Căn hộ Dual Key là gì? Kiến Thức Về Căn Hộ Dual Key

Thị trường bất động sản tại Việt Nam rất “hot”, nhu cầu nhà ở thì tăng nhưng quỹ đất lại hiếm nên việc người dân chuyển dần xu hướng sang các “căn hộ” ngày càng phổ biến. Trong đó có 1 loại hình khá mới nhưng lại rất được ưa chuộng, đó là “căn hộ Dual Key”. Vậy Dual Key là gì, hãy cùng Nghemoigioi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Căn hộ Dual Key là gì? 

Dual Key là dạng căn hộ với thiết kế hai lối đi riêng biệt nhưng có chung 1 cửa ra vào. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến 1 phòng với đầy đủ tiện ích như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay phòng vệ sinh. Bản chất của loại hình này giống như bạn ghép 2 căn hộ nhỏ trong chung 1 mặt sàn.

Vì thế, đây là giải pháp tuyệt vời cho những vị khách đang tìm kiếm bất động sản “2 trong 1”, vừa có thể sử dụng vừa có thể sinh lời. Căn Dual Key thông thường gồm 2 phòng ngủ và 1 căn studio nên rất dễ biến tấu theo nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Căn hộ Dual Key bắt nguồn từ Singapore, sau đó với sự ưu việt của thiết kế thì chúng trở nên thịnh hành tại các quốc gia đang phát triển như Nhật Bản, Mỹ và rộng ra toàn thế giới.

Ưu điểm trong thiết kế căn hộ Dual Key

Dual Key là gì và có nên đầu tư không? Ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tốc độ đô thị hóa cao thì Dual Key đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau khi sinh sống tại đô thị, trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhiều gia đình.

Căn hộ Dual Key đem lại nhiều lợi ích
Căn hộ Dual Key đem lại nhiều lợi ích

Đem lại sự riêng tư trong cuộc sống sinh hoạt

Với đặc trưng thiết kế 2 trong 1, Dual Key dễ dàng đem lại sự riêng tư trong không gian sinh hoạt, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, tự do, thích được thoải mái với lối sống trẻ, hiện đại mà không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của các thế hệ khác trong nhà. 

Gia chủ cũng có thể dễ dàng tháo vách ngăn tạo nên gia đình lớn, có thể tụ họp, quây quần bên nhau, đem lại cảm giác ấm áo và sum vầy, gia đình gắn kết và hạnh phúc hơn.

Dễ dàng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu

Căn hộ Dual Key điển hình cho căn hộ chìa khóa đôi, có chung chìa khóa ra vào chung sau đó chia thành 2 lối đi riêng biệt. Chính vì vậy loại hình căn hộ này có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như sử dụng để ở hoặc kết hợp ở 1 căn cho thuê 1 căn. Hoặc bạn có thể cải tạo cho thuê toàn bộ.

Dual Key có thể đem lại nguồn thu nhập thụ động một cách ổn định, lâu dài có thể sinh ra nguồn lợi nhuận rất lớn. Khi cho thuê, nếu xảy ra vấn đề với 1 bên thuê nhà thì phần còn lại cũng sẽ không bị ảnh hưởng, hạn chế rủi ro và đem lại sự đảm bảo cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Tối ưu chi phí cho người sử dụng

Mặc dù được thiết kế thành nhiều phần riêng biệt nhưng Dual Key vẫn chỉ là 1 căn hộ, vì vậy bạn chỉ cần đóng các khoản phí bảo trì, vệ sinh hay quản lý của 1 căn hộ duy nhất. Đối với cả gia chủ sử dụng toàn bộ căn hộ, hay với những người thuê nhà điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Nhược điểm của căn hộ Dual Key

Bên cạnh những ưu điểm trên, Dual Key cũng có một số hạn chế nhất định mà bạn cần lưu ý:

Định giá khó khăn

Đây là loại hình khá mới tại Việt Nam nên chưa thể định giá một cách chính xác và rõ ràng, nhu cầu cũng chưa thể đong đếm một cách cụ thể. Hơn nữa, với việc chia thành 2 căn riêng biệt bên trong và có thể sử dụng đa mục đích như ở hoặc cho thuê thì việc ước lượng giá cả và lợi nhuận với người mua cũng khá khó khăn.

Mặt khác, thị trường bất động sản Việt Nam biến động rất nhiều, không có cơ sở rõ ràng Dual Key có thể được ưa chuộng hàng đầu trong tương lai hay không nên khó để đưa ra các tầm giá cố định cho căn hộ này.

Nhu cầu mua bán, sử dụng chưa phổ biến

Hiện nay trên thị trường còn chưa có nhiều thông tin về căn hộ dàng này nên nhiều khách hàng không biết đến ưu điểm của Dual Key và sẽ từ chối. Hoặc đối với các khách hàng khó tính, sự tiện lợi của mô hình này chưa đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao với cuộc sống hiện đại như bây giờ.

Căn hộ Dual Key phù hợp với đối tượng nào?

Sức hấp dẫn đến từ loại hình Dual Key

Đầu tiên, Dual Key rất phù hợp với các gia đình nhiều thế hệ chung sống. Ví dụ như khi chia thành nhiều phòng, cặp vợ chồng trẻ sẽ sống 1 bên phòng ngủ sẽ đảm bảo sự yên tĩnh và riêng biệt, phòng còn lại dành cho các thế hệ ông bà cha mẹ, sẽ không gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của mọi người.

Với cách xếp như vậy vừa đem lại sự thoải mái và vừa có thể kết nối các thành viên trong gia đình, hạn chế các mâu thuẫn có thể xảy ra trong cuộc sống gia đình. Mặt khác, họ có thể dỡ vách ngăn và sống chung như một đại gia đình.

Bên cạnh đó, thiết kế Dual Key cũng phù hợp với các đối tượng như nhóm sinh viên hay nhân viên văn phòng, sống trong chung cư an toàn, độc lập, chi phí không quá cao mà vẫn rất đầy đủ tiện nghi.

Lưu ý khi mua bán căn hộ Dual Key

Dual Key là sự lựa chọn tuyệt vời cho mục đích ở nhưng khi dùng làm văn phòng bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ. Ví dụ như văn phòng làm việc của gia đình sẽ không có sự bất tiện nhiều, nhưng nếu thuê làm văn phòng công ty bạn sẽ không thể treo biển hiệu.

Về tính pháp lý, căn hộ này có quyền sở hữu vĩnh viễn và được phép tự do thực hiện giao dịch dân sự như chuyển nhượng, mua bán,…

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ từ Nghemoigioi, bạn có thể hiểu rõ hơn về Dual Key là gì cũng như ưu nhược điểm của căn hộ này và có những quyết định đúng đắn nhất khi đầu tư nhà ở.

Đòn tay nhà là gì? Phân biệt các loại đòn tay nhà

Đòn tay nhà là gì? tầm quan trọng của đòn tay khi xây dựng nhà như thế nào?  Hãy cùng...

đất trích lục

Đất trích lục là gì? Cách trích lục địa đất cập nhật mới nhất 2023

Đất trích lục thường được biết với tên gọi khác là trích lục bản đồ địa chính. Hiện nay, nhiều...

Có Nên Mua Đất Nông Nghiệp Hay Không?

Ở nước ta hiện nay đất được quy hoạch làm hai loại: Đất nông nghiệp và phi nông nghiệp. Đất...

giải chấp là gì

Giải chấp là gì? Điều kiện và hậu quả không giải chấp đúng hạn

Giải chấp là gì hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Giải chấp là thủ tục...

Tại sao chung cư có kiến ba khoang

Tại sao chung cư có kiến ba khoang? Cách phòng tránh hiệu quả

Tại sao chung cư có kiến ba khoang có lẽ là câu hỏi được khá nhiều độc giả thắc mắc....

Nên Mua Đất Xây Nhà Hay Mua Nhà Xây Sẵn Để Tiết Kiệm?

Một câu hỏi được đặt ra: Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn? với những ai có...

Room tín dụng là gì

Room tín dụng là gì? Thông tin liên quan đến room tín dụng

Room tín dụng là gì có lẽ là câu hỏi chung của khá nhiều khách hàng đang quan tâm đến...

Bản Đồ Quy Hoạch Quận 12 TPHCM

Theo như trong chính sách bản đồ quy hoạch quận 12, thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đây là...