Dự Án Căn Hộ 2 Phòng Ngủ Tiêu Biểu TPHCM

Căn hộ 2 phòng ngủ đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay trong phân khúc khu chung cư cao cấp, trung cấp lẫn bình dân. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn liệu có nên đầu tư vào loại hình căn hộ này hay không? Và căn hộ 2 phòng ngủ phù hợp với những đối tượng nào? Thông qua bài viết dưới đây, nghemoigioi.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất đến quý khách hàng.

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ phù hợp với những đối tượng nào?

Khái niệm về loại căn hộ 2 phòng ngủ

Căn hộ 2 phòng ngủ là loại căn hộ được thiết kế theo dạng 2 phòng ngủ + 2 WC. Diện tích của các căn hộ này dao động từ 60 – 80m2.

Đặc biệt, đối với các dự án căn hộ cao cấp, loại hình căn hộ 2 phòng ngủ thường sẽ được thiết kế theo dạng căn hộ penthouse có sân vườn nhằm thể hiện sự đẳng cấp cũng lối sống sang trọng, hiện đại của từng gia chủ.

Lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ theo từng nhu cầu

Việc lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng nhu cầu của từng khách hàng. Điều kiện sống, sinh hoạt, tiện ích xung quanh là những nhu cầu thiết yếu mà quý khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn căn hộ.

Căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu đầu tư

Nếu mục đích của khách hàng là sử dụng căn hộ 2 phòng ngủ để làm giá trị đầu tư, đạt được lợi nhuận mong muốn thì yếu tố để căn hộ này thu hút giới bất động sản sẽ phụ thuộc vào vị trí dự án, khả năng sinh lời cũng khả năng thanh khoản.

Đầu tiên, hãy xét vị trí căn hộ 2 phòng ngủ mà quý khách muốn đầu tư, tùy vào từng khu vực mà người thuê hoặc mua căn hộ sẽ có nhu cầu khác nhau.

Nếu vị trí dự án căn hộ 2 phòng ngủ ở gần các khu công nghiệp, nơi đây thường là những cư dân từ nơi khác chuyển đến sinh sống và phần lớn đều làm trong khu công nghiệp. Do đó, nhu cầu ở một mình hoặc gia đình nhỏ khá cao, đồng thời nhu cầu sử dụng căn hộ 2 phòng ngủ cũng cao hơn so với căn hộ có từ 3 – 4 phòng ngủ.

Nếu vị trí là ở khu vực gần trường học thì nhu cầu thuê hoặc mua căn hộ 2 phòng ngủ cũng có xu hướng tăng. Sinh viên thường thuê loại hình căn hộ này với bạn bè, hơn nữa, ở cùng với bạn bè vừa có thể san sẻ chi phí phòng, chi phí điện nước sinh hoạt lại vừa có không gian riêng tư của mỗi người.

Như vậy, trước khi muốn đầu tư vào loại hình căn hộ 2 phòng ngủ, quý khách hàng cần xác định đối tượng xung quanh khu vực căn hộ và nhu cầu sử dụng của họ. Với việc xác định phân khúc cũng như nhu cầu của đối tượng, quý khách sẽ biết được làm sao để bán hoặc cho thuê nhanh hơn

Căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu sử dụng

Nếu quý khách hàng là những người độc thân và có xu hướng sống tối giản, căn hộ 2 phòng ngủ sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời. Loại hình căn hộ này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu như 1 phòng ngủ để ở, sinh hoạt và 1 phòng ngủ có thể được dùng phục vụ nhu cầu sinh hoạt riêng hoặc cải tạo thành phòng làm việc.

Hầu hết, những người sống độc thân đều có xu hướng muốn cuộc sống độc lập. Với việc sở hữu 1 không gian khác ngoài phòng ngủ, quý khách có thể thỏa sức làm những việc mình thích, tận hưởng cuộc sống riêng tư. Hơn nữa, phòng ngủ còn lại có thể giành cho khách hoặc cho bố mẹ mỗi dịp lên thăm con cái.

Mặt khác, ngày nay, nhiều người nước ngoài có nhu cầu thuê căn hộ đang có xu hướng ngày một tăng lên, đặc biệt là đối với căn hộ 2 phòng ngủ. Họ thường có nhu cầu thuê để ở cá nhân, hoặc ở cùng vợ và con cái.

Căn hộ 2 phòng ngủ khá có sức hút đối với gia đình trẻ, gia đình người hoặc có từ 1 đến 2 thế hệ cùng sinh sống. Sở dĩ, loại hình căn hộ này không chỉ có đầy đủ không gian sinh hoạt phục vụ nhu cầu cá nhân mà còn có giá cả dao động hợp lí, đủ khả năng chi trả đối với gia đình trẻ.

Hoặc nếu quý khách hàng là một cặp vợ chồng mới cưới và có kế hoạch sinh con trong tương lai, việc lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ là 1 lợi thế giúp cha mẹ vừa có không gian riêng cho bản thân, vừa có phòng riêng cho con cái. Điều này sẽ có ý nghĩa không chỉ với cha mẹ mà còn với con cái của mình.

Bên cạnh đó, quý khách cũng cần chú tâm đến việc lựa chọn bố trí phòng, diện tích từng phòng, cửa sổ và ban công của căn hộ. Bởi lẽ một căn hộ có cửa số và ban công thông thoáng sẽ thoải mái hơn, tạo cho gia chủ cảm giác dễ chịu, đồng thời còn giúp căn phòng hòa hợp với thiên nhiên nhờ việc tận dụng được tối đa năng lượng từ mặt trời và gió. Không gian nội thất được thiết kế thuận mắt cũng sẽ trông rộng hơn so với những căn phòng khép kín.

Căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu tài chính

Giá thành loại hình căn hộ 2 phòng ngủ vô cùng đa dụng tùy theo từng phân khúc và vị trí căn hộ ở khu vực trung tâm hay ngoại ô, căn hộ tầng thấp hay tầng cao, to hay nhỏ…

Quý khách nên xác định rõ nhu cầu của bản thân trước tiên rồi hẵng đưa ra lựa chọn tài chính phù hợp. Chẳng hạn, với cùng một số tiền, thay vì sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ ở khu vực ngoại ô, quý khách hoàn toàn có thể đầu tư vào căn hộ 2 phòng ngủ ở trung tâm hoặc thuộc dòng phân khúc cao cấp.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể tìm thêm về các ưu đãi của dự án hay dịch vụ hỗ trợ lãi suất của các ngân hàng dành cho dự án này. Khá nhiều dự án cho phép khách hàng bỏ ra số vốn ban đầu khá ít, lại còn cho phép trả dần từ 5 đến 20 năm kể từ ngày sở hữu căn hộ.

Do vậy, việc xác định nhu cầu của bản thân để lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ là một điều vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn một căn hộ hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính, loại hình căn hộ này sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời đối với gia đình hay nhà đầu tư sinh lời.

Các loại hình căn hộ 2 phòng ngủ hiện nay

Hiện nay, căn hộ 2 phòng ngủ thường có 2 kiểu là căn hộ 2 phòng ngủ + 1 WC và căn hộ 2 phòng ngủ + 2 WC. Tuy nhiên, căn hộ có 2 WC hiện phổ biến hơn vì khá thuận tiện cho sinh hoạt của cư dân. Với sự phân chia rõ ràng cho từng khu vực, loại hình căn hộ này đảm bảo đem đến cho cư dân 1 không gian rộng rãi, phù hợp cho từng thế hệ.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm căn hộ 2 phòng ngủ ở các loại hình căn hộ như sau:

Căn hộ 2 phòng ngủ thông thường

Đây là loại hình căn hộ phổ biến nhất, đa dạng phân khúc từ bình dân, trung cấp đến cao cấp. Vì vậy, mức giá của loại hình căn hộ 2 phòng ngủ này khá linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, căn hộ 2 phòng ngủ thông thường này có phong cách thiết kế nội thất khác nhau, và mỗi phong cách đều có cách trình bày mang cá tính riêng, tùy theo từng sở thích của gia chủ.

Căn hộ 2 phòng ngủ thông thường sẽ có một phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 hoặc 2 phòng vệ sinh.

Căn hộ 2 phòng ngủ dual key

Đây là mô hình căn hộ khá mới, cụ thể, loại hình căn hộ này có chung 1 cửa ra vào, có chung chìa khóa nhưng lại có 2 lối đi riêng. Mỗi lỗi đi vào đều dẫn đến các khu vực có chức năng riêng, được thiết kế như một căn hộ chuyên biệt với đầy đủ phòng khách, bếp ăn, phòng vệ sinh.

Để dễ hình dung, quý khách hàng hãy xem giải thích ở 2 hình dưới đây:

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ dạng Dual Key
căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ dạng Dual Key khá phổ biến

Loại hình căn hộ này hoàn toàn thích hợp cho gia đình có nhiều thế hệ sinh sống bởi nó đảm bảo được tính riêng tư, dù sở hữu không gian sinh hoạt riêng nhưng hoàn toàn khá gần nhau. Điều này gia tăng sự gần gũi, gắn kết của 2 thế hệ gia đình.

Căn hộ 2 phòng ngủ dạng dual key cũng rất thích hợp với một nhóm bạn bè muốn cùng thuê chung căn hộ để làm việc hoặc ở chung, cùng nhau sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư của mỗi người. Vì căn hộ này hoàn toàn cách biệt nên không cần lo lắng về sự xâm phạm không gian riêng.

Hiện nay, các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng đều có sự hiện diện của loại hình căn hộ này. Tùy theo từng nhu cầu, địa điểm, vị trí, tiện ích xung quanh mà mức giá dao động từ thấp đến cao.

Căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa

Đây là loại hình căn hộ cực kì sang trọng và đẳng cấp, nó là sự kết hợp giữa thiết kế loại hình căn hộ và biệt thự. Được bố trí đầy đủ từ hồ bơi, sân vườn đến thiết kế thông tầng sang trọng, hướng view rộng lớn, Tất cả đều khiến căn nhà của quý khách không khác gì một thiên đường nghỉ dưỡng đắt giá.

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa

Với thiết kế thông tầng, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời nhờ sự bố trí của nhiều cửa kính lớn trong suốt, cùng với tầm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, nơi đây tạo nên một không gian tuyệt hảo xứng tầm đẳng cấp thượng lưu.

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa với nhiều ánh sáng

Các căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa được bố trí trên tầng cao nhất, có lối đi và thang máy riêng, đảm bảo sự riêng tư của cư dân nơi đây. Căn hộ này không chỉ hoàn hảo về hướng view mà còn sở hữu thiết kế cũng như nội thất cao cấp. Nơi đây hầu như chỉ dành cho giới thượng lưu bởi thông thường, trong một dự án căn hộ, loại hình căn hộ Sky Villa sẽ được bán giá cao nhất (đôi khi cao hơn cả penthouse).

Vì được thiết kế ở tầng cao nhất, được lựa chọn tỉ mỉ trong từng khâu nội thất nên loại hình căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa khá khó để mua được. Điều này cũng làm tăng thêm đẳng cấp của những căn hộ đặc biệt này.

Căn hộ 2 phòng ngủ Penthouse

Tương tự như Sky Villa, căn hộ 2 phòng ngủ penthouse được nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà, thuộc dòng phân khúc sang trọng và đắt tiền bậc nhất.

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ Penthouse

Thiết kế dạng căn hộ 2 phòng ngủ penthouse thường theo hướng không gian mở, phía ban công được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời cùng với đó là hướng view rộng lớn.

Tại đây, căn hộ được bố trí nội thất sang trọng và những tiện ích xa hoa như hồ bơi, sân vườn riêng,… kết hợp cùng tầm view trên cao đắt giá tất cả đều mang lại cho gia chủ một trải nghiệm không khác gì một căn nghỉ dưỡng tiện nghi.

căn hộ 2 phòng ngủ
Thiết kế dạng căn hộ 2 phòng ngủ penthouse thường theo hướng không gian mở

Cả 2 căn Sky Villa và Penthouse đều thiết kế ở tầng cao nhất, đều được lựa chọn tỉ mỉ trong từng khâu nội thất và hướng đến phân khúc khách hàng hạng sang. Bởi thế nên loại hình căn hộ 2 phòng ngủ penthouse cũng khá khó để sở hữu.

Căn hộ 2 phòng ngủ Duplex

căn hộ 2 phòng ngủ
Căn hộ 2 phòng ngủ Duplex

Đây là loại hình căn hộ có thiết kế thông tầng, gồm 2 tầng trở lên và không nhất thiết phải ở tầng cao nhất của tòa nhà. Cầu thang tại căn hộ 2 phòng ngủ duplex được thiết kế nằm trọn bên trong của căn hộ, điều này tạo không gian rộng và thông thoáng hơn cho cư dân.

căn hộ 2 phòng ngủ
Cầu thang tại căn hộ 2 phòng ngủ duplex được thiết kế nằm trọn bên trong của căn hộ

Các mặt ngoài như ban công của căn hộ 2 phòng ngủ duplex được sử dụng cửa kính cường lực trong suốt thay vì tường gạch, thiết kế này giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, quý khách hàng cũng có thể ngắm toàn cảnh thành phố ngoài kia chỉ ngay trong căn phòng của mình.

Nơi đây không chỉ được trang bị đầy đủ tiện ích của một căn nhà mà có có nhiều trang thiết bị nội thất hiện đại, đẳng cấp. Dù không quá đắt như penthouse hay Sky Villa, nhưng căn hộ Duplex cũng có giá bán đắt đỏ bởi tầm view đẳng cấp, là loại hình căn hộ giành cho giới thượng lưu.

Những lưu ý khi mua căn hộ 2 phòng ngủ

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án có căn hộ 2 phòng ngủ

Trước khi muốn sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ, điều đầu tiên cũng là một trong những điều quan trọng nhất đó là dành thời gian tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư dự án là ai, khả năng pháp lý cũng như năng lực tài chính của họ như thế nào? Những cam kết có thực hiện theo đúng luật mà nhà nước ban hành hay không?

Đồng thời, với những dự án mà chủ đầu tư có ưu đãi bất ngờ, giảm sâu thì hãy nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi lao đầu vào, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Vấn đề pháp lý của căn hộ 2 phòng ngủ

Sau khi tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, việc điều tra pháp lý là vấn đề quan trọng cần quan tâm. Để hạn chế rủi ro, mất tiền, khách hàng hãy chắc chắn không vi phạm bất cứ luật về đất đai nào do nhà nước quy định.

Ngoài ra, cũng không được quá tin tưởng vào chủ đầu tư chỉ vì những lời hứa suông, những ưu đãi hấp dẫn khi thỏa thận giấy tờ. Hãy chắc chắn giấy tờ đều rõ ràng, chứng nhận hợp lệ để tránh những tranh chấp trong tương lai.

Cân nhắc diện tích của căn hộ

Căn hộ 2 phòng ngủ hiện nay trên thị trường khá phổ biến, tuy nhiên đa số căn chỉ bị bó hẹp trong không gian 70m2. Diện tích tuy không nhỏ, nhưng đa số các phân khu chức năng sẽ bị hạn chế, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung của cả gia đình.

Những nhà đầu tư có tầm nhìn xa sẽ ưu tiên những căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích lớn hơn để đảm bảo không gian sinh hoạt chung, lại dễ cơi nới không gian khi đón thêm thành viên mới.

Một điểm mà khách hàng nên lưu ý đó là khi sở hữu căn nhà mặt đất, nếu số lượng thành viên gia đình tăng lên, gia chủ hoàn toàn có thể xây thêm, cải tạo lại nhà để tăng thêm số phòng, mở rộng căn nhà. Nhưng đối với căn hộ thì điều đó là không thể.

Vì vậy, hãy lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích phù hợp với nhu cầu của bản thân để tránh việc gặp rắc rối sau này nhé.

Cẩn trọng với bố cục căn hộ

Việc sắp xếp, bố trí không gian tại căn hộ 2 phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng mà quý khách hàng cần xem xét. Không phải căn hộ nào cũng có thiết kế đảm bảo sự cân bằng giữa không gian chung và riêng khi diện tích lại vô cùng giới hạn. Tình trạng lấn chiếm không gian, nhiều tiện ích bị thiếu hụt là điều thường xảy ra.

Hãy xem xét cẩn trọng căn hộ 2 phòng ngủ nào đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, cân bằng được diện tích phù hợp từng khu vực. Nếu không tính toán cẩn trọng, kỹ càng thì căn hộ sẽ thiếu tính hài hòa, liên kết, tạo cảm giác bí bách và bức bối.

Kết luận

Sở hữu không gian sinh hoạt rộng rãi, đảm bảo được tính riêng tư của gia chủ, căn hộ 2 phòng ngủ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng thành viên trong gia đình.

Với những phân tích về các nhu cầu đầu tư, sinh hoạt cũng như khả năng tài chính mà nghemoigioi.vn đã cung cấp, hi vọng quý khách hàng đã có cái nhìn tổng quan nhất về căn hộ 2 phòng ngủ để từ đó đưa ra những quyết định về loại hình căn hộ thích hợp với nhu cầu bản thân nhất.

5 Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án Tránh Bẫy Lừa

Nhiều cơn sốt đất diễn ra đặc biệt là phân khúc đất nền đã khiến nhiều người đổ xô đầu...

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Dự Án Cho Nhà Đầu Tư Mới

Bài viết dưới đây của Nghemoigioi.vn, bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời cũng như 10 kinh nghiệm...

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

“Đầu tư bất động sản” là một cụm từ không xa lạ. Những nhà đầu tư mới tham gia thị...

Đòn tay nhà là gì? Phân biệt các loại đòn tay nhà

Đòn tay nhà là gì? tầm quan trọng của đòn tay khi xây dựng nhà như thế nào?  Hãy cùng...

Đất SKC Là Gì? Thông Tin Cần Nhớ Về SKC

Hiện nay, đất SKC được quan tâm và sử dụng khá nhiều. Với những người nắm bắt cơ hội và...

Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Đến Năm 2030

Trong bài viết dưới đây, nghemoigioi.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về bản đồ quy...

Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà Chung Cư

Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện giao dịch bất...

Đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là gì ? Những lưu ý bạn cần biết

Cuộc sống ngày nay ngày càng hiện đại ,con người thì ngày qua ngày mải mê ,bộn bề những lo...