Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Đơn Giản, Chính Xác

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư của người dân ngày càng tăng và nhất là ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, khi ra quyết định sở hữu một chung cư, bạn cần biết cách xem hướng nhà chung cư như thế nào cho hợp phong thủy cho bạn và cả gia đình để sinh sống lâu dài. Bài viết sau đây Nghemoigioi sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể.

Tại sao nên xem hướng nhà trước khi mua chung cư?

Căn hộ hay nhà chung cư là nơi sinh sống để bạn xây dựng tổ ấm cho cả gia đình. Do đó, việc kiểm tra xem chung cư đó có phù hợp với bạn không là một điều rất quan trọng. Chỉ khi căn nhà chung cư mà bạn đã chọn hợp phong thủy thì gia đình bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Chính vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm xác định là căn hộ bạn đã chọn nằm ở hướng nào và có hợp phong thủy với bạn và gia đình không? Sau đây, Obadasa sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà chung cư trước khi bạn quyết định sở hữu.

Xác định hướng chính của chung cư.

Hiện nay, đang có hai quan điểm trái chiều nhau:

 • Có bên cho rằng hướng chính của nhà chung cư nên là cửa ra vào.
 • Bên còn lại thì xem ban công của căn hộ là hướng chính.

Theo phong thủy, bản chất để xác định xem hướng chính là dựa vào nơi nạp khí cho căn hộ của bạn. Do đó, để có câu trả lời chính xác, bạn hãy phân tích và nắm bắt các quan điểm này sao cho hợp lý rồi hãy đưa ra quyết định hợp lý.

Cửa ra vào là hướng chính.

Theo phong thủy, hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Cũng như các công trình nhà ở trên mặt đất, khí này được hình thành bởi quá trình hoạt động, tương tác của bạn với căn hộ.

Cách xem hướng nhà chung cư theo cửa chính
Cách xem hướng nhà chung cư theo cửa chính

Hằng ngày, bạn vẫn duy trình hoạt động sinh sống của mình qua cửa chính. Do đó, quan niệm cửa ra vào là hướng chính của ngôi nhà đã không còn quá xa lạ. Điều này không chỉ áp dụng với các ngôi nhà trên mặt đất mà nhiều người còn áp dụng đối với căn hộ hay chung cư.

Cách xem hướng nhà chung cư dựa vào cửa chính rất thuyết phục và nhất là đối với các căn nhà trên mặt đất. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều người không đồng tình với quan điểm này. Bởi cửa chính của chung cư thường hay được đóng kín, trong khi đó ban công trong phòng khách luôn là nơi được mở cửa và đón khí thiên nhiên vào nhà.

Ban công của căn hộ là hướng chính.

Với những người ủng hộ quan điểm này, họ xem hướng ban công của căn hộ là hướng chính. Vì đây là nơi đón thiên khí và địa khí cho căn nhà. Bên cạnh đó, họ có thể dựa vào máy móc, khoa học phong thủy để đo đạc và lựa chọn hướng nạp khí cho căn nhà phù hợp.

Cách xem hướng nhà chung cư theo ban công
Cách xem hướng nhà chung cư theo ban công

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng sở hữu nhiều chung cư,  nơi đón khí cho căn hộ tốt nhất chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Do đó, khi chọn hướng căn hộ, họ sẽ ưu tiên ban công bên cạnh phòng khách và hướng phía đối diện để làm trung tâm để xác định phương hướng. Bởi ban công được xem là nơi đón nhiều gió, ánh sáng,… và cũng là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí cho cả căn hộ. Từ đó bạn có thể thiết kế nội thất cho căn hộ một cách phù hợp.

Theo những phân tích từng quan điểm ở trên, cửa là nơi nạp khí và ban công sẽ là nơi lưu thông khí. Và đây sẽ là hai yếu tố chính ảnh hưởng tới tài vận của bạn khi sinh sống ở chung cư này.

Tuy vậy, theo phong thủy thì việc tương tác giữa bạn với căn hộ là chính là điều quan trọng nhất giúp bạn xác định được hướng chung cư phù hợp. Do đó, nếu bạn chọn hướng chính theo ban công thì hãy đặt phòng khách gần đó để tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho gia đình. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên hoạt động nhiều ngoài cửa chính thì bạn có thể chọn hướng chính là cửa ra vào.

Ngoài ra, phong thủy nhà chung cư theo tuổi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận. Vì thế, tiếp theo đây Nghemoigioi sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi của bạn.

Hướng dẫn xem hướng nhà chung cư hợp tuổi.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Theo quan niệm từ dân gian: nếu bạn chọn được chung cư có hướng nhà hợp với tuổi thì cuộc sống của bạn sẽ lên như “diều gặp gió”. Điều này không chỉ áp dụng đối với những người đang có nhu cầu tìm căn chung cư, những người đang sinh sống trong căn hộ cũng nên để ý.

Vì vậy, chọn được hướng nhà chung cư hợp với tuổi của bạn là điều rất quan trọng. Khi nắm được những điều đó, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được phương hướng tốt nhất (hướng bàn làm việc, hướng thuê nhà, hướng nhà đất,…)  cho cuộc sống.

Cách xem hướng nhà chung cư theo cung mệnh
Cách xem cung mệnh của bạn

4 Hướng mang điều tốt lành bạn nên chọn.

 • Sinh Khí: Hướng này sẽ giúp cho mọi việc trong cuộc sống của bạn thuận lợi hơn.
 • Thiên Y: trong công việc làm ăn bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tiền vào như nước và có quý nhân phù trợ khi gặp trắc trở.
 • Phước Đức: không chỉ giúp cho các mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp, mà còn tránh được những hiểu lầm đáng tiếc từ bạn bè và đối tác.
 • Phục Vị: giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi, giảm đi những rắc rối không đáng có.

4 Hướng mang điềm hung bạn nên tránh.

 • Tuyệt Mệnh: như tên gọi của chúng, hướng này sẽ mang nhiều khó khăn, tai họa và rắc rối cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: gây bất hòa, xung đột trong gia đình, ồn ào ngoài xã hội và thường xuyên bị quấy rối dẫn đến cuộc sống không thuận lợi.
 • Lục Sát: gây ảnh hưởng không tốt đến các mối làm ăn của bạn như đổ vỡ, thất thoát và những tổn hại không đáng có.
 • Họa Hại: hướng này gây ảnh hưởng rất lớn đối với bạn trong công việc. Bạn sẽ gặp nhiều điều thiếu may mắn, làm việc gì cũng khó và nhiều chướng ngại cản trở bước tiến của bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xác định cung mệnh của bạn.

Sau khi bạn đã hiểu rõ những hướng nào mang điềm lành đến, tiếp theo đây Nghemoigioi sẽ hướng dẫn bạn tính toán và tìm ra được cung mệnh. Thông qua đó, bạn có thể xác định phương hướng nào phù hợp với tuổi của bạn.

Hướng dẫn tính toán cung mệnh.

Cách tính toán ra cung mệnh của mỗi người không hề khó, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Cộng dồn các số trong năm sinh (tính theo âm lịch) rồi chia cho 9.
 • Bước 2: Lấy số dư trong phép tính trên so với bảng dưới đây. Trong trường hợp số dư của bạn là 0 thì lấy số 9, còn các trường hợp còn lại thì lấy chính số đó nhé.
Cách xem hướng nhà chung cư theo bảng cung mệnh
Bảng xác đinh cung mệnh

Ví dụ: trường hợp năm sinh của bạn là 1992

Bước 1: 1992 = 1 + 9 + 9 + 2 = 21 và 21/9 = 2,3 tức là 2 dư 3

Bước 2: Lấy số dư là 3 so với bảng thì cung của bạn là Cấn (Nam) hoặc Đoài (Nữ).

Hướng dẫn đối chiếu chọn hướng nhà phù hợp.

Sau khi đã xác định được cung mệnh của mình, bạn hãy đối chiếu vào bảng sau:

Cách xem hướng nhà chung cư - đối chiếu cung mệnh
Bảng đối chiếu cung mệnh

Ở trên, Nghemoigioi đã giới thiệu cho bạn 4 hướng mang điềm lành và 4 hướng mang điềm hung. Do đó, bạn hãy áp dụng chúng vào trong bảng trên thì bạn sẽ tìm được hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi của bạn.

Ví dụ: Bạn là Nam cung Cấn. Đối chiếu theo bảng thì những hướng hợp với tuổi của bạn là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Tuổi chồng, tuổi vợ nên xem hướng nhà theo tuổi ai?

Nhiều trường hợp, hướng này hợp tuổi với chồng nhưng không hợp với vợ hoặc ngược lại. Vậy nếu bạn đang ở trong trường hợp đó thì nên xem hướng nhà theo tuổi ai?

Theo quan niệm ở thế hệ cũ, nhiều người thường sử dụng cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi của nam giới. Bởi vì người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay, vai trò của vợ và của chồng trong gia đình có xu hướng ngang bằng nhau. Bởi vì, Vợ và chồng điều đóng góp công sức của mình để xây dựng tổ ấm cho gia đình. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng cách sau:

Ví dụ: Giả sử hướng Tây của chung cư đã chọn là hướng ban công, hợp tuổi với chồng nhưng lại không hợp với vợ. Bạn có thể hóa giải điềm hung bằng cách trồng nhiều cây cảnh ở hướng đó. Như thế, cây cảnh sẽ giúp dung hòa ánh sáng đi vào trong nhà và tạo sinh khí cho không gian sống của bạn.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng
Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Bạn nên lưu ý gì khi mua nhà chung cư?

Bên cạnh những yếu tố phong thủy đã được đề cập ở trên, khi mua nhà chung cư thi trước tiên bạn nên chú ý đến những yếu tố đặt biệt khác. Chỉ khi căn chung cư mà bạn chọn hợp phong thủy thì gia đình bạn mới gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công cuộc sống. Sau đây là 6 yếu tố phong thủy trong chung cư bạn nên tìm hiểu trước khi sở hữu:

Không chọn căn hộ hướng trực tiếp với hành lang.

Cách xem hướng nhà chung cư 2
Không chọn căn hộ hướng trực tiếp với hành lang

Đây là điều cấm kỵ đối với căn hộ. Trường hợp này bạn sẽ thường bắt gặp phải ở các căn hộ ở cuối hành lang hoặc ở ngay ngã rẽ. Nếu hướng từ hành lang thẳng vào cửa và nhìn thấy luôn phòng khách thì sẽ gây mất tài lộc cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, điều này còn gây cho bạn cảm giác bất an trong cuộc sống.

Không chọn căn hộ có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Tương tự, yếu tố này cũng sẽ gây mất tài lộc cho gia đình của bạn. Nhất là khi ánh nắng này chiếu trực tiếp vào phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho bạn. Để xử lý trường hợp này, bạn có thể sử dụng mái che tự động hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng.

Cách xem hướng nhà chung cư 3
Không chọn căn hộ có ánh nắng chiếu trực tiếp vào

Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ và ban công về phía tây.

Chắc bạn đã biết mặt trời mọc hướng đông và lặn ở hướng tây. Do đó, ánh sáng của mặt trời vào buổi chiều sẽ hướng vào trong nhà và gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt của gia đình. Vì thế, để tránh điều này, bạn nên chọn cửa sổ hay ban công của chung cư không hướng thẳng về phía tây.

Không chọn căn hộ có cửa sổ hướng đối diện nhà bên cạnh.

Cửa sổ hướng đối diện nhà bên cạnh là điều bạn nên tránh khi xem hướng nhà cho chung cư. Việc cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Bởi vì khi mở cửa sổ, bạn sẽ thấy vào bên trong nhà bên cạnh và ngược lại. Ngoài ra, theo phong thủy thì điều này sẽ gây hao tán tài lộc cho gia đình của bạn.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh hướng đối diện giường ngủ.

Cách xem hướng nhà chung cư phong thủy
Căn hộ có nhà vệ sinh hướng đối diện giường ngủ là đại kỵ

Để tiết kiệm diện tích không gian bên trong và tạo sự thuận tiện cho sinh hoạt của bạn trong căn hộ, nhiều nhà thi công đã thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu như cửa nhà vệ sinh đó đối diện với giường ngủ của bạn sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe lâu dài của bạn.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào.

Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy
Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí và nhiều vi khuẩn đang sinh sống trong đó. Nếu cửa chung cư của bạn đối diện với chúng thì khi mở cửa vào thì bạn sẽ thấy ngay nhà vệ sinh. Điều này được xem là đại kỵ trong phong thủy và sẽ gây cảm giác nặng nề khi bạn sống ở đó.

Lời kết.

Bài viết trên, Nghemoigioi đã hướng dẫn cụ thể cho bạn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Vì thế, ngoài những yếu tố như giá, vị trí, tính tiện lợi,… của chung cư, bạn chỉ cần xem thêm hướng chung cư đó có hợp phong thủy với bạn và gia đình không thì có thể quyết định sở hữu rồi. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu điều này kỹ lưỡng chứ không nên làm hoa loa bởi đây là nơi sinh sống lâu dài của bạn. Và Nghemoigioi chúc bạn chọn được chung cư hợp ý muốn nhé.

Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nhà Nào Nhất?

Tuổi nhâm tuất hợp hướng nhà nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của Nghemoigioi để có những...

Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 Tốt Nhất

Bài viết dưới đây của nghemoigioi sẽ hướng dẫn cho khách hàng tham khảo chi tiết cách chọn hướng nhà...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thìn Về Phong Thủy

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc làm nhà dựng cửa...

Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà...

Cách Xác Định Hướng Nhà Phong Thủy Đơn Giản

Khi bạn có ý định mua nhà hay xây nhà thì việc xác định hướng nhà đóng một vai trò...

Người sinh năm 2003 mệnh gì? Phong thủy hợp với người sinh năm 2003

Người sinh năm 2003 mệnh gì? Người sinh năm 2003 hợp với màu nào? Hợp hướng nhà nào? Vật phẩm...

Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản, Dễ Dàng

Có rất nhiều cách xác định hướng nhà như dùng mặt trời để định hướng hoặc la bàn phong thủy....

Hướng Nhà Hợp Tuổi Đinh Mão 1987

Khi xây nhà thì người ta thường xem phong thủy để bố trí nhà hay hướng nhà phù hợp tuổi....