Đầu Tư Lướt Sóng Là Gì? 5 Bí Quyết Đầu Tư Lướt Sóng Trong Bất Động Sản

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ hết sức quen thuộc trong giới đầu tư bất động sản, chứng khoán, trái phiếu,… Vậy khái niệm lướt sóng là gì? Lướt sóng bất động sản là gì? Đâu là những điều cần lưu ý và những bí quyết quan trọng để đầu tư thành công và hạn chế gặp rủi ro. Hãy cùng Nghemoigioi tìm hiểu bài dưới đây.

Đầu Tư Lướt Sóng Là Gì? 5 Bí Quyết Đầu Tư
Đầu tư lướt sóng là gì

Đầu tư lướt sóng là gì?

“Đầu tư lướt sóng là gì” – hay còn được gọi là “swimming trading”, là việc dựa vào các biến động lên xuống của thị trường mà đầu tư trong thời gian ngắn hạn để sinh lợi nhuận. Đây là hình thức sinh lời nhanh, thu hồi vốn nhanh nhưng gặp rủi ro cũng rất cao.

Đặc biệt đối với những khoản đầu tư lớn, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao biến động của thị trường, tính toán kỹ lưỡng, đưa ra phương pháp thông minh để chiến thắng trong trận chiến lướt sóng và hạn chế nhất rủi ro. Nhìn chung mức rủi ro cao nhưng hình thức đầu tư lướt sóng lợi nhuận mang lại cũng không phải con số nhỏ.

Có thể bắt gặp đầu tư lướt sóng trong nhiều lĩnh vực như đầu tư chứng khoán, bất động sản, trái phiếu, vàng, thậm chí gửi tiết kiệm,…Chẳng hạn bạn đang nắm giữ số lượng lớn bất động sản có giá mua vào thấp, sau khoảng thời gian ngắn bán ra với mức chênh lệch vài trăm triệu. Chính vì mức lợi nhuận khá cao, mà đầu tư lướt sóng là mối quan tâm của rất nhiều tập thể, cá nhân.

Đầu tư lướt sóng trong bất động sản là gì?

Khái niệm “Đầu tư lướt sóng là gì” chắc hẳn đã rất quen thuộc với những chuyên viên địa ốc đã có kinh nghiệm lâu năm, nhưng thuật ngữ này cũng khá mới mẻ đối với những ai mới tìm hiểu về lĩnh vực này.

Đầu tư lướt sóng bất động sản được hiểu nôm na rằng là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 15% so với giá trị thực của sản phẩm bất động sản đó để giữ quyền sở hữu tạm thời. Sau đó chờ thị trường nóng lên, nhiều người quan tâm đến sản phẩm nhà đầu tư đang nắm giữ và chấp nhận mua với giá cao hơn cả hàng chục triệu, thậm chí cả hàng trăm triệu.

Như vậy chỉ trong thời gian ngắn, các nhà đầu tư có thể nhận lại được lợi nhuận cao. Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng thì đầu tư lướt sóng bất động sản lợi nhuận gấp rất nhiều lần.

Ưu điểm và mặt còn hạn chế của đầu tư lướt sóng

Khi quyết định đầu tư lướt sóng, các nhà đầu tư chắc hẳn ngoài việc hiểu thuật ngữ đầu tư lướt sóng là gì, chắc chắn bên cạnh đó còn rất quan tâm mặt ưu và nhược điểm của loại hình thức đầu tư này.

Ưu điểm của đầu tư lướt sóng

 • Thị trường đầu tư đa dạng

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư phổ biến cho rất nhiều lĩnh vực như về bất động sản, tài chính, ngay cả những sàn giao dịch ảo như bitcoin. Thoải mái thị trường để lựa chọn lĩnh vực đầu tư nhưng miễn sao phù hợp với kiến thức và khả năng kinh tế của nhà đầu tư.

 • Nguồn tài liệu tham khảo đa dạng

Hiện nay, tài liệu tham khảo liên quan đến lĩnh vực này, ngay từ khái niệm đầu tư lướt sóng là gì, bí quyết đầu tư,… của các chuyên gia đầu tư trên các website, ebooks, forum, sách báo, hay những khóa học online hay offline.

Từ đó các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin, để tìm ra các ý tưởng, định hướng và phương pháp đầu tư phù hợp nhất.

 • Nhiều công cụ hỗ trợ

Hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng dưới dạng biểu đồ hay các kỹ thuật trên bất kỳ nền tảng uy tín nào đều hỗ trợ phân tích các chỉ số. Từ đó dễ dàng nắm bắt được xu hướng của thị trường để dễ dàng lựa chọn đầu tư đúng đắn nhất.

lướt sóng là gì
Ưu điểm của đầu tư lướt sóng

Mặt còn hạn chế của đầu tư lướt sóng

 • Rủi ro tài chính cao

Mục đích đầu tư chính là lợi nhuận, chính vì vậy chỉ cần biến động thị trường, phân tích không chính xác một yếu tố nhỏ, cũng ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận.

Cần thận trọng với từng danh mục đầu tư, lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra, thậm chí sẵn sàng là cắt lỗ nếu chiều hướng biến động ngược với dự đoán để bảo toàn số vốn và tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn.

 • Hạn chế thời gian đầu tư

Đầu tư lướt sóng đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải giám sát chặt chẽ từng diễn biến của giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Thị trường đầu tư lướt sóng biến động liên tục, vậy nên cần theo dõi và đưa ra quyết định phù hợp với thị trường.

5 Bí quyết đầu tư lướt sóng trong bất động sản.

Đầu tư lướt sóng là gì, đầu tư lướt sóng bất động sản là gì hẳn đã rất quen thuộc với các nhà đầu tư. Giá trị của bất động sản rất lớn nên các nhà đầu tư cần cân nhắc, tính toán, cũng như nghiên cứu thị trường thật kỹ.

5 bí quyết đầu tư bất động sản dưới đây sẽ hỗ trợ bạn quyết định trong sân chơi này:

Lựa chọn chủ đầu tư có độ tin cậy cao

Để đảm bảo trong quá trình đầu tư được an toàn, nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án. Nên lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy, có nguồn lực tài chính vững vàng.

Có thể tham khảo thông tin các dự án chủ đầu tư đó từng thi công, đánh giá tiến độ, những nhận xét của khách hàng, ghi nhận của các chuyên gia bất động sản về dự án đó.

Thuật ngữ Đầu tư lướt sóng là gì
Đầu tư lướt sóng lúc nào cũng có cơ hội và rủi ro

Thời gian xây dựng ổn định

Nhìn chung thời gian xây dựng tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là thời gian xây dựng càng ngắn thì thị trường thay đổi càng cao, qua đó dẫn đến gặp nhiều rủi ro hơn như dự án ít được quan tâm đến, tính thanh khoản thấp,… Do đó các nhà đầu tư nên chọn các dự án có thời gian xây dựng dao động từ 1,5-3 năm, tùy loại hình căn hộ hay nhà ở xã hội.

Lựa số lượng và loại hình sản phẩm

Sản phẩm lựa chọn đầu tư với số lượng càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na dễ hiểu là nếu khu đô thị bạn định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính là Chủ đầu tư. Bởi lẽ giá bán là do chủ đầu tư quyết định và sẽ thấp hơn kỳ vọng. Do đó nên chọn những sản phẩm bất động sản dễ bán để hạn chế rủi ro thấp nhất.

Thông thường các căn hộ dễ bán hiện nay bao gồm

 • Diện tích dao động từ khoảng 60-90m2
 • Gồm 2 đến 3 phòng ngủ
 • Căn hộ hướng Đông Nam, hướng Nam cũng được nhiều người quan tâm vì hướng đón gió mát, ánh sáng ổn định, không bị nắng gắt về chiều.
 • Nằm từ tầng 6 đến tầng 20, tuy nhiên nên tránh tầng 13 bởi nhiều người quan niệm 13 là con số không may mắn.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Cùng tìm hiểu Đầu tư lướt sóng là gì
Sử dụng đòn bẩy tài chính khi lướt sóng

Đây là phương pháp rất nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sử dụng, là kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu được ưu đãi nhiều.

Ví dụ dễ hiểu hơn, khi mua một căn hộ chung cư giai đoạn thanh toán đầu tiên là 30% giá trị căn hộ, sau đó vay thêm 40% giá trị căn hộ, rồi bán ra với lợi nhuận 100% toàn bộ căn hộ. Sau khi tất toán tiền vay, phần còn lại chính là lợi nhuận thu về.

Chọn thời gian bán phù hợp

Tùy vào từng dự án nhưng vẫn khuyến nghị nên bán vào những thời gian sau:

 • Dự án chưa cất nóc (chưa đóng 70%)
 • Chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%)
 • Sau bàn giao sản phẩm bất động sản thời gian ngắn (dưới 6 tháng), vì sau bàn giao 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều.

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan tới thuật ngữ “đầu tư lướt sóng là gì”, “đầu tư lướt sóng bất động sản là gì”, rất mong những thông tin trên hữu ích cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến loại hình thị trường này.

Đất LUC Là Gì? Thông Tin Cơ Bản Về Đất LUC

Nhiều khách hàng quan tâm đến đầu tư bất động sản với nhiều loại phân khúc đất khác nhau,đặc biệt...

Quy Hoạch Sử Dụng Đất Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan

Quy hoạch sử dụng đất là phạm trù kiến thức khá quan trọng mà nhà đầu tư cần chuẩn bị...

Làm thế nào để mua chung cư giá gốc đảm bảo chất lượng?

Làm thế nào để mua chung cư giá gốc sao cho uy tín, chất lượng là câu hỏi đang được...

về nhà mới cần làm gì

Về nhà mới cần làm gì? 14 điều cần ghi nhớ khi về nhà mới

Về nhà mới cần làm gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm cũng như...

Dự Án Căn Hộ 2 Phòng Ngủ Tiêu Biểu TPHCM

Căn hộ 2 phòng ngủ đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay trong phân khúc khu chung cư...

Hợp Đồng Mua Bán Đất Nền Và Những Thông Tin Cần Biết

Mua bán nhà đất là một trong những hoạt động diễn ra hàng ngày trong những giao dịch bất động...

các loại hình bất động sản

Các loại hình bất động sản phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại hình bất động sản luôn đem lại khả năng sinh lời rất hấp dẫn đối với các nhà...

Kinh Nghiệm Chọn Căn Hộ 1 Phòng Ngủ Ưng Ý

Trước đây, mọi người vẫn quan niện: ‘Mua căn hộ 1 phòng ngủ thì chẳng thà đi thuê còn tốt...