Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi Mang Tài Lộc

Hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi 1983 là điều mà nhiều người khá quan tâm và thắc mắc, liệu hướng nhà này có mang lại may mắn hay thịnh vượng cho gia đình gia chủ hay không? Theo phong thủy có từ xa xưa, việc xác định đúng hướng nhà và bố trí khuôn viên chức năng ngôi nhà hợp lý có thể thay đổi cả tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây của nghemoigioi sẽ hướng dẫn cụ thể cách chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi sao cho phù hợp và may mắn.

Các thông tin sơ lược về tuổi Qúy Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về cách chọn hướng nhà phù hợp tuổi Qúy Hợi, cùng tham khảo một số thông tin liên quan đến tuổi Qúy Hợi 1983 cụ thể như sau:

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 13/2/1983 đến ngày 1/2/1984
 • Tuổi: Qúy Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh gia chủ: Đại Hải Thủy
 • Cung: Cấn (nam mạng), Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi làm ăn phù hợp: Qúy Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ khi làm ăn: Nhâm Thân, Canh Thân

Số cát tường:

 • Nam mạng số: 2,8,9
 • Nữ mạng số: 2,6,7,8

Những người sinh từ ngày 13/2/1983 đến ngày 1/2/1984 theo lịch dương, đồng thời có năm sinh âm lịch là Qúy Hợi (tuổi con lợn), thuộc vào Đại Hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn) nằm trong ngũ hành. Hầu hết những người mang tuổi này đều có tính cách hiền hòa, lương thiện, ngay thẳng và rất hay giúp đỡ người khác nên được rất nhiều người xung quanh yêu quý. Hơn thế nữa, họ còn có tố chất thông minh, dễ thích ứng môi trường, nắm bắt được các cơ hội tốt, ý chí phấn đấu cao khó khuất phục. Chính vì vậy, con đường công danh sự nghiệp của họ dễ thành công và thịnh vượng.

Màu sắc may mắn của tuổi Qúy Hợi chính là màu xanh dương, đen (là những màu bản mệnh thuộc hành Thủy) hoặc màu trắng, xám, màu ghi (thuộc hành Kim) – tương sinh với lại mệnh Thủy.

Hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi 1983

Tìm hiểu đầy đủ về cách chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983

Tùy vào gia chủ ngôi nhà là nam hay là nữ, cách chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi sẽ vô cùng khác nhau, điển hình như:

Cách chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi cho gia chủ nam mệnh

Để cải thiện tiền vận và trung vận, giúp công danh sự nghiệp mau tới, sự nghiệp thăng tiến theo thời gian, gia chủ nam tuổi Qúy Hợi nên chọn những hướng nhà phong thủy sau:

 • Hướng Tây (hướng Diên Niên – Mọi sự đều ổn định): Hướng này giúp cho gia chủ có cuộc sống ổn định, bình an, không gặp trắc trở trong cuộc sống, gia đình thoải mái, ấm êm.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị – Nhận được sự trợ giúp): Xây nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp từ hầu hết mọi người xung quanh khi gặp khó khăn, thử thách.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Làm nhà theo hướng Tây Nam giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ được như ý muốn, đạt được thành công trong thời gian sớm nhất.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – Được trời bảo vệ): Gia chủ nam mệnh sẽ gặp may mắn trong công việc, gia đình khỏe mạnh, con cái phát triển và thông minh, giỏi dang.

Bên cạnh các hướng nhà hợp phong thủy như trên, nam tuổi Qúy Hợi cũng nên lưu ý tránh xây nhà ở một số hướng xung khắc như: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi bình an
Tuổi nam Quý Hợi 1983

Cách chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi cho gia chủ nữ mệnh

Trong lĩnh vực phong thủy bát trạch, hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983 của nam mệnh và nữ mệnh tương đối khác nhau. Đối với nữ mệnh, gia chủ nữ có thể tham khảo các hướng nhà tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc (hướng Sinh Khí): Gia chủ nữ xây nhà hướng này sẽ nhận được phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống vô cùng thoải mái.
 • Hướng Tây Nam (hướng Thiên y): Làm nhà theo hướng Tây Nam giúp cho thời tốt luôn đến vào những lúc cần nhất, giải quyết những vấn đề khó khăn nhất.
 • Hướng Tây (hướng Phục Vị): Gia chủ nữ sẽ gặp được sự giúp đỡ từ tất cả mọi người, đi đâu cũng được yêu quý, được phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Diên Niên): Hướng này giúp gia chủ nữ nhận được sự ổn đinh, mọi công việc, mọi thứ đều ổn định và phát triển không ngừng.

Ngoài ra, gia chủ nữ tuổi Qúy Hợi 1983 cần phải tránh xây nhà tại các hướng xung khắc sau đây: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam đệ hạn chế các điềm xấu không mong muốn xảy ra trong tương lai gần.

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi phát triển
Hướng nhà hợp tuổi nữ Quý Hợi phát triển

Ngoài cách chọn hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi, nghemoigioi sẽ chỉ cho bạn thêm các cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi hợp lý và mang lại nhiều may mắn nhất.

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi hợp phong thủy

Sau khi đã tiến hành chọn được hướng nhà, gia chủ cần phải lưu ý một số yếu tố quan trọng như hướng của phòng khách, hướng phòng bếp, hướng phòng thờ, đồ dùng nội thất,… để cân bằng hoàn hảo không gian sống cho bản thân và các thành viên ở trong gia đình.

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi

Theo mặt phong thủy, gia chủ tuổi Qúy Hợi nên đặt phòng khách tại các hướng tốt mang lại nhiều may mắn như hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Ngoài ra, phòng khách nên tọa lạc tại các vị trí quan trọng, dễ lưu thông và tích tụ các hướng khí tốt, hợp lý nhất đó chính là trung tâm của ngôi nhà, nằm cạnh với lại cửa ra vào, sau đó đến phòng ngủ, phòng bếp,.. Nếu như đặt ngược lại, bố cục ngôi nhà sẽ trở nên bất tiện cho chủ nhà và khách tới nhà chơi, cũng không hề phù hợp với phong thủy phòng khách của người mệnh Thủy.

Ngoài chú ý đến phương hướng, gia chủ cũng cần để ý màu sơn trong việc thiết kế phòng khách. Cụ thể, trần nhà phòng nên có màu gam sáng sẽ tạo nên cảm giác mở rộng diện tích, giúp không gian trở nên thoáng mát hơn. Màu tương sinh tuổi Qúy Hợi dùng để trang trí phòng khách thuộc bộ ba tam hợp (Thủy – Kim – Mộc) của gia chủ. Những màu này thường là màu lạnh gồm màu trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời,…Do đó, gia chủ nên sử dụng các phong cách thiết kế tối giản, hiện đại để có được một căn phòng nổi bật hiện hữu trong nhà.

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi tài giỏi
Ngoài chú ý đến phương hướng, gia chủ cũng cần để ý màu sơn trong việc thiết kế phòng khách

Xem thêm:

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi

Phòng bếp được xem là không gian đoàn viên, nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, hướng của phòng bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của từng thành viên nằm trong gia đình.

Theo phong thủy, phòng bếp nên đặt tại các vị trí xấu, ngược với lại hướng của ngôi nhà có tác dụng át chế các điểm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”. Gia chủ tuổi Qúy Hợi 1983 có thể đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Không những vậy, hướng của nhà bếp không được thẳng với lại hướng cửa chính, hướng trực diện vào căn phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh cá nhân – nơi có những luồng khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm trong bếp khi nấu nướng đồ ăn phải quay lưng về phía căn phòng chính, theo hướng cửa nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp gia chủ cần chú ý các điểm sau để tránh ảnh hưởng:

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa hoặc là tủ lạnh vì Thủy với Họa là tương khắc
 • Nên đặt chậu rửa tại các hướng xấu sẽ xả trôi mọi điều không may trong gia đình ra
 • Không gian bếp phải được thiết kế đảm bảo sự hài hòa về mặt ánh sáng, không được quá ẩm thấp, tối tăm, phải có gió để tạo nên sự thông thoáng.
hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi phong phú
Tránh đặt bếp gần chậu rửa hoặc là tủ lạnh vì Thủy với Họa là tương khắc

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983

Đối với hướng phòng ngủ, tốt nhất là hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc (đối với gia chủ nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với gia chủ nữ mạng).

Các hướng này sẽ có tác dụng đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, cải thiện được mặt sức khoẻ tinh thần cũng như thể chất, đồng thời còn mang đến những may mắn, những tài lộc. Ngược lại, gia chủ nên để kệ tủ quần áo tại các hướng xấu căn phòng ngủ như hướng Đông, hướng Đông Nam để trấn đi các điểm hung.

Màu sắc nội thất của phòng ngủ cho người mang tuổi Qúy Hợi nên ưu tiên các màu phù hợp công năng như xanh lam, xanh nước biển và màu đen.

Một số lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng ngủ:

 • Gia chủ nên tránh để đầu giường nằm ở hướng ra vào cửa, không nên kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an, lo lắng hay là bức bối trong người trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo như quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương nằm đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc dậy, đặc biệt là vào đêm khuya.
hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi hợp phong thủy
Lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng ngủ

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi

Không gian làm việc chính là nơi quyết định phần lớn con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Chủ nhà tuổi Qúy Hợi 1983 sẽ cực kỳ may mắn và thuận lợi nếu đặt bàn làm việc của mình tại các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Ngoài ra, trần nhà phòng làm việc/ phòng học/ phòng đọc sách nên sơn màu xanh da trời nhạt để có thể giúp kích thích não bộ và tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn. Gia chủ còn có thể bày trí các loại cây cối/ bể cá trên bàn làm việc của mình để giúp cho không gian thêm xanh mát và dễ chịu. Loại cây được xem là may mắn nhất của gia chủ mang tuổi này chính là cây kim tiền, cây lưỡi hổ,..

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi vui tươi
Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi

Hường phòng thờ theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi

Phòng thời được xem là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh không chỉ riêng gia chủ mà còn các thành viên trong nhà. Chủ nhân tuổi Qúy Hợi 1983 nên lưu tâm đặt bàn thờ và phòng thờ tại các hướng tốt cho gia đình – dựa theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát” cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí): hướng này sẽ đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc cho gia chủ
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y): Hướng này giúp tránh đi các bệnh tật, mang lại sức khỏe
 • Hướng Tây (hướng Diên Niên): đây là hướng sẽ gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ngày trở nên tốt hơn.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị): hướng này khiến cho gia đình yên vui, củng cố lại tinh thần cho chủ nhân và người thân.

Những hướng xấu ảnh hưởng đến gia chủ tuổi Qúy Hợi khi đặt bàn thờ là hướng Nam (cung Ngũ Qủy), hướng Bắc (cung Họa Hại), hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (cung Lục Sát).

Bên cạnh hướng phòng thờ, gia chủ cũng nên để ý vị trí đặt của bàn thờ trong không gian ngôi nhà. Tránh tuyệt đối không bố trí khu vực thờ cúng nằm đối diện với lại nhà vệ sinh – ảnh hưởng đến tôn nghiêm của phòng thờ.

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi đúng đắn
Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi

Nghemoigioi đã thông qua cho bạn tất tần tật mọi thông tin liên quan đến cách chọn hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi, bạn hãy tham khảo kỹ càng để đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân mình. Những việc này ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn và những người thân cận, hãy lựa chọn kỹ càng!!

Kết luận

hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi mang lại thịnh vượng
Tuổi Qúy Hợi 1983

Nếu bạn xác định đúng cách chọn hướng nhà hợp tuổi Qúy Hợi sẽ giúp cho gia chủ xây dựng gia đình hạnh phúc, tình cảm các thành viên trong gia đình đi lên, vui vẻ với nhau, con đường sự nghiệp ngày một tăng tiến, cuộc sống hài lòng và viễn mãn. Với một vài nguyên tắc mà nghemoigioi đã kể trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho gia chủ tuổi Qúy Hợi 1983 hoàn thiện gia đình, hoàn thiện bản thân, hoàn thiện mọi việc trong cuộc sống!!!

Top 5 Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi ở bài viết dưới đây. [caption...

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

Chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi là điều mà gia chủ nào cũng cần phải quan trước khi lựa...

Tháng 2 cung gì ? Giải mã toàn bộ vận mệnh người sinh tháng 2

Theo chiêm tinh học, con người khi sinh ra đã mang trong mình một cung hoàng đạo tương ứng mà...

Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Muôna thành công trên con đường sự nghiệp, người tuổi quý hợi 1983 khi mua đất xây nhà hoặc mua...

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Ở bài viết này, Nghemoigioi.vn, rất hân hạnh mang đến cho những gia chủ tuổi Quý Sửu 1973, cụ thể...

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Hiệu Quả

Nếu hướng nhà không may rơi vào hướng họa hại thì phải tìm cách hóa giải ngay. Sau đây, Nghemoigioi.vn...

Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 Tốt Nhất

Bài viết dưới đây của nghemoigioi sẽ hướng dẫn cho khách hàng tham khảo chi tiết cách chọn hướng nhà...

Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Tuổi nhâm tuất hợp hướng nhà nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của Nghemoigioi để có những...