Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Đầu tư bất động sản” là một cụm từ không xa lạ. Những nhà đầu tư mới tham gia thị trường này thì cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây của nghemoigioi.vn bàn về “Đầu tư bất động sản là gì? Những thông tin chi tiết mà nhà đầu tư cần biết trước khi xuống tay đầu tư”

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?
Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Trước hết, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai mà không tách rời ra được, được xác định bởi vị trí của đất.

Đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là hình thức dùng vốn của mình để tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (hoạt động mua đi bán lại), sau một thời gian các bất động sản đó trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận cao hơn.

Xét về bản chất, đầu tư bất động sản cũng giống như một loại hàng hóa – dịch vụ, do đó, việc đầu tư bất động sản cũng giống như bạn đang kinh doanh những loại mặt hàng thông thường. Bạn mua với giá thấp rồi bán lại với mức giá cao hơn hoặc cho thuê giá thấp và cho thuê lại với giá cao hơn. Hoạt động này khiến có nhiều nguồn lợi nhuận hơn.

Bất động sản cũng là một hình thức tài sản với thanh khoản hạn chế hơn so với các khoản đầu tư khác khi mà nó cần nhiều nguồn vốn, cũng như phụ thuộc vào dòng tiền. Do vậy, những nhà đầu tư bất động sản cần phải trang bị cho mình những kiến thức cùng kỹ năng liên quan về lĩnh vực này, thì mới có thể thành công trên thị trường đầu tư bất động sản.

Nguồn gốc của đầu tư bất động sản do đâu?

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?
Nguồn gốc Đầu Tư Bất Động Sản do đâu??

Vậy, tại sao lại có đầu tư bất động sản, nguồn gốc của loại hình này do đâu mà có? Hầu hết các quốc gia trên thế giới, thị trường bất sộng sản không được tổ chức hiệu qua như các thị trường đầu tư có tính thanh khoản cao khác: vàng, ngoại tệ,.. mà thị trường bất động sản có tính riêng biệt. Do vậy, việc định giá tài sản để đầu tư có thể liên quan đến công việc và cạnh tranh giữa các nhà đầu tư để mua các tài sản có thể rất khác nhau tùy thuộc vào kiến thức về tính khả dụng.

Ngoài ra, các thông tin bất đối xứng cũng phổ biến trong thị trường bất động sản, điều này làm rủi ro giao dịch tăng cao hơn nhưng bù lại nó cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư để có được tài sản với giá rẻ.

Các đặc trưng cơ bản của việc đầu tư bất động sản là gì?

Để làm nổi bật vấn đề đầu tư bất động sản là gì? Hãy đi sâu tìm hiểu các đặc trưng cơ bản của việc đầu tư này. Bất động sản khi trở thành hàng hóa thì nó có giá trị cũng như làm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người, ngoài những đặc điểm chung như của loại hình hàng hóa – dịch vụ, thì đầu tư bất động sản có những điểm riêng đặc biệt như:

Khả năng co giãn của cung bất động sản không đàn hồi.

 • Quỹ đất luôn luôn cố định, không thay đổi
 • Các mục tiêu riêng biệt của thị trường bất động sản thường có giới hạn
 • Chịu sự quy hoạch của nhà nước, đây được xem là hạn chế nổi bật nhất của việc cung bất động sản không đàn hồi

Thời gian giao dịch dài, chi phí giao dịch cao

Do bất động sản là một trong những hàng hóa có giá trị cao, do vậy, những người mua bất động sản thường phải cân nhắc thân trọng, do đó, thời gian giao dịch thường kéo dài hơn so với các tài sản khác.

Bên cạnh đó, việc giao dịch mua bán không diễn ra trực tiếp giữa người bán và người mua, mà phải thông qua trung gian (môi giới), nên phải mất thêm chi phí (phí hoa hồng).

Bất động sản có tính thích ứng và ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản là các công trình mà trong quá trình sử dụng có thể điều chỉnh công năng sử dụng nhưng không làm mất đi đặc điểm của công trình đó, đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Không những thế, nó còn ảnh hưởng lẫn nhau rất lớn, nhất là khi đầu tư xây dựng vào các công trình xung quanh khu vực đó, gia tăng thêm tiện ích xung quanh

Khả năng chuyển hóa thành tiền mặt không linh hoạt

Được xem là một loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị cao, lợi nhuận mang lại kém nhưng đi kèm với nó là nhiều thủ tục pháp lý, do vậy khi quyết định mua – bán không nhanh như các loại hàng hóa khác. Do đó, khả năng chuyển thành tiền mặt kém linh hoạt.

Trong nhiều trường hợp,đôi khi chủ sỡ hữu có nhiều tài sản lớn, giá trị cao nhưng khi cần tiền gấp lại không thể bán liền mà phải kéo dài thời gian, đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội

Chịu sự can thiệp và quản lý chặt chẽ của nhà nước

Bất động sản có tầm quan trọng với nền kinh tế- xã hội – chính trị của một quốc gia, do đó cần sự quản lý của nhà nước để đưa ra những quy định, điều tiết cũng như quản lý chặt chẽ việc sử dụng và chuyển dịch bất động sản.

Các Loại Hình Đầu Tư Bất Động Sản hiện nay?

Thị trường bất động sản hiện nay gồm có 8 loại hình, bao gồm: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse , officetel, phòng trọ cho thuê và nhà xưởng. Hãy cùng nghemoigioi.vn đi sâu tìm hiểu về 8 loại hình này của đầu tư bất động sản là gì, cụ thể:

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư rất phổ biến ở các thành phố lớn

Với dân số gia tăng nhanh chóng như hiện nay, việc quỹ đất ngày càng khan hiếm không phải là điều gì quá khó hiểu, tuy nhiên để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân thì đầu tư loại hình căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng nổi bật hiện nay.

Có thể thấy được, thị trường căn hộ phát triển với nhiều phân khúc, từ bình dân cho đến cao cấp, các dự án tọa lạc tại các vị trí thuận lợi, tiện ích sống xung quanh khu vực tiện nghi, hiện đại do đó, loại hình đầu tư căn hộ chung cư ngày càng thu hút trong mắt các nhà đầu tư.

Ưu điểm của loại hình đầu tư căn hộ chung cư

 • Nhu cầu mua, thuê khá lớn, nhất là ở những thành phố đông dân
 • Đầu tư căn hộ chung cư có thể giúp sinh lời nhanh chóng nhờ hình thức đầu tư “lướt sóng”
 • Loại hình này có tính thanh khoản tốt, những căn hộ chung cư phân khúc thấp khả năng sinh lời sẽ đều đặn và ổn định hằng tháng.
 • Nếu mua chung cư, khách hàng sẽ thanh toán theo phương thức linh hoạt, có thể trả góp nhiều đợt, hoặc được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp

Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ chung cư

 • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, loại hình đầu tư này cũng còn tồn tại một số nhược điểm:
 • Giá trị một số dự án căn hộ chung cư căn hộ không đúng thực tế,
 • Ít biến động giá
 • Nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường của loại hình này

Nhà phố

Đầu tư nhà phố

Bên cạnh việc đầu tư loại hình căn hộ chung cư, một hình thức đầu tư mới cũng được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm chính là hình thức nhà phố. Đây không phải là loại hình mới tuy nhiên nó chưa bao giờ “giảm nhiệt” vì nguồn cầu luôn tốt.

Ưu điểm của loại hình đầu tư nhà phố

Nhà phố vừa có thể để sử dụng cho mục đích sinh hoạt, vừa có thể để dùng làm kinh doanh hoặc cho thuê. Do đó, giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố khá cao.

 • Ở những nơi có vị trí đẹp thì nhu cầu mua, thuê nhà phố càng cao hơn
 • Thu nhập hàng tháng ổn định hơn so với việc đầu tư các loại hình khác, do nhu cầu tìm thuê nhà phố để sinh hoạt, kinh doanh luôn có

Nhược điểm của loại hình đầu tư nhà phố

 • Giá trị nhà phố thường lớn, nhất là những nơi có vị trí đẹp, thuận lợi, điều kiện khu vực tốt
 • Khó khăn trong việc tách sổ để đứng tên riêng đối với các nhà phố có diện tích nhỏ
 • Lợi nhuận và tính thanh khoản chịu ảnh hưởng từ các sự biến động của thị trường, khó điều chỉnh theo giá mong muốn

Đất nền

Đầu tư đất nền

Đây là loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất trong quá trình đầu tư bất động sản là gì vì lợi nhuận cao. Trong khi quỹ đất hiện nay ngày càng khan hiếm, việc sở hữu đất ở những thành phố ngày càng hạn chế thì những nhà đầu tư có số vốn ít ỏi, thường sẽ tìm đến các vùng ven để đầu tư. Loại hình đất nền cũng sở hữu được nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ưu điểm của loại hình đầu tư đất nền

 • Những nhà đầu tư có số vốn ít cũng có thể tham gia đầu tư vào loại hình này
 • Lãi suất kỳ vọng cao nhiều lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Khả năng sinh lời, tính thanh khoản tốt hơn loại hình đầu tư nhà phố, nhất là những nơi có khu vực hạ tầng hoàn thiện
 • Đầu tư đất nền ít bị “rớt” giá do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường
 • Quỹ đất ngày càng khan hiếm, tài nguyên khan hiếm, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đất nền phát triển mạnh
 • Ít bị chi phối do giá trị ảo
 • Khả năng thẩm định ngân hàng khi cho vay từ 50% – 60%, thậm chí có thể lên đến 70%

Nhược điểm của loại hình đầu tư đất nền

 • Ở một số khu vực tính pháp lý của loại hình đất nền vẫn chưa rõ ràng, do đó, dễ gây rủi ro cho nhà đầu tư
 • Vị trí đất nền càng đẹp, tính thanh khoản càng cao thì giá trị càng lớn, do đó mất nhiều vốn đầu tư. Tuy nhiên, nếu sở hữu vị thế không đẹp thì nhà đầu tư thường khó bán, vốn càng “đọng”
 • Những nơi phát triển, khu đô thị thì đầu tư loại hình đất nền mới thật sự tăng trưởng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghĩ dưỡng cũng là một loại hình được khá nhiều nhà đầu tư lưu tâm, đặc biệt khi ở Việt Nam, ngành du lịch có những bước tiến chuyển mình mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà còn cả nước ngoài. Do đó, phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của khách du lịch

Ưu điểm của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài việc dùng để đầu tư, bất động sản cũng giống như nhà phố, vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh

 • Sở hữu nhiều tiềm năng khi mà loại hình này khá đặc thù mà các loại hình khác không có được
 • Mức lợi nhuận cam kết cao, từ 8% – 14%, khả năng sinh lời kéo dài, từ 8 – 10 năm

Nhược điểm của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 • Lợi nhuận không ổn định do phụ thuộc hoàn toàn vào biến động của thị trường du lịch
 • Vốn đầu tư cao do phụ thuộc vào các địa điểm du lịch, nhất là những nơi có view biển hoặc ven biển thường sẽ có giá cao hơn.
 • Khó khăn về mặt pháp lý

Hoa viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang

Đây là loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng tạo đượ nhiều sức hút với nhà đầu tư bởi lợi nhuận thiết thực.

Ưu điểm của loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang

 • Không bị biến động bởi chu kỳ bất động sản
 • Có nguồn lợi nhuận cao
 • Nguồn cung tuy ít nhưng nhu cầu thì không đổi
 • Sản phẩm da dạng, vốn đầu tư vừa túi tiền
 • Cơ chế thoáng, hành lang pháp lý được mở cửa

Nhược điểm của loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang

 • Rủi ro thấp hoặc gần như không có rủi ro
 • Chịu ảnh hưởng bởi sự quy hoạch của nhà nước

Xem thêm:

Shophouse và Officetel

Shophouse và Officetel

Đây là loại hình không phải xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư khi mà loại hình này đem lại nhiều nguồn lợi nhuận lớn, trong tương lai nó sẽ trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới.

Ưu điểm của loại hình đầu tư Shophouse

 • Giá trị đầu tư lớn
 • Tính thanh khoản của loại hình này lớn
 • Doanh thu cho thuê cao, theo thống kê khoảng 8% – 12%/năm
 • Nguồn cung vẫn còn khan hiếm

Nhược điểm của loại hình đầu tư Shophouse

 • Giá bán thường cao hơn nhiều so với loại hình đầu tư căn hộ chung cư
 • Shophouse chỉ sở hữu khoảng 50 năm

Bên cạnh việc đầu tư shophouse, thì officetel cũng là loại hình đầu tư bất động sản mới vô cùng hấp dẫn. Đây là xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng vừa có thể ở, vừa có thể sử dụng làm văn phòng.

Ưu điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel

 • Giá bán thấp do diện tích chỉ từ 25m2 – 50m2
 • Việc cho thuê officetel có lợi nhuận hấp dẫn, giá cho thuê cao hơn thuê căn hộ thông thường
 • Được sử dụng để làm văn phòng công ty, do đó có thể sử dụng địa chỉ để đăng kí doanh nghiệp
 • Cho phép đặt bảng tên công ty trước căn hộ và quầy lễ tân

Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel

 • Cá nhân nếu có nhu cầu lưu trú lâu dài thì không phù hợp, vì diện tích officetel quá nhỏ
 • Giá trị pháp lý chỉ sử dụng 50 năm
 • Chi phí vận hành căn hộ officetel cao hơn so với các loại căn hộ thông thường khác

Phòng trọ cho thuê

Phòng trọ cho thuê

Với những thành phố đông dân hoặc những khu công nghiệp lớn, việc thu hút nhiều đối trượng lao động đến sinh sống và làm  việc ngày càng nhiều, do đó, nhu cầu thuê phòng trọ hiện nay rất lớn.

Bên cạnh tính ổn định và tiềm năng đầu tư lớn, đàu tư phòng trọ cho thuê cũng có không ít rủi ro

Ưu điểm của loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê:

 • Nguồn cầu lớn, nhất là ở các thành phố đông dân, tập trung nhiều đối tượng lao động
 • Doanh thu ổn định hàng tháng và không chịu biến động của thị trường bất động sản
 • Tiềm năng gia tăng bất động sản trong tương lai

Nhược điểm của loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê:

 • Khả năng sinh lời có thể thấp
 • Không đảm bảo an ninh cho người thuê, khó kiểm soát
 • Chủ trọ phải đóng thuế , trong đó 5% thu nhập cá nhân và 5% doanh thu
 • Tốn chi phí để bảo trì phòng trọ nhiều.

Đầu tư nhà xưởng

Đầu tư nhà xưởng

Việc tìm và thuê các khu nhà xưởng không phải là chuyện xa lạ, khi trong xu hướng mở rộng và phát triển thị trường hiện nay, do vậy, đầu tư nhà xưởng bán hoặc cho thuê đang trở thành loại hình đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia.

Ưu điểm của loại hình đầu tư nhà xưởng

 • Lợi nhuận cho thuê cao hơn so với các loại hình đầu tư bất động sản khác
 • Giá thuê đất công nghiệp đang tăng cao trong thời gian gần đây.

Nhược điểm của loại hình đầu tư nhà xưởng

 • Phải có nguồn vốn dài hạn mặc dù tiềm năng lớn
 • Thời gian để thu lại vốn khá lâu, ít nhất cũng phải mất 10 năm mới có thể thu hồi vốn
 • Khó tìm được quỹ đất như hiện nay
 • Thủ tục khó khăn, pháp lý không hỗ trợ các nhà đầu tư.

Các Rủi Ro Khi Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư thu được nguồn lợi nhuận cao, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Vậy, các rủi ro khi đầu tư bất động sản là gì?

Rủi ro khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp

Lựa chọn sai vị trí: nhà đầu tư cần biết được định hướng sử dụng đất của UBND tỉnh là căn cứ tốt nhất để thực hiện các khu công nghiệp .

Đối tượng sử dụng của hình thức bất động sản công nghiệp là các doanh nghiệp do vậy các nhà đầu tư nên tính đến vị trí thuận tiện. Lựa chọn sai vị trí thì sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận khi đầu tư.

Yếu tố môi trường: khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp, ngoài yếu tố vị trí, các nhà đấu tư cần tính toán đến yếu tố môi trường, như chất thải rắn, không khí, nước thải,… vì đây có thể là nguyên nhân bị chính quyền hạn chế quyền hoạt động kinh doanh khi nó ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường

Rủi ro khi đầu tư vào bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại bao gồm: shophouse, kiot, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng,.. với mỗi loại hình khác nhau sẽ có những rủi ro riêng. Tuy nhirn, trong bài viết này nghemoigioi.vn sẽ chỉ nói đến khó khăn của loại hình shophouse vì nó là phổ biển nhất

Kinh doanh không thuận lợi: nguyên nhân chính của vấn đề này là do quy mô tòa nhà nhỏ, khách hàng của tòa nhà ít. Đối với các dự án căn hộ dưới 300 căn thì phần khối đế hoạt động không hiệu quả

Tiện ích xung quanh các căn shophouse: để việc kinh doanh thuận lợi, chủ đầu tư cần tạo điều kiện tốt xung quanh căn shophose của mình: bảo vệ, chỗ để xe cho khách,.. còn nếu không có các điều kiện đó, shophouse của bạn sẽ khó thu hút được khách hàng

Thời gian sở hữu shophouse: shophose chỉ có thời gian sở hữu trong vòng 50 năm, do đó các nhà đầu tư cũng cần lưu tâm đến vấn đề này. Nếu băn khoăn thì có thể lựa chọn đầu tư vào các loại hình khác không kèm thời gian sử dụng

Bất động sản nhà ở

Tính thanh khoản hạn chế: nhà và đất là các tài sản có giá trị lớn do đó tình thanh khoản hạn chế. Do vậy sẽ làm giảm vòng xoay tiền và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư.

Rủi ro về chi phí quản lý: quản lý tốt thì có thể giảm chi phí xây dựng, sửa chữa, tăng thêm lợi nhuân đầu tư. Ước lượng tốt khối lượng công việc cần đầu tư, sửa chữa thì sẽ làm chắc thêm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Rủi ro về thị trường: Các yếu tố có thể  ảnh hưởng đếnbất động sản nhà ở:  việc làm, dân số, kinh tế,… có tác động làm tăng hoặc giảm nhu cầu sở hữu nhà và tác động trực tiếp đến lợi nhuận nhà đầu tư.

Rủi ro sử dụng đòn bẩy tài chính: Đây  là công cụ khá tốt nhưng trong dài hạn sẽ khó tiên lượng được tình hình. Các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn( dưới 6 tháng) đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ để có thể quản lý tốt chi phí liên quan đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Chiến Lược Dành Cho Người Ít Vốn Khi Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Vậy, với những nhà đầu tư chỉ mới vừa tham gia vào thị trường bất độngb sản, không có số vốn nhiều, nhưng vẫn muốn tham gia vào việc đầu tư, thì  những chiến lược giúp nhà đầu tư thành công trong việc đầu tư bất động sản là gì?

Tìm Kiếm Và Chọn Mua Các Loại Bất Động Sản Có Giá Rẻ Hơn Thị Trường

Đây có thể là chiến lược đầu tư mà mỗi nhà đầu tư thường sẽ nghĩ đến, tuy nhiên để tìm mua được các bất động sản có chi phí rẻ hơn thị trường thì chưa hẳn dễ cho người mới đầu tư. Do đó, kinh nghiệm là hãy chú ý chọn 1 khu vực muốn đầu tư rồi sau đó “nằm vùng” 2-3 tháng.

Với thời gian đó, các nhà đầu tư hãy tham khảo nhiều môi giới ở mỗi khu vực, để nắm thông tin của hàng chục sản phẩm;  lúc đó bạn sẽ biết bất động sản nào chi phí rẻ hơn thị trường ở xung quanh khu vực đó.

Góp Vốn Đầu Tư Chung Đất Nông Nghiệp

Với số vốn ít ỏi, các nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc về chiến lược này. Có thể gom tiền lại để mua đất nông nghiệp diện tích lớn từ vài ngàn đến vài hecta các vùng lân các thành phố lớn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư khi mua đất nông nghiệp cần  phải chú ý đến quy hoạch của đất để tránh rủi ro.

Đi Thuê Bất Động Sản Để Cho Thuê Lại

Đây là chiến lược đầu tư cho người ít vốn, dễ thực hiện vào có dòng tiền lưu thông tốt. Nhà đầu tư chỉ cần thuê lại 1 căn nhà phố, một tòa nhà có khá nhiều phòng, sau đó tân trạng lại theo phong cách tùy thích rồi cho thuê lại.

Mua Các Bất Động Sản Cũ Và Tân Trang Rồi Bán Lại

Đây là chiến lược tốn kém nhất, vì số vốn ban đầu khá lớn, tuy nhiên nhà đầu tư có thể cùng góp vốn với người khác đi săn nhà cũ mua lại với giá tốt. Rồi thuê công ty nội thất thiết kế, xây dựng lại, rồi bán lại với giá chênh lệch với số vốn ban đầu là hoàn toàn có khả thi

Tuy nhiên, việc này nhà đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tìm được căn nhà ưng ý, giá tốt.

Một số lưu ý quan trọng dành cho những nhà đầu tư bất động sản là gì?

Để việc đầu tư bất động sản thuận lợi, đem lại nguồn thu nhập tốt, các lưu ý dành cho những nhà đầu tư bất động sản là gì?

Nên chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Khi nhà đầu tư lựa chọn bất động sản để đầu tư, hãy ưu tiên lựa chọn nhưng nơi có vị trí gần trung tâm, có tính thanh khoản cao. Sai lầm thường thấy của nhiều nhà đầu tư chính là lựa chọn các dự án c ó vị trí xa, heo hút hay không có pháp lý rõ ràng, tiến độ chậm,.. vì thế khi lựa chọn đầu tư vào vùng ven thành phố thì nên cân nhắc lại yếu tố thanh khoản của dự án

Vậy, tính thanh khoản là gì? Hiểu nôm na là khả năng chuyển nhượng hoặc bán bất động sản để chuyển thành tiền mặt. Để dự án có tính thanh khoản tốt, các nhà đầu tư cần lựa chọn các BĐS gần trung tâm, hoặc những nơi gần các hoạt động kinh doanh, mua bán. Có như thế người mua mới thấy được tiềm năng từ BĐS

Nên chọn bất động sản có giấy tờ pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Vấn đề pháp lý của dự án là những vấn đề quan trọng, bởi lẽ khi nhà đầu tư mua phải những bất động sản đang tranh chấp hoặc chưa có sổ đỏ, sổ hồng thì sau này giải quyết sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, trước khi mua, các nhà đầu tư cần lên phường, xã nơi mình mua bất động sản để hỏi về tình trạng của bất động sản đó xem có bị tranh chấp, quy hoạch, hay giới hạn chiều cao xây dựng gì hay không. Nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết, pháp lý hoàn thiện, người đầu tư quyết định vẫn chưa muộn.

Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Hãy kiếm tiền ngay khi đầu tư bằng cách mua BĐS có giá thấp hơn thị trường, ngay cả khi thị trường có biến động thì khả năng lỗ cũng thấp hơn. Việc các nhà đầu tư nên tìm kiếm một  BĐS có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn

Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Khi quyết định đầu tư vào bất kì loại hình bất động sản nào thì nhà đầu tư đều mong muốn sẽ có một dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, nếu lựa chọn vị trí cách xa trung tâm quá và không có người thuê, mua lúc đó nhà đầu tư sẽ bị “đọng vốn”. do đó, gần xem xét các yếu tố quan trọng khi quyết định đầu tư để sinh ra dòng tiền.

Giữa lợi ích của dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai, nhà đầu tư cần cân nhắc để mang về lợi nhuận cao nhất.

Vị trí, không gian, phong thủy, tiện ích BĐS

Yếu tố vị trí, các tiện ích xung quanh, liên kế vùng luôn là các yếu tố quan trọng giúp tăng giá bất động sản

Nếu cá nhà đầu tư lựa chọn đất gần trung tâm, chợ, bệnh viện, trường học, xung quanh có cơ sở hạ tầng hiện đại,.. thì giá mua bán đầuc rất cao nhưng lại dễ bán ra cũng như bất động sản sẽ tăng giá trong tương lai.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết nhất mà nghemoigioi.vn đã trình bày trong bài viết này của chủ đề “đầu tư bất động sản là gì”, chúng tôi tin chắc rằng các nhà đầu tư đã nắm cho mình những thông tin đầy đủ và quan trọng nhất trước khi “xuống tay” đầu tư.

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường có khả năng sinh lời cao nhất, tuy nhiên vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro cao. Do đó, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kế hoạch công việc cụ thể, phân tích định hướng thị trường để có gặt hái được nhiều thành công hơn.

Hãy đón đọc nhiều bài viết được cập nhật hàng ngày của nghemoigioi.vn, để có cho mình những thông tin, xu hướng mới về thị trường bất động sản Việt Nam

Đất Nền Dự Án Là Gì? 6 Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án!

Trong bài viết dưới đây, nghemoigioi.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho quý độc giả...

secondhome là gì

Secondhome là gì? Tiềm năng cực kì lớn của loại hình BĐS này

Secondhome là gì? Hiện nay secondhome là một trong những xu thế đầu tư được rất nhiều người quan tâm....

Có Nên Mua Đất Dự Án Hay Không?

Đất dự án là kênh đầu tư được nhiều người nhắm đến nhưng liệu trong thời điểm này, đất nền...

Phát mãi tài sản là gì? Có nên mua tài sản phát mãi không?

Hiện nay việc vay vốn từ ngân hàng bằng tài sản thế chấp không còn xa lạ với nhiều người....

lãi suất danh nghĩa

Lãi suất danh nghĩa là gì | Khái niệm, cách tính, ví dụ chi tiết

Lãi suất danh nghĩa là một trong các loại lãi suất trong lĩnh vực tài chính hoặc kinh tế học....

Đất Quy Hoạch Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về Đất Quy Hoạch

Để chọn mua một mảnh đất, cần phải tìm hiểu về mảnh đất đó xem có thuộc trong dự án...

Đất tái định cư là gì? Có Nên Mua Đất Tái Định Cư Không?

Nhà nước tiến hành thu hồi quỹ đất, nhà cửa và để ổn định cuộc sống nhà nước sẽ bồi...

Lộ giới đường là gì? 1 số khái niệm liên quan đến lộ giới 

Bất kỳ ai xây dựng, mua nhà ở đều quan tâm đến lộ giới đường là gì, hay các chuyên...