Cổ phiếu bất động sản | Tổng hợp mã bất động sản tiềm năng

Hiện nay, nhu cầu mua cổ phiếu bất động sản ngày càng gia tăng. Người mua sẽ nhận được nhiều cơ hội đầu tư nhưng cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ khái niệm cổ phiếu bất động sản là gì và tiêu chí lựa chọn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu kỹ hơn về loại cổ phiếu này và những thông tin quan trọng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Danh sách cổ phiếu bất động sản niêm yết 

Thị trường đang có ba sàn cổ phiếu bất động sản phổ biến nhất. Đó là sàn HOSE, HNX và Upcom. Khách hàng sau khi tính toán kỹ lưỡng có thể lựa chọn một trong 3 sàn này để đầu tư. Bạn hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu về danh sách cổ phiếu của từng sàn nhé.  

Sàn HOSE Sàn HNX Sàn UPCOM
Mã CRE – Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ 

Mã D2D – Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2

Mã DIG – Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Mã DLG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Mã DRH – Công ty Cổ phần DRH Holdings

Mã DTA – Công ty Cổ phần Đệ Tam

Mã DXG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Mã FLC – Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Mã HDC – Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu

Mã HDG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô

Mã HQC – Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân

Mã IDI – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia – IDI

Mã IJC – Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật

Mã ITA – Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

Mã ITC – Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà

Mã KBC – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP

Mã LCG – Công ty Cổ phần Licogi 16

Mã LEC – Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực Miền Trung

Mã LGL – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang

Mã LHG – Công ty Cổ phần Long Hậu

Mã NBB – Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy

Mã NHA – Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội

Mã NLG – Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

Mã KDH – Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền

Mã CEO – CTCP Tập đoàn C.E.O

Mã D11 – CTCP Địa ốc 11

Mã IDJ – CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam

Mã IDV – CTCP Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc

Mã NDN – CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng

Mã PVL – CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt

Mã RCL – CTCP Địa ốc Chợ Lớn

Mã SDU – CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà

Mã SHN – CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội

Mã TIG – CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long

Mã TKC – CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Tân Kỷ

Mã CLG – CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC

Mã DLR – CTCP Địa ốc Đà Lạt

Mã KAC – CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An

Mã NTB – CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584

Mã PFL – CTCP Dầu khí Đông Đô

Mã PPI – CTCP Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương

Mã RCD – CTCP Xây dựng – Địa ốc Cao su

Mã VCR – CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex

Mã VNI – CTCP Đầu tư Bất động sản Việt Nam

2. 3 cổ phiếu bất động sản đáng đầu tư trong năm nay

Việc mua cổ phiếu bất động sản đang là hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn khá phân vân khi lựa chọn nguồn đầu tư có giá trị. Để giúp bạn hiểu hơn về thị trường và các sàn tiềm năng, Nghemoigioi.vn sẽ giới thiệu 3 loại cổ phiếu đáng mua nhất hiện nay.

2.1 Mã cổ phiếu NVL – Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova hiện đang là một trong những doanh nghiệp có vốn hóa cao nhất. Nova chính thức có mặt trên thị trường chứng khoán từ năm 2007. Tập đoàn hiện có có số vốn khổng lồ lên đến 95.3 tỷ đồng. Trong tương lai, các nhà đầu tư dự đoán cổ phiếu NVL sẽ có sự tăng trưởng rõ rệt. Những tiềm năng của loại cổ phiếu này là: 

 • Trong quý II năm 2021, NVL đã có lợi nhuận sau thuế lên đến 2.014 tỷ đồng. Con số này đã tăng 71% so với năm trước.
 • Xét theo cuối năm 2020, tài sản của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova đã tăng 18,7%.
 • Nova thuốc Top các doanh nghiệp có quỹ đất lớn nhất Việt Nam.
 • Tập đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động chia cổ tức. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2021, Nova đã có 2 đợt chia. 
cổ phiếu bất động sản
Nova thuốc Top các doanh nghiệp có quỹ đất lớn

2.2 Mã cổ phiếu IJC – Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư. IJC có được sự hậu thuẫn từ công ty mẹ nên sở hữu các quỹ đất đầu tư với chi phí phải chăng. Bên cạnh đó, Công ty còn tập trung vào phát triển việc cung cấp nhà chung cư hoặc khu thương mại để kinh doanh. Trong tương lai, cổ phiếu IJC sẽ ngày càng tăng cao nhờ sự phát triển lâu dài.

cổ phiếu bất động sản
Công ty sở hữu các quỹ đất đầu tư với chi phí phải chăng

2.3 Mã cổ phiếu ASM – Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai

Sao Mai An Giang nổi tiếng là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lớn ở đồng bằng sông Cửu Long. ASM sở hữu các quỹ đất với giá trị khổng lồ lên đến 100 tỷ đồng. Đặc biệt, đất đã được giải tỏa và đền bù theo đúng quy định. Thêm vào đó, ASM còn phát triển mạnh ở các lĩnh vực khác. Tập đoàn Sao Mai đã góp vốn và cho ra đời công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Quốc gia (IDI).

co phieu bat dong san
ASM sở hữu các quỹ đất với giá trị khổng lồ

3. Cơ hội và rủi ro khi đầu tư BĐS năm 2023 

Khi đầu tư vào cổ phiếu bất động sản, người mua cần nhận thấy rõ những cơ hội và rủi ro. Điều này sẽ giúp bạn đón đầu được xu hướng thị trường và đánh giá được các sàn tiềm năng. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu những cơ hội và rủi ro mà việc đầu tư bất động sản mang lại nhé.

3.1 Cơ hội , tiềm năng 

Việc đầu tư bất động sản mang đến cho người mua nhiều lợi nhuận. Đặc biệt, nếu đón đầu được thị trường và xu hướng đầu tư, cổ phiếu sẽ ngày càng tăng cao. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn. Một số cơ hội mà các nhà đầu tư có thể nhận được là:

 • Xu hướng đầu tư và tăng trưởng tăng cao: Người dân có nhu cầu thuê nhà để ở, làm văn phòng hoặc khu nghỉ dưỡng tăng cao. 
 • Cổ phiếu trong năm 2023 sẽ tăng cao: Trước nhu cầu mua nhà ở lớn, cổ phiếu bất động sản trong năm tới sẽ sôi sục và tăng giá trở lại sau dịch bệnh.
 • Ngân Hàng đang điều chỉnh vấn đề lạm phát, lãi suất và các dòng tiền liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Nhờ đó, cổ phiếu sẽ tăng mạnh vì nhu cầu mua nhà ở ngày càng cao. 
 • Hiện nay, các doanh nghiệp và tập đoàn lớn nước ngoài đang có xu hướng đầu tư vào công nghiệp và du lịch tại Việt nam. Điều này khiến nhu cầu bất động sản ở các khu công nghiệp tăng cao. Chính vì vậy, thị trường cổ phiếu sẽ ngày càng tăng giá.
cổ phiếu bất động sản
Cổ phiếu trong năm 2023 sẽ tăng cao

3.2 Rủi ro

Bên cạnh những cơ hội, cổ phiếu bất động sản vẫn đang đón nhận những thách thức. Các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ để tránh gặp phải các rủi ro. Đặc biệt, giai đoạn sau Covid sẽ là một thách thức lớn cho bạn. Một số những rủi ro mà nhà đầu tư sẽ gặp phải là:

 • Thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự phục hồi sau Covid. Chính vì thế, một số mã cổ phiếu vẫn chưa tăng giá trở lại và chậm biến động lâu dài. 
 • Tính thanh khoản vẫn chưa cao ở nhiều phân khúc. Một số mã sẽ tăng trưởng và hoạt động tốt. Tuy nhiên, phần cổ phiếu còn lại vẫn đang có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. 
 • Việc đầu tư bất động sản chỉ phù hợp khi bạn có định hướng dài hạn. Nếu chỉ đầu tư trong chớp nhoáng, bạn có thể nhận nhiều rủi ro về việc thua lỗ. 
cổ phiếu bất động sản
Thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự phục hồi

4. Tiêu chí chọn bất động sản để đầu tư 

Nhà đầu tư có thể chọn mua mã cổ phiếu tại các sàn đầu tư lớn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro trong tương lai. Đặc biệt, bạn hãy phân tích kỹ lưỡng trước khi mua cổ phiếu để nhận nhiều khoản sinh lời. Một số tiêu chí mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất động sản là: 

 • Giá trị vốn hóa thị trường lớn: Các doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn sẽ có tiềm năng phát triển lâu dài. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên chọn các cổ phiếu có chỉ số vốn hóa lớn hơn 500 tỷ đồng. Đặc biệt, tính thanh khoản của những mã này sẽ cao và an toàn hơn.
 • Cổ phiếu có chỉ số P/E cao: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định tình hình tăng trưởng tài chính của doanh nghiệp có ổn định hay không. 
 • Hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu (D/E): Chỉ số này giúp bạn đánh giá được khả năng sử dụng đòn bẩy của doanh nghiệp. D/E cao cho thấy công ty đang sử dụng khá nhiều nợ để duy trì hoạt động. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn mã cổ phiếu có D/E<1 để đảm bảo cho việc đầu tư.
 • Hoạt động chia cổ tức định kỳ: Các doanh nghiệp tổ chức đều đặn các đợt chia cổ tức định kỳ đều có hoạt động kinh doanh tốt.
 • Đội ngũ lãnh đạo và chính sách kinh tế: Doanh nghiệp nên có ban lãnh đạo với tầm nhìn và năng lực dài hạn. 
co phieu bat dong san
Bạn nên chọn doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn

5. Một số lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản 

Việc đầu tư cổ phiếu bất động sản sẽ mang đến nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn mã cổ phiếu và nắm bắt thị trường, bạn sẽ nhận các khoản lời khổng lồ. Để việc đầu tư trở nên suôn sẻ, bạn hãy xem xét các lưu ý sau khi lựa chọn hình thức này nhé. 

 • Nhà đầu tư nên lựa chọn các mã cổ phiếu có tiềm năng dài hạn. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến giá trị thực của từng loại cổ phiếu. 
 • Bạn hãy cân nhắc về khả năng tài chính để phân bổ tiền vào những mã có tiềm năng lớn. Đồng thời, bạn cũng nên đầu tư nhiều hạng mức để hạn chế các rủi ro không mong muốn. 
 • Thị trường chứng khoán đang lên xuống thất thường. Chính vì thế, bạn nên vạch ra chiến lược và mục tiêu cụ thể để nhận các khoản sinh lời. 
 • Nhà đầu tư nên tìm hiểu về thị trường cũng như thông tin về cổ phiếu trong tương lai. Nhờ đó, bạn có thể chọn thời điểm vàng để mua và bán cổ phiếu. 
 • Nhà đầu tư nên giữ tâm lý ổn định vì cổ phiếu sẽ lên xuống thất thường. Bạn nên tập trung vào đầu tư dài hạn để nhận nhiều lợi nhuận hơn.
cổ phiếu bất động sản
Nhà đầu tư nên tìm hiểu về thị trường kỹ lưỡng

Việc đầu tư vào cổ phiếu bất động sản sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn nên nắm bắt xu hướng thị trường và tập trung đầu tư dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra các khoản sinh lời lớn và hạn chế những rủi ro. Nếu cần thêm thông tin, bạn hãy liên hệ Nghemoigioi.vn để được tư vấn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

môi giới là gì

Môi giới là gì? Tìm hiểu chi tiết về người môi giới hiện nay

Môi giới là gì? Đây là một cụm từ không hề xa lạ với những người kinh doanh hoặc các...

có nên mua nhà không hợp hướng

Có nên mua nhà không hợp hướng? Cần lưu ý những gì?

Có nên mua nhà không hợp hướng là câu hỏi mà khách hàng thường xuyên đặt ra khi mua nhà....

tỷ suất lợi nhuận

Tỷ suất lợi nhuận | Ý nghĩa và công thức tính chính xác nhất

Tỷ suất lợi nhuận là hệ số được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm nhất hiện nay. Tuy...

Đất LUC Là Gì? Thông Tin Cơ Bản Về Đất LUC

Nhiều khách hàng quan tâm đến đầu tư bất động sản với nhiều loại phân khúc đất khác nhau,đặc biệt...

Phân lô bán nền là gì

Phân lô bán nền là gì? Một số lưu ý quan trọng khi tham gia dự án

Hiện nay, nhu cầu về đất ở đang ngày càng tăng nên những hoạt động về phân lô bán nền...

Đất Sản Xuất Nông Nghiệp Là Gì? Kiến Thức Bạn Cần Biết

Nước ta là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất Đông Nam Á. Đi kèm...

Quy hoạch đất biệt thự là gì? Những điều cần biết khi đầu tư?

Biệt thự là một trong những không gian sống sang trọng, đẳng cấp mà rất nhiều người mơ ước sở...

căn hộ studio là gì

Căn hộ studio là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này là gì?

Căn hộ Studio là gì? Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng ưa chuộng những căn hộ nhỏ...