Bếp đối diện nhà vệ sinh là điều tối kỵ nên tránh | 4 cách hóa giải

Có nên thiết kế phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hay không? Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt nhà bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau để thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên theo các quan niệm về phong thủy thì đây là điều kiêng kỵ. Vậy làm thế nào để hóa giải khi gặp phải trường hợp này? Hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu 4 cách hóa giải ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ?

Thế nào là bếp đối diện nhà vệ sinh và tại sao đây là điều cần phải kiêng kỵ trong phong thủy? Nhà vệ sinh là nơi được xem là có những luồng khí không tốt. Do đó việc đặt phòng vệ sinh tại giữa nhà, cạnh cửa chính hay cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp đều là điều nên tránh và không hợp lý. Bởi khi đặt bếp và nhà vệ sinh đối diện thì gia đình sẽ gặp phải những điều không may mắn như bệnh tật hay tai ương.

Theo quan niệm của người xưa, nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công hay thất bại của gia chủ. Nếu chủ nhà không xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt nhà bếp, đặt ở những vị trí xấu thì sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc cũng như sự nghiệp của các thành viên. Việc đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự không hòa hợp giữa hai phòng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, sự không sạch sẽ và luồng khí xấu của nhà vệ sinh sẽ có thể ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe của các thành viên nếu đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Đặc biệt về phong thủy, bếp được xem là biểu tượng của hỏa, ngược lại phòng vệ sinh lại là biểu thị cho thủy. Sự xung khắc của hai yếu tố này sẽ có thể dẫn đến tài sản trong nhà bị hao hụt, sức khỏe của mọi người bị suy giảm.

bếp đối diện nhà vệ sinh
Đặt bếp và nhà vệ sinh đối diện có thể dẫn đến những tai ương

2. Cách hóa giải phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhiều người không cân nhắc kỹ đã thiết kế phòng bếp đối diện phòng vệ sinh. Vậy đặt bếp đối diện nhà vệ sinh có sao không và cách hóa giải như thế nào? Dưới đây là một số cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh bạn có thể tham khảo.

2.1 Thiết kế vách ngăn

Cách hóa giải đầu tiên mà Nghemoigioi.vn muốn giới thiệu đến các bạn đó là thiết kế vách ngăn. Bạn có thể thiết kế vách ngăn đơn giản bằng những cách sau đây:

  • Đặt một bình phong, xây tường hay treo màn trước cửa phòng vệ sinh để không cho các luồng khí xấu cũng như yếu tố thủy và hỏa xung khắc nhau.
  • Đặt cửa giả trước phòng vệ sinh để tạo nên vách ngăn giữa hai phòng.

2.2 Lau dọn sạch sẽ các phòng

Nhà vệ sinh thường chứa những mùi hôi cũng như luồng khí không tốt. Do đó hãy đảm bảo nhà vệ sinh luôn được lau dọn sạch sẽ và thoáng khí để không bị vi khuẩn xâm nhập. Bên cạnh đó, khi không có nhu cầu sử dụng phòng vệ sinh, hãy đóng kín cửa phòng để không gian được sạch sẽ. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể lắp đặt các thiết bị thông gió cho phòng vệ sinh của mình.

bếp đối diện nhà vệ sinh
Lau dọn phòng vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp

2.3 Bài trí hoa, cây phong thủy

Các vi khuẩn và nấm mốc thường phát triển rất nhiều trong nhà vệ sinh. Do đó, hãy đặt một chậu cây xanh, cây cảnh hoặc một chậu hoa để tạo cho không gian được sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế những vi khuẩn ấy ảnh hưởng đến phòng bếp. Khi đặt cây xanh, hãy đặt chúng ở những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu vào, ở những vị trí cao hoặc ở hai bên cửa phòng vệ sinh để làm giảm luồng khí xấu. Đối với những cây cảnh, bạn hãy chọn những loại cây hợp phong thủy và thu hút được tài lộc.

nhà bếp đối diện nhà vệ sinh
Đặt chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh để tạo không gian thoáng khí và sạch sẽ

2.4 Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có luồng âm khí rất lớn, việc đặt đá thạch anh trong phòng vệ sinh là điều rất tốt. Đá thạch anh sẽ hút đi những âm khí, giúp ngôi nhà có được vận khí tốt cũng như giúp các thành viên trong gia đình có thể tránh được một số bệnh về xương khớp, đau đầu và các tai ương khác.

bếp đối diện nhà vệ sinh
Đá thạch anh có thể hút âm khí và tạo vận khí tốt cho ngôi nhà

3. Những lưu ý cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh và phòng bếp

Bên cạnh việc kiêng kỵ đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì cũng có một số lưu ý cấm kỵ khác các bạn cần chú ý. Hãy cùng Nghemoigioi.vn tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

3.1 Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh

Với những ngôi nhà hiện đại thì việc đặt bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh là thiết kế khá phổ biến. Thiết kế như vậy cũng không phải là điều quá kiêng kỵ nhưng cũng là điều không nên. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến gia đình và các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn có thể đặt một chậu cây xanh, một tủ lạnh từ ngoài nhà vào bếp hoặc đặt như một vật để ngăn cách nhà bếp và nhà vệ sinh.

bếp đối diện nhà vệ sinh
Không nên thiết kế bếp tựa lưng vào phòng vệ sinh

3.2 Nhà vệ sinh trên bếp

Nhà bếp thường là nơi chứa nhiều tài lộc cũng như may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, phòng vệ sinh lại là nơi chứa những âm khí xấu ảnh hưởng không tốt sức khỏe và tiền bạc cho mọi người. Việc đặt nhà vệ sinh trên nhà bếp sẽ gây ra những tai ương và tác động không tốt đến hạnh phúc cũng như may mắn cho gia đình.

3.3 Phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Theo phong thủy, phòng bếp và phòng vệ sinh không nên đặt ở vị trí trung tâm hay chính giữa ngôi nhà. Bởi nhà vệ sinh chứa nhiều luồng khí xấu, nếu đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà. Ngoài ra, phòng bếp khi nấu ăn sẽ sinh ra mùi thức ăn, dầu mỡ, gây bất tiện cho việc sinh hoạt cũng như các hoạt động của các thành viên trong gia đình.

bếp đối diện nhà vệ sinh có sao không
Kiêng kỵ đặt phòng bếp và phòng vệ sinh ở giữa nhà

3.4 Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa chính. Bởi điều này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bị hao giảm, không thuận lợi khi làm ăn, kinh tế không ổn định cũng như những xui xẻo khác. Trong phong thủy, đặt cửa bếp và cửa chính đối diện nhau được gọi là lộ táo khẩu.

Ngoài ra, đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ có thể để luồng khí tốt tác động thẳng đến nhà vệ sinh. Điều này có thể tạo ra những xung đột và dẫn đến những điều không may mắn, gia đạo có thể gặp phải những bất trắc, ảnh hưởng đến sức khỏe, hòa khí trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng.

bếp đối diện nhà vệ sinh
Không nên đặt cửa bếp và cửa vệ sinh đối diện cửa chính

4. Các lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh để đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia đình.

  • Không nên đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh. Việc này sẽ làm cho những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng ra bên ngoài, gây tác động không tốt đến vận mệnh và sức khỏe của các thành viên.
  • Không nên đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh để hóa giải những điều xui xẻo trong gia đình. Hãy đặt tủ lạnh tại những nơi hợp phong thủy và tuổi mệnh của gia chủ.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Để có thể hóa giải, bạn hãy đặt bàn thờ tại những vị trí cao hơn và gương hướng xuống dưới hoặc lên trên để phản lại những luồng khí không tốt. Đặc biệt, gia chủ có thể đặt ở phía sau bàn thờ 6 xâu tiền Lục Đế.
bếp đối diện nhà vệ sinh
Thiết kế phòng vệ sinh ở những nơi hợp phong thủy

Bài viết trên đây Nghemoigioi.vn đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc có nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh không và cách hóa giải như thế nào. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và tránh được những lỗi sai khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh. Nếu còn những thắc mắc, hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

căn hộ studio là gì

Căn hộ studio là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này là gì?

Căn hộ Studio là gì? Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng ưa chuộng những căn hộ nhỏ...

diện tích thông thủy là gì

Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính

Diện tích thông thủy là gì? Bạn đã biết cách để phân biệt diện tích thông thủy với diện tích...

Công chứng treo

Công chứng treo là gì? 6 rủi ro thường gặp khi công chứng treo

Công chứng treo là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu tham gia thị...

căn góc là gì

Căn góc là gì? Ưu nhược điểm, một số lưu ý khi mua phải biết

Chung cư căn góc là gì? Trong bất động sản, đây là những căn hộ có hai mặt tiền. Đặc...

tất toán tiết kiệm là gì

Tất toán tiết kiệm là gì? Phân biệt tất toán và đáo hạn

Việc tất toán tiết kiệm là gì? Đây là hình thức người dùng chấm dứt khoản vay của mình khi...

Đất LUC Là Gì? Thông Tin Cơ Bản Về Đất LUC

Nhiều khách hàng quan tâm đến đầu tư bất động sản với nhiều loại phân khúc đất khác nhau,đặc biệt...

Có nên ở tầng trên cùng của chung cư

Có nên ở tầng trên cùng của chung cư? Bật mí chọn tầng 

Có nên ở tầng trên cùng của chung cư không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi...

Wellness là gì

Wellness là gì? Đón đầu xu hướng bất động sản giới thượng lưu

Wellness là gì? Chắc hẳn, Wellness vẫn đang là ẩn số đối với tất cả mọi người. Mặc dù mới...