Sông Đà Thăng Long

Bỏ qua những “ông lớn” đã quen mặt, thị trường BĐS phía Nam ngày càng phát triển và nhộn nhịp không thể không kể đến những cái tên tuy mới nhưng không kém uy tín như chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long.

Được giới chuyên môn đánh giá là một trong số những chủ đầu tư năng động, đa năng và thành công, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đang phát triển bền vững và gây dựng được uy tín với thị trường BĐS.

Giới thiệu chung về chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long

Được thành lập trên cơ sở tiền thân là Chi nhánh công ty CP Sông Đà Thăng Long tại Tp. Hồ Chí Minh, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long có nền tảng phát triển bền vững và tăng trưởng mạnh mẽ. 

Đây là sự hình thành để đáp ứng tốt cho các nhu cầu đầu tư và thi công các dự án của Công ty CP Sông Đà Thăng Long tại khu vực phía Nam.

Thông tin chung chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long

 • Tên chủ đầu tư: Công ty CP Xây dựng nền móng Sông Đà Thăng Long miền Nam.
 • Tên quốc tế: Southern Song Da Thang Long Foundation Construction Joint Stock Company.
 • Tên viết tắt: Song Da Thang Long Mien Nam FC JSC.
 • Vốn điều lệ đăng ký: 100.000.000 (Một trăm tỷ đồng).
 • Trụ sở: Số 24/3 đường D3 – phường 25 – quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: 028.3512.4269.
 • Website: songdathanglongfs.vn.
 • Người đại diện: Ông Nguyễn Phương Nam – Tổng Giám đốc.
 • Ngày thành lập: 25/5/2010.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đang dần khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mình.

Quá trình hình thành và phát triển của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long

Nhận thấy tiềm năng phát triển và để đáp ứng được nhu cầu phát triển đó, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long chính thức được thành lập vào ngày 25/5/2010 với tên đăng ký công ty CP Xây dựng nền móng Sông Đà Thăng Long miền Nam.

chủ đầu tư sông đà thăng long

Giấy đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long.

Từ những ngày đầu thành lập, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đã có một nền móng tốt cả về nhân lực, vật lực. Sở hữu cho mình đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp, kinh nghiệm và các máy móc hiện đại tạo sự thuận lợi trong công tác thi công, quản lý dự án.

Nói về nhân lực, đầu tiên không nên bỏ qua bộ máy quản lý của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long với 6 cán bộ dày dặn kinh nghiệm, có sự chuyên môn trong quản lý dự án và quản lý thi công:

 • Ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT: Có chuyên môn kỹ sư xây dựng và công tác trong ngành 23 năm.
 • Ông Nguyễn Phương Nam – Tổng Giám đốc: Chuyên môn kỹ sư xây dựng và công tác trong ngành 22 năm.
 • Ông Nguyễn Thái Bình – Ủy viên HĐQT: Chuyên môn kỹ sư cơ khí và công tác trong ngành 26 năm.
 • Ông Trần Văn Trung – Ủy viên HĐQT: Tiến sĩ kinh tế và kinh nghiệm 19 năm trong lĩnh vực kinh tế.
 • Ông Mạnh Đình Hưởng – Phó TGĐ: Cử nhân kinh tế và kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, các CBCNV công tác tại Sông Đà Thăng Long đều là những người giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Về vật lực, tiền thân là chi nhánh của Tổng công ty Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long có nền móng cơ bản vững chắc. Các máy móc, thiết bị hoàn toàn hiện đại, chuyên nghiệp và sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu chất lượng, tiến độ của các công trình. Minh chứng rõ nhất là sự sở hữu nhiều máy khoan nhồi hiện đại, đa dạng công suất được nhập khẩu từ Nhật và Ý.

Tuy chưa phải là một chủ đầu tư lớn, chưa có lịch sử xây dựng và phát triển lâu năm nhưng với tiềm năng sẵn có và những gì chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đã và đang làm được cho thấy họ có sự đầu tư và tiềm lực phát triển mạnh mẽ. Với thị trường trong nước, chủ đầu tư này là đối tác thường xuyên với các thương hiệu lớn như: ngân hàng Á Châu, ngân hàng SeABank, Tổng công ty XD số 1 CC1,… Và trong tương lai, hoàn toàn có thể chinh phục thị trường BĐS nước ngoài.

Nắm bắt cơ hội và hiểu rõ tiềm lực của mình, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long hoạt động đa dạng lĩnh vực, tận dụng tối đa tiềm lực để phát triển.

Những lĩnh vực hoạt động của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long

Có thể chia các lĩnh vực hoạt động của chủ đầu tư này thành 4 nhóm lớn như sau: Bất động sản, khai thác, trang trí lắp đặt và tư vấn quản lý.

Lĩnh vực kinh doanh BĐS

Trong lĩnh vực BĐS, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long kinh doanh các dịch vụ như:

 • Tư vấn, quản lý và đấu giá BĐS.
 • Quảng cáo dự án BĐS.
 • Xây dựng công trình cầu đường, công trình công ích, công trình kỹ thuật dân dụng, bến cảng,…
 • Xây dựng các công trình nhà.

Lĩnh vực khai thác

Trong lĩnh vực này, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long không chỉ khai thác mà còn đầu tư sản xuất một số nguyên vật liệu.

 • Khai thác đất sét, cát, đá,…
 • Khai thác các nguyên liệu phục vụ làm đá mài, sản xuất đá quý, mica,…
 • Khai thác quặng boxit.
 • Khai thác quặng kim loại quý hiếm, quặng sắt.
 • Sản xuất kim loại quý, kim loại màu.
 • Sản xuất thép, gang, sắt và vật liệu xây dựng.

Lĩnh vực lắp đặt và tư vấn quản lý

Ở lĩnh vực này, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long kinh doanh trong các hoạt động sau:

 • Lắp đặt hệ thống điện, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống nước, điều hòa không khí và lò sưởi.
 • Lắp đặt các loại cửa tự động, thang máy, cầu thang tự động, hệ thống âm thanh và các thiết bị sử dụng cho lĩnh vực vui chơi giải trí.
 • Lập và quản lý dự án đầu tư.
 • Lập dự toán công trình xây dựng.
 • Tư vấn là lập hồ sơ đấu thầu, mời thầu.

Ngoài những lĩnh vực trên, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long còn thực hiện hoạt động cho thuê thiết bị, máy móc công trình.

Với nền móng cơ bản vững chắc và sự hòa nhập nhanh chóng với thị trường BĐS phía Nam, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long sở hữu không ít những dự án và công trình nổi bật.

Một vài dự án và công trình thi công tiêu biểu của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long

Từ những ngày đầu tiên thành lập, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đã bắt tay vào kiến tạo những dự án và thi công những công trình nổi bật.

Dự án KĐT mới tại Đà Lạt

Đây là một dự án có thiết kế độc đáo với mô hình bông hoa năm cánh, theo đó mỗi một cánh hoa là một khu có chức năng riêng biệt được phê duyệt cho chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long khởi công vào năm 2010.

chủ đầu tư sông đà thăng long

Là dự án KDC số 1 tại Đà Lạt được xây dựng trong một thung lũng có diện tích 86ha tại phường 8 – Tp. Đà Lạt, số vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng.

KĐT này bao gồm 600 căn biệt thự cao cấp, 1.000 căn hộ cao cấp, 200 nhà biệt lập cùng với các công trình tiện ích nội khu khu: khu vui chơi, khu thương mại, bệnh viện, trường học,…được bố trí theo từng cánh hoa xung quanh hồ nước 15ha ở giữa.

Tất cả những căn nhà và khu vực tiện ích xây dựng ở đây đều được chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long thiết kế và tính toán để phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và địa hình đồi dốc thoai thoải.

Dự án KDC Trương Đình Hội 2

Dự án KDC Trương ĐÌnh Hội 2 do chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long và Công ty DV Công ích Quận 8 là chủ đầu tư, có diện tích 48.205m2 tại phường 16 – quận 8 – Tp. Hồ Chí Minh.

Dự án này có quy mô gồm 5 block cao từ 15-18 tầng và hơn 12.000m2 dành cho cây xanh và cảnh quan. Ngoài 1.796 căn hộ, các hạng mục khác như trường học các cấp, bãi gửi xe, trung tâm thương mại,…được chú trọng đầu tư và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như mỹ quan.

 Các căn hộ của dự án này được chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long và Công ty DV Công ích quận 8 thiết kế tiện nghi, hiện đại và đầy đủ công năng với đa dạng diện tích từ 69-265m2. Với thiết kế này, KDC Trương Đình Hội 2 đáp ứng được đa dạng nhu cầu về nhà ở của nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, với vị trí tọa lạc thuận tiện về giao thông cũng như gần gũi khu dân cư sẵn có khiến cho dự án này được đón nhận và có những đánh giá cao.

Dự án khách sạn 5 sao Uhotel

Được chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long khởi công vào năm 2010, dự án khách sạn 5 sao Uhotel Huế có địa chỉ tại số 14-16-18-20 Lý Thường Kiệt – Vĩnh Ninh – Tp. Huế với diện tích 6,8ha.

chủ đầu tư sông đà thăng long

Dự án gồm 2 phần: khối khách sạn và khu vực kinh doanh thương mại cho thuê. Trong số 198 phòng khách sạn có 80 phòng hạng tiêu chuẩn, 105 phòng hạng cao cấp, 8 phòng hạng sang, 3 phòng hạng thượng hạng, 1 thủ tướng và 1 phòng tổng thống. Trong khối khách sạn được bố trí các phòng hội thảo, nhà hàng, bể bơi, khu vui chơi, xông hơi,…đảm bảo đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng.

Cùng với đó, diện tích khu kinh doanh thương mại cho thuê có diện tích hơn 10.000m2, góp phần đa dạng các dịch vụ và mặt hàng có trong khách sạn.

Dự án Dragon Pia Nha Trang

Khởi công vào 2010, tại phường Vĩnh Nguyên – Tp. Nha Trang – Khánh Hòa, Dragon Pia tọa lạc tại nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không gian yên tĩnh và giao thông thuận lợi.

Với số vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng trên diện tích khoảng 50.000m2, đây là một dự án được mong đợi của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long vào thời điểm ra mắt bởi đây là một dự án khá lớn và đẹp.

chủ đầu tư sông đà thăng long

Quy mô của dự án này bao gồm một tòa khách sạn cao cấp kết hợp chung cư cao cấp. Với chiều cao 21 tầng, tòa nhà này có diện tích 5.600m2 và gồm 257 căn hộ 4 sao. Bên cạnh đó, dự án sở hữu 2 trung tâm thương mại bao gồm: trung tâm mua sắm, siêu thị, dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng,…với diện tích hơn 16.00m2. Ngoài ra, có diện tích 19.000m2 dành cho khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao và thư giãn đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài những dự án KĐT, KDC và nghỉ dưỡng chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long có đầu tư và thi công các công trình nhà khác như: khu nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch, TT Tư vấn đấu thầu và Hỗ trợ đầu tư ĐKKD và kho lưu trữ của Sở KH-ĐT Tp. Hồ Chí Minh,…

Cùng với đó, chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long còn là đơn vị thi công nhiều công trình cầu lớn như: cầu Máng suối Giàu, cầu vượt km65+107 QL 51, cầu Cao Lãnh, Cầu Diên Khánh và cầu Cây Sanh,…

Có thể thấy, minh chứng bằng những công trình dễ dàng nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển bền vững của chủ đầu tư này. Với những gì đã có và đang làm, trong tương lai sẽ nhìn thấy một chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long phồn vinh hơn, được nhắc đến như một “ông lớn” trong ngành BĐS và thành công hơn trong những lĩnh vực tham gia hoạt động.

Với những thông tin về chủ đầu tư Sông Đà Thăng LongNghemoigioi.vn đã cung cấp, chắc chắn khách hàng đã có những thông tin tích cực và đánh giá khách quan, tin tưởng hơn về chủ đầu tư này.

Tham khảo chi tiết về chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Anh Gia Lai

Hiện là một trong những ông lớn trong ngành bất động sản Việt Nam, từng dự án của chủ đầu...

Seaprodex Saigon

Chủ đầu tư Seaprodex Saigon đang là một trong chủ đầu tư có bước chuyển mình thành công ở lĩnh...

Địa Ốc III

Công ty Địa ốc III là một trong những chủ đầu tư bất động sản uy tín và lâu năm...

Gellexmco

Hôm nay, Nghemoigioi rất hân hạnh chia sẻ với bạn đọc những thông tin về tập đoàn Gellexmco - Thương...

Saigon Land

Saigon Land là cái tên chắc không còn xa lạ gì với thị trường bất động sản Việt Nam hiện...

Sông Đà An Nhân

Sông đà An Nhân là một chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu đời, được biết đến với những công...

Vạn Thái Land

Chủ đầu tư Vạn Thái Land dự án Topaz là bộ đôi tên gọi không còn xa lạ với cá...

Sao Phương Nam

Chủ đầu tư Sao Phương Nam là gì? Có uy tín hay không? Và chủ đầu tư đang có những...