Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nhà Nào Để An Cư Trọn Đời?

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đang là vấn đề nhiều người thắc mắc, theo quan niệm dân gian truyền lại về lĩnh vực phong thủy lựa chọn hướng nhà trước khi ở sẽ phần nào giúp cho gia chủ và người thân đón nhận những may mắn. Để làm được điều này đòi hỏi gia chủ phải biết nhiều và tìm hiểu kĩ càng các yếu tố phong thủy như : ngũ hành, mệnh số, năm sinh,… để đưa ra được kết quả đúng và chính xác nhất. Bài viết dưới đây Nghemoigioi.vn sẽ cho bạn kiến thức về tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào, mời mọi người cùng tham khảo.

Thông tin sơ lược trước khi tìm hiểu tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào.

Trước khi xem xét hướng nhà phù hợp, gia chủ cần biết được tổng quan về tuổi Tân Dậu :

 • Tuổi : trong 12 con giáp năm Tân Dậu là con gà
 • Năm sinh theo lịch sương : 1981
 • Năm sinh theo lịch âm : năm Tân Dậu
 • Hành : Mộc
 • Mệnh : Thạch Lưu Mộc- Gỗ cây lựu.
 • Thiên can : Tân
 • Địa chỉ : Dậu

Theo thuyết ngũ hành tương khắc từ lâu mệnh Mộc đã được nuôi dưỡng và phát triển từ nguồn nước thiên nhiên ban tặng. Chính vì thế Thủy chính là hành sinh của mệnh Mộc, mệnh Mộc sinh tồn được là nhờ Thủy.

Nhưng ngược lại, mệnh Kim lại khắc với mệnh Mộc, tại mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, có thể dùng để tạo thành các loại vũ khí, công cụ chặt cây xanh. Cho nên gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế hoặc không dùng các vật thuộc hành Kim trong việc trang trí.

Nói đến tính cách, những người sinh năm Tân Dậu 1981 có tính cách mạnh mẽ, luôn muốn tìm tòi những thứ mới. Để hạn chế vận xui kéo đến, gia chủ nên xem xét một số các nguyên tắc phong thủy để xem tuổi Tân Dậu hợp hướng nào khi trang trí căn nhà ở của chính mình.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để phù hợp
Thông tin sơ lược tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để đem lại may mắn.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đối với gia chủ nam mạng.

Đối với gia chủ nam thuộc tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn hướng nhà sau đây :

 • Hướng Bắc ( hướng Phục vị ) : hướng Phục vị hay còn được gọi với cái tên là sao Tả Phủ là ngôi sao tốt mang lại may mắn cho gia chủ, luôn luôn duy trì tinh thần mạnh mẽ, ngày càng phát triển bản thân. Điểm đặc biệt nhất của sao Tả Phủ là còn giúp gia chủ may mắn trong thi cử và trên con đường sự nghiệp sau này.
 • Hướng Đông ( hướng Thiên y ) : hướng Thiên y còn có tên khác là Cự Môn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, được trời che chở. Không những vậy khi cất nhà ở hướng này còn giúp gia chủ luôn tỉnh táo, mạnh mẽ, sức khỏe ổn định, tránh được rất nhiều bệnh tật xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam ( hướng Diên niên ) : hướng Diên niên- Vũ Phúc mang ý nghĩa về mặt tài chính. Chòm sao này giúp gia chủ ngày càng cải thiện tốt hơn những mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là tình yêu nam nữ và hạnh phúc gia đình.
 • Hướng Đông Nam ( hướng Sinh Khí ) còn có cái tên là sao Tham Lang, có ý nghĩa giúp cuộc sống thành đạt, làm ăn tấn tới, phúc lộc vẹn toà. Đây là bàn đệm giúp cho gia chủ nâng cao cơ hội thăng quang tiến chức trong tương lai và mang lại sự nổi tiếng.

Bên cạnh việc tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đối với nam mạng thì cũng có những hướng nhà mà nam mạng phải tránh xa để tránh để lại hậu quả xấu :

 • Hướng Tây Bắc ( hướng Lục sát – Nhà có sát khí lớn nguy hiểm )
 • Hướng Đông Bắc ( hướng Ngũ quỷ – Sẽ gặp tai họa )
 • Hướng Tây ( hướng Họa nại – Nhà có hung khí sắc nhọn nguy hiểm )
 • Hướng Tây Nam ( hướng Tuyệt mệnh – có chết chóc )

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào đối với gia chủ nữ mạng.

Đối với gia chủ nữ thuộc tuổi Tân Dậu 1981 nên lựa chọn hướng nhà sau :

 • Hướng Tây Nam ( Sinh khí ) : đây là một trong những hướng tốt nhất trong lĩnh vực Bát trạch phong thủy, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Khi cất nhà theo hướng này nữ gia chủ sẽ chào đón phú quý giàu sang, tiền tài và danh lợi.
 • Hướng Tây ( Diên niên ) : nữ mạng khi chọn hướng này sẽ có sự ổn định và hòa thuận trường tồn. Diên niên khi được sắp xếp làm hướng nhà chính sẽ trở thành nền tảng cho cuộc sống trọn vẹn và tràn đầy tình yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc ( Phục vị ) : khi xây nhà theo hướng này nữ gia chủ sẽ được sử giúp đỡ từ quý nhân và những người thân tín xung quanh để vững niềm tin vượt qua thử thách, tận hưởng cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc ( Thiên Y ) : đây chính là hướng nhà tượng trưng cho sự che chở của đất trời. Do đó, khi cất nhà theo hướng này nữ gia chủ sẽ được bai tài lộc trong cuộc sống, con cái hiếu thảo, chăm ngoan.

Tuy nhiên có hướng này cũng phải có hướng kia, nữ tuổi Tân Dậu nên tránh các hướng nhà sau :

 • Hướng Đông Nam ( hướng Tuyệt mệnh – chết chóc )
 • Hướng Bắc ( hứng Ngũ quỷ – gặp nhiều tai họa xấu )
 • Hướng Đông ( Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn ảnh hưởng lớn )
 • Hướng Nam ( Họa hại – Nhà có hung khí sắc nhọn nguy hiểm )

Tìm hiểu đến dây, nghemoigioi đã phân tích được cho bạn tổng quan về tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào, những thông tin trên đã được chắt lọc kĩ càng bạn có thể tin tưởng để tham khảo, tuy nhiên cũng có những lưu ý về việc tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào, những việc cần xem để tránh xung quanh tuổi Tân Dậu.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để tốt
Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để tốt

Những lưu ý cần thiết khi chọn hướng nhà tuổi Tân Dậu.

Sau khi đã xác định được hướng nhà phù hợp với bản thân, gia chủ nên xem xét và tuân thủ các cách bố trí căn hộ cho người tuổi Tân Dậu cho từng không gian trong khuôn viên ngôi nhà.

Hướng cửa chính của nhà gia chủ.

Ngoài hướng nhà, hướng cửa chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua vì nó tác động đến phong thủy nhà ở rất nhiều, bởi đây chính là nơi đầu tiên đón các khí từ bên ngoài vào và phân tản ra hầu hết mọi ngóc ngách căn phòng trong căn nhà. Một ngôi nhà, một căn hộ với tràn đầy vượng khí sẽ giúp được ít nhiều cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình một sức khỏe tốt, tinh thần tốt, đồng thời làn gió cũng như thúc đẩy quá trình phát triển của thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, môn và mệnh phải có sự tương đồng, do đó hướng của cửa chính phải tương thích với bản mệnh của gia chủ. Gia chủ tuổi Tân Dậu nên lựa chọn 1 trong 4 hướng tốt chính đã nêu ở trên gồm Phục Vi, Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y.

Hướng phòng khách của căn nhà.

Phòng khách chính là khoảng không gian đầu tiên được nhìn thấy khi ta bước vào căn nhà, đây cũng là khu sinh hoạt chung của thành viên trong gia đình, nơi gia đình sum vầy tụ họp sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy mà mọi người tin rằng phòng khách được thiết kế đặc biệt kết hợp với phong thủy sẽ phần nào đó giúp gia chủ tích tụ, gia tăng khí vượng. Giúp cải thiện tài vận, điều hòa không khí cho gia đình.

Nói chung ngoài việc tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào thì hướng các căn phòng trong căn nhà cũng là một việc cần thiết để tìm hiểu, nên bố trí các căn phòng theo hướng Thiên Y, Phục vị, Diên Niên, Sinh khí để có thể nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất có thể. Khi đã được bày trí ở vị trí hoàn hảo sẽ giúp căn nhà có thêm nét thẩm mĩ trong mắt mọi người.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để may mắn
Hướng phòng khách của căn nhà

Hướng phòng thờ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu.

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là không gian nghỉ ngơi, không gian nạp năng lượng chuẩn bị cho ngày mới mà còn là nơi hỗ trợ sinh khí của gia chủ theo quan niệm phong thủy. Để có giấc ngủ say, giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, gia chủ cần phải quan tâm cần thiết đến việc bố trí không gian phong thủy , nhất là hướng cửa của phòng ngủ.

Nên ưu tiên đặt phòng ngủ ở các hướng như Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Ngoài ra màu sắc trong phòng ngủ bao gồm các rèm, màu sơn tường, nội thất nên dùng tone màu đen hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy tương sinh, hợp mệnh với gia chủ tuổi Tân Dậu.

Nên kê tử quần áo tợi các hướng xấu trong căn phòng ngủ như Ngũ Qủy, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát để chèn ép các luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Hướng giường ngủ của gia chủ tuổi Tân Dậu nên tránh các vị trí xui như dưới gầm, xà ngang, đầu giường không để gương so với hướng vào.

Tìm hiểu phong thủy là gì ?

Hướng phòng bếp của gia chủ tuổi Tân Dậu.

Khu vực bếp là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau nấu ăn, giải trí, vui vẻ với nhau, gìn giữ ngọn lựa tinh thần, hay với các tên khác là trái tim của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Tân Dậu nên bố trí phòng bếp tại hướng xấu của ngôi nhà, nhìn về hướng tốt. Việc bố trí bếp tại các hướng như Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy, Lục Sát, Họa Hại và các cánh cửa hướng về các hướng tốt như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Mệnh sẽ thiêu cháy các vận khí xấu trong căn nhà và giữ lại các điều may mắn.

Trong công cuộc bố trí căn nhà, việc xác định gia chủ tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào, thích hợp những kiểu gì phải được chuẩn bị kĩ càng, chú ý phải bày biện thêm các loại cây hợp với mệnh như cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng,… Ngoài ra khu vực chậu rửa hay khu xả rác cũng nên đặt ở các hướng xấu như muốn loại bỏ các luồng khí xấu xa ra khỏi ngôi nhà. Đặc biệt gia chủ không được bố trí hướng cửa bếp thẳng với hướng phòng ngủ hoặc là hướng cánh cửa chính tránh làm ảnh hưởng đến sinh khí, ảnh hưởng đến vận may.

Nghemoigioi.vn đã thông qua hầu hết các thông tin liên quan đến tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào mà bạn có thể tham khảo, các thông tin chính xác và được xác định kĩ càng để mọi người có thể đọc và áp dụng theo.

Kết luận.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để hạnh phúc
Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào để hạnh phúc

Việc xác định Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào hợp phong thủy là một trong những cách phổ biến và đơn giản giúp gia chủ ngôi nhà và người thân đón được nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Nghemoigioi.vn đã cho bạn biết một số phương pháp lựa chọn hướng nhà phù hợp, mong những gia chủ tuổi Tân Dậu có thể đọc và xem xét xây dựng cho mình một cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng rất...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, sự nghiệp tấn...

Hướng Nhà Tuổi Bính Ngọ Phát Tài Phát Lộc

Theo phong thuỷ hướng nhà tuổi Bính Ngọ được thể hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Giáp Tý 1984 Mang Tài Lộc

Sau đây nghemoigioi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin về tuổi con tý cũng như biết...

Tại Sao Cần Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy?

Làm sao để đúng trong chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy để mang lại tài vận, may mắn...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thìn Về Phong Thủy

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc làm nhà dựng cửa...

Long Mạch Là Gì? Kiến Thức Phong Thuỷ Nhà Đầu Tư Nên Biết

Đất long mạch được người ta săn lùng nhất trong các thế đất hiện nay. Vậy đất long mạch là...

2009 Là Năm Con Gì? Tính Cách Của Người Sinh Năm 2009

Theo văn hóa xa xưa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng luôn coi trọng...