Tây tứ trạch gồm những hướng nào ? Xem chuẩn phong thủy

Phong thủy trong nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi bất cứ một gia chủ nào đều mong muốn căn nhà của mình phải toàn diện đẹp cả về thiết kế lẫn phong thủy. Một trong những yếu tố về phong thủy không thể bỏ qua đó là hướng nhà Tây tứ trạch. Vậy Tây tứ trạch gồm những hướng nào ? Làm sao để xác định hướng nhà chuẩn phong thủy? Cùng nghemoigioi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tây Tứ trạch là gì?

Trong phong thủy bát trạch, một ngôi nhà chuẩn phong thủy không chỉ có hướng nhà đẹp mà tất cả những lối đi: cửa chính, cửa sổ, giường ngủ, bàn làm việc, bếp… đều cần phải chuẩn với tuổi gia chủ. Có như vậy, tài lộc và may mắn mới đến với gia chủ và tây tứ trạch là những hướng đẹp luôn được nhắc tới trong phong thủy nhà ở. Tây tứ trạch còn có tên gọi khác là Tây tứ cung. Theo đó, tây tứ trạch bao gồm bốn cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. 

Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Khi xác định hướng nhà đẹp, điều đầu tiên quý khách cần phải nắm đó là Tây tứ trạch gồm những hướng nào. Dựa vào kiến thức phong thủy, Tây tứ trạch được chia thành 4 cung tương ứng với các phương hướng sau: 

 • Cung Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc – ngũ hành Thổ.
 • Cung Đoài tương ứng hướng Tây – ngũ hành Kim.
 • Cung Khôn tương ứng hướng Tây Nam – ngũ hành Thổ.
 • Cung Càn tương ứng hướng Tây Bắc -ngũ hành Kim.
 • Với những thông tin trên, quý khách đã nắm được thông tin chi tiết Tây tứ trạch gồm những hướng nào.

Tây tứ trạch hợp những tuổi nào?

Theo ngũ hành phong thủy, bản mệnh của gia chủ và Tây tứ trạch có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy các hướng Tây tứ trạch sẽ hợp với gia chủ có Tây tứ mệnh cho nên ngoài việc xác định Tây tứ trạch gồm những hướng nào quý khách cũng cần hiểu được ý nghĩa của các hướng tốt trong phong thủy. 

 • Hướng Sinh Khí: mang lại vượng khí, thu hút tài lộc.
 • Hướng Thiên y: mang lại cho gia chủ nhiều tin vui, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Diên niên: mang lại niềm hạnh phúc an nhiên cho gia đình gia chủ. 
 • Hướng Phục vị: mang lại bình an, hướng này thích hợp để làm ban thờ gia tiên trong nhà. 

Ngoài ra tìm hiểu các hướng tốt trong Tây tứ trạch gồm những hướng nào ra quý khách cũng cần tránh các hướng xấu có tên: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát.

tây tứ trạch gồm những hướng nào
Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Cách tính tuổi Tây tứ mệnh

Thông qua việc tìm hiểu Tây tứ trạch gồm những hướng nào, quý vị cũng biết được Tây tứ mệnh là tuổi của gia chủ hợp với hướng này. Cùng nghemoigioi.vn tìm hiểu cách xác định tuổi của gia chủ Tây tứ mệnh trong phần dưới đây. 

Xác định niên mệnh gia chủ 

Việc đầu tiên khi tính tuổi Tây tứ mệnh cần biết các xác định niên mệnh của gia chủ. 

Công thức tính niên mệnh gia chủ nam: ( 100 – 2 số cuối năm sinh ) : 9 

Phép chia sẽ cho ra số dư thì số dư đó chính là niên mệnh của gia chủ nam. 

Ví dụ gia chủ sinh năm 1975 theo công thức ta được phép tính sau:

( 100-75) :9 = 2  dư 7. Vậy 7 chính là niên mệnh của gia chủ nam sinh năm 1975. Số 7 thuộc cung Cấn, nên mệnh của gia chủ này là mệnh Đoài. 

Công thức tính niên mệnh gia chủ nữ : ( 2 số cuối năm sinh – 4 ) : 9.

Phép chia sẽ cho ra số dư và số dư chính là niên mệnh của gia chủ nữ. 

Ví dụ cụ thể: nữ gia chủ sinh năm 1975 theo công thức ta có phép tính: 

( 75 – 4 ) : 9 = 7 dư 8. Vậy 8 chính là số chỉ niêm mệnh của gia chủ nữ 1975. Căn cứ theo bảng cung phi nam nữ, số 8 thuộc cung Đoài, mệnh Cấn.

 Quý khách tham khảo bảng tính Cung phi nam nữ dưới đây để căn đúng niên mệnh của mình. 

Tây tứ trạch gồm những hướng nào
Bảng cung phi xác định mệnh gia chủ

Hướng dẫn xác định tuổi người thuộc Tây tứ mệnh

Để xác định tuổi của một người có thuộc Tây tứ mệnh hay không, ngoài việc tính niên mệnh quý khách cần tính được quái số (cung). Lưu ý khi xác định Tây tứ mệnh, quý khách cần phải xác định đúng năm sinh theo Âm lịch. Rất nhiều gia chủ tính sau năm tuổi do không xác định đúng năm sinh. Để xác định đúng năm sinh Âm lịch quý khách cần đối chiếu ngày sinh dương lịch của mình với ngày âm lịch của năm đó. Ví dụ gia chủ sinh ngày dương lịch là 10 tháng 1 năm 1966 nhưng năm đó cuối tháng 1 dương lịch mới lập xuân. Xem lịch Vạn niên, ngày 10 tháng 1 năm 1966 có ngày Âm lịch là 19 tháng 12 năm 1965. Vậy gia chủ này sinh năm 1965 theo Âm Lịch và cách tính cung phải sử dụng năm 1965. 

Các bước xác định cung mệnh: 

Bước 1: Cộng tổng 2 số cuối của năm sinh. Nếu cho ra kết quả lớn hơn 10 tiếp tục cộng cho tới khi chỉ còn 1 chữ số. Tạm gọi kết quả này là X

Ví dụ với năm sinh 1986, áp dụng công thức trên ta có : 8+6 = 14. Tiếp tục cộng 1+4 = 5.

Vậy X = 5.

Bước 2: Xác định quái số cần xác định giới tính của gia chủ. 

Đối với gia chủ là nam: 10 – X = Y ( Y chính là quái số). Ví dụ với gia chủ nam sinh năm 1986, ta có công thức : 10-5 = 5. Như vậy quái số của gia chủ nam sinh năm 1986 là 5. 

Đối với gia chủ nữ: X + 5 = Y ( Y chính là quái số). Ví dụ với gia chủ nữ sinh năm 1986, ta có công thức: 5 + 5 = 10. Như vậy 10 là quái số của gia chủ nữ sinh năm 1986. 

Bước 3: Quý khách lấy quái số vừa tìm được áp vào nguyên tắc dưới đây để xác định cung mệnh: 

 • Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8.
 • Đông tứ mệnh có quái số: 1, 3, 4, 9.
 • Lưu ý: Nếu tính ra số 5 thì gia chủ nữ sẽ thành số 8, gia chủ nam thành số 2 thuộc mệnh Tây tứ trạch.

Thông qua hướng dẫn trên, nghemoigioi.vn đã hướng dẫn chi tiết quý khách tính số mệnh bằng cách xác định niên mệnh và quái số. Việc xác định bản mệnh của gia chủ là việc quan trọng bởi để tìm hướng nhà đẹp, quý khách không chỉ cần xác định Tây tứ trạch gồm những hướng nào mà phải kết hợp với số bản mệnh có hợp với Tây tứ trạch hay không. 

Giải đáp những vấn đề liên quan đến phong thủy Tây tứ trạch

Ngoài những câu hỏi xoay quanh vấn đề Tây tứ trạch gồm những hướng nào, nghemoigioi.vn cũng nhận được khá nhiều những câu hỏi liên quan xoay quanh việc tìm hướng nhà đẹp, hợp tuổi gia chủ. Dưới đây, nghemoigioi.vn xin tổng hợp lại những câu hỏi phổ biến và giải đáp tới quý khách hàng quan tâm đến phong thủy và vấn đề Tây tứ trạch gồm những hướng nào.

Tây tứ mệnh mua nhà theo hướng Nam có hợp không?

Theo quan niệm của cha ông ta thường nói: ‘’ Nhà xây hướng Nam, không làm mà cũng có ăn’’. Ý nói hướng Nam là hướng nhà tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về tiền tài. Tuy nhiên theo phong thủy bát trạch hướng nam là hướng tốt chỉ dành cho những người có bản mệnh là Đông tứ mệnh, còn người Tây tứ mệnh hướng Nam không phải hướng tốt.

Mặc dù vậy, những người thuộc Tây tứ mệnh vẫn có thể làm nhà theo hướng Nam và có thể áp chế bằng một số thủ thuật khác trong phong thủy. Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định phong thủy đẹp cho gia chủ.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Có rất nhiều quý khách Tây tứ mệnh khi chọn được một căn nhà như ý lại vướng phải hướng nhà xấu do trước khi mua chưa tìm hiểu Tây tứ trạch gồm những hướng nào. Vậy quý khách có thể tham khảo các cách hóa giải hướng nhà xấu dưới đây. 

Về thiết kế phòng ngủ: đặt cửa phòng ngủ quay về hướng Bắc Nam. Với hướng này, những luồng khí tốt sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, xóa bỏ những luồng khí độc hại. Gia chủ cần phải lưu ý tuyệt đối không đặt gương soi chiếu vào giường ngủ, đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu không thể thay đổi được thiết kế, quý khách nên che lại bằng rèm hoặc bức tranh phủ kín. 

Về thiết kế phòng bếp: không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và kiêng đặt bếp hướng ra cửa chính. Khi xác định hướng bếp gia chủ phải lưu ý: hướng bếp được xác định hướng lưng của người nấu bếp, người nấu bếp quay về hướng nào khi nấu ăn thì đó là hướng của người nấu bếp. Với người Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng bếp Tây. 

Về thiết kế ban thờ gia tiên: nên chọn hướng hợp với mệnh trạch của gia chủ. Như đã đề cập ở trên hướng Phục vị sẽ là hướng tốt nhất khi đặt ban thờ tổ tiên. Việc đặt ban thờ tại gia rất quan trọng, nếu không xác định được chính xác quý khách nên mời thầy phong thủy về để chọn đúng hướng như vậy công việc mới thuận lợi, gia đình mới êm ấm. 

Bởi vậy để tránh lựa chọn phải hướng nhà xấu, quý khách cần tìm hiểu kỹ cách xác định bản mệnh và Tây tứ trạch gồm những hướng nào.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào
Khắc phục hướng nhà xấu bằng cách chọn hướng ban thờ chuẩn phong thủy

Lời kết

Những thông tin trên được nghemoigioi.vn tổng hợp và chia sẻ tới quý khách hàng, hi vọng quý khách đã hiểu những vấn đề liên quan đến phong thủy hướng nhà, những vấn đề về bản mệnh, Tây tứ trạch gồm những hướng nào.

Biết rằng phong thủy bát trạch không phải là vấn đề dễ dàng dựa vào một vài yếu tố có thể đưa ra đánh giá, vì vậy nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, quý khách hãy để lại tin nhắn, nghemoigioi.vn sẽ giải đáp quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Sinh năm 2007 mệnh gì? phong thủy những người sinh năm 2007

Người sinh vào năm 2007 mệnh gì là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ có con cái sinh vào...

Cách Xác Định Hướng Nhà Phong Thủy Đơn Giản

Khi bạn có ý định mua nhà hay xây nhà thì việc xác định hướng nhà đóng một vai trò...

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp hướng nhà nào ?

Bạn sinh năm 1998 và đang thắc mắc người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với con...

Long Mạch Là Gì? Kiến Thức Phong Thuỷ Nhà Đầu Tư Nên Biết

Đất long mạch được người ta săn lùng nhất trong các thế đất hiện nay. Vậy đất long mạch là...

Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

Chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi là điều mà gia chủ nào cũng cần phải quan trước khi lựa...

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nhà Nào Phúc Lộc An Khang?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào? Bài viết này dành tặng cho những gia chủ sinh năm 1987...

Chọn Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi 1971 Theo Phong Thủy

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi có thật sự cần thiết?  Tuổi Hợi thường có tính cách khá thoải mái...

Hướng Nhà Hợp Tuổi Bính Dần 1986 Thăng Quan Lộc Phát

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần luôn là điểm lưu ý đầu tiên cho gia chủ tuổi này khi nghĩ...