Tập Đoàn Đức Long Gia Lai

Tập đoàn Đức Long Gia Lai là một trong số những chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế tư nhân thuộc hàng đầu trong nước, chủ đầu tư này còn sở hữu riêng nhiều quỹ đất lớn, nằm trải dài tại các vị trí vàng trên các thành phố của Việt Nam.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng nghemoigioi tìm hiểu chi tiết thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai, và top 3 dự án tiêu biểu được thực hiện bởi chủ đầu tư này.

Giới thiệu về tập đoàn Đức Long Gia Lai

Thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai

 Thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai
Thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai

Chủ đầu tư Tập đoàn Đức Long Gia Lai được biết tới là một trong những tập đoàn  lớn có tiềm lực kinh tế tư nhân thuộc hàng đầu trong nước với mô hình hoạt động công ty mẹ và các công ty con.

Chủ đầu tư đã thành lập Xí nghiệp Tư doanh Đức Long Gia Lai vào thời điểm Tháng 09/1995, với lĩnh vực chính là chế biến gỗ tiêu dùng nội địa, xuất khẩu, số vốn ban đầu là 3,6 tỷ đồng cùng 9.700 m2 đất cùng với đó là một dây chuyền chế biến gỗ thủ công, bán tự động.

Cho đến hiện nay thì chủ đầu tư này đã có tất cả hơn 30 công ty thành viên và 4 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau vô cùng đa dang. Không chỉ hoạt động trong nước chủ đầu tư này còn phát triển mở rộng quy mô khi có 5 công ty thành viên với trụ sở đặt tại các nước như: Hồng Kông Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

Lĩnh vực hoạt động chính của  tập đoàn Đức Long Gia Lai bao gồm: sản xuất – chế biến gỗ; đá Granite; Kinh doanh dịch vụ Bến xe và Bãi đỗ; du lịch nghỉ dưỡng; khách sạn – resort; khai thác, chế biến khoáng sản; cung cấp dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ.

Trong khoảng giai đoạn từ 2015-2020, Đức Long Gia Lai đã tập trung chủ yếu vào 5 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: nhà đất; hệ thống cơ sở hạ tầng; năng lượng; sản xuất linh kiện – thiết bị điện tử; nông nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện nay, tập đoàn Đức Long Gia Lai đã có hơn 20 năm hình thành, xây dựng, phát triển theo chiến lược phát triển bền vững, không ngừng đổi mới tư duy, chiến lược kinh doanh  nhằm nâng cao năng lực trong  điều hành, quản lí và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ của tập đoàn kinh tế cũng như các tổ chức chính cả trong và ngoài nước.

Châm ngôn phát triển của tập đoàn này đó chính là “Đi là đến” nên công ty đã cam kết sẽ phát hình thành một thương hiệu đáng tin cậy, uy tín đối với khách hàng, cổ đông, các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước.

Khái quát về lịch sử hình thành và phát triển

 tập đoàn Đức Long Gia Lai
Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Đức Long Gia Lai

Chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai với hơn 20 năm hình thành, phát triển đã trở thành tập đoàn kinh tế uy tín, năng lực và thương hiệu mạnh mẽ. Đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn nguời lao động. Mang lại doanh thu hàng năm có mức tăng trưởng bình quân khoảng 50% đã đóng góp lớn cho nguồn ngân sách nhà nước.

 • Năm 2016

Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã chính thức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản từ chiến lược tái cấu trúc. Và vào thời điểm năm 2016 thì chủ đầu tư này đã hoạt động trong 5 lĩnh vực trọng tâm: hệ thống cơ sở hạ tầng, nhà đất, năng lượng, sản xuất linh kiện – thiết bị điện tử, nông nghiệp. Đây là các lĩnh vực đã, đang phát huy hiệu quả một cách tích cực cũng như góp phần quan trọng cho sự tăng trưởng cho doanh thu của chủ đầu tư này trong các năm qua.

 • Tháng 11/2014

Chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, bổ sung lĩnh vực Sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử vào chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn. Nối tiếp đó là thông qua hoạt động M & A đã giúp cho cho chủ đầu tư này thâu tóm công ty sản xuất linh kiện điện tử Mass Noble (Mỹ) đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Bằng cách thông qua Mass Noble thì tập đoàn M & A đã sở hữu Công ty sản xuất điện tử lớn của Hàn Quốc –Hanbit.  Thông qua sự kiện thâu tóm công ty điện tử đã đánh dấu chiến lược đầu tư một cách mạnh mẽ trong thị trường nước ngoài của chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai. Từ đó đã khiến cho Đức Long Gia Lai hình thành thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường thế giới.

 • Đầu năm 2014

Tập đoàn Đức Long Gia Lai thực hiện chiến lược tái cấu trúc một cách mạnh mẽ. Đồng thời chú trọng trong phát triển dựa trên 4 lĩnh vực trọng tâm: Nông nghiệp; năng lượng; hệ thống cơ sở hạ tầng.

 • Tháng 06/2010

Chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán DLG.

 • Tháng 03/2010

Niêm yết cổ phiếu Công ty CP Đầu tư phát triển Dịch vụ công trình công cộng Đức Long Gia Lai là công ty thành viên trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) có mã chứng khoán DL1.

 • Tháng 06/2007

Chủ đầu tư Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã được thành lập. Tiếp thoe lần lượt thành lập 20 công ty thành viên, mở liên kết thành lập 13 chi nhánh; cửa hàng cả trong và ngoài nước với lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đầu tư đa ngành nghề.

 • Tháng 09/1995

Thành lập xí nghiệp tư nhân Đức Long Gia Lai

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

Tập đoàn Đức Long Gia Lai sẽ trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương trong giai đoạn từ năm 2015-2019.

Sứ mệnh

Tập đoàn đã không ngừng sáng tạo, cải tiến chất lượng các sản phẩm – dịch vụ, xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, liên tục tăng trưởng bền vững giúp tối đa hóa giá trị cho các cổ đông; khách hàng; đối tác; cán bộ công nhân viên.

Thành tựu và các giải thưởng đạt được

 • Liên tiếp năm 2004, 2006, 2008 đạt giải Sao vàng đất Việt
 • Năm 2007 đạt giải Doanh Nhân Việt Nam Tiêu Biểu
 • Cúp Thánh Gióng Doanh Nhân Việt Nam Tiêu biểu
 • Chứng nhận Cúp Vàng ISO
 • Siêu cúp Thương hiệu mạnh & Phát triển bền vững
 • Cúp Vàng Sản Phẩm Uy Tín Chất Lượng
 • Cờ thi đua UBND tỉnh Gia Lai năm 2010, 2015, 2016
 • Cờ thi đua cấp Chính phủ năm 2003, 2007, 2010

Lĩnh vực hoạt động

Sản Xuất Linh Kiện Điện Tử: với mục tiêu mở rộng quy mô, phân tán sự rủi ro trong hoạt động sản xuất – kinh doanh; tăng cường sự hiệu quả nên đã mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh; sản xuất; gia công; kinh doanh xuất – nhập khẩu linh kiện cũng như các sản phẩm điện tử.

Tập đoàn với mục tiêu đưa lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tủ là ngành có quy mô, chiến lược lớn nên đã thực hiện các thương vụ M&A từ đó có thể sở hữu các công ty sản xuất linh kiện điện tử uy tín, có sự hoạt động ổn định của các nước lớn như: Mỹ; Hàn Quốc; Nhật Bản.

Từ thương vụ này, tập đoàn đã khẳng định được vị thế, thương hiệu lớn mạnh của mình trên thương trường. Cùng với đó là sở hữu được hệ thống quản trị đạt tiêu chuẩn quốc tế; trở thành đối tác ciheens lược quan trọng tại các tập đoàn uy tín, nổi tiếng như: Sam Sung; LG; Hyundai; Panasonic; Canon; Azad international; Whirlpool; Honeywell;…

Cơ Sở Hạ Tầng

Thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai
Thông tin về tập đoàn Đức Long Gia Lai

Tập đoàn Đức Long Gia Lai chính là chủ đầu tư có năng lực hàng đầu của Việt Nam trong đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Có thể thấy rằng đây chính là thế mạnh của công ty khi được Chính phủ Việt Nam chọn làm nhà đầu tư thi công, tuyến đường cao tốc QL1, QL14 có tổng vốn đầu tư dành cho các dự án về cơ sở hạ tầng tính tới thời điểm hiện tại khỏang tỷ USD bởi phương thức BOT; BT; PPP.

Năng Lượng

Sau khoảng thời gian tái cấu trúc của năm 2014 thì Đức Long Gia Lai đã đầu tư cho hoạt động khai thác năng lượng sạch và năng lượng tái tạo trong đó bao gồm: Thủy điện; điện gió; điện mặt trời.

Trong lĩnh vực này, với khoảng thời gian từ 2014-2020 thì tập đoàn đã chủ trương phát triển 8 dự án thủy điện tại khu vực Tây Nguyên.

Trong hoạt động đầu tư vào năng lượng điện gió, điện mặt trời thì Đức Long Gia Lai đã chủ trương xây dựng mô hình kiểu mẫu cho Việt Nam trong tương lai.

Bất Động Sản

Tập đoàn Đức Long Gia Lai có quỹ đất khủng tại các vị trí đắc địa của các thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh; TP Đà Nẵng… Từ đó mà tập đoàn đã lựa chọn BĐS là lĩnh vực phát triển lâu dài với đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm:  biệt thự, nhà liền kề, chung cư, shophouse thương mại, officetel, BĐS nghỉ dưỡng.

Các sản phẩm của công ty đã được thiết kế cùng kiến trúc hướng tới không gian sống xanh, dạng mở đảm bảo sự hiện đại, nét sắc sảo với màu sắc tinh tế, nội thất sang trọng.

Cùng với đó, công ty này đã được UBND Tp Hồ Chí Minh tin tưởng, lựa chọn là nhà đầu tư của các dự án cơ sở hạ tầng theo hình thức BT; PPP để đổi các khu đất thuộc các khu vực quận 1; 2; 4;7;8;10 của TP Hồ Chí Minh.

Nông Nghiệp

Trong giai đoạn từ năm 2015 – 2019 thì đây là lĩnh vực được công ty ưu tiên nhất trong chiến lược phát triển. Hiện nay ông lớn này đang sở hữu hàng chục nghìn ha đất đạt tiêu chuẩn với ưu thế về vị trí tọa lạc; điều kiện khí hậu;… Tạo mọi điều kiện để tập đoàn chú trọng trong đầu tư; phát triển nhằm mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận.

Top 3 dự án bất động sản tiêu biểu của chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai

Dự án căn hộ Đức Long Newland

Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Vị trí : Đường Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Loại hình đầu tư và phát triển: Căn hộ, shophouse, officetel
 • Số block: 2 block
 • Số tầng: gồm 27 tầng
 • Số căn hộ: 696 căn, với diện tích từ 52 – 87m2, bố trí từ 1 – 3 phòng ngủ
 • Số office-tel: 104 căn, với diện tích từ 25 – 57m2
 • Số shophouse: 16 căn, với diện tích từ 90,4 – 151,9m2
 • Diện tích căn hộ: 52 – 87 m²
 • Mật độ xây dựng: 39.8%
 • Tiện ích: trung tâm thương mại, hồ bơi, nhà trẻ, phòng gym, spa, công viên cây xanh, hồ cảnh quan,…

Dự án căn hộ Đức Long Newland do Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, dự án tọa lạc ngay tuyến đường đẹp nhất và quan trọng nhất của Quận 8 – mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP.HCM.Tại đây, Đức Long Newland sẽ được thừa hưởng cộng đồng dân cư hiện hữu lâu đời và nhiều tiện ích dịch vụ đa dạng, hứa hẹn tạo nên một không gian sống hiện đại, đẳng cấp tại khu vực phía Tây Sài Gòn.

Dự án Đức Long Golden Land

Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Vị trí dự án: Đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, Tp.HCM.
 • Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Tổng mức đầu tư: 1.500 tỷ
 • Tổng diện tích dự án: 1,93 ha
 • Tổng diện tích sàn xây dựng 127.414,64 m2
 • Số block: 4 block
 • Số tầng: 26 tầng + 2 tầng hầm
 • Số căn hộ: 1.092 căn
 • Diện tích căn hộ: 67-86 m2
 • Mật độ xây dựng: Khối tháp: 28,5%; Khối đế: 34%
 • Tiện ích: trung tâm mua sắm, siêu thị, hồ bơi, phòng tập gym, spa, khu vui chơi giải trí,…
 • Đức Long Golden Land nằm trong đặc khu kinh tế Phía Nam của thành phố, được bao bọc bởi dòngsông Sài Gòn xanh mát với view nhìn về trung tâm quận 1, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu hành chính mới Thủ Thiêm.
 • Đức Long Golden Land được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu cùng với chuỗi tiện ích đa dạng, Đức Long Golden Land sẽ mang đến cho cư dân một môi trường xanh mát, trong lành và không gian sống hiện đại, đẳng cấp.

Dự án The Elysium Tower

Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
Dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Vị trí dự án: Đường Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Đức Long Gia Lai
 • Đơn vị thi công dự án: Công ty TNHH xây dựng Bình Định
 • Tổng số vốn đầu tư: 15.000 tỉ đồng
 • Tổng diện tích dự án: 2 ha
 • Tổng diện tích sàn xây dựng: 185.633 m2
 • Diện tích đất xây dựng căn hộ: 63.127,9 m2
 • Diện tích đất xây dựng thương mại dịch vụ: 17.216,7 m2
 • Loại hình phát triển: Căn hộ
 • Quy mô dự án: 3 block
 • Số tầng: 29 tầng nổi và 2 tầng hầm
 • Số lượng căn hộ: 1.512 căn
 • Diện tích căn hộ:
 • Căn hộ 1PN: 50 m2
 • Căn hộ 2PN: 55,3 m2 – 56,9 m2 – 62 m2 – 63,8 m2 – 64,5 m2
 • Căn hộ 3PN: 90,4 m2 – 113,9 m2
 • Mật độ xây dựng: Khối tháp: 28,5 %; Khối đế: 33,48 %
 • Tiện ích: Hồ bơi, công viên cảnh quan, trung tâm thương mại, sân nướng BBQ, vườn thư giãn, khu sinh hoạt cộng đồng, phòng gym,..
 • Dự án căn hộ The Elysium Tower sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất khu Nam Sài Gòn tại đường Gò Ô Môi, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM. Từ dự áncó thể liên kết nhanh chóng đến các quận trong thành phố.
 • Toàn bộ căn hộ The Elysium Tower được thiết kế theo xu hướng mở hiện đại, mở rộng tầm nhìn tối đa view sông mang lại cảm giác thông thoáng, thoải mái nhất cho chủ nhân.
 • Căn hộ The Elysium Tower có diện tích đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng từ người độc thân, vợ chồng mới cưới hay cả gia đình đông người.

Vì sao nên chọn chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai

Các dự án của chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai trở thành kênh đầu tư sinh lời hàng đầu nhờ vị trí tọa lạc tại khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, tính thanh khoản cao, ổn định và lâu dài trong tương lai sở hữu

Nhờ lợi thế của vị trí mà cư dân của dự án dễ dàng kết nối tới chuỗi các tiện ích dịch vụ hiện hữu trong khu vực, hình thành cuộc sống đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất cho mọi người

Thiết kế các sản phẩm đa dạng diện tích, loại hình, được trang bị nội thất cao cấp đáp ứng nhu cầu về an cư, đầu tư sinh lời của mọi cư dân. Đặc biệt là thiết kế thông thoáng theo đa dạng phong cách.

Các sản phẩm với nội thất hoàn thiện cao cấp, nhập khẩu giúp hình thành nên một mái ấm hoàn hảo cho mọi cư dân. Đặc biệt là được vận hành, quản lý và giám sát tới tên tuổi hàng đầu thế giới.

Tiện ích dịch vụ nội khu cao cấp giúp cư dân tận hưởng, trang bị hệ thống an ninh an toàn đẳng cấp, mật độ dân số tốt, thiết kế thoáng rộng. Mọi cư dân an tâm hoàn toàn về an ninh của dự án.

Vị trí tọa lạc của dự án căn hộ được CĐT Đức Long Gia Lai triển khai xây dựng đều nằm trong khu vực phát triển của các quận, thành phố lớn mang lại khả năng liên kết vùng, gia tăng giá trị sản phẩm trong tương lai.

Giá bán hợp lý, chính sách bán hàng và phương thức thanh toán hợp lý dành cho mọi khách hàng từ phía chủ đầu tư. Cùng với đó là hàng loạt quà tặng hấp dẫn, hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin mà Nghemoigioi tìm hiểu được về chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai và các dự án tiêu biểu đã thực hiện. Hy vọng thông qua những thông tin trên quý khách hàng có thể tìm được những dự án tốt và được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tin trên thị trường.

Xem thêm

Hoa Sen Group

Chủ đầu tư Hoa Sen Group là một trong những thương hiệu nổi tiếng ở lĩnh vực sản xuất và...

Sông Đà An Nhân

Sông đà An Nhân là một chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu đời, được biết đến với những công...

Creed Group

Nhắc đến các chủ đầu tư đến từ nước ngoài phát triển mạnh mẽ  trong thị trường bất động sản...

Vạn Phúc Gia

Có khá nhiều chủ đầu tư bất động sản tạo dựng được lòng tin cho khách hàng trên thị trường...

Incomex Saigon Corp

Trong hàng trăm chủ đầu tư về lĩnh vực bất động sản trên khắp cả nước, chủ đầu tư Incomex...

SCREC

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn (SCREC) được biết đến trong lĩnh...

Chương Dương Corp

Chủ đầu tư Chương Dương Corp là một cái tên không mấy xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư...

Hoàng Anh Gia Lai

Hiện là một trong những ông lớn trong ngành bất động sản Việt Nam, từng dự án của chủ đầu...