Tập Đoàn Vsetgroup Lừa Đảo Thực Hư Ra Sao? Các Thông Tin Mới Nhất

Thời gian gần đây, giới đầu tư đang trở nên hoang mang bởi thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Thực hư ra sao, tại bài viết này, Nghemoigioi sẽ giải đáp những thông tin chính xác nhất cũng như những cập nhật mới nhất về tập đoàn đa ngành này!

Thông tin chi tiết về tập đoàn Vsetgroup

Trước khi kết luận Vsetgroup lừa đảo hay không, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tập đoàn này tại đây.

Tiểu sử tập đoàn Vset Group

Tập đoàn Vset Group hay còn gọi là VSG, là một tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. VSG được thành lập vào năm 2014 dưới sự sáng lập của chủ tịch TRƯƠNG NGỌC ANH. Tập đoàn phát triển từ tiền thân là công ty cổ phần viễn thông VsetCom.

Tập đoàn Vset Group là một trong những Doanh nghiệp nổi tiếng với tinh thần nhiệt huyết trẻ trung, năng động. Từ thời điểm thành lập cho đến nay, tập đoàn này đã mở rộng hơn 10 công ty chi nhánh, phát triển 20 lĩnh vực kinh tế đa dạng của Việt Nam, từ các ngành trọng điểm như viễn thông, xây dựng, ô tô…. cho đến các ngành giải trí, ẩm thực…..

tập đoàn vsetgroup lừa đảo
Thông tin về tập đoàn Vsetgroup

Vsetgroup cũng là đối tác của nhiều trường đại học lớn trên toàn quốc nhằm giải quyết bài toán việc làm ở đầu ra cho sinh viên. Cụ thể, Doanh nghiệp đã hợp tác với trường đại học kinh tế tài chính (UEF), đại học xây dựng miền Tây, đại học Luật Tp HCM nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho hang trăm sinh viên mới ra trường.

Các ngành nghề kinh doanh tại Vset Group

Vset Group là tập đoàn kinh tế đa ngành. Trên thực tế, Vset Group đã phát triển thương hiệu trong 20 lĩnh vực ngành nghề. Mỗi lĩnh vực đều có các thành tựu đáng kể. Đặc biệt, Vset Group còn phát triển các ngành nghề trọng điểm thành hệ sinh thái mang thương hiệu Vset. Cụ thể như:

 • Vsetcom: Chuyên về công nghệ ô tô, cung cấp những giải pháp công nghệ thiết bị định vị GPS, cảm biến nhiên liệu, camera hành trình chất lượng cao.
 • VSlogistics Gia Khang: Chuyên cho thuê xe tự lái, cho thuê dịch vụ kho bãi, kinh doanh dịch vụ vận tải và làm trung tâm đăng kiểm.
 • Vscontruction Vương Gia: Chuyên về xây dựng cầu đường và xây dựng dân dụng.
 • VSentertainment Khang Anh: Là chuỗi hệ thống nhà hàng tiệc cưới, studio chụp ảnh và hệ thống hair, salon, spa làm đẹp.
 • Vsnature: Cơ sở chuyên sản xuất hồ thủy sinh, thi công hòn non bộ hoặc các hạng mục thi công về cảnh quan đô thị.
 • VS auto Service Thống Phát: Chuyên về đồ chơi xe hơi, phụ tùng ô tô.
 • Vissa: Chuỗi cửa hàng chăm sóc tóc, spa và nail.
 • VSman: Thương hiệu thời trang nam.
 • VSJ: Thương hiệu trang sức mỹ nghệ, tạo tác đá quý.
 • VScredit: Chuyên cung cấp các giải pháp tài chính tức thời và hiệu quả.
 • VS Furniture: Chuyên sản xuất nội thất cao cấp từ gỗ tự nhiên và mỹ nghệ từ gỗ.

Tập đoàn Vsetgroup lừa đảo có thật không?

Qua các thông tin trên, có thể thấy Vsetgroup là một tập đoàn có tiềm lực kinh tế khá mạnh. Song, thời gian gần đây, trên báo đài và các kênh truyền thông rộ lên thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Phần này sẽ cung cấp nguyên do và cập nhật tình hình mới nhất về nguồn tin này.

Thực hư thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo

Đây là thông tin được chính thức xác nhận bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước. Cụ thể, cơ quan này đã tiến hành thanh tra nội bộ công ty cổ phần tập đoàn Vsetgroup, đặt tại số 107 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh và phát hiện tổ chức này đang phát hành chứng khoán “chui” cho các nhà đầu tư không xác định.

Điều này có nghĩa số lượng cổ phiếu mà VSetgroup phát hành là trái phép, không nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban chứng khoán nhà nước. Hành vi này đã vi phạm điều 13, luật Chứng khoán năm 2006 và điều 16 thuộc bộ Luật chứng khoán năm 2019.

tập đoàn vsetgroup lừa đảo
Thông tin công bố của ủy ban chứng khoán nhà nước

Như vậy, Vsetgroup đã phát hành chứng khoán “chui” mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Hiện tại, thanh tra thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước đã có đủ tang chứng, vật chứng để kết luận tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Cụ thể như sau:

 • Tập đoàn Vsetgroup khai nhận đã ký hơn 670 hợp đồng mua bán trái phiếu trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 27 tháng 10 năm 2021. Tổng trị giá 670 hợp đồng này lên đến 208 tỷ đồng.
 • VsetGroup có khai báo với cơ quan quản lý về mục đích phát hành trái phiếu nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh. Song, đơn vị này không cung cấp được hồ sơ, tài liệu đầy đủ để chứng minh số tiền thu được thật sự phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh.
 • Ngoài ra, các báo cáo tài chính tại thời điểm ngày 31/12/2020 và ngày 30/6/2021 của Vsetgroup không chặt chẽ, sát sao. Đặc biệt, UBCKNN phát hiện lỗ hổng lớn trong sổ sách theo dõi, hạch toán về đầu ra của các khoản tiền thu được từ trái phiếu, không chứng minh được công ty này có trả lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư đúng hạn không….
 • Đồng thời, khoản tiền bán trái phiếu cho các nhà đầu tư là nhân viên nội bộ cũng được rút ra khỏi tài khoản chính của Doanh nghiệp. Điều phi lý là những khoản tiền này lại không được nhập quỹ đầy đủ, không tìm thấy dữ liệu trên sổ sách kế toán.

Mặt khác, động thái của các nhà đầu tư tố cáo tập đoàn Vsetgroup lừa đảo do không chi trả lãi trái phiếu thường xuyên cũng giúp ủy ban chứng khoán nhà nước có thêm nhiều cơ sở, bằng chứng để kết luận hành vi vi phạm pháp luật này.

Trách nhiệm của Vsetgroup trong phi vụ 288 tỷ trái phiếu “chui”

Theo thông tin cập nhật mới nhất ngày 30/11/2021, ủy ban chứng khoán nhà nước đã kết luận tội danh tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Qua đó, cơ quan này đã công bố quyết định xử phạt như sau:

 • Tập đoàn Vsetgroup phải nộp phạt hành chính vào ngân sách nhà nước, tổng mức phạt lên đến 600 triệu đồng.
 • Đối với các nhà đầu tư, Vsetgroup bắt buộc phải thu hồi lại toàn bộ trái phiếu “chui” đã phát hành, trả lại tiền đặt cọc và tiền mua trái phiếu. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phải trả lãi cho các nhà đầu tư theo mức lãi tiền gửi không kỳ hạn được quy định tại ngân hàng.

Lỡ mua trái phiếu Vsetgroup phải làm sao?

Trước thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo được công bố, chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà đầu tư hoang mang khi lỡ đặt một số tiền không nhỏ vào phi vụ này. Vậy làm thế nào để bồi hoàn số tiền đã bỏ ra?

Quý nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: hợp đồng mua trái phiếu, hợp đồng đặt cọc, chứng từ chứng minh giao dịch tiền bạc giữa nhà đầu tư và Vsetgroup. Sau đó, các nhà đầu tư mang những tài liệu này lên trụ sở chính của Vsetgroup để lấy lại tiền theo quy định.

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu ít rủi ro

Ngày càng có nhiều vụ bê bối trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Chỉ riêng trái phiếu doanh nghiệp cũng khiến các nhà đầu tư lao đao như vụ án tập đoàn Vsetgroup lừa đảo, Tân Hoàng Minh, FLC thao túng trái phiếu….

Trái phiếu doanh nghiệp là một hình thức đầu tư sinh lời khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư không đủ kiến thức và tỉnh táo thì kênh đầu tư này sẽ là “cái bẫy lừa” khiến khách hàng mất trắng. Sau đây là các kinh nghiệm giúp quý nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ trước khi bỏ vốn vào bất cứ Doanh nghiệp nào.

Nắm rõ luật ban hành trái phiếu

Kiến thức pháp luật là hành trang giúp bạn đầu tư một cách an toàn, hạn chế rủi ro và cũng là “công cụ” bảo vệ các nhà đầu tư khi có tranh chấp hoặc bất kỳ sự cố nào liên quan đến phi vụ đầu tư.

Luật ban hành trái phiếu doanh nghiệp quy định rõ ba trường hợp phát hành trái phiếu, gồm phát hành tại thị trường trong nước, phát hành nhiều đợt tại thị trường trong nước và ban hành rộng rãi ra thị trường quốc tế.

tập đoàn vsetgroup lừa đảo
Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ít rủi ro

Điều kiện ban hành trái phiếu đều được ủy ban chứng khoán nhà nước quy định cụ thể tại điều Điều 9 Nghị định 153/2020/NĐ-CP, các nhà đầu tư cần đọc kỹ từng khoản một nhằm đối chiếu xem Doanh nghiệp sắp sửa “rót vốn” có đạt đủ tiêu chuẩn phát hành trái phiếu cho phép hay không.

Theo dõi thông tin chính thức từ UBCKNN

Việc theo dõi trang thông tin chính tức của UBCKNN sẽ giúp các nhà đầu tư cập nhật liên tục về biến động tình hình tài chính của các Doanh nghiệp trong nước. Qua đó, các nhà đầu tư cũng có thể biết được tổ chức nào đang nằm trong “danh sách đen” của UBCKNN do sai phạm hoặc tổ chức nào được UBCKNN cho phép ban hành trái phiếu công khai.

Trang bị kiến thức về báo cáo tài chính

Kiến thức về báo cáo tài chính sẽ giúp các nhà đầu tư nhận định được Doanh nghiệp đang phát hành trái phiếu có đạt đủ điều kiện mà UBCKNN đưa ra hay không.

Bên cạnh đó, đọc và phân tích báo cáo tài chính cũng giúp khách hàng có cơ sở để phán đoán, thẩm định về năng lực kinh tế của Doanh nghiệp. Từ đó, loại trừ được rủi ro Doanh nghiệp mất khả năng trả lãi, gốc trái phiếu dẫn đến bê bối như vụ án tập đoàn Vsetgroup lừa đảo trong thời gian qua.

Luôn lựa chọn đơn vị phát hành uy tín, có tiềm năng

Nhà đầu tư có thể đánh giá mức độ uy tín của một đơn vị phát hành trái phiếu dựa vào hồ sơ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, phong cách làm việc và thành tích thực tế của tổ chức, đặc biệt là độ nhận diện thương hiệu phải rộng, phổ biến và được nhiều người công nhận.

tập đoàn vsetgroup lừa đảo
Đầu tư trái phiếu phải nghiên cứu kỹ càng trước khi “xuống tiền”

Bên cạnh đó, lựa chọn lĩnh vực ngành nghề giàu tiềm năng để đầu tư cũng là lựa chọn khôn ngoan. Các lĩnh vực kinh tế chính của Doanh nghiệp phải chứng minh được tầm nhìn dài hạn, sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lâu dài, đặc biệt là những ngành nghề trọng điểm như các ngành sản xuất, chế tạo chẳng hạn.

Ngoài thẩm định khả năng kinh doanh của Doanh nghiệp thì các nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ càng về phương án và mục đích sử dụng trái phiếu phát hành. Doanh nghiệp nào càng minh bạch, càng cụ thể về kế hoạch sử dụng vốn huy động từ trái phiếu thì càng khẳng định được sự tin cậy, uy tín của tổ chức.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, Nghemoigioi đã mang thông tin xác thực và mới nhất về tập đoàn Vsetgroup lừa đảo cùng các nội dung liên quan. Hy vọng đây sẽ là bài học hữu ích giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh rủi ro trước khi tham gia vào bất kỳ thị trường chứng khoán nào.

Tập Đoàn Hưng Thịnh Lừa Đảo – Sự Thật Như Thế Nào?

Trong nền thị trường bất động sản hiện nay, việc được nhiều khách hàng – nhà đầu tư lựa chọn...

Bản Đồ Quy Hoạch TPHCM – Định Hướng Phát Triển Xã Hội Đến Năm 2025

Bản đồ quy hoạch TPHCM là thông tin đang được nhiều người tìm kiếm. Bởi những thông tin đó rất...