị trí bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, như vậy sẽ có thể củng cố sức mạnh, tài lộc và tài vận cho cả gia đình.

Đối với gia chủ là nữ ở tuổi này mang trong mình quẻ khảm của đông tứ mệnh tốt nhất nên đặt bàn thời theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc và hướng Đông hòng cầu mong gia đào yên ấm, thu hút vượng khí và tiền tài. 

Khi đặt bàn thờ gia chủ cũng nên lưu ý phải chọn vị trí đảm bảo sạch sẽ, cao ráo, thông thoáng. Đặc biệt không nên đặt hướng bàn thờ nhìn thẳng vào nhà bếp, giường ngủ. Song song đó để có thể giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, luôn giữ được nét tôn nghiêm hay nói cách khác là gửi đến sự thành chính đối với đối tượng được thờ cúng, gia chủ nên treo rèm hoặc bố trí không gian riêng cho khu vực thờ. 

hướng nhà hợp tuổi bính dần
Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Lời kết

Xác định chính xác hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 và bố trí nội thất theo đúng phong thủy là cách tốt nhất để gia chủ có thể mong cầu bình an, tài lộc cho bản thân và gia đình đồng thời còn mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống. 

Hy vọng rằng với những thông tin từ nghemoigioi đã có thể giúp chút phần nhỏ giúp ích cho gia chủ tuổi Bính Dần trong quá trình chọn mua và xây dựng tổ ấm của bản thân như ý. 

Sinh năm 2003 tuổi con gì? phong thủy những người sinh năm 2003

Mỗi một người sinh ra trên đời đều gắn liền với một con giáp, một năm sinh, một vận mệnh...

1978 mệnh gì? Bật mí tử vi trọn đời Mậu Ngọ 1978

1978 mệnh gì? Người sinh năm 1978 tuổi gì? Vận mệnh, tính cách của những người sinh năm 1978 ra...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, sự nghiệp tấn...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Lục Sát Hiệu Quả Nhất

Cách hóa giải hướng nhà lục sát là vấn đề khiến không ít người đau đầu, lo lắng khi có...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Phong thủy tốt cho tuổi 1996

Người sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nhà nào, màu sắc gì?…Nếu bạn đang quan tâm đến...

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...

Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Thịnh Vượng Dài Lâu

Làm sao để chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều may...

Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Nữ

Bạn đang muốn xem cho mình hướng nhà hợp tuổi tân mùi nữ mạng? Bạn băn khoăn không biết căn...