Tập Đoàn Hưng Thịnh Lừa Đảo – Sự Thật Như Thế Nào?

Trong nền thị trường bất động sản hiện nay, việc được nhiều khách hàng – nhà đầu tư lựa chọn tin tưởng thì tiềm lực về kinh tế và yếu tố về sự uy tín của chủ đầu tư là một trong những điều quan trọng nhất, một trong số những chủ đầu tư được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” không thể không kể đến là tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land)

Tuy nhiên, thông tin về tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo trong thời gian gần đây đã dấy lên không ít xôn xao, hoang mang, lo lắng cho cho khách hàng. Vậy, thực hư thông tin này như thế nào? Tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo có thật sự hay không? Thông qua nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được cho mình một câu trả lời chi tiết nhất.

Thông tin về tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo 

Thông tin về tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo khách hàng bắt nguồn từ đâu? Hẳn là điều quan tâm, thắc mắc của nhiều khách hàng khi đã đang và sẽ đầu tư vào các dự án bất động sản của chủ đầu tư này.

Thực tế, thông tin về tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo xảy ra từ năm 2018, bắt nguồn từ một khách hàng tên Yến có phát sinh giao dịch mua một lô đất của dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) với diện tích 60m2 tương ứng mức giá 450 triệu đồng do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Sau khi khách hàng đã thanh toán trước số tiền 270 triệu đồng thì công ty đã hoàn toàn cắt đứt liên lạc với khách hàng tên Yến này. Dù có liên hệ hay nhờ người thân liên hệ đều vô ích. Và thông qua tìm hiểu, chị Yến được biết dự án Hưng Thịnh Cát Tường chưa được hoàn thiện về hệ thống pháp lý.

Ngay sau đó là hàng loạt bài viết tố cáo tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khiến nhiều khách hàng và nhà đầu tư cực kỳ hoang mang, lo lắng; bởi từ trước đến nay Tập đoàn Hưng Thịnh được xem là một trong những chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế và độ uy tín cực kỳ cao.

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Nhà đầu tư tố cáo tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo

Và trước những thông tin sai lệch đó, đại diện của Tập đoàn Hưng Thịnh Land đã đưa ra những thông tin chính thức về thông tin này. Cụ thể, chủ đầu tư của dự án Hưng Thịnh Cát Tường là Công ty TNHH đầu tư thiết kế xây dựng bất động sản Hưng Thịnh chứ không phải là Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land) như những cáo buộc trước đó.

Như vậy, thông tin về tập đoàn Hưng Thịnh Lừa đảo là thông tin sai sự thật, gây hoang mang lo lắng cho nhiều khách hàng – nhà đầu tư. Thực chất đây chỉ là sự nhầm lẫn thương hiệu.

Thông qua sự việc này, cũng là một trong những lời cảnh tỉnh cho khách hàng và nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến dự án trước khi “xuống tiền” đầu tư vào bất cứ dự án này, điều này góp phần hạn chế những rủi ro không đáng có có thể xảy đến trong tương lai.

Những thông tin chi tiết về Tập đoàn Hưng Thịnh

Sau khi những thông tin về Tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo đã được đại diện tập đoàn đính chính, thì nhiều khách hàng – nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự hiểu rõ chủ đầu tư này là ai? Tiềm lực kinh tế và độ uy tín như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây, sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về chủ đầu tư này.

Giới thiệu về tập đoàn Hưng Thịnh

Tập đoàn Hưng Thịnh được thành lập vào năm 2002, với tiền thân là Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Đồng Tiến và nay là Công ty CP sàn giao dịch bất động sản Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land).

Logo tập đoàn Hưng Thịnh

Trải qua gần 21 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tạo dựng được niềm tin và vị thế trên thị trường bất động sản, cung cấp cho thị trường hơn 50.000 sản phẩm, tạo dựng một chốn an cư cho cộng đồng.

Với mục tiêu xây dựng một cộng đồng hưng thịnh, do đó tập đoàn Hưng Thịnh đã thực hiện mở rộng kinh doanh của mình với hơn 3 văn phòng đại diện, 21 công ty thành viên, 09 sàn giao dịch quy mô lớn với hơn 3.000 nhân viên.

Trong đó, Hưng Thịnh Land là một trong những công ty thành viên nòng cốt, song hành với tập đoàn Hưng Thịnh, phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản.

Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tầm nhìn – sứ mệnh

Với mục tiêu cụ thể, do đó tầm nhìn – sứ mệnh của tập đoàn Hưng Thịnh chính là cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm – dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý. Đồng thời, sáng tạo không ngừng để các dự án thuộc tập đoàn Hưng Thịnh luôn mang trong mình vẻ đẹp và những giá trị bền vững, góp phần tích cực cho cộng đồng và sự phát triển của kinh tế đất nước.

Giá trị cốt lõi

Luôn phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp nhưng đồng thời cũng tôn trọng những giá trị về mặt đạo đức kinh doanh là một trong số những giá trị cốt lõi nhất của tập đoàn Hưng Thịnh.

Lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Hưng Thịnh

Được biết đến là một tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực nhằm phát triển hệ sinh thái bất động sản tối ưu, bền vững để tạo thành những thương hiệu riêng, cụ thể:

Hưng Thịnh Land – Mục tiêu phát triển dự án

Hưng Thịnh Land là công ty con nòng cốt của tập đoàn Hưng Thịnh trong việc triển khai và phát triển các dự án bất động sản.

tập đoàn Hưng Thịnh

Hưng Thịnh Incons – Đơn vị tổng thầu thi công và xây dựng

Bằng năng lực và kinh nghiệm sẵn có trong việc thiết kế – tư vấn xây dựng, Hưng Tịnh Incons càng ngày càng hoàn thiện, ứng dụng các công nghệ tiên tiến với mục tiêu trở thành công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Đơn vị tổng thầu thi công và xây dựng

Hưng Thịnh Investment – Đơn vị đầu tư phát triển hệ sinh thái

Hưng Thịnh Investment là đơn vị định hướng, hoạch định nguồn lực tài chính, đầu tư phát triển hệ sinh thái bất động sản của tập đoàn Hưng Thịnh

Hưng Thịnh Technology – Công nghệ cho hệ sinh thái

Với nhiệm vụ thực hiện các công việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến cho toàn bộ hệ sinh thái của tập đoàn Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Technology đã làm tốt nhiệm vụ của mình, được xem là hạt nhân công nghệ cao của tập đoàn.

Độ uy tín của tập đoàn Hưng Thịnh được đánh giá ra sao?

Để đánh giá độ uy tín của tập đoàn Hưng Thịnh, không thể không nhắc đến những giải thưởng mà tập đoàn này đã đạt được trong những năm vừa qua. 

Đây vừa là minh chứng để giúp khách hàng – nhà đầu tư an tâm hơn khi lựa chọn những sản phẩm của chủ đầu tư này vừa giúp khẳng định vị thế là nhà tiên phong trong nền thị trường bất động sản.

 • Giải thưởng về thương hiệu Hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương
 • Giải thưởng thương hiệu BĐS có uy tín được khách hàng & nhà môi giới BĐS bình chọn tại TP.HCM
 • Giải Thưởng CĐT có thành tích bán chạy nhất: Năm 2015 – 2016 -2017.
 • TOP 10 sàn giao dịch về bất động sản tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2017.
 • Thuộc TOP 10 nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong năm 2019 (BCI ASIA AWARDS 2019).
 • TOP 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín trong 3 năm liền  2019 – 2020 – 2021. Và nhiều những giải thưởng lớn nhỏ khác nữa.

Các dự án nổi bật của Tập đoàn Hưng Thịnh?

Để làm rõ hơn thông tin về Tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo khách hàng hay không, thì dưới đây là một trong số những dự án nổi bật của chủ đầu tư này. Qua đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như tìm được cho mình câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

Các dự án đã được bàn giao

Hiện nay, rất nhiều dự án mà tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đã được bàn giao, tuy nhiên dưới đây là một số dự án nổi bật nhất mà khách hàng có thể quan tâm

Dự án Sky Center

Dự án Sky Center

Là dự án căn hộ cao cấp do Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng với đa dạng các loại hình như căn hộ, shophouse, trung tâm thương mại, Office-tel.

Nằm tại vị trí thuận lợi, dự án căn hộ Sky Center thừa hưởng nhiều lợi thế về hạ tầng – tiện ích khi nằm gần vị trí di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, dự án còn nằm tại vị trí sở hữu 4 mặt tiền đường lớn, giúp kết nối hệ thống giao thông thuận tiện, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng đang làm việc tại sân bay.

Điểm thu hút khách hàng không những là vị trí dự án mà còn là hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, tiện ích ngoại khu phong phú.

Căn hộ chung cư Vũng Tàu Melody

Căn hộ chung cư Vũng Tàu Melody

Nếu bạn yêu thích sống trong một không gian tràn ngập nắng, gió, tiếng sóng biển thì dự án căn hộ chung cư Vũng Tàu Melody là một dự án phù hợp dành cho bạn.

Với vị trí nằm tại góc đường Võ Thị Sáu – Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu. Đây là vị trí được nhiều khách hàng đánh giá khá thuận lợi khi kế bên là Hồ Bàu Sen hoặc chỉ cần di chuyển 2 phút, cư dân đã có thể tận hưởng những cơn gió mát dịu đến từ biển Bãi Sau – Vũng Tàu.

Tiện ích nội khu – ngoại khu của dự án đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân, nhằm mang đến một đời sống chất lượng không những về vật chất mà còn cả tinh thần, vui chơi, giải trí.

Hiện nay, khách hàng có thể thuê căn hộ chung cư Vũng Tàu Melody với giá chỉ từ 5-14 triệu đồng/tháng (tùy theo loại hình căn hộ).

Sentosa Villa Mũi Né

Sentosa Villa Mũi Né

Là dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng của tập đoàn Hưng Thịnh, Sentosa Villa Mũi Né sở hữu cho mình một vị trí đắc địa và phong thủy cực kỳ tốt.

Dự án được triển khai thông qua 2 giai đoạn với tổng 531 căn biệt thự, villas nghỉ dưỡng cao cấp.

Đến với dự án Sentosa Villa Mũi Né, khách hàng sẽ nhận thấy rõ sự hiện diện của thiên nhiên ở khắp mọi nơi, hệ thống kiến trúc hài hòa.

Cam Ranh Mystery Villas

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Cam Ranh Mystery Villas

Dự án sở hữu cho mình vị trí mang nhiều lợi thế đầu tư, cũng như tiềm năng kinh tế, khi nằm tại lô D14b, khu du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, điểm thu hút nhiều nhà đầu tư phải kế đến chính là các sản phẩm biệt thự biển được thiết kế tuyệt đẹp theo phong cách kiến trúc Châu Âu, nằm trong một tổng thể với những tiện ích và dịch vụ 5 sao cao cấp hiện hữu.

Hiện nay , theo Nghemoigioi.vn ghi nhận, giá bán tham khảo của mỗi căn biệt thự biển tại Cam Ranh Mystery khoảng từ: 9 Tỷ – 23 Tỷ/ căn. Đồng thời, khách hàng khi biệt thự Cam Ranh Mystery sẽ được bàn giao nội thất hoàn chỉnh.

Saigon Mystery Villas

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Saigon Mystery Villas

Với những ai yêu thích dòng sản phẩm bất động sản cao cấp thì không thể nào bỏ qua được dự án Saigon Mystery Villas.

Với vị trí độc tôn  – đắc địa khi nằm tại trung tâm Quận 2, TP HCM, dự án là điểm hợp lưu khi nằm gần ngay dự án Đảo Kim Cương. Tại đây định hình một phong cách sống đầy tinh tế, xa hoa và đẳng cấp , hài hòa giữa môi trường thiên nhiên.

Dự án được xây dựng với diện tích gần 15ha gồm loại hình nhà phố, căn hộ, biệt thự cùng tổ hợp Compound khép kín, an ninh cao.

Các dự án đang được mở bán

Biên Hòa New City

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Biên Hòa New City

Tập đoàn Hưng Thịnh đang triển khai mở bán dự án đất nền Biên Hòa New City được quy hoạch với cơ sở hạ tầng đồng bộ, cao cấp. Nơi đây dự kiến sẽ là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Biên Hòa trong tương lai.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay mặt tiền đường Phước Tân, Xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng như nằm ngay cửa ngõ phía Đông của TP.HCM nối với các trục giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An ( Bình Dương ) đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành hay quận 9 một các dễ dàng.

Dự án được xây dựng với quy mô lên đến gần 119ha, đây kiến tạo như một thành phố thu nhỏ, đầy đủ các tiện ích đẳng cấp hiện đại gồm 33 ha đất cây xanh mặt nước; 5,1 ha đất thương mại, 6 ha đất trường học, bến du thuyền, công viên ven sông…,

Thông tin thêm về dự án

 • Tổng số nền: 3.625 nền chia thành 5 khu: Phú Gia, Vĩnh Quý, Mỹ An, Khang Thịnh và Hưng Vượng.
 • Số nền nhà phố: gồm 3.253 nên có diện tích từ 90 – 180m2
 • Số nền biệt thự: gồm 372 có diện tích từ 240 – 880m2
 • Số nền khu I: gồm 525 nền có diện tích từ 232 – 1900m2
 • Giá bán tham khảo: chỉ từ 30 triệu /m2

Saigon Garden Riverside Village

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Saigon Garden Riverside Village

Với mục tiêu đem đến một cuộc sống đẳng cấp nhất của giới thượng lưu, tập đoàn Hưng Thịnh đã triển khai dự án Saigon Garden Riverside Village.

Đây là dự án sở hữu 3 mặt view sông, kết nối 4 tuyến đường chính giúp liên kết các khu vực trung tâm cũng như ngoại thành một cách thuận tiện.

Ngoài ra, dự án Saigon Garden Riverside Village được chủ đầu tư rất kỹ lưỡng về hệ thống tiện ích cụ thể là hệ thống tiện ích sống khép kín và đẳng cấp hàng đầu khu vực. 

Thông tin thêm về dự án

 • Quy mô dự án: 30 Ha
 • Mật độ xây dựng: 30%
 • Loại hình sản phẩm: Biệt thự vườn
 • Số lượng: 168 lô biệt thự
 • Diện tích phân lô: 1000m2/Lô
 • Hình thức xây dựng: 1 trệt 1 lầu & 1 áp mái
 • Hình thức sở hữu: Lâu dài
 • Pháp lý dự án: Hoàn thiện 100%, 1/500.

Para Draco

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Para Draco

Dự án Para Draco nằm trong tổ phức hợp nghỉ dưỡng KN Paradise do Tập đoàn Hưng Thịnh là đơn vị phát triển, có vị trí nằm tại đường Nguyễn Tất Thành, Bãi Dài, TP Cam Ranh.

Với vị trí thuận lợi, cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích 5 sao cao cấp, đầy đủ. Dự án đa dạng các loại hình: Nhà phố biển, biệt thự biển, shophouse, condotel,.. 

Dự án này mang đến cho cư dân một không gian sống đầy sự tiện nghi, thư giãn như đang trong kỳ nghỉ dưỡng cao cấp của mình. 

Với uy tín từ chủ đầu tư cùng chính sách bán hàng và thanh toán linh hoạt, dự án Para Draco thu hút nhiều khách hàng – nhà đầu tư kể từ khi dự án ra mắt.

Thông tin thêm về dự án:

 • Tên dự án: Para Draco
 • Loại hình sản phẩm: Biệt thự biển
 • Số lượng: 92 căn
 • Diện tích: 350 – 600 m²

Grand Center Quy Nhơn

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Grand Center Quy Nhơn

Grand Center Quy Nhơn là dự án tổ hợp căn hộ thương mại – dịch vụ văn phòng nằm tại ngay góc ngã tư đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Tất Thành và đường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn.

Đây được đánh giá là vị trí cực kỳ thuận lợi khi tiếp cận được nhiều tiện ích ngoại khu nổi bật: công viên, nhà ga Quy Nhơn, hệ thống trường học các cấp, trung tâm thương mại, các danh lam thắng cảnh và các khu vực du lịch nổi tiếng,…

Thông tin thêm về dự án:

 • Tổng diện tích: 7.080m2 (Khu căn hộ: 4.166m2 & Khu văn phòng: 2.914m2)
 • Số tầng: 42 tầng
 • Số căn hộ: 824 căn
 • Số căn shop: 22 căn

Các dự án đang được triển khai

9x Next Grand

tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo
Phối cảnh dự án 9x Next Grand

Một trong số những dự án được tập đoàn Hưng Thịnh đang được triển khai, thu hút nhiều đối tượng khách hàng chính là dự án 9X Next Grand, bởi đây là dự án giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

Quy mô dự án dự kiến gồm 6 Block cao 19 tầng, hơn 1.200 căn hộ nhưng vẫn đầy đủ với các tiện ích như: căn trệt thương mại, trung tâm thương mại, shophouse, nhà trẻ, phòng tập gym, spa, hồ bơi,…

Thông tin thêm về dự án

 • Tên dự án: 9X Next Grand
 • Vị trí: Đường Thống Nhất, Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương
 • Tổng diện tích xây dựng: 29 ha
 • Số lượng căn hộ: gần 2.000 căn có diện tích đa dạng, từ 50m2 – 84m2
 • Thời điểm dự kiến bàn giao: Quý 3-4/2023
 • Giá bán dự kiến: chỉ từ 1,65 tỷ đồng/căn – 3 tỷ đồng/căn

Kết luận

Thông qua nội dung bài viết trên, trước hết có thể khẳng định thông tin tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo là thông tin không đúng sự thật, thực chất đây chỉ là sự nhầm lẫn thương hiệu. Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho quý khách hàng – nhà đầu tư, trước khi “xuống tay” đầu tư dự án bất động sản nào, chúng ta cần tìm hiểu những thông tin chi tiết, cụ thể nhất xoay quanh dự án và chủ đầu tư của dự án đó. Có như thế mới có thể tránh khỏi những rủi ro không đáng có có thể phát sinh trong tương lai.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản, Hưng Thịnh Land là một trong những nhà đầu tư có nhiều danh tiếng, uy tín cao đối với khách hàng, minh chứng là nhiều sản phẩm bất động sản chất lượng được đông đảo nhiều khách hàng đón nhận.

Hy vọng, với nội dung bài viết trên, phần nào đã góp phần giải đáp được thắc mắc Hưng Thịnh Land có lừa đảo khách hàng hay không cũng như những thông tin chi tiết nhất liên quan đến chủ đầu tư Hưng Thịnh.

Bản Đồ Quy Hoạch TPHCM – Định Hướng Phát Triển Xã Hội Đến Năm 2025

Bản đồ quy hoạch TPHCM là thông tin đang được nhiều người tìm kiếm. Bởi những thông tin đó rất...

Tập Đoàn Vsetgroup Lừa Đảo Thực Hư Ra Sao? Các Thông Tin Mới Nhất

Thời gian gần đây, giới đầu tư đang trở nên hoang mang bởi thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo....