Second Home là gì? Vì sao nó là xu hướng của thời đại

Những năm gần đây du lịch phát triển làm phát sinh nhu cầu sở hữu second home. Đặc biệt mọi người thường thích sở hữu ngôi nhà thứ hai ở những nơi có bờ biển đẹp, mát mẻ, du lịch. Lợi thế của second home vừa mang đến cơ hội đầu tư vừa mang lại cả giá trị tinh thần. Second home khác biệt so với những sản phẩm BĐS khác. Tính sử dụng của nó khá linh hoạt. Bạn có thể ở, cũng có thể dễ dàng bán đị. Trong thời gian chưa sử dụng bạn có thể cho thuê lại. Second home là ngôi nhà tiện lợi và hợp với xu hướng thời đại. Với ngôi nhà thứ hai này gia đình bạn sẽ có không gian riêng, thoải mái nghỉ dưỡng. Đồng thời đây còn là kênh sinh lời hiệu quả.

  • Căn hộ Duplex – Penthouse là gì?
Second Home là gì? Vì sao nó là xu hướng của thời đại

THẾ NÀO LÀ SECOND HOME?

Sau khi đã có nơi an cư lạc nghiệp nhiều bạn trẻ thành đạt mong muốn sở hữu một ngôi nhà thứ hai. Để nghỉ dưỡng hoặc an hưởng tuổi già. Đa phần họ chọn các căn hộ gần biển dạng biệt thự hoặc nhà phố,…Ngôi nhà thứ hai này được gọi là Second home. Hiểu đơn giản second home là ngôi nhà phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch thường xuyên hoặc không thường xuyên. Đồng thời gia chủ có thể cho thuê để sinh lời.

Ngôi nhà thứ hai khá là đa dạng. Nó có thể là biệt thự, căn hộ, nhà phố, khách sạn. Cho dù bạn không phải đại gia vẫn có thể sở hữu second home. Bạn có thể cùng gia đình nghỉ dưỡng, du lịch và ở tại ngôi nhà thứ hai này. Trong khoảng thời gian chưa sử dụng bạn có thể cho thuê lại vừa giảm thiểu rủi ro đầu tư vừa sinh lời.

SECOND HOME XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI

Cư dân sống tại các khu đô thị thường xuyên phải đối mặt với tình trạng không khí bị ô nhiễm, áp lực công việc. Chính vì vậy họ muốn rời xa thành phố cùng gia đình nghỉ dưỡng vào cuối tuần. Để thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng nhiều người đã tậu thêm một ngôi nhà thứ hai tại các khu du lịch. Dần dần không chỉ một mà rất nhiều người ưa chuộng hình thức này. Thế là nó trở thành xu hướng của thời đại.

Second Home là gì? Vì sao nó là xu hướng của thời đại

Báo cáo của Savills nhận định, Việt Nam điểm đến thích hợp cho những ai muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng second home. Trước hết, Việt Nam có sân bay nội địa và quốc tế, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng giao thông tại các điểm du lịch khá là đầy đủ, thuận tiện. Nếu bạn có nhiều tiền có thể mua biệt thự, nhà phố. Còn nếu bạn có thu nhập trung bình có thể mua căn hộ chung cư.

Việt Nam cũng thừa hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa và đường bờ biển dài với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Chính vì vậy các second home ven biển được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng của khách hàng và dễ dàng khai thác kinh doanh, các chủ đầu tư sẽ cho xây dựng các second home trong các tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí. Tại đây bạn có thể tận hưởng trọn vẹn các tiện ích cho chuyến du lịch của mình và gia đình. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chu kỳ thị trường bất động sản: Cách chọn thời điểm tốt nhất để mua bất động sản

Diễn biến thị trường bất động sản, hiện tượng bong bóng và các yếu tố rủi ro nhất định là những...

Room tín dụng là gì? Tất tần tật về room tín dụng

Vậy thực sự room tín dụng là gì? Cách tính room tín dụng? Cùng Smartland tìm hiểu về room tín dụng và...

[Kiến thức BĐS] Căn góc là gì? Ưu nhược điểm của căn góc?

CĂN GÓC LÀ GÌ? Thuật ngữ căn góc chỉ những căn hộ nằm ở vị trí góc của một tòa...