Bitexco Group

Thị trường bất động sản đang dần trở nên sôi động, vì vậy nếu quý khách hàng muốn tham gia vào đấu trường đầu tư bất động sản thì nhất định phải nắm rõ thông tin về chủ đầu tư. Chủ đầu tư Bitexco là một trong những ông trùm lớn của ngành bất động sản. Đây là một tập đoàn đa lĩnh vực hoạt động lớn nhất nhì tại Việt Nam, tập trung vào những mảng hoạt động chính như: lĩnh vực về bất động sản; Sản xuất, đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng giao thông; Thủy điện; Đầu tư tài chính; Đầu tư khai thác khoáng sản; Dầu khí…

Được thành lập từ năm 1985, tính đến nay chủ đầu tư Bitexco đã sở hữu vô vàn dự án lớn nhỏ khắp cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đầu tư này, hãy cùng nghemoigioi.vn điểm qua vài nét quan trọng của tập đoàn này nhé.

chủ đầu tư Bitexco

Giới thiệu tổng quan về chủ đầu tư Bitexco

Quá trình hình thành và phát triển

Với tiền thân là một công ty dệt may nhỏ ở tỉnh Thái Bình được thành lập vào năm 1985, sau hàng chục năm gây dựng và phát triển, Bitexco hiện nay đã phát triển thành Tập đoàn kinh tế đa ngành của Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt tài tình của nhà sáng lập Vũ Quang Hội, tập đoàn dần mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau từ xuất nhập khẩu, sản xuất nước khoáng, khai khoáng, xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông đến đầu tư kinh doanh bất động sản. Ở bất kì lĩnh vực nào, Bitexco đều ghi được những thành tích ấn tượng.

chủ đầu tư Bitexco

Trong đó, nhờ bước ngoặt chuyển mình sang đầu tư và kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư Bitexco đã liên tục gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Hàng loạt các dự án bất động sản của công ty ra đời và luôn đặt tiêu chí đạt chuẩn quốc tế lên hàng đầu. Một số dự án đã và đang phát triển tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như: Tòa nhà Manor (Hà Nội), cao ốc văn phòng Bitexco (biểu tượng của Sài Gòn), The Garden (Hà Nội), J.W. Marriott (Hà Nội), khu phức hợp Bến Thành (Sài Gòn)…

Nhờ sự cố gắng và đổi mới không ngừng nghỉ, chủ đầu tư Bitexco đã góp phần nâng cao sự phát triển và hòa nhập của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Chìa khóa làm nên thành công của tập đoàn chính là tầm nhìn xa của lãnh đạo, sự tin tưởng hợp tác giữa các đối tác và sự ủng hộ của khách hàng. Mục tiêu mà chủ đầu tư Bitexco hướng đến là trở thành tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam tạo ra những sản phẩm nghệ thuật, chất lượng và vượt ngoài sự kì vọng của khách hàng.

Lĩnh vực kinh doanh của Bitexco

Trong gần 40 năm xây dựng và phát triển, hiện chủ đầu tư Bitexco đang hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực chính sau:

 • Sản xuất nước khoáng
 • Đầu tư và kinh doanh bất động sản (thành lập Công ty TNHH Quản lý Khách sạn Bitexco để đảm nhận các dự án khách sạn của công ty)
 • Thủy điện (công ty cổ phần Bitexco Tower đảm nhận)
 • Đầu tư tài chính
 • Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông
 • Đầu tư khai khác khoáng sản và dầu khí

Người sáng lập Bitexco

chủ đầu tư Bitexco

Người sáng lập nên tập đoàn Bitexco là ông Vũ Quang Hội sinh năm 1963. Ông được sinh ra tại tỉnh Thái Bình, trong một gia đình có truyền thống kinh doanh với cha là doanh nhân Vũ Quang Huy. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí tại Trường Đại học Nông nghiệp 1, Hà Nội.

Hiện nay, ông là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngoài chức chủ tịch của tập đoàn Bitexco, ông còn là chủ đầu tư dự án Tòa nhà Bitexco Financial.

Đội ngũ nhân sự Bitexco

chủ đầu tư Bitexco

Hiện chủ đầu tư Bitexco sở hữu hơn 3.000 công nhân viên và cán bộ, và có trụ sở chính đặt tại Thái Bình, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Bitexco rất coi trọng việc đào tạo nhân tài, quan tâm tạo điều kiện nâng cao trình độ. Vì thế, đội ngũ nhân sự tại công ty luôn được hưởng những chế độ, chính sách ưu đãi nhân tài.

Các cán bộ công nhân viên tại Bitexco đều có từ 1 – 2 bằng đại học, trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tính kỷ luật trong công việc

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự tại Bitexco luôn không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức vì sự phát triển của tập đoàn.

Tại Bitexco, công nhân viên và cán bộ được làm việc trong một môi trường tốt nhất, chuyên nghiệp, đây hoàn toàn là nơi mà mọi người đều có thể đóng góp hết mình vì sự phát triển của công ty và mọi đóng góp, nỗ lực đều được chủ đầu tư Bitexco ghi nhận.

Tầm nhìn – sứ mệnh, giá trị cốt lõi của chủ đầu tư Bitexco

Về tầm nhìn: Mục tiêu mà chủ đầu tư Bitexco hướng tới là trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Với mong muốn đảm bảo là một thương hiệu có sức cạnh tranh trên đấu trường quốc tế cũng như đem lại sự bền vững cho cả trong và ngoài nước.

Về sứ mệnh:

Chủ đầu tư Bitexco luôn không ngừng cố gắng nỗ lực để có thể là đơn vị:

 • Góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Với vai trò là một tập đoàn quốc tế, chủ đầu tư Bitexco mang trong mình sứ mệnh phát triển tầm vóc đất nước và xây dựng một hình ảnh Việt Nam năng động, thịnh vượng trên đấu trường quốc tế.
 • Trong một thế giới hiện đại hóa, việc phát triển bền vững trong và ngoài nước luôn là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn
 • Tiên phong trong nhiều lĩnh vực then chốt trong nền kinh tế thị trường bằng cách phát triển không ngừng và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào trong từng dự án.

Giá trị cốt lõi:

 • Dẫn dắt, tiên phong trong mọi lĩnh vực hoạt động
 • Hoàn thiện, đáp ứng các hệ thống tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh, tôn trọng các giá trị truyền thống.
 • Tập đoàn Bitexco luôn đề cao tinh thần đồng đội, tôn trọng sự khác biệt của đối tác
 • Tập đoàn luôn tự tin với những kết quả đạt được, quyết tâm phấn đấu xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước Việt Nam.

Một số dự án nổi bật của chủ đầu tư Bitexco

Khách sạn JW Marriott

Dự án JW Marriott là một khách sạn 5 sao hiện đại, tọa lạc tại 3 địa điểm đắc địa với lợi thế về du lịch tại nước ta: Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng. Chuỗi khách sạn JW Marriott được xem là nhân tố thúc đẩy nền du lịch lẫn kinh tế khu vực ngày càng phát triển trong tương lai.

chủ đầu tư Bitexco

chủ đầu tư Bitexco
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay chủ đầu tư Bitexco

 

 

 

chủ đầu tư Bitexco
JW Marriott Hà Nội của chủ đầu tư Bitexco

 

chủ đầu tư BitexcoChuỗi khách sạn JW Marriott nổi bật với lối kiến trúc sang trọng, độc lạ cũng như dịch vụ đẳng cấp thu hút khách du lịch lưu trú. Bao quanh dự án là một khuôn viên xanh rộng lớn của trung tâm hội nghị quốc gia. Ngay cả 2 vị cựu tổng thống Mỹ Obama và Trump cũng lựa chọn JW Marriott Hà Nội làm nơi nghỉ ngơi khi sang thăm Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, hỗ trợ dịch vụ tận tình, tiện nghi đặc biệt đã giúp JW Marriot liên tục được làm tiêu chuẩn cho ngành khách sạn trên toàn cầu, đồng thời cũng chiếm được niềm tin của nhiều quý khách hàng.

chủ đầu tư Bitexco
JW Marriott Đà Nẵng của chủ đầu tư Bitexco

Dự án có vốn đầu tư khoảng 130 triệu USD, không chỉ bao gồm các phòng khách sạn tiêu chuẩn hay cao cấp mà chủ đầu tư Bitexco còn cho xây dựng riêng 2 phòng đặc biệt (trong đó 1 phòng cho Phó tổng thống và 1 phòng cho tổng thống).

Hiện dự án khách sạn đang tọa lạc các địa điểm như sau:

 • JW Marriott Hà Nội: số 8, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay: Bãi Khem, An Thới, TP. Phú Quốc.
 • JW Marriott Đà Nẵng: 8 Bạch Đằng, quận Hải Châu 1, TP. Đà Nẵng.

Bitexco Financial Tower (Tòa nhà Bitexco)

Địa chỉ: Số 19 – 25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

chủ đầu tư Bitexco

Được chủ đầu tư Bitexco khởi công xây dựng vào tháng 5/2004, do kiến trúc sư người Mỹ Zapata thiết kế và sau đó khánh thành vào ngày 31/10/2010. Đây được xem là tòa tháp tài chính lớn nhất Quận 1, là nơi quy tụ nhiều công ty tài chính hàng đầu trong và ngoài nước.

Dự án tọa lạc tại khu vực được đánh giá có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất thế giới, tại vị trí này chủ đầu tư Bitexco hoàn toàn giúp dự án tiếp cập mọi phương hướng của Sài Gòn. Đặc biệt, tòa nhà Bitexco còn được xem là biểu tượng thịnh vượng của Sài Gòn, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng bãi đáp trực thăng trên sân thượng và đài quan sát trên cao.

Tòa nhà Bitexco có độ cao là 269m với 3 tầng hầm và 68 tầng lầu được thiết kế bằng thép và kính đôi gia nhiệt, có hàm lượng sắt thấp. Đặc biệt có tầng 49 là đài quan sát Sài Gòn Skydeck và tầng 52 của tòa tháp là bãi đỗ trực thăng với chiều dài 40m.

The Manor

Chuỗi dự án bất động sản cao cấp của chủ đầu tư Bitexco mang thương hiệu The Manor, mở đầu với The Manor Hanoi – khu đô thị được ví như “trái tim của Mỹ Đình” hay “một Paris giữa lòng Hà Nội” đến The Manor I & II TP. Hồ Chí Minh tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP.HCM. Ngoài ra, chủ đầu tư Bitexco còn đang phát triển 2 dự ác khác là “The Manor Central Park” tại Hà Nội và “The Manor Lào Cai” cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

chủ đầu tư Bitexco
Tháp văn phòng The Manor Hà Nội

Chuỗi dự án The Manor đều mang phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ lối kiến trúc tân cổ điển Châu Âu. Tại dự án TP.HCM, The Manor gồm 2 khu riêng và được liên kết nhau bởi lối đi bộ trên không. Tọa lạc tại một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố, dự án The Manor chính là một sự phá cách đem đến cho khách hành trải nghiệm một không gian cổ kính của Châu Âu giữa lòng Sài Gòn, đây sẽ là nơi đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và là một môi trường văn minh hiện đại.

chủ đầu tư Bitexco
The Manor Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Hà Nội, dự án The Manor được chủ đầu tư Bitexco quy hoạch với tổng diện tích lên đến 89.7 ha, nằm liền kề công viên Chu Văn An rộng lớn, nơi đây chính là một sự tổng hòa của một khu đô thị mở thông minh, một điểm đến kế thừa tinh hoa, phong cách sống của Thủ đô, giao thoa hài hòa cũng nét văn minh của các khu phố sầm uất.

Trong khi đó, dự án The Manor Lào Cai được chủ đầu tư Bitexco phát triển thành khu dân cư và thương mại hiện đại, cao cấp đầu tiên của thành phố Lào Cai. Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng gần 15ha, được quy hoạch thành 2 khu: Khu phức hợp gồm căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao, khu văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí và khu dân cư cao cấp gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự phố, nhà phố liền kề.

chủ đầu tư Bitexco
Khu đô thị The Manor Lào Cai

The Manor hiện tọa lạc tại các vị trí sau đây:

The Manor Hà Nội: đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

The Manor Central Park: đường vành đai 3, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

The Manor Sài Gòn: đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

The Manor Lào Cai: Số 2 – Đại lộ, Trần Hưng Đạo, Bắc Cường, TX.Lào Cai, Lào Cai.

The Garden Hà Nội

chủ đầu tư Bitexco

The Garden Hà Nội là dự án “anh em song sinh” với The Manor Hà Nội, cũng nằm trên con đường Mễ Trì ngay khu trung tâm Hà Nội. Dự án cũng là một khu phức hợp theo lối kiến trúc Paris lãng mạn, sôi động. Tuy nhiên, chủ đầu tư Bitexco phát triển dự án này thiên về khu trung tâm thương mại hơn với 7 tầng dành cho hoạt động mua sắm, giải trí, ẩm thực. Đồng thời, đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa độc đáo.

Tại dự án The Garden, khách hàng có thể thoả sức mua sắm mỹ phẩm, nước hoa, hay sắm những bộ quần áo thiết kế đến từ thương hiệu nổi tiếng như: Levis, Channel, Rolex, Longines… Đặc biệt, giữa trung tâm tầng G có đài phun nước lớn và nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện lớn như hoà nhạc hay biểu diễn thời trang.

Một điều đặc biệt nữa tại dự án The Garden chính là chủ đầu tư Bitexco cho xây dựng trung tâm thể dục thẩm mỹ Star Fitness Bitexco và phòng chăm sóc khách hàng CRM với trang thiết bị hiện đại, sang trọng, đảm bảo quý khách sẽ được hưởng trọn những dịch vụ tốt nhất của dự án.

Khu đô thị Đông Bắc Sapa

Đây là dự án khu đô thị mới hỗn hợp du lịch và nghỉ dưỡng với công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà ở thương mại thấp tầng, công trình hỗn hợp cao tầng, khách sạn resort và các tiện tích đi kèm khác.

Theo dự kiến, chủ đầu tư Bitexco cho triển khai xây dựng đô thị này vào năm 2022.

chủ đầu tư Bitexco
Chủ đầu tư Bitexco dự kiến sẽ triển khai xây dựng Khu đô thị Đông Bắc Sapa vào năm 2022

Dự án khu đô thị Đông Bắc Sapa được xây dựng trên quỹ đất rộng hơn 160ha trên núi tại thị trấn Sapa. Đây là một công trình mà chủ đầu tư Bitexco cho xây dựng kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng với nhiều loại hình dịch vụ bao gồm: nhà ở thương mại, khách sạn, công trình hỗn hợp cao tầng,… Bao quanh dự án là hệ thống cây xanh, rừng thông xanh mát và đặc biệt, chủ đầu tư Bitexco còn đầu tư thêm về cơ sở hạ tầng và một số tiện ích nội ngoại khu để khách hàng thoải mái thư giãn và nghỉ dưỡng.

Kết luận

Là một tập đoàn, thương hiệu đa ngành nghề cả trong lẫn ngoài nước, chủ đầu tư Bitexco luôn chú trọng đến chất lượng của từng công trình. Dù không có quá nhiều dự án bất động sản, tuy nhiên từng dự án mà tập đoàn sở hữu đều có một vị trí địa lý vô cùng đắc địa kết hợp chiến lược kinh doanh tài tình, chủ đầu tư Bitexco đã đem đến cho khách hàng 1 ấn tượng mạnh về hình tượng công ty uy tín và chất lượng.

Hi vọng qua những thông tin về chủ đầu tư Bitexco mà nghemoigioi.vn cung cấp ở bài viết, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng tập đoàn uy tín này.

Tham khảo thêm dự án bất động sản:

REE Corporation

Nếu như khách hàng không còn xa lạ với hai dự án văn phòng cho thuê ở đường Đoàn Văn...

Kita Group

Kita Group là thương hiệu chủ đầu tư còn khá mới trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy “xuất...

Sài Gòn 5

Chủ đầu tư Sài Gòn 5 với lịch sử hình thành phát triển hơn 10 năm vừa qua hiện đang...

Thanh Niên Corp

Chắc hẳn khách hàng đã từng ít nhất một lần nghe đến tên Chủ đầu tư Thanh Niên Corp khi...

Cotec Land

Nổi danh với những dự án bất động sản có vị thế đẹp, thiết kế kiến trúc lạ mắt, tiện...

Thủ Thiêm Group

Công Ty CP Đầu Tư Thủ Thiêm, đơn vị chủ đầu tư nắm giữ nhiều dự án quan trọng bậc...

Flamingo Group

   Flamingo Group,là chủ đầu tư bất động sản đã mang đến cho thị trường nghỉ dưỡng khá nhiều các...

Long Thịnh Phát

Dự án căn hộ Khuông Việt là một trong những dự án nổi bật của chủ đầu tư Long Thịnh...